Saturday , 28/09/19
NEWS

3 lý do sinh viên làm thêm bán thời gian nên chọn freelance

Nhiều sinh viên có suy nghĩ làm sao để dành thời gian cho việc học tốt, thời gian dảnh còn lại chỉ để giải trí, hay đi tán ngẫu với bạn bè. Những bạn sinh viên làm thêm bán thời gian tìm việc làm thêm ngành freelance luôn nghĩ làm sao để phân bố được thời gian làm freelance hiệu quả mà quá trình học tập vẫn tốt.

1. Bản chất của freelance là gì?

Freelancer có lẽ hiện đang là một xu hướng khá phổ biến hiện nay, đặc biệt là tại Mỹ, khi hơn 40 triệu lao động sẵn sàng từ bỏ một công việc cố định nơi công sở để gia nhập vào freelance. Vậy freelance là gì, bạn đã biết gì về freelance chưa, cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé

Theo một định nghĩa mới nhất thì freelancer được hiểu là những người làm công việc tự do, họ được trả tiền sau khi đã thực hiện đủ các nhu cầu và nhiệm vụ cho các khách hàng hay chủ dự án của mình. Có thể nói một cách dễ hiểu khác là freelance chính là những người bán dịch vụ của mình cho những người trả giá cao nhất và họ có thể làm việc cho nhiều tổ chức, nhiều cá nhân khác nhau mà không cố định ở bất kỳ một cơ quan hay doanh nghiệp nào cả

Bản chất của freelance là gì

Freelancer hiện có hai loại hình là: toàn thời gian hoặc bán thời gian. Không làm việc giống như kiểu nhân viên cố định và thực hiện các nhiệm vụ theo sự phân công, chỉ đạo của cấp trên, mà với freelancer họ có thể thực hiện các công việc đó theo cách riêng của họ, miễn là kết quả mà họ mang lại đáp ứng được đúng các nhu cầu của khách hàng mà không cần tuân thủ bất kỳ một quy tắc riêng của một tổ chức nào cả. Bởi thế mà họ cũng có thể hoàn toàn đưa ra các yêu cầu cho khách hàng của mình

Hiện nay có khá nhiều quan điểm cho rằng những người freelancer là người làm việc miễn phí hay những người thường không có thu nhập cao, lương 3 cọc 3 đồng, đây là một quan điểm hoàn toàn sai lầm. Bởi trên thực tế thì những người làm freelancer đa phần là những người có trình độ năng lực cao, có kinh nghiệm làm việc chuyên sâu nên các dự án mà họ tham gia cũng được các khách hàng đưa ra một mức giá tương xứng với năng lực đó của họ. Bởi thế mà nhiều các website về tìm việc freelance cũng cho phép các khách hàng hay các chủ dự án đăng tải các nhu cầu công việc của mình để các freelancer có thể dễ dàng chọn lựa và tự do chào giá với khách hàng.

Hiện nay có ngày càng có nhiều doanh nghiệp tại các thành phố lớn thích thuê freelancer để thực hiện các công việc cho họ, không chỉ bởi hiệu quả công việc mang lại cao mà việc thuê freelancer cũng giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm được khá nhiều chi phí hơn là họ thuê một nhân viên chính thức làm toàn thời gian. Điều này tạo cơ hội tuyển dụng việc làm Đà Nẵng cũng như là một số tỉnh thành khác trên toàn quốc có thêm nhiều việc làm phong phú hơn. Ngoài mức lương đã thỏa thuận  các chủ dự án cũng sẽ không phải trả các cho freelancer bất kỳ chi phí nào khác như: bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, thuế thu nhập hay trợ cấp thất nghiệp.

>> Xem những tin tức mới nhất về việc làm bất động sản tại Hà Nội ngay bây giờ.

XEM THÊM: Những công việc làm thêm tại Bến Lức bạn nên biết!

2. 3 lý do sinh viên làm thêm bán thời gian nên chọn freelance

2.1. Làm nhiều sẽ chuyên nghiệp lên

Nhiều bạn sinh viên làm thêm bán thời gian thường băn khoăn là làm việc ở ngoài như vậy có ảnh hưởng gì tới học tập không. Vậy tại sao bạn không tìm việc làm cho sinh viên với ngành đang học, những công việc chuyên môn như vậy sẽ có kinh nghiệm làm việc thực tế tốt hơn và chắc chắn cho tương lại sau này hơn.

Ví dụ như sinh viên học ngành sư phạm có thể tìm việc tại những chỗ tìm chỗ tuyển nhân viên làm thêm liên quan đến các công việc gia sư, còn sinh viên học ngành thiết kế đồ họa có thể làm công việc thiết kế hình ảnh, giao diện, logo,…

Những công việc freelance này đều là kiểu làm online nên giúp bạn thoải mãi về thời gian, không phải di chuyển vất vả, có thể nhận nhiều công việc khác nhau mà không cần đến địa chỉ đó.

3 lý do sinh viên làm thêm bán thời gian nên chọn freelance

2.2. Sinh viên làm thêm bán thời gian có thể tích lũy kinh nghiệm sống hơn

Nếu bạn muốn nghĩ đến công việc cho ra trường sau này. Kinh nghiệm từ lúc còn là sinh viên làm thêm bán thời gian là vô cùng cần thiết vì khi ra trường nếu bạn xin việc mà nhà tuyển dụng không thấy có kinh nghiệm hay ít kinh nghiệm làm từ trước thì cơ hội bạn có được việc sẽ rất khó.

Công việc làm freelance giúp sinh viên làm thêm bán thời gian thể hiện những kiến thức, kinh nghiệm của mình khi làm việc, như đang xây dựng trong lĩnh vực của bạn để làm khách hàng hài lòng. Có thể khi làm việc trong thời gian đầu bạn sẽ gặp đôi chút khó khăn vì chưa đánh giá và xác định được những khả năng của bản thân nhưng đừng quá lo lắng. Bạn sẽ dần cho nhà tuyển dụng thấy được họ sẽ có những kết quả tốt khi thuê bạn. Khi bạn đã có những thành công trong công việc đầu tiên thì nó sẽ làm đẹp hồ sơ của bạn khi xin việc sau này.

>>> Rât nhiều thông tin việc làm freelance dành cho những ai đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm An Giang hấp dẫn nhất ngay trên trang Timviec365.vn

2.3. Sự đa dạng làm tăng gia vị cuộc sống

Khi có sự cạnh tranh chính là một điều giúp bạn tạo nên điều gì đó mới lạ, khi nhận một dự án mà chưa có kinh nghiệm lẫn kỹ năng làm việc thì sẽ rất dễ làm giảm uy tín của freelance đó xuống. Nhiều khi bạn cũng cần làm những công việc có thể giúp bạn học hỏi  thêm kinh nghiệm, thấy được năng lực của bản thân. 

Dù bạn có đang làm ngành gì nhưng luôn muốn tìm hiểu thêm về lĩnh vực khác thì không có thứ gì cản trở bạn tiếp cận và lấy cảm ứng từ những người làm freelance trên các cộng đồng mạng.

Trên đây là những lý do sinh viên làm thêm bán thời gian trên chọn freelance. Vậy làm freelance không chỉ giúp bạn tích lũy kinh nghiệm, học hỏi để hoàn thiện bản thân mà còn cho bạn sự đam mê, nguồn cảm ứng với công việc, tạo điểm tựa sau này.

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan