Saturday , 08/06/19
NEWS

Bạn nên dùng câu hỏi văn hóa công ty nào để đánh giá nhà tuyển dụng

Bạn muốn biết những gì thực sự xảy ra trong một công ty, trước khi bạn có một vị trí tại nơi đang ứng tuyển? Đặt những câu hỏi về văn háo công ty trong cuộc phỏng vấn chắc rằng bạn có thể đánh giá nhà tuyển dụng rõ ràng.

Sự khác biệt giữa nhân viên giỏi và nhân viên tuyệt vời là gì

câu hỏi văn hóa công ty nào để đánh giá nhà tuyển dụng

Lucas thích câu hỏi này bởi vì đó là một cách bí mật để có được một cái nhìn thoáng qua về việc liệu các giá trị cốt lõi của các công ty tìm việc nhanh, như đổi mới hay sáng tạo, có phù hợp với bạn hay không. “Hầu hết các công việc có thể được thực hiện theo 100 cách khác nhau, nhưng văn hóa của một công ty - hay thậm chí là văn hóa của một bộ phận cụ thể - thường quyết định điều gì là quan trọng”, cô nói.

Vì vậy, những gì bạn nên nghe? Các câu trả lời liên quan đến việc làm việc tốt với những người khác, là một người giao tiếp tuyệt vời và là một nhà lãnh đạo hiệu quả. Đối với các phản hồi cờ đỏ để cảnh giác, hãy thận trọng nếu một người phỏng vấn đề cập đến những đặc điểm giống như những chiến thắng cá nhân không thể đạt được - chẳng hạn như giành nhiều giải thưởng và bị lừa với Giám đốc điều hành - hoặc khả năng vượt quá kỳ vọng về kết quả ở tất cả các lần. Nếu người phỏng vấn của bạn nói rằng những sai lầm tân binh xảy ra với những nhân viên giỏi nhất, và mọi người ở mọi cấp đều được huấn luyện về cách cải thiện và học hỏi, nó chỉ ra rằng văn hóa của công ty là hỗ trợ.

XEM THÊM: CHỨC NĂNG TÌM VIỆC LÀM QUANH ĐÂY SIÊU TIỆN ÍCH, BẠN ĐÃ THỬ CHƯA?

Làm thế nào để gải quyết các vấn đề của nhân viên mới

Hỏi về loại hỗ trợ được cung cấp cho nhân viên mới có thể cho bạn cảm giác cam kết của tổ chức để giúp lực lượng lao động phát triển và học hỏi. Nếu người phỏng vấn của bạn không thực sự giải quyết phần sau của câu hỏi, hãy làm theo một điều gì đó dọc theo dòng, "quy trình quản lý nhân viên mắc lỗi là gì?"

"Nếu người phỏng vấn của bạn nói rằng những sai lầm tân binh xảy ra với những nhân viên giỏi nhất, và mọi người ở mọi cấp độ của tổ chức đều được huấn luyện về cách cải thiện và học hỏi, nó cho thấy rằng văn hóa của công ty là hỗ trợ và khuyến khích phát triển chuyên nghiệp", Nicki Morris, một Tư vấn kinh doanh và huấn luyện viên kinh doanh tại Toronto. Nhưng hãy cẩn thận với bất kỳ người phỏng vấn nào nói điều gì đó dọc theo dòng "Bạn có dự định phạm sai lầm không?" Hoặc "Vâng, chúng tôi thực sự hy vọng mọi người không phạm sai lầm."

XEM THÊM: 7 mẹo nhỏ giúp bạn kiếm việc làm văn phòng hiệu quả

Phát triển nhóm trong công việc như thế nào?

Theo một cuộc thăm dò của Gallup , không chỉ làm việc thân thiện với người lao động mà còn làm tăng sự hài lòng của nhân viên lên 50% - nhưng những người có bạn tốt nhất tại nơi làm việc cũng có khả năng tham gia đầy đủ hơn gấp 7 lần công việc của họ. Vì vậy, hãy đảm bảo hỏi người phỏng vấn của bạn về cách tổ chức nuôi dưỡng các mối quan hệ như vậy.

Giám đốc nhân sự tại trang web sự nghiệp FlexJobs.com cho biết: “Nếu một tổ chức cung cấp đặc quyền thú vị và độc đáo để khuyến khích tăng trưởng và làm việc theo nhóm của nhân viên, người phỏng vấn bạn sẽ thích nói về họ”. Có thể người phỏng vấn của bạn sẽ đề cập đến các cuộc họp động não ngoài trang web, các câu lạc bộ nhằm giúp phát triển các kỹ năng của nhân viên hoặc thậm chí là đội bóng mềm của công ty.

XEM THÊM: 6 nguyên tắc vàng giúp bạn tìm việc trên mạng hiệu quả

Anh/chị thích và không thích điều gì ở công ty này?

câu hỏi văn hóa công ty nào để đánh giá nhà tuyển dụng

Cùng với các câu hỏi thông thường về nhiệm vụ cụ thể của bạn, bạn nên hỏi người phỏng vấn một các câu hỏi phỏng vấn liên quan đến cá nhân và vai trò của mình tại công ty. Bắt là thực sự lắng nghe và cố gắng tìm ra cho dù người phỏng vấn của bạn cung cấp cho bạn một loại phản ứng.

Ví dụ, nếu người phỏng vấn của bạn nói rằng cô ấy thích chạy các cuộc họp của tòa thị chính, nơi nhân viên nhận được thông tin cập nhật thường xuyên về cách thức hoạt động của doanh nghiệp, nó sẽ cho bạn thấy rất nhiều về loại giao tiếp cởi mở có giá trị tại công ty.

Nhưng nếu câu trả lời không đầy đủ - ví dụ, cô ấy nói thẳng rằng cô ấy đã "hoàn thành" và "thách thức" bởi công việc của mình - bạn có thể theo dõi, "các khía cạnh thách thức nhất khi làm việc ở đây là gì?" Và hãy nhớ rằng có một sự khác biệt giữa một điều "tốt" tồi tệ nhất về làm việc tại một công ty và một trong đó sẽ làm cho bạn nhướn mày. Một ví dụ về một thách thức tích cực có thể là một khối lượng công việc nặng, đó là bằng chứng về sự thành công của công ty. Nhưng một phản ứng liên quan nhiều hơn sẽ là nếu người phỏng vấn đưa ra một số khía cạnh của đội ngũ quản lý như là một thách thức.

Chắc chắn, thật tuyệt khi nhân viên tận hưởng ba tuần nghỉ hè mỗi năm, nhưng điều bạn thực sự muốn nghe là cảm giác tự hào và đánh giá cao nhân viên cảm thấy làm việc cho công ty.

>> Để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng ngay từ buổi phỏng vấn ban đầu, các ứng viên nên biết cách trả lời phỏng vấn thông minh.

XEM THÊM: 3 cách giúp bạn tránh xa cái bẫy “việc làm gấp phong bì”

Vì sao nhân viên của anh/chị lại thích môi trường này?

Cố gắng tìm hiểu xem đồng nghiệp tiềm năng của bạn nghĩ gì về công việc của họ - và người quản lý bạn sẽ báo cáo - có thể là cái nhìn sâu sắc tuyệt vời về mức độ hạnh phúc của bạn với tư cách là một trong những đồng nghiệp của họ.

Chắc chắn, thật tuyệt khi nhân viên tận hưởng ba tuần nghỉ hè mỗi năm, nhưng điều bạn thực sự muốn nghe là cảm giác tự hào và đánh giá cao nhân viên cảm thấy làm việc cho công ty. Người quản lý tuyển dụng giỏi sẽ sử dụng điều này như một cơ hội để khiêm tốn khoe khoang về khả năng của cô ấy - và tất cả những cách bạn sẽ có thể học hỏi từ cô ấy và tiếp tục thiết lập kỹ năng và nghề nghiệp của riêng bạn.

Không nhận được câu trả lời đủ cụ thể? Nộp nó đi, và sau đó làm một cái gì đó một chút phi truyền thống một khi bạn có một lời mời làm việc: Yêu cầu gặp một số người đồng nghiệp mới tiềm năng của bạn.

“Người quản lý tuyển dụng sẽ không bao giờ nói với bạn trong một cuộc phỏng vấn, 'Tôi sẽ không hỗ trợ bạn, tôi sẽ la mắng bạn vì những sai lầm nhỏ, và tôi sẽ lấy tất cả tín dụng cho công việc khó khăn của bạn,'” Lucas nói. "Vì vậy, sắp xếp một bữa ăn trưa với những người bạn sẽ làm việc với và nó sẽ bắt đầu ra tất cả tích cực ... nhưng nửa chừng ăn trưa bạn sẽ nhận được toàn bộ sự thật."

>>> Xem thêm: Nếu bạn có hứng thú với việc làm thư ký trợ lý tại Hồ Chí Minh xem ngay để cập nhật các thông tin tuyển dụng mới nhất và đừng quên ứng tuyển tại Timviec365.vn để nhanh chóng  để tìm được việc làm tốt nhất

 

XEM THÊM: 4 mẹo tìm việc làm hay nhất năm 2020 bạn đã tích lũy chưa?

Mục tiêu định hướng thành công của công ty là gì?

Nếu bạn đã thực hiện bài tập về nhà và nghiên cứu tuyên bố nhiệm vụ của chủ nhân mới và mục tiêu tương lai, bạn có thể hỏi câu hỏi này sau khi cho biết mức độ ấn tượng của bạn - và bạn tự hỏi vai trò của mình sẽ giúp công ty thực hiện như thế nào và thành công ở những mục tiêu đó. Bạn sẽ nhanh chóng tìm hiểu xem người phỏng vấn bạn xem vai trò của bạn như thế nào ở công ty và liệu họ có tin rằng bạn sẽ là một cầu thủ quan trọng hay không.

Một phản hồi đáng khích lệ sẽ bao gồm các nhiệm vụ và nhiệm vụ cụ thể cho bạn một ý tưởng rõ ràng về việc liệu vị trí của bạn có thể tách rời thành công của công ty hay không. Ví dụ, những bảng tính dường như không đáng kể bạn sẽ chịu trách nhiệm tạo ra có thể được sử dụng bởi toàn bộ lực lượng bán hàng khi họ đang đi sau khi kinh doanh mới.

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan