Tuesday , 21/08/18
NEWS

Lưu ý khi thi tuyển và làm việc tại Thế giới di động

Nhắc tới Thế giới di động chúng ta không chỉ nhắc tới một tập đoàn nổi tiếng với những con số tăng không ngừng về doanh thu, những thương vụ mua và bán đầy thương hiệu bạc tỉ mà còn được biết tới đây chính là một doanh nghiệp có sức thu hút mạnh mẽ hàng ngàn ứng viên do nhu cầu về tuyển dụng nhân sự dồi dào và tạo ra một môi trường làm việc vô cùng trẻ trung với chế độ đãi ngộ vô cùng hấp dẫn, đứng trong hàng Top. Hãy cùng cong ty tuyen dung khám phá những quy trình thi tuyển cũng như làm việc tại đây để có cơ sở vững chắc trong việc nắm bắt cơ hội và sự thành công nhé.

Những nét tổng quan về Thế giới di động

Chúng ta thường gọi tắt là Thế giới di động nhưng tên đầy đủ chính là Công ty Cổ Phần Đầu tư Thế giới di động. công ty được thành lập năm 2004 tại thành phố Hồ Chí Minh. Hoạt động chủ yếu trên lĩnh vực mua bán, sửa chữa điện thoại di động, các thiết bị về điện tử và kỹ thuật số. Hơn 14 năm hoạt động thì hiện công ty đã có tới hơn 2 ngàn cửa hàng và siêu thị di động, cơ sở trung tâm điện máy; có hơn 37 ngàn nhân viên làm việc ở Thế giới di động trên khắp các tỉnh thành trên toàn quốc.

Làm việc tại Thế giới di động

Trước đây, công ty hoạt động với hệ thống duy nhất là Thế giới di động, đến cuối năm 2010 thì hệ thống đã cho ra mắt thị trường một hệ thống bán lẻ trên toàn quốc, gọi là Điện máy Xanh một cách nhanh chóng . Đồng thời có thể mở rộng cả hệ thống bán lẻ thứ ba của mình tại thành phố Hồ Chí Minh là các chuỗi siêu thị mi ni Bách Hóa Xanh. Với chiến lược của mình, Thế giới di động không ngừng mở rộng quy mô và vùng kinh doanh thông qua những hoạt động thương vụ mua lại những chuỗi điện máy của Công ty cổ phần thế giới Trần Anh và công ty dược phẩm Phúc An Khang.

Một số thành tích của Thế giới di động đã gặt hái được điển hình như: đứng vào vị trí 45 trong top 100 những nơi làm việc tốt nhất tại Việt Nam trong năm 2016, đứng trong top 5 các nhà bán lẻ có tốc độ phát triển nhanh nhất, có mặt trong top 500 những nhà bán lẻ hàng đầu châu Á – Thái Bình Dương, top 40 các doanh nghiệp hàng đầu ở Việt Nam.

Thi tuyển để làm việc tại Thế giới di động

Những yêu cầu đối với ứng viên

Thế giới di động đưa ra những yêu cầu cụ thể đối với những ứng viên có nhu cầu tham gia thi tuyển trở thành nhân viên tại đây. Cụ thể như sau:

– Ứng viên tham gia thi tuyển từ độ tuổi từ 18 đến30 , có trình độ tốt nghiệp các cấp THPT, Cao đẳng, Đại học,... đều có đủ điều kiện để ứng tuyển và làm việc tại Thế giới di động ở những bộ phận và vị trí khác nhau.

– Ứng viên là người có tinh  thần trách nhiệm cao trong công việc, luôn nâng cao tinh thần đoàn kết và tập thể.

– Người ứng viên thành thạo kỹ năng tin học văn phòng, kỹ năng tiếng Anh tốt sẽ là một lợi thế trong ứng tuyển.

– kỹ năng về năng giao tiếp, có phản ứng nhanh nhạy và có khả năng, giải quyết vấn đề và xử lý tình huống

thông tin Làm việc tại Thế giới di động

– Tùy thuộc vào từng vị trí khác nhau sẽ có những đòi hỏi và yêu cầu khác nhau về kiến thức cũng như kinh nghiệm chuyên ngành.

Chẳng hạn như với vị trí làm lập trình viên thì Thế giới di động có yêu cầu người ứng viên phải thành thạo về HTML, Javascript, SQL, CSS,.. có hiểu biết về Framework React, Angular; đồng thời có được những kinh nghiệm về NoSQL, biết tối ưu cũng như tăng tốc website,...

