Thursday , 19/09/19
NEWS

Bất ngờ với hiệu quả bán hàng trên youtube không thể tin nổi

Youtube là công cụ tìm kiếm thuộc top đầu thế giới với ưu điểm chính la video sẽ được đưa vào thứ hạng kết quả tìm kiếm của Google và Youtube. Ngoài tác dụng giải tri, youtube còn là một công cụ đắc lực giúp các doanh nghiệp bán hàng hiệu quả nữa đấy. Cùng chúng tôi xem tác dụng tuyệt vời của youtube đối với công việc bán hàng của bạn ra sao nhé từ đó có thể rút ra những kinh nghiệm trong việc tim viec lam nhanh như thế nào cho hiệu quả.

Chúng tôi cung cấp video tài liệu chia sẻ về Cách bán hàng trên youtube mang lại hiệu quả. Để tải bộ video tài liệu, các bạn vui lòng click vào đường link bên dưới.

Click ngay:

https://drive.google.com/drive/folders/1Ur1MHa_upsWdXx_unyK86qyDR-A64-o2?usp=sharing

video khóa học bán hàng trên youtube

 

Bán hàng bằng video trên youtube như thế nào?

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những video trên youtube để bán hàng, và đưa lên website của mình. Bạn trực tiếp hoặc gián tiếp đưa ra ý tưởng để làm video với nội dung sinh động và cuốn hút người xem, biết cách đan cài nội dung quảng cáo vào bên trong video. Vậy làm thế nào để đan cài nội dung quảng cáo này trên youtube và cần những yếu tố nào để có thể thu hút khách hàng?

  1. Tiêu đề hấp dẫn, đúng mục đích người dùng

Tiêu đề chính là cánh cửa để bạn dẫn khách hàng đến với dịch vụ và sản phẩm của bạn. Vì thế, bạn cần đặc biệt chú ý tới cách đặt tiêu đề sao cho thể hiện được đúng mục tiêu, đúng đối tượng và thể hiện được ý đồ của người bán.

bán hàng trên youtube

Bạn có thể nghĩ tới những từ khóa mà khách hàng có khả năng tìm kiếm cao, từ đó xây dựng và viết ra một tiêu đề xúc tích, rõ ràng và thật hấp dẫn, nhằm kích thích người đọc click vào xem video của bạn.

Việc đặt link về trang website bán hàng nhằm giúp người xem video có nhu cầu mua sẽ ghé vào site bán hàng để chọn lựa sản phẩm. Link để trả về trang sản phẩm sẽ được để ngay ở đoạn mô tả của video sao cho người dùng có thể nhìn thấy một cách rõ ràng nhất. Cách này sẽ giúp một người xem video có thể trở thành khách hàng của bạn khi mà video của bạn làm có thể kích thích nhu cầu của họ.

bán hàng trên youtube

 

  1. Đặt tag có liên quan với các sản phẩm

Tags là cách khá hiệu quả trong việc giúp khách hàng có thể tìm kiếm những thông tin có liên quan đến nội dung mà họ vừa tìm hiểu. Bạn có thể thu hút khách hàng với rất nhiều tags liên quan và tất nhiên là phù hợp với những người quan tâm tới.

Cùng với đó, tags cũng đóng vai trò là những từ khóa để người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm các video khác của bạn khi họ quan tâm và video đó phải có nội dung thực sự hấp dẫn, dẫn người xem xem hết video này đến video khác.

XEM THÊM: Thương lượng là gì? Những vấn đề xoay quanh thương lượng

Làm cách nào để tạo một video hấp dẫn trên Youtube?

Rất nhiều bạn đã nhận ra được tác dụng tuyệt vời của quảng cáo và bán hàng trên kênh youtube. Thế nhưng họ lại không biết làm thế nào để tạo ra được một video. Vậy, những thông tin mà mình cung cấp dưới đây có thể hỗ trợ rất nhiều cho các bạn đấy:

bán hàng trên youtube

1. Tạo và chỉnh sửa video trên Iphone

Rất nhiều bạn cứ nghĩ rằng để có thể tạo ra video thì phải công phu lắm, nào là phải có máy quay chuyên nghiệp như những nhà quay phim, nào ;à phải có kĩ thuật điêu luyện này nọ… Nhưng, thực tế thì đơn giản hơn bạn nghĩ rất nhiều. Bạn hoàn toàn có thể tạo ra một đoạn video chỉ với chiếc điện thoại iphone của mình với những ứng dụng thú vị hỗ trợ bạn tạo ra những video mà không cần phải nhờ tới sự chỉnh sửa nào từ máy tính. Sau đây là 2 ứng dụng tạo video khá hay mà bạn có thể sử dụng:

  • iMovie: Ứng dụng iMovie hỗ trợ tốt cho việc bạn tạo ra một video có chất lượng tốt, hình ảnh đẹp, âm thanh sống động. Cách sử dụng cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần click vào thanh công cụ trên giao diện thì đã có hàng loạt các lựa chọn giúp bạn chọn lựa theo ý muốn và ý tưởng của bạn.

bán hàng trên youtube

  • Reel Director: Ứng dụng này cũng hỗ trợ tuyệt vời cho bạn để tạo ra một sản phẩm video chất lượng và up lên kênh youtube.

Cả 2 ứng dụng này đều được sử dụng trên hệ điều hành IOS với những tính năng vượt trội mang đến cho bạn chất lượng video tốt và thỏa sức thể hiện ý tưởng thành công.

>>> Tìm hiểu thêm: Đừng để mất những cơ hội việc làm thư ký tại Hồ Chí Minh tốt nhất mà nhiều người muốn có trên trang tuyển dụng và tìm việc làm hàng đầu Timviec365.vn bằng cách hết sức đơn giản đó là click ngay tại đây để tìm được công việc phù hợp nhất và apply ngay

2. Chỉnh sửa video online

Ngoài cách bạn tải các ứng dụng chỉnh sửa và tọa video về máy thì bạn còn có thể tạo trực tiếp video với các dịch vụ tạo video trực tuyến. Sau đây là một vài gợi ý đầy thú vị:

  • Youtube Editor: Bạn hoàn toàn có thể tạo video ngay trên kênh Yoitube, bởi youtube có một chứng năng biên tập cho pép bạn có thể thực hiện các quá trình chuyển đổi và thêm vào các chú thích.
  • Wevideo: Tính năng vượt trội với cách tạo video này là bạn hoàn toàn có thể kết hợp với những người bạn hay động nghiệp khác để có thể tạo ra một video hoàn chỉnh.

bán hàng trên youtube

XEM THÊM: Nghệ thuật và kĩ năng bán hàng chuyên nghiệp

Lựa chọn nội dung bán hàng

Khi xác định được các công cụ giúp bạn tọa ra một video tuyệt hảo rồi thì đã đến lúc bạn thỏa sức sáng tạo cho nội dùng video của mình. Đừng bao giờ chỉ là những đoạn giới thiệu hay trò chuyện về sản phẩm của bạn, hãy đan cài những hình ảnh, màu sắc, những mẩu chuyện….

bán hàng trên youtube

Bạn cần đầu tư công sức và trí tuệ của mình rất lớn để có thể tạo ra một kênh youtube tràn ngập năng lượng và có sức hấp dẫn đối với khách hàng. Việc lựa chọn nội dung như thế nào là hết sức quan trọng giúp khách hàng tìm đến và gắn bó với bạn nhiều hơn.

Một số nội dung nên được sử dụng trong video của bạn:

+ Đậm tính giáo dục triết lý: Đây có lẽ là hướng mà nhiều người theo đuổi. Bởi con người trong xã hội hiện đại đang gặp quá nhiều áp lực, họ muốn tìm đến một phương thức giải trí nào đó thật nhẹ nhàng mà tràn đầy động lực sống.

+ Video hướng dẫn: Những video hướng dẫn luôn có sức hút với khách hàng khi họ bắt đàu sử dụng một dịch vụ nào đó. Bạn cần làm video thật chi tiết, rõ ràng, ngôn ngữ thật ngắn gọn, dễ hiểu để khách hàng nhanh chóng biết cách sử dụng dịch vu trên website của bạn.

bán hàng trên youtube

+ Những chia sẻ của các chuyên gia: Khách hàng rất thích nghe những triết lý và kinh nghiệm được chia sẻ từ các chuyên gia, và thực tế họ vẫn luôn tìm kiếm điều đó. Bạn hoàn toàn có thể đầu tư vào sản phẩm video của mình những hình ảnh, câu nói của những người nổi tiếng với các lĩnh vực mà khách hàng quan tâm. Hoặc đầu tư hơn nữa là tìm cách gặp gỡ và phỏng vấn các chuyên gia sau đó làm thành video. Đây quả thực là một trong những video chất lượng và thu hút khách hàng.

Trên đây là những cách để các bạn có thể bán hàng hiệu quả trên youtube. Hãy nhanh chóng tìm hiểu và bắt tay vào thể hiện ý tưởng của mình ngay. Bán hàng trên youtube cũng là một hình thức công việc kinh doanh lương hấp dẫn. Vì vậy đừng bỏ qua kênh marketing hiệu quả này nhé.

Tác giả: Vũ Thoa

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan