Wednesday , 21/08/19
NEWS

3 kiểu nhà tuyển dụng khiến ứng viên ngán ngẩm hiện nay

Trong buổi phỏng vấn là buổi gặp mặt lần đầu tiên của ứng viên và nhà tuyển dụng, đây không chỉ nhà tuyển dụng có quyền quyết định ứng viên có được lựa chọn hay không mà bản thân ứng viên cũng có thể đưa ra quyết định có nên hợp tác hay không. Đã có nhiều trường hợp ứng viên được ‘bật đèn xanh’ nhưng vẫn từ chối cơ hội việc làm chỉ vì không hài lòng với nhà tuyển dụng vì nhiều lý do. Bài viết  dưới đây chia sẻ 3 kiểu nhà tuyển dụng khiến ứng viên ngán ngẩm nhất bạn đọc cùng tham khảo.

1. Nhà tuyển dụng không đúng hẹn

Trong buổi phỏng vấn, ứng viên thường sẽ đến sớm vì không muốn bị mất điểm trong buổi gặp mặt đầu tiên vì tác phong làm việc đúng giờ, đồng thời thể hiện sự tôn trọng đối với nhà tuyển dụng. Song, nếu nhà tuyển dụng để bạn phải chờ ‘dài cổ’ thì sẽ thế nào? Chắc chắn nó sẽ khó coi hơn cả việc bạn đến phỏng vấn muộn. Và điều quan trọng nữa là khi nhà tuyển dụng để ứng viên phải chờ đợi sẽ làm cho ứng viên khó chịu và đặt ra rất nhiều câu  hỏi, nghi vấn về cách làm việc của công ty. Ứng viên sẽ thấy rất khó chịu nếu nhà tuyển dụng không đưa ra được một lý do chính đáng, chính vì hành đông này mà khiến nhiều ứng viên tài năng nói lời tạm biệt nhà tuyển dụng ngay từ buổi đầu phỏng vấn cho dù công ty có đưa ra nhiều chế độ đãi ngộ, lương thưởng thảo đáng những chắc chắn rằng ấn tượng đầu tiên của công ty với ứng viên đã không còn tốt.

XEM THÊM: ​Cách xây dựng thương hiệu tuyển dụng doanh nghiệp hiệu quả

2. Nhà tuyển dụng kiểu ‘điền vào chỗ trống’

Việc nhà tuyển dụng áp dụng kiểu điển vào chố trống là khi nhà tuyển dụng đã tìm kiếm được ứng viên cho vị trí việc làm nhưng vẫn còn cuộc hẹn với nhiều ứng viên khác. Với kiểu tuyển dụng lựa chọn người giỏi nhất để đảm nhiệm vị trí đó. Cái tham lam của nhà tuyển dụng ở đây thay vì gửi thông báo hủy cuộc phỏng vấn tới các ứng viên đó, nhà tuyển dụng vẫn tiếp tục phỏng vấn nhưng lại đề nghị ứng viên xem xét một vị trí việc làm không liên quan đến chuyên môn, đòi hỏi những kỹ năng, kinh nghiệm khác.

Điều này giúp nhà tuyển dụng không mất quá nhiều thời gian tuyển dụng cho các vị trí khác , giảm được chi phí đăng tin tuyển dụng, nhưng lại là điều mà người ứng viên không thích và không mấy thiết tha. Khi đi ứng tuyển ở các công ty này ứng viên sẽ cảm thấy mình bị lừa và không có sự tôn trọng ưng viên ở đây. Điều này dẫn đến việc ứng viên sẽ nhìn nhà tuyển dụng với con mắt không mấy thiện cảm điều đó đồng nghĩa với việc ứng viên sẽ chào nhà tuyển dụng mà bỏ qua công việc nhà tuyển dụng muốn ứng viên làm.

