Quay lại

Job offer là gì? Cách trả lời thư mời nhận việc

Tác giả: Vũ Bích Phượng - 16/10/2019

Job offer là gì trong thời gian gần đây là một từ khóa được nhiều người tìm kiếm bởi xuất hiện khá nhiều trong quá trình tìm việc nhưng không phải ai cũng biết được ý nghĩa của từ này. Có thể hiểu job offer là thư mời nhận việc - một đề nghị chính thức về việc làm từ công ty bạn đăng ký ứng tuyển. Khi một công ty đưa ra lời mời làm việc bằng lời nói, người quản lý tuyển dụng thường sẽ gọi cho Ứng viên được chọn để cho họ biết rằng họ đang được cung cấp công việc.

1. Định nghĩa offer là gì? offer letter là gì? 

Đầu tiên ta phải hiểu offer là gì, trong tiếng anh offer là sự đề nghị cũng có thể hiểu offer nghĩa là lời yêu cầu, lời mời. Tiếp theo letter là bức thư, ở đây định nghĩa letter là gì còn được hiểu như một mail chứ không chỉ là một lá thư bằng giấy. Vậy nên official letter là gì có thể hiểu là một loại thư offer công việc mời những người có mẫu cv chuẩn phù hợp với employment đến phỏng vấn làm việc hoặc đi làm ngay. Vậy employment là gì, nó cũng có thể hiểu như việc làm mà những doanh nghiệp muốn tuyển dụng.

Thư mời làm việc thường được gửi qua email hoặc có thể được gửi trực tiếp khi hoàn thành một cuộc phỏng vấn thứ hai thành công, mặc dù việc cung cấp công việc cũng có thể được mở rộng qua điện thoại. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải có được các điều khoản về việc làm bằng văn bản.

Định nghĩa offer là gì? offer letter là gì?
Định nghĩa offer là gì? offer letter là gì? 

 

 

>> Truy cập ngay tại đây để nắm bắt những thông tin Huế tuyển dụng uy tín nhất hiện nay.

XEM THÊM: Vinpro tuyển dụng - Những điều cần biết để dễ dàng trúng tuyển

2. Các loại mẫu offer letter

Các công ty cũng có thể cung cấp việc làm offer qua email hoặc bằng văn bản hay điện thoại tùy thuộc vào chính sách của công ty và cách công ty xử lý việc thuê nhân viên. Nếu lời đề nghị được thực hiện qua điện thoại hoặc email, rất có thể nó sẽ được gửi kèm theo mẫu thư offer letter chính thức xác nhận chi tiết về việc làm bao gồm một số hoặc tất cả những điều sau đây: mô tả công việc, tiền lương, quyền lợi, thời gian trả lương tắt, lịch làm việc, cấu trúc báo cáo, v.v.

Ứng viên có thể chọn chấp nhận lời mời làm việc và sau trả lời offer letter như một sự chấp nhận chính thức của vị trí đó. Nếu thư offer công việc không phù hợp với dự kiến của người nộp đơn, họ có thể quyết định viết thư trả lời offer letter hoặc trả lời mail offer letter từ chối vị trí được tuyển dụng.

2.1. Mẫu offer letter tiếng việt

Sau đây là ví dụ về mẫu offer letter tiếng việt và hướng dẫn làm offer toàn tập mà chúng tôi tổng hợp được.

"Gửi: Ông/bà  ...

Địa chỉ :...

Mã zip:....

Thưa ông /bà.

Công ty ABCD hân hạnh cung cấp cho bạn vị trí Trợ lý Giám đốc, Quan hệ Khách hàng. Kỹ năng và kinh nghiệm của bạn sẽ là một sự phù hợp lý tưởng cho bộ phận dịch vụ khách hàng của chúng tôi.

Như chúng tôi đã thảo luận, ngày bắt đầu của bạn sẽ là ngày 1 tháng 2 năm 20XX. Mức lương khởi điểm là .... mỗi năm và được trả hàng tuần. Khách có thể đặt cọc trực tiếp.

