Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

qr đăng nhập
Quay lại

Bạn nên dùng câu hỏi văn hóa công ty nào để đánh giá nhà tuyển dụng

Tác giả: Timviec365.vn

Bạn muốn biết những gì thực sự xảy ra trong một công ty, trước khi bạn có một vị trí tại nơi đang ứng tuyển? Đặt những câu hỏi về văn háo công ty trong cuộc phỏng vấn chắc rằng bạn có thể đánh giá nhà tuyển dụng rõ ràng.

Sự khác biệt giữa nhân viên giỏi và nhân viên tuyệt vời là gì

câu hỏi văn hóa công ty nào để đánh giá nhà tuyển dụng

Lucas thích câu hỏi này bởi vì đó là một cách bí mật để có được một cái nhìn thoáng qua về việc liệu các giá trị cốt lõi của các công ty tìm việc nhanh, như đổi mới hay sáng tạo, có phù hợp với bạn hay không. “Hầu hết các công việc có thể được thực hiện theo 100 cách khác nhau, nhưng văn hóa của một công ty - hay thậm chí là văn hóa của một bộ phận cụ thể - thường quyết định điều gì là quan trọng”, cô nói.

Vì vậy, những gì bạn nên nghe? Các câu trả lời liên quan đến việc làm việc tốt với những người khác, là một người giao tiếp tuyệt vời và là một nhà lãnh đạo hiệu quả. Đối với các phản hồi cờ đỏ để cảnh giác, hãy thận trọng nếu một người phỏng vấn đề cập đến những đặc điểm giống như những chiến thắng cá nhân không thể đạt được - chẳng hạn như giành nhiều giải thưởng và bị lừa với Giám đốc điều hành - hoặc khả năng vượt quá kỳ vọng về kết quả ở tất cả các lần. Nếu người phỏng vấn của bạn nói rằng những sai lầm tân binh xảy ra với những nhân viên giỏi nhất, và mọi người ở mọi cấp đều được huấn luyện về cách cải thiện và học hỏi, nó chỉ ra rằng văn hóa của công ty là hỗ trợ.

Làm thế nào để gải quyết các vấn đề của nhân viên mới

Hỏi về loại hỗ trợ được cung cấp cho nhân viên mới có thể cho bạn cảm giác cam kết của tổ chức để giúp lực lượng lao động phát triển và học hỏi. Nếu người phỏng vấn của bạn không thực sự giải quyết phần sau của câu hỏi, hãy làm theo một điều gì đó dọc theo dòng, "quy trình quản lý nhân viên mắc lỗi là gì?"

"Nếu người phỏng vấn của bạn nói rằng những sai lầm tân binh xảy ra với những nhân viên giỏi nhất, và mọi người ở mọi cấp độ của tổ chức đều được huấn luyện về cách cải thiện và học hỏi, nó cho thấy rằng văn hóa của công ty là hỗ trợ và khuyến khích phát triển chuyên nghiệp", Nicki Morris, một Tư vấn kinh doanh và huấn luyện viên kinh doanh tại Toronto. Nhưng hãy cẩn thận với bất kỳ người phỏng vấn nào nói điều gì đó dọc theo dòng "Bạn có dự định phạm sai lầm không?" Hoặc "Vâng, chúng tôi thực sự hy vọng mọi người không phạm sai lầm."

Phát triển nhóm trong công việc như thế nào?

Theo một cuộc thăm dò của Gallup , không chỉ làm việc thân thiện với người lao động mà còn làm tăng sự hài lòng của nhân viên lên 50% - nhưng những người có bạn tốt nhất tại nơi làm việc cũng có khả năng tham gia đầy đủ hơn gấp 7 lần công việc của họ. Vì vậy, hãy đảm bảo hỏi người phỏng vấn của bạn về cách tổ chức nuôi dưỡng các mối quan hệ như vậy.

Giám đốc nhân sự tại trang web sự nghiệp FlexJobs.com cho biết: “Nếu một tổ chức cung cấp đặc quyền thú vị và độc đáo để khuyến khích tăng trưởng và làm việc theo nhóm của nhân viên, người phỏng vấn bạn sẽ thích nói về họ”. Có thể người phỏng vấn của bạn sẽ đề cập đến các cuộc họp động não ngoài trang web, các câu lạc bộ nhằm giúp phát triển các kỹ năng của nhân viên hoặc thậm chí là đội bóng mềm của công ty.

Việc làm chăm sóc khách hàng

Anh/chị thích và không thích điều gì ở công ty này?

câu hỏi văn hóa công ty nào để đánh giá nhà tuyển dụng

Cùng với các câu hỏi thông thường về nhiệm vụ cụ thể của bạn, bạn nên hỏi người phỏng vấn một các câu hỏi phỏng vấn liên quan đến cá nhân và vai trò của mình tại công ty. Bắt là thực sự lắng nghe và cố gắng tìm ra cho dù người phỏng vấn của bạn cung cấp cho bạn một loại phản ứng.

Ví dụ, nếu người phỏng vấn của bạn nói rằng cô ấy thích chạy các cuộc họp của tòa thị chính, nơi nhân viên nhận được thông tin cập nhật thường xuyên về cách thức hoạt động của doanh nghiệp, nó sẽ cho bạn thấy rất nhiều về loại giao tiếp cởi mở có giá trị tại công ty.

Nhưng nếu câu trả lời không đầy đủ - ví dụ, cô ấy nói thẳng rằng cô ấy đã "hoàn thành" và "thách thức" bởi công việc của mình - bạn có thể theo dõi, "các khía cạnh thách thức nhất khi làm việc ở đây là gì?" Và hãy nhớ rằng có một sự khác biệt giữa một điều "tốt" tồi tệ nhất về làm việc tại một công ty và một trong đó sẽ làm cho bạn nhướn mày. Một ví dụ về một thách thức tích cực có thể là một khối lượng công việc nặng, đó là bằng chứng về sự thành công của công ty. Nhưng một phản ứng liên quan nhiều hơn sẽ là nếu người phỏng vấn đưa ra một số khía cạnh của đội ngũ quản lý như là một thách thức.

Chắc chắn, thật tuyệt khi nhân viên tận hưởng ba tuần nghỉ hè mỗi năm, nhưng điều bạn thực sự muốn nghe là cảm giác tự hào và đánh giá cao nhân viên cảm thấy làm việc cho công ty.

>> Để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng ngay từ buổi phỏng vấn ban đầu, các ứng viên nên biết cách trả lời phỏng vấn thông minh.

Vì sao nhân viên của anh/chị lại thích môi trường này?

Cố gắng tìm hiểu xem đồng nghiệp tiềm năng của bạn nghĩ gì về công việc của họ - và người quản lý bạn sẽ báo cáo - có thể là cái nhìn sâu sắc tuyệt vời về mức độ hạnh phúc của bạn với tư cách là một trong những đồng nghiệp của họ.

Chắc chắn, thật tuyệt khi nhân viên tận hưởng ba tuần nghỉ hè mỗi năm, nhưng điều bạn thực sự muốn nghe là cảm giác tự hào và đánh giá cao nhân viên cảm thấy làm việc cho công ty. Người quản lý tuyển dụng giỏi sẽ sử dụng điều này như một cơ hội để khiêm tốn khoe khoang về khả năng của cô ấy - và tất cả những cách bạn sẽ có thể học hỏi từ cô ấy và tiếp tục thiết lập kỹ năng và nghề nghiệp của riêng bạn.

Không nhận được câu trả lời đủ cụ thể? Nộp nó đi, và sau đó làm một cái gì đó một chút phi truyền thống một khi bạn có một lời mời làm việc: Yêu cầu gặp một số người đồng nghiệp mới tiềm năng của bạn.

“Người quản lý tuyển dụng sẽ không bao giờ nói với bạn trong một cuộc phỏng vấn, 'Tôi sẽ không hỗ trợ bạn, tôi sẽ la mắng bạn vì những sai lầm nhỏ, và tôi sẽ lấy tất cả tín dụng cho công việc khó khăn của bạn,'” Lucas nói. "Vì vậy, sắp xếp một bữa ăn trưa với những người bạn sẽ làm việc với và nó sẽ bắt đầu ra tất cả tích cực ... nhưng nửa chừng ăn trưa bạn sẽ nhận được toàn bộ sự thật."

>>> Xem thêm: Nếu bạn có hứng thú với việc làm thư ký trợ lý tại Hồ Chí Minh xem ngay để cập nhật các thông tin tuyển dụng mới nhất và đừng quên ứng tuyển tại Timviec365.vn để nhanh chóng  để tìm được việc làm tốt nhất

 

Mục tiêu định hướng thành công của công ty là gì?

Nếu bạn đã thực hiện bài tập về nhà và nghiên cứu tuyên bố nhiệm vụ của chủ nhân mới và mục tiêu tương lai, bạn có thể hỏi câu hỏi này sau khi cho biết mức độ ấn tượng của bạn - và bạn tự hỏi vai trò của mình sẽ giúp công ty thực hiện như thế nào và thành công ở những mục tiêu đó. Bạn sẽ nhanh chóng tìm hiểu xem người phỏng vấn bạn xem vai trò của bạn như thế nào ở công ty và liệu họ có tin rằng bạn sẽ là một cầu thủ quan trọng hay không.

Một phản hồi đáng khích lệ sẽ bao gồm các nhiệm vụ và nhiệm vụ cụ thể cho bạn một ý tưởng rõ ràng về việc liệu vị trí của bạn có thể tách rời thành công của công ty hay không. Ví dụ, những bảng tính dường như không đáng kể bạn sẽ chịu trách nhiệm tạo ra có thể được sử dụng bởi toàn bộ lực lượng bán hàng khi họ đang đi sau khi kinh doanh mới.

Việc làm kế toán - kiểm toán

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý