Wednesday , 18/07/18
NEWS

6 mẹo giúp bạn tận dụng thời gian sau giờ làm việc hiệu quả

Hầu hết dân văn phòng đều có quỹ thời gian rảnh rỗi khá nhiều. Thế nhưng nhiều người còn chưa biết cách tận dụng khoảng thời gian quý giá đó để làm những điều thú vị cho cuộc sống và công việc  của chính mình. Họ thường “tiêu xài” phung phí thời gian rảnh vào những cuộc nhật nhẹt, tụ tập suốt ngày, ngủ nướng hay xem ti vi,... Hãy bỏ ngay những thói quen nhàm chán đó đi, bạn chắc chắn sẽ cảm nhận được giá trị của cuộc sống nếu như tận dụng thời gian sau giờ làm việc để thực hiện những điều này. Bài viết sẽ cùng bạn khám phá ra vô vàn những hoạt động bổ ích, thiết thực cho công việc và cuộc sống có giá trị hơn.

Bạn có thói quen đọc sách chứ?

Có lẽ đa số câu trả lời cho câu hỏi này là “không”. Đây quả là một điều đáng buồn cho các bạn trẻ. Lý do để các bạn đưa ra câu trả lời đó là vì đa số cho rằng thói quen đọc sách của họ đã từng có nhưng chỉ là từ thời còn đi học. Từ khi ra trường đi làm thì thói quen đó không còn được thực hiện nữa bởi cho rằng nó không phục vụ được gì cho cuộc sống và công việc. Đây chính là suy nghĩ của hầu hết những thành viên trong gia đình công sở không có thói quen đọc sách. Nhưng các bạn có biết rằng, bản thân đang bỏ qua một điều thú vị của cuộc sống hay không. Vì đọc sách không chỉ giúp cho bạn trau dồi tri thức thường xuyên mà đọc sách còn chính là một liều thuốc có khả năng giúp cho chúng ta trở nên thư thái, xóa tan đi mọi căng thẳng mệt mỏi thường ngày.

Tận dụng thời gian sau giờ làm việc

Khi đi làm, đa số con người ta cứ mải lo cuốn mình vào guồng quay của công việc và đối mặt với rất nhiều áp lực từ những gánh nặng, những nỗi lo cuộc sống. Thế nên, đa số chúng ta dễ làm mất cân bằng trong giữa cuộc sống và công việc. Mặc dù đã có những biện pháp để lấy lại cân bằng hay giảm stress thế nhưng hầu hết cũng chỉ là những biện pháp tạm thời mà thôi. Rồi những lo ấu, gánh nặng công việc lại nhanh chóng ập đến và bủa vây lấy con người. Hơn tất cả những phương pháp giải tỏa tạm thời nào thì việc đọc sách chính là một biện pháp giúp bạn cân bằng mọi thứ dài lâu. Và nếu như bạn cứ duy trì thói quen này trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng sau giờ làm việc thì có lẽ bạn sẽ cảm thấy rất ít khi có áp lực với công việc và cuộc sống. Nhà văn Thạch Lam đã từng nói: Sách có tác dụng thanh lọc tâm hồn”. Đúng như thế, không có điều gì đáng trân quý hơn khi tâm hồn của chúng ta được thanh lọc, nhẹ nhàng, bình thản trước mọi biến cố xoay vần. Và sách chính là pho tàng giá trị tuyệt vời đó.

Bạn có tận dụng thời gian rảnh để thực hiện một nghề tay trái?

Xã hội hiện nay xuất hiện rất nhiều loại hình ngành nghề ra đời. Trong đó, sự lên ngôi của nhóm việc làm freelancer lên ngôi đã mang tới những cơ hội lớn để con người mở rộng việc làm, mở rộng thêm nguồn thu nhập. Với dân văn phòng thì việc có thêm một nghề tay trái khá là phù hợp. Trong khi bạn phải thực hiện những việc làm nhân viên hành chính văn phòng hiện tại trong một khoảng thời gian cố định – giờ hành chính thì công việc freelancer  không đòi hỏi bạn phải dành bao nhiêu thời gian, dành khoảng thời gian cố định nào cả. Chỉ cần bạn cam kết thực hiện công việc đúng như những gì đã thỏa thuận.

Tận dụng thời gian sau giờ làm việc

Đây chính là lợi thế lớn để dân văn phòng có thêm một nghề tay trái sau giờ làm việc. Đừng nghĩ rằng  sau một ngày làm việc tại văn phòng với những mệt mỏi, stress thì chúng ta sẽ chẳng thể nào thực hiện được bất cứ công việc nào sau đó. Nếu nghĩ như vậy, bạn đang sai lầm. Bởi công việc freelancer mang tới cho bạn lợi thế lớn nhất là về tâm lý. Vốn là một dạng công việc tự do, không bị gò bó cho nên con người khi thực hiện công việc này có thể được thư giãn tinh thần, dù vẫn phải làm việc nhưng lại không hề cảm thấy áp lực. Một điểm mạnh nữa khi đến với nghề tay trái đó là bạn có thể kiếm thêm những khoản thu nhập không hề nhỏ chút nào. Điều này sẽ giúp cho bạn không còn phải băn khoăn vì phải làm việc sau giờ làm hành chính, thậm chí đó còn là niềm vui được tăng thêm thu nhập hàng tháng.

>>> Xem thêm: 

 

 

Tác giả: Vũ Bích PhượngChủ đề có thể bạn quan tâm