Bảo hiểm y tế gia đình đầy đủ sẽ được cung cấp thông qua chương trình phúc lợi nhân viên của công ty chúng tôi và sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 3. ABCD cung cấp chương trình trả lương linh hoạt trong thời gian nghỉ, bao gồm nghỉ phép, cá nhân và nghỉ ốm. Thời gian nghỉ tích luỹ theo tỷ lệ một ngày mỗi tháng cho năm đầu tiên của bạn, sau đó tăng lên dựa trên nhiệm kỳ của bạn với công ty.

Các loại mẫu offer letter
Các loại mẫu offer letter

Đủ điều kiện cho kế hoạch nghỉ hưu của công ty bắt đầu sau 90 ngày kể từ ngày bắt đầu của bạn. Nếu bạn chọn chấp nhận đề nghị công việc này, vui lòng ký vào bản sao thứ hai của lá thư này và gửi lại cho tôi trong thời gian thuận tiện sớm nhất của bạn. Khi nhận được xác nhận của bạn, chúng tôi sẽ gửi cho bạn các mẫu đăng ký quyền lợi của nhân viên và sổ tay nhân viên chi tiết các kế hoạch phúc lợi và kế hoạch nghỉ hưu của chúng tôi.

Chúng tôi mong được chào đón bạn đến với đội ngũ ABCD. Vui lòng cho tôi biết nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hoặc tôi có thể cung cấp bất kỳ thông tin bổ sung nào.

Trân trọng,

Tên Họ , Giám đốc, Nhân sự

Công ty ABCD"

Các offer letter mẫu cung cấp công việc luôn có sẵn trực tuyến từ Microsoft Office Online dưới dạng tải xuống cho người dùng Microsoft Word hoặc có sẵn trong chương trình Word của bạn. Để xem trước những mẫu offer letter bạn có thể dùng Google Documents bởi nó cũng có các mẫu miễn phí cho bạn tham khảo.

2.2. Mẫu offer letter tiếng anh

Hello ...
I have a good news for you, after browsing the resume you sent on the date... we found you fit the position... Hope that after receiving this letter you will send us the sentence reply soonest.
Please refer to the attached file for terms that you have. Please contact us for more information.
Looking forward to working with you soon.
Love,.....

XEM THÊM: Cách xử lý nếu không nhận được thư mời làm việc?

3. Mẫu trả lời thư mời nhận việc

Khi nhận được thư mời nhận việc bạn nên tham khảo lại các thông tin và xác nhận xem công việc này có thật sự phù hợp với mình không rồi suy nghĩ về cách trả lời thư offer letter sao cho hợp lý nhất. Cách trả lời thư mời nhận việc của bạn nên thật chuyên nghiệp để tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng cũng như gây ấn tượng tốt cho cái nhìn đầu tiên ở môi trường việc làm mới.

>>> Nếu bạn đã vượt qua các vòng của Thế giới di động tuyển dụng thì cũng có thể áp dụng ngay cách này để trả lời thư mời nhận việc. Đây là một cách hoàn hảo giúp bạn lấy lòng những nhà quản lý nhân sự tốt nhất!

3.1. Thư trả lời đồng ý làm việc

Thông thường, nhân viên phải trả lời thư mời làm việc bằng cách ký tên và trả lại thư như một sự chấp nhận chính thức của vị trí tuyển dụng. Khi bạn nhận được thư, bạn có nhiều lựa chọn có thể chấp nhận ngay tại chỗ nhưng hãy ghi nhớ, có rất nhiều điều cần xem xét trước khi chấp nhận ngay, bạn có thể mất một khoảng thời gian ngắn nhưng cũng không quá một vài ngày làm việc tham khảo cách trả lời thư mời làm việc hoặc bạn có thể thương lượng các điều kiện của điều khoản tuyển dụng . Bạn thậm chí có thể thương lượng các lợi ích và đặc quyền.

Nếu bạn cần thời gian để đánh giá việc làm  trước khi chấp nhận, điều đó là tốt, nhưng điều quan trọng là để cho công ty biết bạn cần thời gian, thay vì chỉ chờ đợi để trả lời. Nếu bạn trì hoãn quá lâu, công ty có thể nghĩ rằng bạn không quan tâm và có thể chuyển giao đề nghị cho một ứng viên khác.

