Saturday , 20/07/19
NEWS

3 lý do sinh viên làm thêm bán thời gian nên chọn freelance

Nhiều sinh viên có suy nghĩ làm sao để dành thời gian cho việc học tốt, thời gian dảnh còn lại chỉ để giải trí, hay đi tán ngẫu với bạn bè. Những bạn sinh viên làm thêm bán thời gian tìm việc làm thêm ngành freelance luôn nghĩ làm sao để phân bố được thời gian làm freelance hiệu quả mà quá trình học tập vẫn tốt.

Làm nhiều sẽ chuyên nghiệp lên

Nhiều bạn sinh viên làm thêm bán thời gian thường băn khoăn là làm việc ở ngoài như vậy có ảnh hưởng gì tới học tập không. Vậy tại sao bạn không làm thêm với ngành đang học, những công việc chuyên môn như vậy sẽ có kinh nghiệm làm việc thực tế tốt hơn và chắc chắn cho tương lại sau này hơn.

Ví dụ như sinh viên học ngành sư phạm có thể tìm việc tại những chỗ tìm chỗ tuyển nhân viên làm thêm liên quan đến các công việc gia sư, còn sinh viên học ngành thiết kế đồ họa có thể làm công việc thiết kế hình ảnh, giao diện, logo,…

Những công việc freelance này đều là kiểu làm online nên giúp bạn thoải mãi về thời gian, không phải di chuyển vất vả, có thể nhận nhiều công việc khác nhau mà không cần đến địa chỉ đó.

>> Xem những tin tức mới nhất về việc làm bất động sản tại Hà Nội ngay bây giờ.

Sinh viên làm thêm bán thời gian có thể tích lũy kinh nghiệm sống hơn

Nếu bạn muốn nghĩ đến công việc cho ra trường sau này. Kinh nghiệm từ lúc còn là sinh viên làm thêm bán thời gian là vô cùng cần thiết vì khi ra trường nếu bạn xin việc mà nhà tuyển dụng không thấy có kinh nghiệm hay ít kinh nghiệm làm từ trước thì cơ hội bạn có được việc sẽ rất khó.

 

3 lý do sinh viên làm thêm bán thời gian nên chọn freelance

 

Công việc làm freelance giúp sinh viên làm thêm bán thời gian thể hiện những kiến thức, kinh nghiệm của mình khi làm việc, như đang xây dựng trong lĩnh vực của bạn để làm khách hàng hài lòng. Có thể khi làm việc trong thời gian đầu bạn sẽ gặp đôi chút khó khăn vì chưa đánh giá và xác định được những khả năng của bản thân nhưng đừng quá lo lắng. Bạn sẽ dần cho nhà tuyển dụng thấy được họ sẽ có những kết quả tốt khi thuê bạn. Khi bạn đã có những thành công trong công việc đầu tiên thì nó sẽ làm đẹp hồ sơ của bạn khi xin việc sau này.

Sự đa dạng làm tăng gia vị cuộc sống

Khi có sự cạnh tranh chính là một điều giúp bạn tạo nên điều gì đó mới lạ, khi nhận một dự án mà chưa có kinh nghiệm lẫn kỹ năng làm việc thì sẽ rất dễ làm giảm uy tín của freelance đó xuống. Nhiều khi bạn cũng cần làm những công việc có thể giúp bạn học hỏi  thêm kinh nghiệm, thấy được năng lực của bản thân. 

Dù bạn có đang làm ngành gì nhưng luôn muốn tìm hiểu thêm về lĩnh vực khác thì không có thứ gì cản trở bạn tiếp cận và lấy cảm ứng từ những người làm freelance trên các cộng đồng mạng.

Trên đây là những lý do sinh viên làm thêm bán thời gian trên chọn freelance. Vậy làm freelance không chỉ giúp bạn tích lũy kinh nghiệm, học hỏi để hoàn thiện bản thân mà còn cho bạn sự đam mê, nguồn cảm ứng với công việc, tạo điểm tựa sau này.

Tác giả: Timviec365.vn
Chủ đề có thể bạn quan tâm