Thursday , 15/02/18
NEWS

4 cách gây dựng lòng tin hiệu quả nhất

Bạn đã từng nói với ai câu: “Tin tôi đi” hay chưa?  Đó chắc chắn là điều bạn mong muốn trong cuộc sống, đặc biệt hơn cả là trong công việc. Lòng tin ở trong công việc như một chất keo dính, gắn kết bạn bè đồng nghiệp lại với nhau, gắn kết sếp lại gần với những hoạch định, những đề xuất mà bạn đưa ra. Điều này sẽ giúp cho công cuộc tìm việc làm nhân viên văn phòng của mỗi người trở nên  hiệu quả hơn rất nhiều. Với 4 cách gây dựng lòng tin hiệu quả nhất được chia sẻ trong bài viết này, các bạn có thể tham khảo để áp dụng vào chuyện công việc.

Tuân thủ nguyên tắc “Lý luận mà không có liên hệ với thực tiễn là lý luận suông”

Trong nguyên tắc này, hàng động được coi là hạt nhân quan trọng nhất của mọi vấn đề dẫn tới thành công. Nếu như bạn chỉ giỏi ăn nói, giỏi vạch ra những hoạch định to lớn nhưng sếp bạn, đồng nghiệp bạn chờ đợi mãi mà chẳng thấy được kết quả cuối cùng. Liệu họ có thể tin tưởng vào những kỹ năng cần có của bạn hay không? Trước khi vạch ra những chiến lược to tát đó, bạn hãy hành động nghiêm túc từ những điều nhỏ nhặt nhất. Đi làm đúng giờ, luôn luôn hoàn thành nhiệm vụ tốt được giao phó,... Chắc chắn từ những điều nhỏ bé này được bạn thực hiện tốt, mọi người xung quanh sẽ luôn tin tưởng về bạn và những điều bạn có thể làm.

Hãy rõ ràng, minh bạch trong mọi trường hợp

Sự che giấu, quẩn quanh sẽ là rào cản lớn nhất trên bước đường phát triển sự nghiệp của bạn. Một con người luôn luôn che giấu một điều gì đó thì không bao giờ họ che giấu được phong thái quẩn quanh, lấm lép của mình. Mọi người nhìn vào cv xin việc của bạn chắc chắn sẽ luôn nghi ngờ và có vẻ không an tâm. Vậy thì niềm tin dành cho bạn trong trường hợp này là quá nhỏ. Đặc biệt với một nhà lãnh đạo, họ có con mắt nhìn người rất sâu, bạn càng thiếu minh bạch, họ lại càng đề phòng bạn chứ đừng trông mong họ sẽ tin tưởng.

Cách tốt nhất và cũng được coi là bí quyết đó là sự ngay thẳng, chính trực và rõ ràng mọi thứ. Bất kể ở đâu cũng vậy thôi, những người ngay thẳng, minh bạch luôn nhận được sự quý mến, trân trọng. Hãy chia sẻ thẳng thắn với đồng nghiệp và cấp trên những điều tâm huyết và nguyện vọng được thực hiện nó, bạn sẽ nhận về sự ủng hộ nhiệt tình đấy nhé. Bên cạnh đó, hãy biết cư xử đúng mực, khéo léo để có thể hài hòa mọi mối quan hệ.

Tất cả những điều trên đây chứng tỏ rằng, bạn đang tin vào chính mình. Cho tới khi nào bạn tự nói được rằng: “Tôi tin vào chính mình” thì lúc đó, mọi người sẽ dành cho bạn niềm tin lớn. Có tin vào chính mình bạn mới làm được những điều đã vẽ ra và hơn thế.

>>> Xem thêm: 

5 cách sáng tạo để làm thân ngay đồng nghiệp mới

Những  việc làm lương cao tại Hà Nội mới nhất.

Tác giả: Timviec365.vnChủ đề có thể bạn quan tâm