Tuesday , 10/09/19
NEWS

3 cách để chọn việc làm tại Đà Nẵng cho giới trẻ hiện nay

Hầu hết những giới trẻ hay những bạn sinh viên sắp ra trường đều mong muốn chọn cho mình một công việc phù hợp với bản thân, có nhiều cơ hội phát triển tại các thành phố lơn và Đà Nẵng  là lựa chọn mà nhiều bạn trẻ hướng tới. Vậy làm gì để lựa chọn cho mình một việc làm phù hợp với bản thân, bài viết sau đây chia sẻ cho các bạn hiểu rõ hơn về 3 cách để chọn viec lam da nang cho giới trẻ.

1. Hãy trải nghiệm và thử sức những công việc khi còn là sinh viên

Đa số những bạn trẻ mới ra trường thường khó tìm việc được đúng chuyên môn của mình phần lớn là do chưa có kinh nghiệm để nhà tuyển dụng giao công việc đó cho bạn. Thời gian của các bạn sinh viên cũng không có nhiều, chính vì vậy mà việc lựa chọn một công việc theo đúng chuyên môn của mình là rất khó, nhưng không phải là không tìm được một công việc phù hợp với ngành nghề bạn đang theo học.

Là sinh viên nên trải nghiệm và thử sức với những công việc làm thêm theo hình thức part time, hãy lựa chọn một công việc part time phù hợp với mục đích của bạn, ví dụ bạn theo học ngày du lịch, quản lý khách sạn bạn có thể xin việc làm thêm tại các trung tâm tiếng anh, để nâng cao kiến thức của mình, việc đi làm thêm sẽ tạo cho bạn được nhiều kỹ năng giúp cho công việc sau này của bạn trở nên dễ dàng hơn, và việc làm thêm này còn giúp ích cho bộ hồ sơ xin việc sau này có bạn có thêm phần kinh nghiệm việc làm, giúp bạn học làm quen với môi trường công việc, tạo những phản xạ và cách xử lý công việc một cách tốt hơn.

3 cách để chọn việc làm tại Đà Nẵng

Vậy nên ngay khi còn là sinh viên bạn hãy đi tìm và thử sức sớm hơn bằng công việc làm thêm phù hợp với mình tại Đà Nẵng theo hình thức part time. Khi đi làm thêm sớm bạn sẽ hiểu được bạn thân mình muốn gì, yêu thích công việc gì và có thể mạnh về lĩnh vực nào, việc đi làm thêm sẽ giúp bạn lựa chọn và theo đuổi ngành nghề công việc của bạn sau này một cách dễ dàng hơn, chỉ cần bạn đi làm thêm thì tôi tin chắc rằng kỹ năng sống của bạn sẽ hoàn thiện và nhạy bén hơn rất nhiều. Nếu bạn đang là sinh viên hãy thử sức với việc làm thêm sớm để có những kinh nghiệm từ đó có những quyết định dễ dàng hơn trong việc lựa chọn công việc sau này của mình..

>> Tìm hiểu thêm:  4 công việc làm tại Đà Nẵng được tuyển dụng nhiều nhất 2017

XEM THÊM: Có nên nghỉ phép nhiều trong thời gian thử việc không?

2. Giữ công việc bạn thích và việc hợp với khả năng của bạn thì nên chọn cái nào?

Lựa chọn luôn là quyết định khó, nó giống với việc lựa chọn ý chí hay chọn con tim, cả hai cái đều khó phân sử xem cái nào hơn cái nào kém. Nếu bạn chọn làm công việc mình không thích sẽ khiến bạn trở nên chán ngán khi mỗi ngày phải thực hiện nó. Mỗi ngày đi làm là một áp lực, bạn trở nên chán ghét công việc, dẫn đến tình trạng làm việc không hiệu quả, không làm việc hết mình. Có thể công việc đó ở thời điểm hiện tại bạn không tích nhưng nó mang lại cho bạn tiền lương để sinh sống, nó là công việc phù hợp với bạn, nhưng bạn lại không hào hứng làm chúng. Vậy bạn có nên bỏ chúng để theo đuổi đam mê, theo đuổi công việc mình yêu thích nhưng ở thời điểm hiện tại nó lại không thể nuôi sống được bạn. Đây quả là một lựa chọn khó cho những bạn trẻ đang đứng giữa hai sự lựa chọn này. Lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn trong trường hợp này là hãy suy nghĩ thật kỹ, cần phải làm một bài trắc nghiệm để hiểu rõ bản thân mình cần gì và đâu là điều quan trọng nhất ở thời điểm này. Chúng tôi tin rằng khi bạn đã vạch ra được mục tiêu hướng đi của mình thì việc lựa chọn con tim hay lý trí sẽ không còn quá khó, hãy làm những gì mình thích trong khả năng mình có thể làm.

giữa công việc yêu thích và công việc phù hợp

XEM THÊM: Bí kíp tìm việc làm tại Đà Nẵng thích hợp giữa nhiều lời mời chào

3. Giới trẻ Đà Nẵng chênh vênh giữa biển việc làm  khi không có kiến thức và đam mê

Khi bạn không mạnh về một lĩnh vực nào cả, cũng không đam mê một công việc gì thì chọn nghề quả thật là điều khó khăn, để tránh được khó khăn đó, ngay từ bây giờ giới trẻ Đà Nẵng cần phải học hỏi, không ngừng học hỏi và tiếp thu những ý kiến kinh nghiệm từ người khác sẽ giúp bạn hoàn thiện bản thân hơn. Từ đó bạn sẽ biết được mình có những điểm mạnh yếu gì, thích gì, muốn học những gì? học hỏi như vậy ngoài những kiến thức qua sách vở bạn còn học thêm những kinh nghiệm, kỹ năng mềm tại bất cứ ở đâu trong cuộc sống như giao tiếp, làm việc, sáng tạo,…Bạn nhớ là hãy tin ở bản thân nhé, đừng phải làm công việc do người khác tác động. Khi đã có kiến thức trong tay thì việc lựa chọn công việc trở nên đơn giản, và việc bạn theo đuổi và làm việc cũng không có vấn đề gì.

Việc bạn học hỏi kiến thức sẽ giúp cho kiến thức của bạn được mở rộng, hiểu biết động nhiều ngành nghề thì cơ hội lựa chọn việc làm của bạn rộng mở hơn, ví dụ bạn làm giáo viên tiếng anh, nhưng lại có kiến thức rộng về lịch sử có khả năng thuyết trình, nói chuyện trước đám đông thì ngoài công việc bạn theo học là giáo viên thì bạn có thể theo làm hướng dẫn viên du lịch, chính vì vậy mà việc học hỏi nhiều kiến thức sẽ tạo cho bạn cơ hội việc làm rộng mở và có nhiều lựa chọn hơn.

Hi vọng, với những chia sẻ trên sẽ giúp giới trẻ Đà Nẵng định hướng  đúng và tìm được một công việc tại phù hợp nhất với bản thân. Chúc các bạn thành công.

>>> Xem ngay những việc làm hành chính văn phòng tại Đà Nẵng hot nhất cho những bạn trẻ muốn làm việc trong môi trường công sở.

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan