Quay lại

Bí quyết tìm việc làm bán hàng buổi tối hiệu quả và nhanh chóng

Tác giả: Timviec365.vn - 25/10/2017

Thời buổi hiện nay giá cả mọi thứ đều đắt đỏ, đa phần công việc làm chính bạn ngày thường không thể đáp ứng kịp nhu cầu về tài chính của mọi người, hoặc các bạn sinh viên muốn kiếm thêm thu nhập nên tim viec lam nhanh chính là giải pháp hữu hiệu. Trong đó việc làm bán hàng buổi tối cũng đang là điều mà nhiều bạn đang hướng đến bởi nó mang lại nhiều lợi ích cho bạn. Các bạn cũng vậy, cũng đang quan tâm và muốn tìm việc làm bán hàng buổi tối nhanh chóng thì đừng bỏ lỡ những nội dung chúng tôi sẽ chia sẻ dưới đây!

Việc làm bán hàng

1. Cơ hội tìm việc làm bán hàng buổi tối

Hiện nay, khi đất nước đang trong giai đoạn phát triển kinh tế toàn điện thì đời sống của người dân cũng có phần được nâng cao hơn và từ đó hình thành nên những nhu cầu về chất lượng cuộc sống. Hay nói một cách đơn giản thì vấn đề tài chính cũng sẽ được chú trọng hơn rất nhiều, do vậy mà nhiều nhân lực trẻ muốn kiếm thêm thu nhập vào những khoảng thời gian rảnh, vừa mang lại lợi ích kinh tế vừa rèn luyện được thêm nhiều kinh nghiệm. Chẳng hạn, khi tim viec lam tai Nghe An với công việc bán hàng buổi tối thì các bạn sẽ có cơ hội được lựa chọn nhiều hình thức để tham gia khác nhau, mỗi hình thức sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Dưới đây chúng tôi sẽ nêu ra những nội dung chính để các bạn có thể lựa chọn ra hình thức phù hợp nhất với bản thân mình.

1.1. Cộng tác viên bán hàng

Hình thức này đang chiếm tỷ lệ khá cao trong các cơ hội việc làm này, bởi lợi thế của cộng tác viên là không bị phụ thuộc cũng như ràng buộc giữa người làm và doanh nghiệp hợp tác kinh doanh. Bởi đây là hình thức việc làm tự do, không phải là nhân viên chính thức của tổ chức kinh doanh và nó chỉ được coi là nghề tay trái để kiếm thêm thu nhập.

Nhờ vào những ưu điểm này mà nhiều bạn ứng viên thích sự tự do, thoải mái cũng như làm chủ các hoạt động kinh doanh của chính mình thì sẽ lựa chọn hình thức này. Để có thể trở thành cộng tác viên cho bất kỳ một tổ chức kinh doanh nào thì các bạn sẽ phải đảm bảo được những số lượng đầu ra của hàng hóa trong lần đầu tiên để làm tiêu chuẩn, và được hưởng mức chiết khấu tùy vào quy định của từng tổ chức. Hàng tháng cũng sẽ phải đạt được những chỉ tiêu con số đã được đề ra để được hưởng mức chiết khấu tương đương. Tuy nhiên cũng ít tổ chức tạo sức ép về doanh số cho cộng tác viên. Nên nếu các bạn cảm thấy hứng thú và tò mò hình thức này thì cũng đừng ngại mà hãy mạnh dạn tìm hiểu và tham gia ngay khi tìm kiếm trên các thông tin như việc làm Tiền Giang mới nhất hay một số tỉnh thành có nhu cầu tuyển dụng hiện nay

Việc làm bán hàng tại Hà Nội

1.2. Nhân viên bán hàng online – trực tuyến

Nhân viên bán hàng online- tìm việc làm bán hàng buổi tối

Nhu cầu mua sắm thì ngày càng tăng cao mà thời gian thì bận rộn, nên xu hướng hiện nay của cộng đồng là “nhà nhà mua online”, mua hàng thông qua internet với nhiểu công cụ khác nhau. Dựa theo tình hình thực tế thì các sàn thương mại điện tử (shopee, lazada, tiki, sendo,…) và các trang mạng xã hội ( facebook, zalo,…) đang chiếm lĩnh thị trường mua sắm online.

Chính nhờ vào sự phát triển của kỹ thuật ứng dụng công nghệ cao mà cộng đồng vừa được tiếp cận với nhiều điều lý thú vừa có cơ hội việc làm, đặc biệt là việc kinh doanh online đã trở thành một lĩnh vực có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Các tổ chức hoạt động kinh doanh cũng đã và đang triển khai khá nhiều các chiến lược cũng như kế hoạch đầu tư vào việc kinh doanh trên sàn thương mại điện tử để tìm kiếm, tiếp cận với nhiều tệp khách hàng hơn mà không bị giới hạn về phạm vi lãnh thổ.

Đương nhiên để việc kinh doanh online thuận lợi thì các tổ chức kinh doanh này không thể thiếu được vai trò của nhân viên bán hàng online, đặc biệt là ca buổi tối bởi đó là khoảng thời gian “vàng”, thời điểm gia tăng nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng sau nhiều giờ làm việc căng thẳng. Do vậy mà các bạn muốn tìm việc làm nhân viên kinh doanh hay tìm việc làm với vị trí nhân viên bán hàng buổi tối thì các bạn có thể yên tâm về nhu cầu tuyển dụng và các bạn sẽ có cơ hội được tiếp cận với loại hình kinh doanh vô cùng độc đáo và mới lạ này.

>> Xem thêm: Bí quyết tìm việc online bán thời gian nhanh chóng và hiệu quả

1.3. Nhân viên bán hàng tại cửa hàng

Đối với những vị khách khó tính thì giải pháp hữu hiệu để đưa ra quyết định mua hàng chính là được “sờ vào hiện vật”, được nhận những lời tư vấn và hướng dẫn trực tiếp từ nhân viên bán hàng. Do vậy mà những cửa hàng kinh doah cũng ngày càng mọc lên như nấm, để đáp ứng được hết nhu cầu của khách hàng. Hiện nay, vị trí nhân viên bán hàng buổi tối luôn được tuyển dụng với số lượng lớn, tuy nhiên đối tượng lựa chọn hình thức này thường là các bạn sinh viên còn đang theo học, có nhiều thời gian rảnh rỗi vào buổi tối. Thực tế thì khi đảm nhận vị trí này thì các bạn cũng thu về được khá nhiều lợi ích để đóng góp cho sự phát triển sự nghiệp trong tương lai.

2. Phương pháp tìm việc làm bán hàng

Mặc dù cơ hội việc làm thì nhiều nhưng vẫn nhiều bạn ứng viên đặt ra câu hỏi làm thể nào để tìm việc làm thêm buổi tối  nhanh chóng và hiệu quả? Do vậy, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm quý báu để các bạn tìm ra được lời giải đáp phù hợp với chính bản thân mình, thông qua những nội dung dưới đây.

2.1. Trang bị đầy đủ các kỹ năng cơ bản

Như các bạn đã biết thì đặc thù của việc làm bán hàng là phải tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, cần phải tư vấn và thuyết phục để họ đưa đến quyết định lựa chọn sản phẩm, dịch vụ. Và muốn làm tốt được nhiệm vụ chính đó thì nhân viên bán hàng cũng cần phải sở hữu khá nhiều kỹ năng mềm.

Kỹ năng tìm việc làm bán hàng buổi tối

Trước tiên là kỹ năng giao tiếp – lắng nghe, có thể nói đây là hai yếu tố quan trọng mà một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp phải có, là hai kỹ năng song song hỗ trợ nhau trong quá trình thuyết phục khách hàng. Khi các bạn thực sự lắng nghe những lời nói và câu hỏi của khách hàng thì sẽ dễ dàng định hướng được cách tư vấn và lúc này vận dụng kỹ năng giao tiếp thì bạn đã có thể nắm chắc 50% thành công trong việc thuyết phục khách hàng. Và nhà tuyển dụng cũng khá đề cao các bạn ứng viên sở hữu 2 yếu tố này.

Sau đó là kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng, thực tế thì trong quá trình làm việc nhân viên bán hàng cần phải tiếp xúc với khá nhiều tuýp khách hàng khác nhau, mỗi người sẽ có những kỳ vọng và mục tiêu mua hàng khác nhau nên là nhân viên bán hàng thì các bạn cũng sẽ phải biết được tâm tư của khách hàng để nhắm đúng được những gì họ mong muốn ở sản phẩm, dịch vụ.

Cuối cùng, kỹ năng biết cách đề cao lợi ích của khách hàng, bạn có thể đặt địa vị mình vào người mua hàng và bạn sẽ chỉ mua hàng khi sản phẩm, dịch vụ mang lại lợi ích gì cho mình. Đúng vậy, khi đưa ra quyết định mua hàng hay không khách hàng thường nhìn vào mặt lợi ích của chính mình, và với vai trò là người bán hàng thì các bạn cũng cần nắm bắt được điều này luôn tư vấn khách hàng dựa trên những lợi ích mà họ có thể nhận được khi mua sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp. Như vậy khả năng “win-win” cũng sẽ được nâng cao hơn.

>>> Bạn cũng có thể áp dụng những kỹ năng trên khi tim viec lam o an giang trên trang Timviec365.vn. Hãy truy cập ngay để không bỏ lỡ mất cơ hội việc làm hấp dẫn mà bạn mong chờ 

Việc làm nhân viên bán hàng

2.2. Tìm kiếm thông tin tuyển dụng trực tuyến

Trên thực tế thì sự phát triển của công nghệ thông tin cũng đã tạo ra nhiều cơ hội cho các bạn ứng viên có thể tìm việc làm bán hàng buổi tối dễ dàng hơn. Hiện nay có hai hình thức tìm thông tin tuyển dụng phổ biến, bởi những hiệu quả mà nó mang lại cũng vô cùng đáng ngạc nhiên. Ví dụ bạn đang mong muốn tìm việc làm ở Bến Tre thì chỉ cần truy cập vào trang tìm việc làm bạn đã có thể nhanh chóng tìm được việc làm ưng ý.

tìm việc làm bán hàng buổi tối

Sử dụng các trang mạng xã hội– facebook

Có thể nói Facebook là một trang mạng xã hội sở hữu lượng người dùng khổng lồ, và Việt Nam là một trong Top các quốc gia có lượt đăng ký tài khoản nhiều trên toàn quốc. Ngoài việc giải trí, kết nối mọi người với nhau thì nó cũng là công cụ giúp các bạn tìm việc làm, bởi thực tế cũng có nhiều công ty tuyển dụng tạo tài khoản để đăng tin tuyển dụng và khá nhiều doanh nghiệp tạo fanpage hay Groups để thu hút thêm ứng viên nên các bạn cũng hãy dành thời gian để tham gia và cập nhập thông tin tuyển dụng thường xuyên.

Truy cập website timviec365.vn

Sức nóng của nguồn cung – cầu việc làm cũng là một trong những yếu tố tạo nên động lực giúp cho timviec365.vn phấn đấu hoàn thiện và phát triển hơn nữa. Hàng nghìn các thông tin tuyển dụng, việc làm tại Hải Dương mới nhất và các tỉnh thành khác trên toàn quốc được cập nhật thường xuyên, tại đây các bạn ứng viên được sử dụng các tính năng hoàn toàn miễn phí. Khi các bạn thao tác chọn việc làm bán hàng thì các thông tin liên quan sẽ được hiện lên để các bạn lựa chọn, tuy nhiên chỉ với thao tác này thì khối lượng tin tuyển dụng sẽ hiện lên khá nhiều và các bạn có thể sẽ bị rối trong quá trình tham khảo. Do vậy các bạn nên lựa chọn thêm tỉnh thành bạn sẽ làm việc để thu hẹp phạm vi tuyển dụng.

>> Xem ngay: Bảng tin tuyển dụng mới nhất vic làm bán hàng ti Hà Ni.

3. Những lợi ích của việc làm bán hàng buổi tối mang lại

3.1. Kiếm thêm thu nhập

Mặc dù mục địch tìm việc làm bán hàng buổi tối của mỗi người là khác nhau, nhưng lợi ích đầu tiên mà việc làm thêm này mang lại cho các bạn chính là giúp bạn có thể kiếm thêm thu nhập ngoài mức lương từ công việc chính đối với các bạn nhân viên văn phòng có thu nhập từ 4 đến 5 triệu/tháng, khoản này để chi trả cho những nhu cầu cần thiết thật sự là khó khăn. Và cũng có thể là nguồn thu nhập để trang trải cuộc sống của các bạn sinh viên không muốn dựa dẫm vào cha mẹ.

Vì vậy công việc làm bán hàng buổi tối sẽ giúp có thêm thu nhập sẽ giúp cuộc sống của bạn sẽ đỡ áp lực với các chi phí sinh hoạt, sẽ được chi tiêu thoải mái hơn.

Lợi ích tìm việc làm bán hàng buổi tối

3.2. Tận dụng thời gian rảnh

Việc làm bán hàng buổi tối ngoài việc đem lại cho các bạn có thêm nguồn thu nhập thì nó còn giúp bạn biết tận dụng những khoảng thời gian dảnh dỗi quý báu mà không bị lãng phí. Bạn có thể tận dụng triệt để, tối đa tầm 4 tiếng đồng hồ buổi tối hiệu quả nếu điều kiện sức khỏe bạn cho phép.

Công việc này sẽ rất thích hợp với bạn nào có đam mê bán hàng, các bạn sẽ được trang bị thêm kinh nghiệm sau này mà lại phát triển bản thân hơn nhờ vào việc rèn luyện các kỹ năng giao tiếp, thuyết phục khách hàng  trong quá trình làm việc bán hàng buổi tối.

Việc làm nhân viên tư vấn bán hàng

3.3. Có thêm mối quan hệ

Thực tế thì sau khi làm thêm buổi tối với công việc bán hàng nó có thể giúp bạn mở rộng nhiều mối quan hệ hơn. Không chỉ là mối quan hệ giữa chủ cửa hàng, nhà kinh doanh, doanh nghiệp với nhân viên bán hàng mà nó còn mang lại cho bạn những mối quan hệ mới khác như nhiều khách hàng quen, đồng nghiệp, người bạn mới,...

Khi tạo cho mình những mối quan hệ nhiều hơn thì biết đâu bạn sẽ có thêm người bạn tri kỷ, hoặc có thêm nguồn để hỗ trợ, giúp đỡ mỗi khi có vấn đề gì cần giải quyết trong công việc, cuộc sống hoặc những điều gì đó mà công việc làm chính thức không thể mang lại cho bạn. Những mối quan hệ này không chỉ tốt cho bạn ở thời điểm hiện tại mà còn trong sự nghiệp tương lai của bạn.

4. Bạn sẽ cân bằng công việc làm buổi tối với gia đình ra sao?

hạn chế khi tìm việc làm bán hàng buổi tối

Mặc dù là một việc làm có thể mang lại nhiều lợi ích cho bạn nhưng nó cũng tồn tại một vài điều khiến cho nhiều người phải đắn đo trước khi đưa ra quyết định có nên thử sức với việc làm này không. Thực tế thì ban ngày khi công việc, lịch học tập của bạn có thế đã khiến khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, mà buổi tối chỉ muốn nghỉ ngơi sau khi về nhà thì các bạn cũng nên “lắng nghe” tình trạng sức khỏe cũng như khả năng của chính mình. Đồng thời việc làm bán hàng buổi tối cũng có thể sẽ ảnh hưởng đến việc chăm sóc gia đình yêu quý của chính bạn, mà chưa cần bàn cãi đến việc làm bán hàng buổi tối.

Đặc biệt là đối với những bạn đang có đã có con cái. Khi bận rộn chìm đắm trong việc làm bán hàng buổi tối sẽ không có thời gian quan tâm đến con cái và có thể sẽ ảnh hưởng đến tâm lý và sự phát triển của trẻ sau này. Chính vì vậy khi muốn tìm kiếm việc làm tại Cần Thơ vào buổi tối thì các bạn cũng nên xem xét thật kỹ lưỡng và cần phải có sự cân bằng giữa thời gian nghỉ ngời và công việc để đảm bảo được sức khỏe của bản thân chính mình.

Trên đây là những bí quyết khi tìm việc làm bán hàng buổi tối hiệu quả. Chúc các bạn có thể tìm ra được lời giải đáp vừa phù hợp vừa giúp bạn cân bằng được cuộc sống!

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý