Friday , 20/03/20
NEWS

Tuyển dụng nhân sự được số hóa như nào

Theo báo cáo xu hướng nguồn nhân lực toàn cầu năm 2017 của các doanh nghiệp đa quốc gia trên toàn thế giới đã khẳng định trong thời gian tới các nhà lãnh đạo sẽ phải số hóa cách quản trị doanh nghiệp do sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin. Ngay sau đây người cần việc 24h sẽ cung cấp đến bạn những thông tin chi tiết nhất. 

Ngành nhân sự có sự chuyển dịch về kĩ thuật số

Hiện nay trên thế giới cứ 100 doanh nghiệp thì đã có đến hơn 50% đang bắt đầu các bước khảo sát thị trường để tận dụng tối đa sức mạnh của công nghệ mới từ mạng internet, các thiết bị di động và macbook. Số còn lại thì đã và đang thiết lập lại cơ cấu tổ chức để hướng tới mô hình doanh nghiệp hiện đại trong tương lai.

chuyển dịch kinh tế doanh nghiệp

Hiện nay tuyển dụng nhân sự đang dần chuyển dịch sang xu hướng online để thuận lợi hơn cho nhà tuyển dụng. Hầu hết các doanh nghiệp đều có những trang tuyển dụng riêng hoặc hợp tác với những website tuyển dụng khác. Khoảng 40% đội ngũ nhân sự đã áp dụng trí tuệ nhân tạo để giải quyết các vấn đề liên quan đến chọn lọc cũng như sắp xếp hồ sơ ứng viên. Chính vì vậy mà việc tái cấu trúc nội bộ theo hướng số hóa, đào tạo nguồn nhân lực phát triển chuyên sâu về công nghệ đang là vấn đề nhức nhối của các doanh nghiệp.

  • Để sàng lọc được những ứng viên điều dưỡng giỏi nhất đòi hỏi mỗi nhà tuyển dụng phải có cách đặt câu hỏi chuyên nghiệp khai thác hết được điểm mạnh của ứng viên, vậy để nâng cao trình độ chuyên môn trong quá trình tuyển dụng, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây:  bộ câu hỏi phỏng vấn điều dưỡng

XEM THÊM: ​Cách xây dựng thương hiệu tuyển dụng doanh nghiệp hiệu quả

Công nghệ số ảnh hưởng đến ứng viên

chuyển dịch kinh tế doanh nghiệp

Đây là điều chúng ta không thể phủ nhận khi các thiết bị điện tử hiện địa ngày càng phổ biến, con người bị thu hút theo nó và càng đa dạng hóa cuộc sống của mình. Thay vì tìm việc trên các bảng rao nhanh, các trang báo như xưa thì hiện nay họ thường tìm việc trên các trang tuyển dụng online để cập nhật thông tin nhanh và tiết kiệm thời gian nhất. Điều này giúp bạn không phải lo lắng về việc gửi những MẪU ĐƠN XIN VIỆC CHUẨN tới khắp các công ty.

  • Thời gian tới bạn có lịch hẹn phỏng vấn với nhà tuyển dụng, bạn khá lo lắng không biết trong buổi phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ đặt những câu hỏi tình huống như thế này, đừng quá lo lắng, click vào đây để có những lời khuyên hữu ích nhất nhé: Các câu hỏi thường gặp khi đi phỏng vấn

Ở các trường đại học các công tác tuyển dụng trực tiếp vấn thường xuyên được tổ chức nhưng sau đó sinh viên vẫn sẽ dùng internet để xác nhận lại thông tin, nếu doanh nghiệp của bạn không có một website nổi bật chắc chắn bạn sẽ mất đi những ứng viên giỏi. Ngày nay sự phát triển của internet là không thể kìm chế càng ngày càng mạnh mẽ bởi vậy nó ảnh hưởng trực tiếp đến giới trẻ những hạt giống tương lai của các doanh nghiệp. Hiện nay không ai là không dùng 1 đến 2 mạng xã hội như zalo, facebook,... vì vậy mà xu hướng tìm việc trên các MXH đang được phát triển hơn bao giờ hết. Chỉ cần trên thanh tìm kiếm fb gõ việc làm để kiem việc làm Khánh Hòa bạn sẽ thấy cả trăm group tìm việc lên đến vài triệu thành viên. Chính vì vậy các nhà tuyển dụng nên tập trung khai thac ở lĩnh vực này thật triệt để.

Bên cạnh đó việc tạo lập một web tuyển dụng riêng cũng là điều cần thiết để vừa khẳng định thương hiệu của mình lại vừa dễ dàng lọc hồ sơ ứng viên hơn. Với những phân tích của timviec365.vn trên đây mong các nhà tuyển dụng có cái nhìn khái quát nhất về sự chuyển dịch công nghệ trong ngành nhân sự trong thời điểm hiện tại.

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan