Monday , 22/07/19
NEWS

Việc làm lương cao hay môi trường làm việc tốt?

Môi trường làm việc tốt với mức lương hấp dẫn là mong muốn của những người tìm kiếm việc làm. Nhưng cuộc đời không phải màu hồng, đứng trước 2 cơ hội việc làm: lương cao hoặc môi trường làm việc tốt. Bạn chọn bên nào?. Hãy cùng tìm công việc làm thêm trả lời cho câu hỏi này nhé.

Việc làm lương cao...

Khi ra trường và bắt đầu tìm kiếm việc làm tại TP Hồ Chí Minh, hầu hết điều mà ai cũng nhắm đến là thu nhập hàng tháng. Hằng ngày, chúng ta phải chi trả rất nhiều khoản sinh hoạt phí như tiền nhà, điện, nước, điện thoại, xăng, xe... nên ai cũng mong muốn có một mức lương hấp dẫn. Tuy nhiên, phải biết rằng một mức lương cao đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải đối diện với nhiều áp lực công việc và có thể gục ngã. Vậy, bạn có sẵn sàng?

viec-lam-luong-cao-hay-moi-truong-lam-viec-tot-1

Hiện nay, có một số công ty sẵn sàng trả lương cao để nhân viên ‘hoạt động hết công suất’. Những công ty đó đa phần đều có môi trường làm việc không tốt: nhân viên các phòng ban cạnh tranh lẫn nhau, sếp hạch sách, không quan tâm đời sống tinh thần nhân viên, các chế độ ngặt nghèo, khắt khe, giờ giấc không linh động, thưởng ít phạt nhiều... Điều này sẽ khiến chất lượng công việc của bạn đi xuống, thậm chí là bị stress nếu ‘quá tải’ lâu ngày. Tuy nhiên, làm việc ở một môi trường như vậy sẽ mài giũa khả năng của bạn và trở nên cứng cáp hơn.

  • Xem thêm: Bạn có thể dễ dàng tìm được một việc làm lương cao tại Hồ Chí Minh chỉ bằng cách hết sức đơn giản click ngay và nộp hồ sơ ứng tuyển trên Timviec365.vn

Hay môi trường làm việc tốt?

Một môi trường làm việc tốt sẽ giúp bạn có bầu không khí làm việc thoải mái, hiệu quả và năng suất hơn. Dĩ nhiên, làm việc trong môi trường như vậy thì mức lương của bạn chưa thể cao được, nhưng các yếu tố khác như thưởng, phúc lợi, văn hóa công ty, lãnh đạo, đặc biệt là cơ hội phát triển lại rất tốt. Đây cũng là tiêu chí được nhiều người tìm việc làm tại TP Hồ Chí Minh nhắm tới.

viec-lam-luong-cao-hay-moi-truong-lam-viec-tot-2

Thử nghĩ mà xem, nếu như bạn lựa chọn làm một công việc lương cao mà môi trường không thoải mái, quản lý nghiêm ngặt, khắt khe thì chắc chắn rằng bạn sẽ có tâm lý làm cho có, cho đủ chứ không hề có nhiệt huyết đối với công việc mình làm. Trong khi đó, làm việc ở môi trường tốt dù mức lương không cao nhưng cơ hội thăng tiến luôn luôn có và bạn hoàn toàn có thể nhận mức lương cao hơn trong tương lai.

Lời kết

Vậy rốt cuộc tìm việc làm online tại TP Hồ Chí Minh theo tiêu chí nào cho phù hợp? Theo các chuyên gia nghề nghiệp, câu trả lời phụ thuộc vào chính bạn. Chỉ có bạn mới biết bản thân bạn cần gì, mức lương cao hay bầu không khí làm việc thoải mái. Tùy thuộc vào mức nhu cầu mà bạn có thể chọn cho mình câu trả lời bạn nhé!

>>> Xem thêm: Bạn có thể tìm được việc làm lương cao trong môi trường tốt khi tham khảo những tin tức tuyển dụng mới nhất tại tìm việc làm tại Bắc Kạn và lựa chọn kỹ càng công việc phù hợp nhất.

Tác giả: Timviec365.vn
Chủ đề có thể bạn quan tâm