Dù là lý do nào đi nữa khi nhà tuyển dụng đăng tin tuyển dụng thì nên làm theo đúng nội dung tin, để người ứng viên không bị sốc khi đến phỏng vấn, hãy tạo cho ứng viên thiện cảm và tin tưởng khi lần đầu tiên nhà tuyển dụng và ứng viên gặp nhau.

3 kiểu nhà tuyển dụng khiến ứng viên ngán ngẩm hiện này

XEM THÊM: Những khó khăn nhà tuyển dụng thường phải đối mặt

3. Nhà tuyển dụng kiểu kiểu ồ ạt, việc nhẹ lương cao

Là ứng viên ai cũng mong muốn tìm được cho mình một công việc nhàn hạ việc nhẹ lương cao, nhưng liệu ở thời buổi hiện này có nhiều vị trí việc nhẹ lượng cao như của các nhà tuyển dụng vẫn đang treo đầu dê bán thịt cho mồi bẫy các ứng viên nhẹ dạ cả tin không.

Hiên nay có rất nhiều trung tâm tuyển dụng đang tuyển dưới nhiều hình thức và nhiều ngành nghề khác nhau, đâu đâu cũng tuyển dụng không cần yêu cầu bằng cấp, việc nhẹ nhưng lương cao, thu hút được khá động các bạn sinh viên mới ra trường, những người không có nhiều kinh nghiệm và bằng cấp nhưng lại mong muốn có một công việc nhàn hạ, lương phải cao lợi dụng được điểm đó các nhà tuyển dụng đã đánh vào tâm lý người ững tuyển, tuyển dụng một cách ồ ạt, tuyển dụng nhân viên về nhưng lại không làm việc đúng theo hợp đồng đề ra, với những người nhà tuyển dụng như thế này ứng viên thường ngán ngẩm và không mấy thiết tha khi đi phỏng vấn những nơi này.

Có nhiều trường hợp người ứng tuyển còn bị lựa tiền bởi các nhà tuyển dụng ảo với những tờ thông tin tuyển dụng có nội dung tương tự như trên, Vậy nên khi gặp những nhà tuyển dụng như thế này bạn cần xem xét thật kỹ trước khi quyết định nộp hồ sơ để không bị các nhà tuyển dụng lừa đảo.

Bài viết trên là ba kiểu 3 kiểu nhà tuyển dụng khiến ứng viên ngán ngẩm thường gặp nhất khi các bạn đi phỏng vấn, còn rất nhiều trường hợp khác mà nhà tuyển dụng cũng làm ứng viên thất vọng nhiều, đến mức trải thảm đó cho ứng viên cũng không tới làm. Với chia sẻ ở trên chung tôi tin rằng trong thực tế còn rất nhiều trường hợp mà ứng viên thất vọng với nhà tuyển dụng, hay ứng viên bị nhà tuyển dụng lừa đảo, tôi hi vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn tìm được nhà tuyển dụng và công việc phù hợp với bản thân.

Nếu bạn vẫn chưa biết cách tìm và ứng tuyển việc làm ở đâu thì có thể tạo hồ sơ trên trang timviec365.vn một trang tuyển dụng số một hiện nay, ở đó hàng ngày có hàng nghin tin tuyển dụng ở các ngành nghề khác nhau, ở các tỉnh thành trong cả nước, những công ty uy tin có uy mô đăng tin tuyển dụng hàng ngày. Việc ứng tuyển của bạn cũng rất đơn giản, bản chỉ cần vào trang timviec365.vn tạo hồ sơ, điền đầy đủ những thông tin cần thiết, tạo một cv đẹp nhất sáng nhất với những kinh nghiệm bạn có, những thế mạnh của bản thân và những mong muốn bạn muốn có khi làm việc để các nhà tìm thấy bạn và gọi điện phỏng vấn.

Bạn đã tìm được công việc cho mình chưa? Nếu chưa thì hãy ứng tuyển ngay vị trí  việc làm nhân viên kinh doanh tại Hà Nội đang được các nhà tuyển dụng đăng trên timviec365.vn nhé.

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan