Nhân viên kinh doanh là gì? Nhân viên kinh doanh giỏi cần những gì?

Friday, 06/09/2019

Khi tìm việc làm tại các khu vực việc làm sôi động như các thành phố lớn, làm sao để tạo được ấn tượng tuyệt đối nhất với nhà tuyển dụng trong cuộc phỏng vấn tìm viec lam nhan vien kinh doanh tai Ha Noi, Hồ Chí Minh,..Nếu bạn muốn biết cách thức nên làm như thế nào thì có thể dành chút thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm một vài thông tin cung cấp dưới đây. Chắc chắn sẽ giúp bạn được rất nhiều trong quá trình tìm kiếm việc làm cho chính mình đấy.

Bạn muốn tạo ấn tượng mạnh mẽ về nhà tuyển dụng ngay từ đầu trong buổi phỏng vấn tìm việc làm nhân viên kinh doanh? Bạn có muốn làm chủ cuộc phỏng vấn để thể hiện cá tính của bạn không? Hãy cẩn thận, mặc dù nó có thể giúp bạn tạo được ấn tượng cực tốt nhưng đó không phải là điều quá dễ dàng bởi vì nếu bạn làm không tốt thì có thể bị loại ngay từ đầu. Hãy cùng tìm hiểu ngay những cách cực hay dưới đây nhé!

Những cách tạo ấn tượng tốt nhất với nhà tuyển dụng trong cuộc phỏng vấn tìm việc làm nhân viên kinh doanh

5 cách sau đây có thể giúp bạn làm điều này. Nhưng không dễ sử dụng.

1. Tìm kiếm thật nhiều thông tin trước khi nộp đơn xin việc

Tìm kiếm nhiều thông tin trước khi nộp đơn xin việc

Trước khi nộp đơn xin việc, hãy đảm bảo bạn không lãng phí thời gian để tham gia ứng tuyển vào các vị trí nhân viên kinh doanh bạn cảm thấy không phù hợp với bạn. Vì vậy, bạn có thể làm như sau:

- Tìm công việc yêu thích của bạn, tạo cv nhân viên kinh doanh và ứng tuyển trên các trang tìm việc làm uy tín như Timviec365.vn hoặc gọi cho nhà tuyển dụng và thể hiện mong muốn của bạn (thậm chí nhiều ứng cử viên cố gắng giữ cuộc gọi cho đến khi nhà tuyển dụng đồng ý gọi lại cho bạn). Yêu cầu biết thêm thông tin về công việc và công ty.

- Tìm hiểu về tiền lương, tiền thưởng, kế hoạch phát triển, kỳ nghỉ và bất kỳ điều gì khác quan trọng đối với bạn.

- Cuối cùng, yêu cầu chủ lao động gửi lại cho bạn bằng fax hoặc email.

2. PR bản thân ứng viên bằng lá thư xin việc làm ấn tượng

Bắt đầu từ thư xin việc với một tuyên bố mạnh mẽ: "Tôi mong được làm việc ở vị trí này."
Sau đó giải thích lý do bạn chọn công việc này. Ví dụ: "Vị trí này không chỉ phù hợp với mức lương dự kiến ​​của tôi, nhưng nó chắc chắn mang lại cho tôi nhiều kinh nghiệm và cơ hội để phát triển nhiều hơn trong tương lai"

Ngay cả khi người tuyển dụng lao động không hỏi bạn muốn trả mức lương bao nhiêu thì bạn ít nhất cũng thể hiện mong muốn một mức lương tối thiểu nào đó để công ty có thể bổ sung thêm cho bạn một số tiền thưởng cũng như một vài chế độ hấp dẫn khác khi vào làm việc tại đây.

3. Biến mình trở thành chủ cuộc phỏng vấn

Trong cuộc phỏng vấn, bạn đặt câu hỏi để thể hiện thông minh của mình. Ví dụ "Chiến lược của công ty hiện nay là gì?" Khi người phỏng vấn trả lời, bạn tiếp tục kèm theo một câu ngắn gọn: "Nếu tôi được thuê, tôi nghĩ với khả năng của mình, tôi có thể mang lại thành công cho công ty." Và khi chủ lao động hỏi bạn có thể làm gì để giúp doanh nghiệp thì bạn cần phải đưa ra một con số cụ thể để chứng minh nhưng lời nói của mình là chính xác ví dụ như kết quả bạn đạt được khi làm việc tại công ty cũ, một kế hoạch nào đó bạn đã làm trước đây và mang lại một kết quả đáng ngưỡm mộ,...

4. Liên lạc với nhà tuyển dụng sau khi kết thúc cuộc phỏng vấn tìm việc làm nhân viên kinh doanh

Sau cuộc phỏng vấn, bạn nên tiếp tục liên hệ với người phỏng vấn vài ngày sau đó để  tìm hiểu kết quả buổi phỏng vấn ra sao.

Khi nhà tuyển dụng trả lời, nếu bạn thất bại thì hãy yêu cầu họ nêu ra nguyên nhân để rút kinh nghiệm về sau, còn nếu trúng tuyển thì đừng quên gửi lời cảm ơn tới họ

Ngoài ra, nếu bạn không hài lòng với kết quả, bạn có thể tranh luận và tìm bằng chứng để chứng minh rằng kết quả không hợp lý. Nếu bạn mạnh mẽ và bạn có lập luận thuyết phục, thì chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ lựa chọn bạn mà không phải là người khác (cái này khá khó làm được)

Nếu người phỏng vấn nói rằng ai đó đã được tuyển dụng vào vị trí này thì bạn nên  gợi ý nhà tuyển dụng tạo cơ hội cho bạn vào lần sau nếu có vị trí việc làm kinh doanh phù hợp.

Liên lạc với nhà tuyển dụng sau khi kết thúc cuộc phỏng vấn

5. Kiên trì tới cùng

Thường xuyên liên lạc với nhà tuyển dụng sau khi phỏng vấn mặc dù bạn nhận được lời từ chối của họ. Nên liên lạc bình quân 1 lần/ 1 tháng thể hiện mong muốn  được họ quan tâm trong tương lai hơn. Và khi có vị trí thích hợp họ sẽ liên lạc với bạn.

Năm phương pháp trên có thể giúp bạn tạo ấn tượng mạnh mẽ về người sử dụng lao động khi tìm việc làm nhân viên kinh doanh. Tuy nhiên, nếu bạn không sử dụng chúng khéo léo có thể sẽ khiến người lao động không thoải mái. Do đó bạn cần phải lưu ý thật kỹ trước khi áp dụng nhé!

Hy vọng bạn có thể sớm tìm việc làm nhân viên kinh doanh sau những gợi ý trên và đừng quên việc ghé thăm chuyên mục thường xuyên nhé!

Tác giả: Timviec365.vn


Từ khóa liên quan