Tuesday , 11/06/19
NEWS

3 kiểu nhà tuyển dụng khiến ứng viên ngán ngẩm

Trong buổi phỏng vấn, không phải chỉ nhà tuyển dụng có quyền quyết định mà bản thân ứng viên cũng có thể đưa ra quyết định có nên hợp tác hay không. Đã có nhiều trường hợp ứng viên được ‘bật đèn xanh’ nhưng vẫn từ chối cơ hội việc làm chỉ vì không hài lòng với nhà tuyển dụng. Bài viết  dưới đây trang tìm kiếm việc làm Timviec365 sẽ chia sẻ 3 kiểu nhà tuyển dụng khiến ứng viên ngán ngẩm nhất.

1. Nhà tuyển dụng kiểu ‘cao su’

Trong buổi phỏng vấn, ứng viên thường sẽ đến sớm vì không muốn bị mất điểm vì tác phong trễ nãi, đồng thời thể hiện sự tôn trọng đối với nhà tuyển dụng. Song, nếu nhà tuyển dụng để bạn phải chờ ‘dài cổ’ thì sẽ thế nào?

Hẳn nhiên là ai cũng sẽ có chung cảm giác khó chịu, và có thể khó chịu hơn khi không nhận được một lời giải thích thỏa đáng hay được xin lỗi một cách đúng mực từ nhà tuyển dụng. Đối với những nhà tuyển dụng giờ giấc cao su như thế này, nhiều ứng viên dù được trao cơ hội việc làm vẫn từ chối một cách thẳng thừng bởi điều đó thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với ứng viên.

2. Nhà tuyển dụng kiểu ‘điền vào chỗ trống’

Điều này thường xảy ra khi nhà tuyển dụng đã tìm kiếm được ứng viên cho vị trí việc làm nhưng vẫn còn cuộc hẹn với nhiều ứng viên khác. Thay vì gửi thông báo hủy tới các ứng viên đó, nhà tuyển dụng vẫn tiếp tục phỏng vấn nhưng lại đề nghị ứng viên xem xét một vị trí việc làm không liên quan đến chuyên môn, đòi hỏi những kỹ năng, kinh nghiệm khác. Điều này khiến cả hai bên đều mất thời gian mà không giải quyết được việc gì.

Bạn nghĩ sao khi việc làm tự tìm đến bạn, hãy tham khảo ngay viec tim nguoi để lựa chọn cho mình những việc làm phù hợp nhất với mình.

3. Nhà tuyển dụng kiểu ‘mất hút’

Cũng như trường hợp trên, nhiều nhà tuyển dụng khi đã tìm được ứng viên lý tưởng ‘quên mất’ thông báo tới các ứng viên khác. Để rồi những ứng viên không được nhận vẫn mang tâm lý cầu may, hồi hộp chờ đợi nhà tuyển dụng gọi đi làm mà mãi chẳng thấy đâu. Cách giải quyết tốt nhất là nhà tuyển dụng nên hồi âm sớm cho ứng viên thông qua email hoặc điện thoại trực tiếp để họ nắm được thông tin và đi tìm kiếm cơ hội khác.

>> Tìm hiểu thêm:  4 bước tuyển dụng giúp bạn xây dựng, quản lý Talent Pool

Ở một trường hợp khác, ứng viên chủ động liên lạc với nhà tuyển dụng để hỏi về kết quả phỏng vấn và nhận được câu trả lời đầy tính hứa hẹn, khiến họ tiếp tục chờ đợi và hy vọng. Hành động này không chỉ gây ra sự mệt mỏi và thất vọng cho ứng viên mà còn cho thấy sự thiếu trách nhiệm của nhà tuyển dụng với những người đã dành thời gian đến dự phỏng vấn.

Nếu bạn đang hoạt động trong lĩnh vực nhân sự, đừng bao giờ trở thành một trong 3 kiểu nhà tuyển dụng khiến ứng viên ngán ngẩm như trên.

Bạn đã tìm được công việc cho mình chưa? Nếu chưa thì hãy ứng tuyển ngay vị trí  việc làm nhân viên kinh doanh tại Hà Nội đang được các nhà tuyển dụng đăng trên timviec365.vn nhé.

Tác giả: Timviec365.vn
Chủ đề có thể bạn quan tâm