Tìm việc làm thêm cho sinh viên có vốn ngoại ngữ tốt

Monday, 09/09/2019

Trong xã hội hiện đại, việc bạn có thể sử dụng thành thạo nhiều hơn một ngôn ngữ là một lợi thế không thể chối cãi. Nhìn chung, những người có vốn ngoại ngữ tốt sẽ hưởng lương cao hơn 40 – 45% so với những người có năng lực tương đương nhưng chỉ có thể nói được tiếng mẹ đẻ. Vậy đâu là những công việc lương cao dành cho những ứng viên có vốn ngoại ngữ tốt. Nếu bạn quan tâm có thể tham khảo nội dung bên dưới.

XEM THÊM: Nhà tuyển dụng cần gì ở sinh viên lần đầu đi xin việc?

TOP những việc làm lương cao hấp dẫn dành cho những ứng viên giởi ngoại ngữ

1. Dịch trò chơi (Game Translator)

Lĩnh vực ngành nghề: Trò chơi điện tử
Công ty hàng đầu trong lĩnh vực trò chơi như Nintendo, Gameloft hoặc SNG vẫn đang tìm kiếm những người dịch có thể dịch nội dung trò chơi xuất sắc cho trò chơi của họ từ tiếng Anh sang tiếng Nhật  hay một ngôn ngữ bất kì nào đó.

Dịch trò chơi

 

>> Truy cập ngay tại đây để nắm bắt những thông tin tuyển dụng Bến Tre mới nhất.

2. Chuyên gia quản lý thương hiệu

Lĩnh vực ngành nghề: Tiếp thị và quảng cáo
Được coi là một trong những công ty tốt nhất để làm việc, Google đang tuyển dụng các chuyên gia quản lý thương hiệu tốt nhất để điều hành các công ty con tại các thị trường nước ngoài. Đây là một công việc đòi hỏi kỹ năng dùng ngoại ngữ cực tốt, có kiến ​​thức thấu đáo về thương hiệu, quản lý thương hiệu, hiểu biết về văn hóa, đáp ứng và linh hoạt để thay đổi thị trường...

Để tìm công việc này nhanh nhất bạn hãy lựa chọn những thị trường lớn như việc làm Hà Nội, nơi có đầy đủ những yếu tố giúp ứng viên có thể tìm việc nhanh và dễ dàng hơn. 

3. Việc làm Đại diện cộng đồng

Lĩnh vực ngành nghề:  Trò chơi/Kinh doanh
Blizzard - công ty được biết đến với các trò chơi video nổi tiếng như World of Warcraft và Diablo đang tìm kiếm các ứng cử viên có thể nói tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh để liên kết công ty với cộng đồng chơi game ở châu Mỹ Latinh. Một đại diện cộng đồng sẽ bao gồm hỗ trợ phát triển trò chơi cũng như các sự kiện khác được triển khai tại công ty.

4. Tiếp viên hàng không

Lĩnh vực ngành nghề: Du lịch & lữ hành
Nếu ý tưởng được trả tiền để đi du lịch là hấp dẫn đối với bạn, trở thành một tiếp viên hàng không là điều hợp lý nhất cho bạn lúc này. Tùy thuộc vào hãng hàng không bạn làm việc cho, nhiều công ty hàng không hàng đầu đang tìm kiếm tiếp viên hàng không có thể nói được tiếng nước ngoài. Ví dụ: nếu một công ty thường xuyên có các chuyến bay từ Hoa Kỳ đến Tây Ban Nha, họ sẽ thích các ứng viên nói tiếng Tây Ban Nha hơn các ngôn ngữ khác.

5. Việc làm Điều phối viên

Lĩnh vực ngành nghề: Tổ chức phi lợi nhuận quốc tế
Các tổ chức phi lợi nhuận quốc tế điển hình như Pencils of Promisport có hoạt động chủ yếu là  dành riêng cho các hoạt động hỗ trợ ở các nước đang phát triển trên khắp thế giới. Nếu bạn có khả năng nói một ngôn ngữ thứ hai, như tiếng Anh, tiếng Pháp hoặc tiếng Tây Ban Nha sẽ giúp bạn có cơ hội thăng tiến trong tổ chức vì bạn có khả năng giao tiếp với những người bạn đang làm việc cùng và mọi người ở các quốc gia nơi tổ chức của bạn cố gắng giúp đỡ họ.

 Việc làm Điều phối viên

 

6. Pháp lý (Associate)

Lĩnh vực ngành nghề:  Tài chính & Ngân hàng Quốc tế
Ngân hàng không phải là nghề quá HOT như những năm trước, nhưng với các ngân hàng quốc tế với danh tiếng tốt trong nhiều năm và với những người có kỹ năng ngoại ngữ tốt, thì cánh cửa thăng tiến và lương bổng cao luôn sẵn lòng chào đón họ mọi lúc mọi nơi.

 

7. Nhiếp ảnh gia

Lĩnh vực ngành nghề:  Truyền thông& điện ảnh
Có một máy ảnh tốt và kỹ năng chụp giỏi  là đủ để bạn suy nghĩ tới việc làm nhiếp ảnh. Nhưng một nhiếp ảnh gia thực sự không giới hạn không gian sáng tạo của mình chỉ với một vùng mà nó ở nhiều  quốc gia hoặc lãnh thổ. Tuy nhiên, để thực hiện ước mơ khám phá thế giới, thì ngoại ngữ là một trong những yếu tố mang tính quyết định.

8. Việc làm kinh doanh lĩnh vực thời trang 

Lĩnh vực ngành nghề: Thời trang
Thời trang được coi là ngành công nghiệp "không bao giờ hết HOT " bởi nhu cầu làm đẹp, đổi mới và sáng tạo của con người luôn thay đổi, thậm chí thay đổi từng ngày, từng giờ. Do đó, nếu bạn muốn tỏa sáng trong lĩnh vực này, hãy bắt đầu học một ngoại ngữ ngay bây giờ để có được sự tiếp cận với các xu hướng làm đẹp và học hỏi kinh nghiệm từ địa chỉ thiết kế thời trang hàng đầu trên thế giới. Internet có mọi thứ bạn cần, điều duy nhất bạn cần hiểu là ngôn ngữ mô tả kiến ​​thức đó.

9. Nhà tuyển dụng

Lĩnh vực ngành nghề: Nhân sự
Vai trò của một nhà tuyển dụng là tạo ra sự kết nối giữa các công ty/ doanh nghiệp và người tìm việc. Trong bối cảnh toàn cầu hóa, các công ty nước ngoài có xu hướng xây dựng văn phòng hoặc mở các công ty con ở các nước khác, và nhu cầu về nguồn nhân lực ngày càng tăng. Vì vậy, muốn trở thành một nhà tuyển dụng xuất sắc cũng đòi hỏi bạn phải liên tục cải thiện kỹ năng ngoại ngữ của bạn để thực hiện bước đột phá hoàn hảo trong công việc.

10. Nhà báo hoạt động ở nước ngoài

Nhà báo hoạt động ở nước ngoài

Lĩnh vực ngành nghề: Báo chí

Từ tên của nghề nghiệp cũng đủ để khẳng định rằng nếu bạn không biết ngôn ngữ thứ hai thì chắc chắn hồ sơ của bạn sẽ bị loại bỏ. Đây là một công việc rất thú vị khi bạn sẽ tương tác với người dân bản địa, lắng nghe câu chuyện của họ và truyền bá thông tin của họ cho nước mình được biết. Một khi bạn đã sống và làm việc ở nước ngoài, khả năng nói tiếng nước ngoài của bạn phải là cực tốt.

Trên đây là một vài công việc lương cao thích hợp với những tìm việc làm thêm tại Hà Nội có trình độ ngoại ngữ giỏi, bạn có thể tham khảo và lựa chọn một vị trí công việc mà mình ưng ý nhất nhé! Và Timviec365.vn luôn có những sự lựa chọn tốt, phong phú và đa dạng cho những ai đã sẵn sàng với công việc tìm ứng viên kế toán miễn phí.

Tác giả: Timviec365.vn


Từ khóa liên quan