Mẫu trả lời thư mời nhận việc
Mẫu trả lời thư mời nhận việc

3.2. Lên lịch thư trả lời nhận việc qua điện thoại

Nó có ý nghĩa nếu bạn muốn tránh xúc phạm một ai đó khi người đó chỉ đang cố lên lịch phỏng vấn qua điện thoại. Nhưng, dựa trên kinh nghiệm của tôi trong tuyển dụng, tôi biết hai điều: Nhà tuyển dụng bận rộn và khi họ muốn lên lịch phỏng vấn qua điện thoại, nó sẽ nhận được email xúc phạm nhất để hủy hoại Ứng viên của bạn ở giai đoạn này.

Nếu một nhà tuyển dụng yêu cầu một thời gian cụ thể mà bạn sẵn sàng để nói chuyện, hãy viết lại và nói: “Thời gian đó phù hợp với tôi. Xin vui lòng cho tôi biết nếu bạn cần bất cứ điều gì khác trong thời gian chờ đợi. ”Đó là nó. Nếu anh ta hoặc cô ấy yêu cầu thời gian mà bạn sẵn sàng nói, hãy sử dụng mẫu thư trả lời nhận việc này:

Xin chào ....

Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã liên hệ. Tôi sẵn sàng nói chuyện tại .....Vui lòng cho tôi biết nếu bạn cần bất kỳ điều gì khác trong thời gian chờ đợi.

Tôi mong muốn thảo luận về vai trò với bạn! Bạn có thời gian để trò chuyện hôm nay không?

3.3. Trả lời thư đồng ý nhận việc bằng email

Điều này khác với trả lời email nhận việc phỏng vấn qua điện thoại. Khác biệt nhiều. Nó có thể có nghĩa là rất nhiều thứ. Bạn có thể đang trên bờ vực của việc tìm ra bạn đã không nhận được công việc mơ ước của bạn. Hoặc bạn đã có nó và đó là thời gian để ăn mừng.

Đừng lo lắng về những gì bạn nói trong thư đồng ý nhận việc khi bạn trả lời câu hỏi này dù bằng cách nào, bạn sẽ nhận được một số tin tức và bạn sắp có cuộc trò chuyện dài hơn với nhà tuyển dụng, một trong đó bạn sẽ có thể sử dụng tất cả các từ của bạn.

Mẫu email trả lời thư mời nhận việc

Xin chào ...

Cảm ơn bạn đã gửi lời mời đến với tôi! Tôi sẵn sàng đến vào thời gian.... Xin vui lòng cho tôi biết nếu có thời gian nào phù hợp với bạn, và nếu không, tôi sẽ vui lòng tìm một thời gian thuận tiện cho cả hai chúng tôi.

Xin chân thành cảm ơn!

Đơn giản, phải không? Có một cuộc trò chuyện sâu sắc hơn đang chờ bạn, vì vậy đừng lãng phí quá nhiều thời gian để tìm cách gửi phản hồi “đúng”. Tập trung hơn vào việc tăng tốc cho bất kỳ điều gì mà nhà tuyển dụng muốn nói đến.

3.4. Cách trả lời offer letter bằng tiếng anh

Khi trả lời thư mời phỏng vấn bằng tiếng anh, bạn nên chú ý đến mẫu câu và khiến cho bức thư ngắn gọn nhất có thể

Reply
Hello, Mr/Ms...
Thank you very much for the company that received my application, after thoroughly researching the company information I found myself fit in the department. During the time ... I'm free. Looking forward to seeing you at this time.
Please contact me soon. Sincerely thank.

3.5. Từ chối thư mời phỏng vấn

Nếu công việc đơn giản là không phù hợp, bạn cũng có thể từ chối lời mời làm việc, nhưng điều quan trọng là phải làm điều này một cách lịch sự và chuyên nghiệp để bạn không đốt bất kỳ cây cầu nào với công ty. Nếu bạn đang ở trên hàng rào về cách trả lời và không chắc chắn liệu bạn có nên từ chối lời mời làm việc hay thương lượng, đây là một số lời khuyên.

Trước khi  từ chối công việc này bạn nên nghiên cứu thật kỹ những điều kiện mà doanh nghiệp đưa ra cho bạn để tránh việc bỏ qua một môi trường làm việc tốt. Hãy tỉnh táo để trả lời thư mời nhận việc thật hợp lý và lưu lại ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng.

 

 

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý