Quay lại

Bí quyết thành công dành cho bạn khi tìm việc làm ở nơi xa?

Tác giả: Timviec365.vn - 04/01/2018

Bạn có cảm thấy cuộc sống hiện tại quá đỗi êm đềm và kéo dài sự êm đềm ấy quá lâu hay không? Khi đó, đã đã đến lúc cần sự thay đổi. Bạn muốn tìm đến một nơi làm việc để có điều kiện gần gũi với gian đình mình hơn.Bất kể lý nào đó, một khi bạn đã quyết định định cư thì có lẽ đó sẽ là ý tưởng khiến bạn khá hào hứng nhưng cùng với đó bạn còn phải đối diện với cảm giác căng thẳng, áp lực về tâm lý. Thậm chí bạn còn chưa chắc chắn bản thân sẽ áp dụng phương án sẽ tìm kiếm việc làm ở một nơi xa. Nhưng chớ lo lắng quá bạn nhé! 

Nếu như bạn tiến hành quy trình tìm kiếm việc làm đúng cách thì bạn hoàn toàn có thể thành công trong việc theo đuổi thực hiện quá trình tìm kiếm đúng cách, bạn sẽ nắm được hơn 50% cơ hội thành công khi theo đuổi nghề nghiệp dự định ở bất kỳ một địa phương nào đó. Ngay trong nội dung bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những vấn đề tìm kiếm việc làm và những bí quyết hay để giúp bạn cần tìm việc làm có được một công việc dễ dàng hơn ở một nơi xa.

Bí quyết tìm việc làm ở nơi xa

Khi bạn đã đưa ra quyết định muốn thay đổi môi trường sống, muốn chuyển tới một thành phố mới thì chắc chắn bạn cũng nên nghĩ tới cả việc cần một việc làm mới. Dù cho công việc hiện tại của bạn đang rất tốt hoặc không có nhiều khởi sắc thì chuyển tới một thành phố mới để sinh sống đương nhiên phải đặt cả mục tiêu tìm việc tốt hơn. Vậy làm thế nào để tìm việc hiệu quả ở một thành phố mới khi không quen thuộc? Hãy theo ngòi bút của tác giả đi tìm kiếm những cách tìm việc làm dưới đây.

Trước khi bước vào con đường này, bạn cần cân nhắc xem đã sẵn sàng đi chưa

Yếu tố đầu tiên nên được xem xét khi có ý định chuyển việc lên một thành phố khác chính là tài chính. Bạn có đủ khả năng để đi mà không có tiền lương, phải chi trả tiền bảo hiểm y tế, và còn nhiều khoản phí khác là thứ phải tính toán cho thật kỹ càng. Nếu bạn có tiền tiết kiệm thì có thể dễ dàng di chuyển giải quyết vấn đề đi lại, nơi ở và sau đó bắt đầu tìm kiếm việc làm. Nếu không, bạn sẽ cần phải bắt đầu tìm việc trước khi muốn đổi nơi định cư. Có rất nhiều thứ cần phải cân nhắc, vậy nên hãy suy nghĩ cho thật thấu đáo.

Tìm việc

1. Hãy luôn kết nối với người địa phương

Để thành công bạn cần có bí quyết đó là chuẩn bị một tâm lí sẵn sàng, một trong những cách tốt nhất để hiểu về nơi bạn đang muốn đến định cư, cũng như tìm việc làm tại một nơi xa, là xây dựng mối quan hệ với những người ở đó. Chẳng hạn như bạn đang ở Hà Nội nhưng lại muốn tìm việc làm tại Lâm Đồng thì sự giúp đỡ của người địa phương lúc này là rất cần thiết. Họ sẽ giúp bạn nắm bắt tình hình việc làm, chỗ ở cũng như nhiều vấn đề khác khi bạn muốn chuyển đến đây làm việc. 

Bạn hãy tham gia vào các tổ chức tại địa phương mà bạn hướng sẽ đến định cư tại đó, kết nối và mở rộng mạng lưới quan hệ. Hãy chia sẻ rằng bạn có kế hoạch chuyển đi xa, rồi hỏi xem liệu họ có biết ai đó đang có nhu cầu tìm kiếm nhân sự hay không. Có thể nhờ họ giới thiệu cho bạn.

2. Tiến hành nghiên cứu cẩn thận

2.1. Tính toán địa điểm có thể phát triển

Khi đã xác định rõ ràng thành phố - nơi bạn sẽ chuyển tới sống và làm việc, bạn cần nhắm tới các địa chỉ mục tiêu. Trước hết, bạn có thể nhắm mục tiêu đến các công ty, doanh nghiệp có trụ sở gần nơi ở của mình. Sử dụng các tùy chọn tìm kiếm nâng cao để tìm các nơi mà bạn muốn làm việc. Ngoài việc sử dụng các công cụ tìm kiếm việc làm, hãy kiểm tra phản hồi từ hồ sơ cá nhân thường xuyên và đảm bảo những công việc mới được đăng trên trang web vào mọi khung thời gian. 

2.2. Nghiên cứu về thời gian làm việc

Một lựa chọn công việc khi bạn không thể chờ đợi để di chuyển là xem xét làm việc như là một điều chỉnh tạm thời hoặc làm một công việc thời theo mùa cho đến khi bạn có thể xếp hàng một vị trí ổn định vĩnh viễn. Tùy thuộc vào thời gian của năm và địa điểm, có thể có nhiều công việc ngắn hạn bạn có thể làm cho đến khi bạn được thuê toàn thời gian.Khi đã định đi làm ăn xa thì bí quyết thành công khi tìm việc ở xa là bạn cần dành nhiều thời gian học hỏi và thu thập các thông tin về nhà tuyển dụng tiềm năng trước khi ra quyết định thay đổi, chọn một công việc ở xa. Không có gì tệ hơn là bạn trải qua tất cả những cảm xúc và nỗ lực để di chuyển đến nơi làm việc mới, rồi sau đó nhận ra mình rất ghét công việc này chỉ vì đã không hiểu đủ về nó trước khi nhận lời.

Tìm hiểu cẩn thận cũng sẽ giúp ích cho bạn khi tham dự phỏng vấn. Một việc làm quan trọng khác nữa là đặt ra những phong cách phỏng vấn thường gặp của nhà tuyển dụng. Đừng ngần ngại thắc mắc các chi tiết cụ thể liên quan đến vị trí dự tuyển, ví dụ như các kỳ vọng, quyền lợi… Bất cứ điều gì bạn chắc chắn mình quan tâm và muốn làm rõ.

tìm việc

>> Tham khảo ngay:  Bí quyết tìm việc làm thời vụ tết hiệu quả

3. Cân nhắc chi phí tái định cư

Để thành công khi tìm việc ở thành phố mới, bạn cần cân nhắc xem bạn có sẵn sàng chi trả những khoản phí cho việc tái định cư, hoặc bạn sẽ muốn tìm một công ty sẽ thanh toán các chi phí đó cho mình. Nếu đây là lần đầu tiên bạn tìm việc làm ở xa và sẵn lòng tự thu xếp chi phí. Lời khuyên dành cho bạn là hãy thẳng thắng và chia sẻ mong muốn với nhà tuyển dụng rằng bạn muốn gì và bạn sẽ được hưởng những quyền lợi gì từ một công việc tại nơi xa

Việc làm nhân viên kinh doanh

4. Sử dụng thư dự tuyển một cách khôn ngoan

“Trong suốt chặng đường tìm kiếm khá dài, một bức thư dự tuyển có sức thuyết phục nhà tuyển dụng để họ thấy bạn thật sự nghiêm túc với công việc này và đây cũng thể hiện sự cam kết muốn tìm việc ở nơi xa của bạn. Để thành công trên con đường tìm việc ở một thành phố mới xa xôi, bạn đừng chỉ tập trung về ý nghĩ bạn muốn đi xa, mà hãy tập trung vào những lý do thực tế cho thấy bạn sẵn lòng thay đổi vì bạn thích công việc đang ứng tuyển và có suy nghĩ gắn bó lâu dài. Nhiều nhà tuyển dụng thường lo rằng các ứng viên ở xa sẽ chỉ coi công việc của họ như chỗ dừng chân ngắn hạn, rồi nhanh chóng sẽ rời đi sau vài tháng để lại hàng tá công việc chưa hoàn thành.”

5. Dành cho mình nhiều thời gian

Trong khi bên ngoài xã hội có hàng ngàn, hàng triệu việc làm thì con người luôn nghĩ rằng, đó chính là nguồn tài nguyên phong phú mà con người có thể khai thác bất cứ khi nào. Nhưng thực tế thì chuyện tìm việc không phải lúc nào cũng dễ như chúng ta tưởng. Việc làm tuy nhiều, nhưng cơ hội để có chúng – thứ mà bất cứ ai cũng muốn có đều phải đánh đổi, mà trước hết là thời gian. Nếu không kiên nhẫn và dành cho nó nhiều thời gian thì nhất định bạn không thể tìm được một công việc phù hợp. Đầu tư thời gian là bắt đầu từ việc sớm cập nhật lý lịch của bạn và kiểm tra danh sách công việc, công ty mà bạn quan tâm hoặc có tiềm năng. Sau đó hãy lấy danh sách các tài liệu tham khảo đã sẵn sàng để sử dụng. Quan tâm cả việc chuẩn bị trang phục sao cho chu đáo. Nói chung mọi chi tiết nhỏ trong quá trình tìm việc làm Lai Châu hay dù bất kỳ đâu đều cần phải được chú trọng quan tâm

cách tìm việc

Nhưng, có lẽ điều quan trọng nhất khi chúng ta nói tới chuyện dành nhiều thời gian đó chính là bởi phải tính toán nhiều thứ khi chuyển đến một thành phố mới. Vì gần như điều này đòi hỏi bạn phải bắt đầu lại từ đầu mọi thứ. Nhưng cần tính toán những gì? Nội dung tiếp theo sẽ chỉ rõ cho bạn

6. Đăng ký nhận thông báo việc làm

Đây là cách giúp bạn có thể tiết kiệm được thêm một bước trong quá trình tìm việc. Việc đăng ký nhận thông báo qua email để cho bạn biết khi nào các công việc mới phù hợp với tiêu chí của bạn được liệt kê. Bạn sẽ có thể thiết lập chúng trực tiếp trên các trang web của công ty cho các nhà tuyển dụng lớn, cũng như các trang web liệt kê việc làm. Bạn sẽ nhận được email ngay sau khi một danh sách được đăng và bạn sẽ có thể nhận được đơn đăng ký ngay. Ví dụ, nếu bạn muốn tìm việc làm Bắc Ninh có thể để nơi làm việc mong muốn là Bắc Ninh và tất cả những công việc phù hợp tại đây sẽ được gửi tới mail của bạn. 

7. Sẵn sàng chuẩn bị kỹ năng để nhận phỏng vấn

Điều quan trọng là phải có sự linh hoạt để có thể đến đó một cách nhanh chóng khi bạn được mời phỏng vấn ở ngoài thành phố. Hầu hết các nhà tuyển dụng phỏng vấn và tuyển dụng trên một lịch trình chặt chẽ, và công ty có thể không sẵn sàng chờ đợi. Nếu bạn không thể đến đó khi phỏng vấn được lên lịch, bạn có thể bị loại ngay từ thời điểm này. Nếu bạn vẫn làm công việc cũ nhưng chỉ đi thường trú thì có thể được hỗ trợ các chi phí di chuyển, nơi ở,.. Có thể có thêm một số tiền mặt bổ sung để giúp bạn thoát khỏi hợp đồng thuê nhà hoặc ký quỹ cho nhà ở mới. Cho dù bạn sẽ nhận được một, hay không, phụ thuộc vào công ty và công việc mà bạn được thuê. Đây là những gì thường được  bao gồm trong các gói di chuyển và khi nhà tuyển dụng cung cấp cho họ.

Hi vọng những bí quyết thành công khi tìm việc ở thành phố mới sẽ hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công trên con đường sự nghiệp lớn nhé!

Việc làm bảo hiểm

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý