Những giá trị không ngờ đến từ công việc làm bán hàng

Thursday, 12/09/2019

Công việc làm bán hàng dù lớn hay nhỏ thì nó cũng sẽ đem lại rất nhiều lợi ích mà các bạn trẻ nhiều khi không ngờ tới. Nhiều người cho rằng bán hàng là một công việc làm thêm  đơn giản và không có nhiều điều để học hỏi. Nhưng sự thật đôi khi không hoàn toàn như vậy, nếu bạn là một người tinh ý và thật sự chú tâm vào công việc, bạn sẽ còn nhận được nhiều hơn là một khoản thù lao đơn thuần.

Ví dụ như việc làm bán hàng cho shop quần áo cho chúng ta được tiếp xúc với nhiều khách hàng có nhu cầu khác nhau, áp lực về doanh thu,... thì bản thân phải tập thích nghi được với điều này, dần dần chúng ta sẽ có những kinh nghiệm riêng để áp dụng cho cuộc sống. Đặc biệt là các bạn trẻ, nếu các bạn muốn bản thân “va chạm” nhiều hơn với cuộc sống thì hãy tìm một công việc làm thêm nào đó ví dụ việc làm bán bán hàng chẳng hạn. Khi trải nghiệm thực tế bạn sẽ tích lũy và rèn luyện được cho mình rất nhiều điều hữu ích.

XEM THÊM: Giám sát bán hàng là gì? Bạn biết gì về nghề bán hàng?

Những lợi ích không ngờ đến từ việc làm bán hàng

Việc làm bán hàng – việc của người biết “nhìn người”

Thực tế cho thấy môi trường học đường không thể dạy cho bạn những bài học đầy đủ và thiết thực nhất về con người. Hãy ra ngoài và tiếp xúc nhiều hơn với cuộc sống để hiểu được những con người ngoài kia phong phú như thế nào. Việc làm dịch vụ nói chung và đặc biệt là các việc làm bán hàng sẽ là cơ hội để bạn tiếp xúc với nhiều người. Không phải ai trong số họ cũng dễ tính và biết thông cảm. Mỗi khách hàng có mỗi tính cách, cách ứng xử riêng trong giao tiếp.

Có kỹ năng am hiểu tâm lý khách hàng

Nhờ đó mà các bạn sẽ tích lũy được cho mình được nhiều kiến thức về con người. Chỉ cần nhìn ngôn ngữ cơ thể của khách là mình có thể đoán được tính cách của họ mà có cách tiếp xúc phù hợp. Đối với từng khách hàng dù khó hay dễ thì người bán hàng luôn có cách đưa sản phẩm của mình đến với mọi người.

>> Xem ngay những thông tin tuyển dụng việc làm tại Lào Cai mới nhất được các nhà tuyển dụng săn đón.

Đánh giá đúng thị trường

Nhân viên bán hàng là những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng, lắng nghe ý kiến của họ một cách khách quan nhất, những lời nhận xét (cả tích cực và tiêu cực) của khách hàng sẽ giúp cho bạn có một cái nhìn tổng quát hơn về sản phẩm. Từ đó , các bạn có thể phân tích được xem khách hàng muốn gì và thực sự cần gì. Đây sẽ là một trong những yêu tố chìa khóa giúp cho các bạn thành công nêu như có cơ hội được làm việc ở một vị trí cao trong tương lại.

Giao tiếp – Kỹ năng tối thiểu của việc làm bán hàng

Khi đã làm một nhân viên bán hàng thì yêu cầu là phải biết ăn nói. Kỹ năng giao tiếp không phải là bẩm sinh mà cần cả một quá trình để xây dựng và mãi giũa. Mỗi ngày một người bán hàng gặp biết bao nhiêu người khách hàng. Mỗi người có hoàn cảnh, tính cách khác nhau, chính vì vậy người làm công việc bán hàng cần phải nắm bắt, xử lý mọi tình huống nhanh chóng linh hoạt. Vòng quay liên tục của công việc dần dần sẽ giúp bạn đặt được những câu hỏi chính xác và trả lời lưu loát những thắc mắc của khách hàng.

Kỹ năng xây dựng mục tiêu

Kỹ năng xây dựng và hoàn thành mục tiêu trong công việc

Sau khi đã phần nào nắm bắt được nhu cầu của khách hàng, cũng là lúc những người làm việc làm bán hàng cần xây dựng mục tiêu riêng cho mình.Nếu như bạn tìm việc làm tại Hà Nội, Sài Gòn hoặc các thành phố lớn khác, các công ty lớn, các hệ thống bán hàng và cả các quản lý cửa hàng luôn đặt ra định mức doanh số cho từng tháng, từng tuần và thậm chí là hằng ngày nữa.

Nếu không có một mục tiêu chính xác và một kế hoạch cụ thể, bạn sẽ rất khó để có thể hoàn thành được công việc của mình. Trái lại, những ai làm tốt công việc này thường không quá vất vả để làm hài lòng cả quản lý và khách hàng, họ còn có thể được thưởng và tất nhiên sẽ biết phải làm thế nào với những mục tiêu lớn hơn trong tương lại.

Kiên nhẫn

Khách hàng thường chỉ bỏ tiền ra với tâm lý được phục vụ. Họ muốn mua được sản phẩm ưng ý nhất, được tư vấn tận tình nhất nhưng đôi khi lại hoài nghi mực giá mà nhân viên bán hàng đưa ra. Bạn đôi khi cũng gặp những trường hợp mà bình thường bạn thấy họ chu đáo, hào phóng, lịch sự và duyên dáng thì phút chốc bỗng kiêu ngạo, cầu kỳ, đòi hỏi, thậm chí nhỏ nhen, tầm thường khi họ bước chân vào cửa hàng. Họ coi thường bạn, cười nhạo vị trí của bạn, phàn nàn về mọi thứ bạn làm rồi phàn nàn cả những thứ bạn không làm. Họ sẵn sàng nói chuyện với quản lý khi bạn không cảm ơn họ vì những lời dạy bảo, mắng mỏ của họ.

Mặt tích cực của chuyện này là gì? Sau những điều đã xảy ra, bạn sẽ thấy phần còn lại của cuộc sống. Cách mọi người đối xử với bạn đôi khi không phụ thuộc vào họ là ai mà điều quan trọng chính là vị trí của bạn. Thêm một điểm cộng nữa là… sẽ khó có ai còn đáng ghét hay làm phiền bạn nữa.

Nếu bạn có thể chấp nhận được những hành vi trên, nhà hàng là nơi làm việc tuyệt vời để học cách bỏ qua những lời khiếm nhã và hoàn thành công việc với kết quả xuất sắc. Đây là cơ hội tuyệt vời để bạn rèn luyện ý chí cho những chuyến đi thật xa trong cuộc đời của mình.

>>> Tìm kiếm cơ hội việc làm tại Nghệ An hiệu quả với những thông tin tuyen dung Nghe An với những vị trí việc làm hấp dẫn và phù hợp nhất cho bản thân.

Chịu được áp lực cao trong công việc

Chịu áp lực

Áp lực trong công việc này đến từ nhiều phía: người quản lý, khách hàng và cả hoàn cảnh khách quan của công việc nữa. Những người gây áp lực lên bạn đôi khi có nhưng mong muốn trái ngược nhau, và bạn phải học mới có thể hiểu và giải quyết được những áp lực này. Trên con đường thành công, ai cũng sẽ có lúc phải đối diện với những trường hợp như vậy, Một chút sức ép từ công việc làm thêm chí ít cũng sé khiến cho bạn khỏi ngỡ ngàng khi bạn đi những bước đầu tiên trên con đường của riêng minh.

Tự tin

Sau cùng, nếu bạn có thể vượt qua cả những khó khăn trên, bạn là một người có năng lực, Vậy thì lý do gì để bạn không tin vào chính mình chứ. Đó cũng chính cơ sở để bạn thành công, là bước đệm để bạn thử sức với một công việc mới lớn hợn, quan trọng hơn, có ý nghĩa hơn với bạn và cả với xã hội nữa. Đến với website timviec365.vn bạn có thể tìm kiếm ứng viên miễn phí phù hợp với bạn ở cho dù bạn là ai.

Với những thông tin hữu ích được chia sẻ trên đây, hy vọng rằng các bạn đã nắm bắt được những lợi ích đến từ công việc làm nhân viên bán hàng. Mỗi công việc đều mang đến cho bạn những kinh nghiệm và kỹ năng riêng, chính vì thế mà bạn cần không ngừng học hỏi để phát triển bản thân toàn diện hơn nữa. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống!

Tác giả: Timviec365.vn


Từ khóa liên quan