Quy trình thi tuyển làm việc tại Thế giới di động

Để thi tuyển vào Thế giới di động thì người ứng viên cần phải trải qua 3 vòng cơ bản.

Vòng  thi tuyển 1 - Đơn ứng tuyển

Người ứng viên sẽ nộp đơn trực tiếp trên website chính thức của Thế giới di động. Đây là vòng nộp đơn ứng tuyển online. Hoặc không cần phải nộp đơn qua online thì có thể trực tiếp nộp đơn xin việc tại các cửa hàng và siêu thị của công ty Thế giới di động đang có những nhu cầu về tuyển dụng. Người ứng viên ở vòng này chỉ cần tập trung vào việc trả lời những câu hỏi của bên tuyển dụng một cách trung thực và đáp ứng được mọi yêu cầu cơ bản nhất về các vị trí mà bạn ứng tuyển. Như vậy là đã có thể vượt qua vòng này một cách dễ dàng.

Vòng  thi tuyển số 2 – Làm bài Test tự luận

Đến với vòng này các ứng viên sẽ đối mặt với những bài kiểm tra chứa câu hỏi khá trừu tượng. Ví dụ như “giá trị của nụ cười”, nêu cảm nghĩ khi nhìn thấy một bức tranh nào đó mà nhà tuyển dụng đưa ra. Ngoài ra, bạn còn có thể nhận được dạng câu hỏi tình huống vì nhà tuyển dụng muốn thử đo mức độ phản ứng nhanh của người ứng viên. Bạn có thể đưa ra cách giải quyết một tình huống cụ thể nào đó được đưa ra từ phía nhà tuyển dụng.

Với dạng bài test tự luận này thì mỗi người sẽ có quyền đưa ra những câu trả lời khác nhau bởi vì mỗi người có một suy nghĩ, cách nhìn và quan điểm khác nhau. Thế nhưng điều quan trọng mà phía nhà tuyển dụng đòi hỏi ở ứng viên tiêu chuẩn đó là phải thể hiện được sự chuyên nghiệp của mình một cách chân thật nhất. Với vòng thứ hai này, chỉ cần bạn đáp ứng được tiêu chí chân thật và chuyên nghiệp thì đã có thể vượt qua rồi vì yêu cầu cũng không quá cao. Chú ý về ngoại hình một chút khi đến làm bài thi, ăn mặc lịch sự, đầu tóc gọn gàng, trang phục phù hợp.

Vòng phỏng vấn trực tiếp

lư ý khi làm việc tại thế giới di động

Thế giới di động áp dụng nhiều hình thức phỏng vấn khác nhau ở tùy từng điều kiện vị trí khác nhau. Có thể sẽ tham gia phỏng vấn trực tiếp hoặc phỏng vấn qua skype tại trụ sở chính thức của Công ty. Nhưng dù bằng hình thức nào thì nội dung của câu hỏi cũng xoay quanh việc giới thiệu về bản thân, đưa ra những nhận xét chủ quan về bản thân mình, đưa ra lý do vì sao bạn lại lựa chọn công việc và vị trí đó, những kinh nghiệm làm việc ở trong lĩnh vực bạn ứng tuyển... hãy tìm hiểu thông qua một ví dụ cụ thể này bạn sẽ có được những hình dung rõ nét nhất: nếu bạn ứng tuyển ở vị trí nhân viên tư vấn bán hàng , bạn cần làm gì:

– Giới thiệu về bản thân?

– Đưa ra những lời tự nhận xét về bản thân ( trả lời câu hỏi: mình là người thế nào?) . Sau đó bạn cần phải đưa ra được một vài ví dụ chứng minh cho những điều bạn nói là đúng.

– Mục tiêu và mục đích? Kế hoạch ngắn hạn, kế hoạch dài hạn

– Bạn đã từng có kinh nghiệm bán hàng ở đâu chưa? Nếu có kinh nghiệm bạn tích lũy được trong ngành bán hàng là gì?

– Kỹ năng xử lý tình huống: lựa chọn một sản phẩm tùy thích và đưa ra những lời tư vấn cho sản phẩm.

– Bạn tự đánh giá về khả năng tư vấn sản phẩm của mình như thế nào? Nếu bạn là khách hàng nhận được lời tư vấn như thế liệu bạn có mua hàng hay không?

– Nhà tuyển dụng có thể hỏi thêm về gia đình bạn: người thân,...

Nói chung có rất nhiều câu hỏi sẽ được đặt ra. Thế nên ứng viên sẽ cần phải chuẩn bị cho mình những kiến thức cũng như tâm lý một cách kỹ càng để có thể tránh được tâm trạng hoang mang khi mà thời gian phỏng vấn dài.Một số câu hỏi được đặt ra có thể đi sâu vào việc kiểm chứng những điều đã được nói tới ở trong đơn ứng tuyển trong vòng số 1. Thế nên bạn không nên nhắc lại những điều đã viết mà hãy đưa ra những câu trả lời thật sự chi tiết, nên kèm theo cả ví dụ minh họa để chứng thực những điều mình nói là thật.

Để vượt qua được vòng ứng tuyển này, chúng ta cần phải chứng mình cho nhà tuyển dụng thấy được thái độ của bạn đang rất tôn trọng  về hệ thống thông qua việc đưa ra những lời đánh giá tốt. Nhớ rằng hãy trả lời tất cả những câu hỏi bằng chính phong thái tự tin, một gương mặt tươi cười rạng rỡ trong suốt quá trình phỏng vấn , đừng quên việc đặt câu hỏi dành cho nhà tuyển dụng.Ví dụ bạn có thể và nên đặt lại câu hỏi cho nhà tuyển dụng về quyền lợi cũng như chế độ của bạn mà bạn đáng được hưởng khi lựa chọn Thế giới di động là một nơi để gắn bó và cống hiến. Đó là những yếu tố giúp người ứng viên có thể ghi thêm điểm tốt ở trong mắt của nhà tuyển dụng.

>>> Thông tin tin tức việc làm Trà Vinh mới nhất được cập nhật thường xuyên và liên tục

làm việc tại Thế giới di động cần chú ý

Môi trường làm việc tại Thế giới di động

Về văn hóa làm việc tại Thế giới di động

Nhân viên làm việc tại Thế giới di động đều là những người còn rất trẻ tuổi. Do đó, bao trùm lên môi trường làm việc ở đây chính là sự trẻ trung năng động, cảm giác làm việc thoải mái và luôn luôn tươi mới. Ứng viên sau khi được nhận vào làm việc tại đây sẽ trải qua hai tháng thử việc và nhận đào tạo, tập huấn sau đó sẽ chính thức được trở thành một thành viên hòa mình vào môi trường làm việc năng động. trẻ trung. Điều đáng nói ở đây chính là ở tác phong quản lý của những cấp lãnh đạo, cấp quản lý. Họ luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ cho nhân viên của mình làm sao cho có thời gian làm việc phù hợp nhất, những vấn đề tồn đọng trong nội bộ luôn được chú ý giải quyết để mang lại một môi trường làm việc thực sự thoải mái cho nhân viên

Chế độ phúc lợi , lương thưởng

Thế giới di động có thể trả cho nhân viên một mức lương khá hấp dẫn. Ngoài những mức lương cơ bản thì còn tạo điều kiện cho nhân viên phấn đấu để hưởng chính sách lương doanh số, thưởng các ngày lễ ngày Tết. Đồng thời cũng có những khoản trợ cấp lý tưởng cho nhân viên. Mức lương trung bình khi làm việc tại Thế giới di động của một nhân viên có thể lên tới 12 triệu một tháng. Không những lương hấp dẫn, thưởng cuốn hút mà tại đây còn tạo điều kiện rõ ràng về một chu trình thăng cấp cho nhân viên, đảm bảo cho họ có cơ sở để phấn đấu. Đó chính là cơ hội 6 tháng sẽ được nhận chu trình về sự thăng cấp nếu bạn có được những sự cống hiến tích cực và thái độ làm việc nhiệt tình

Đây chính là một vài những thông tin quan trọng mà chúng tôi mang tới cho các bạn. Muốn làm việc tại Thế giới di động và tranh thủ nhiều cơ hội phát triển tại đây, các bạn nên tìm hiểu thật kỹ mọi thứ trước khi tham gia vào các vòng phỏng vấn. Hãy đảm bảo rằng tâm thế của bạn đủ vững vàng và ý chí niềm tin của bạn đủ mạnh mẽ để có thể  chinh phục được mọi thách thức ngay từ những ngày đầu bước chân vào làm việc tại Thế giới di động.

Tác giả: Vũ Bích Phượng