Wednesday , 11/12/19
NEWS

Bí quyết tìm việc làm thời vụ tết hiệu quả

Dịp cuối năm là một thời điểm mà cơn sốt việc làm lên cao cho nên nhiều người không khỏi lo ngại về vấn đề tìm kiếm việc làm.

Cuối năm là thời điểm mà tình trạng nghỉ việc của nhân viên diễn ra rất nhiều. Nhiều công ty gặp trở ngại lớn trong vấn đề tìm kiếm nhân sự trên các trang tìm việc làm để đảm bảo quá trình hoạt động của công ty diễn ra ổn định. Đây chính là cơ hội để giúp cho những ai chưa có việc làm “chen chân” vào các vị trí trống. Nếu như các  bạn chưa có sự chuẩn bị thật sự tốt nhất cho việc làm chính thức lâu dài thì viec lam thoi vu tet cũng là một trong những sự lựa chọn ưu tiên.

Bí quyết tìm việc làm thời vụ tết

Dù là tìm kiếm việc làm tết thời vụ nhưng chúng ta cũng nên đầu tư sự chuẩn bị về thời gian tìm kiếm một cách hiệu quả. Hãy bắt đầu trước đó 1, 2 tháng để không bị dồn quá nhiều việc và hơn hết còn cần ở bạn sự chuẩn bị kỹ càng hồ sơ xin việc, sơ yếu lý lịch xác nhận địa phương để có thể sẵn sàng nộp bất cứ khi nào. Trong mọi sự chuẩn bị đó không thể nào thiếu được những bí quyết tìm việc làm thêm tết để các bạn có thể nhanh chóng bắt tay vào công cuộc tìm việc làm tết hiệu quả.

Hãy tìm việc làm tết đúng chỗ

Bí quyết tìm việc làm thời vụ tết

Dịp lễ tết có thể coi là một mùa tìm việc đầy sôi động. Mùa mà ứng viên download mẫu CV xin việc gửi đi rất nhiều với hi vọng tìm kiếm được một công việc phù hợp để kiếm thêm một khoản thu nhập trước khi tết đến. Đặc biệt trong thị trường bán lẻ, thị trường ngành nghề thực phẩm và tiêu dùng thường là những nơi có nhu cầu tuyển nhân viên lam thoi vu tet rất cao. Đồng thời, đây cũng là những ngành đón nhận lượng CV online gửi đến rất lớn, điều này cho thấy nhu cầu của ứng viên khi gửi CV vào một công việc thời vụ là rất lớn. Bởi theo tính chất, đây là những ngành nghề luôn luôn có những biến động về vấn đề nhân sự lớn, lại có vai trò quan trọng trong việc cung cấp toàn bộ các mặt hàng thiết yếu của cuộc sống thường nhật, nhất là vào dịp tết, nhu cầu tiêu dùng của người dân tăng cao hơn hẳn, cần tới đội ngũ nhân viên lớn hơn ngày thường. Vì thế, nếu chưa có việc làm ổn định thì cách nhanh nhất duy trì thu nhập là việc đầu quân tại các địa điểm làm việc này. Các bạn có thể tìm việc làm kinh doanh, bán hàng, marketing tại các cửa hàng siêu thị thời vụ vào dịp tết. Một sự lựa chọn quả thực rất đúng đắn phải không nào ?

XEM THÊM: Bạn sẽ làm gì nếu muốn biến việc làm thời vụ thành lâu dài

Có một sự khởi đầu sớm

Bí quyết tìm việc làm thời vụ tết

Dường như bất cứ cơ sở, doanh nghiệp nào cũng đã lường trước được thực trạng thiếu nhân lực phục vụ dịp Tết. Do đó, họ sẽ lên kế hoạch cần tìm việc làm ở những vị trí nào và thời điểm nào là thích hợp để tuyển dụng; thường là từ tháng 10 trở đi để kịp thời chiêu mộ đủ số lượng nhân viên làm việc trong dịp Tết Nguyên Đán. Chính vì thế, chúng ta hãy nắm bắt ngay các cơ hội từ sớm để là một trong ứng viên đầu tiên trong chiến dịch tuyển dụng của các cơ sở. Chắc chắn khi đó, tỉ lệ cạnh tranh còn rất thấp sẽ khiến cho chúng ta có cơ hội cao hơn. Bạn hãy chuẩn bị cho mình một mẫu hồ sơ xin việc bằng tiếng anh hoặc tiếng việt thật hoàn chỉnh với những điểm phù hợp nhất các bạn nhé.

>>> Xem thêm: Tin tức tuyển dụng việc làm tại TPHCM với những vị trí công việc hấp dẫn bạn không nên bỏ lỡ

XEM THÊM: Bí quyết bán hoa dịp Tết sinh lời cao

Đừng quên sự chuẩn bị kỹ lưỡng

Ngày nay, nhiều bạn trẻ có cái nhìn khá lệch lạc đối với công việc làm thời vụ. Họ nghĩ rằng việc nop don xin viec đấy là một việc không có nhiều giá trị. Lại nhất là vào dịp tết thì việc làm tết thời vụ lại càng không thể làm thời vụ được vì như thế sẽ rất bấp bênh. Vậy nên nhiều bạn chấp nhận thất nghiệp suốt từ thời điểm cuối năm cho tới qua dịp tết để hy vọng tìm được một công việc đúng như ý muốn. Tất nhiều điều đó không sai nhưng nó lại khiến cho chúng ta lãng phí rất nhiều thời gian. Bởi vì bất cứ công việc nào cũng sẽ mang lại cho con người những lợi ích nhất định. 

Bí quyết tìm việc làm thời vụ tết

Chưa kể, viec lam tết có thể giúp chúng ta giải quyết được những nhu cầu cấp thiết về chi tiêu trong dịp tết. Ngoài ra, viec lam trong tet còn mang lại rất nhiêu lợi thế về kinh nghiệm việc làm trong chính thời điểm mà mức độ cạnh tranh rất cao. Vậy nên, trong hoàn cảnh không có việc làm, tìm việc làm thêm tết mang giá trị quan trọng hơn bao giờ hết. Các bạn cần chuẩn bị thật kỹ cho nhiệm vụ này.

>> Tìm hiểu thêm: Các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin việc

XEM THÊM: Những ý tưởng kinh doanh tết 2020

Biết rõ bản thân muốn gì?

Việc làm thời vụ tết dù là công việc làm theo mùa song nó cũng mang một giá trị nhất định nào đó mà chúng ta cần phải xác định rõ ràng mọi thứ. Trong đó có cả việc xác định xem mong muốn của bản thân mình đối với vị trí cũng như công việc sẽ ứng tuyển. Hãy coi đây là một lần làm việc chính thức ngắn hạn để bạn đưa ra những mục tiêu cho bản thân mình. Bởi vì biết đâu đó với trình độ và kỹ năng của mình các bạn có thể biến công việc thời vụ tết trở thành một công việc chính thức những ở những vị trí cao cấp thì sao?

Bí quyết tìm việc làm thời vụ tết

Đừng bao giờ bỏ qua bất cứ điều gì, mỗi một sự lựa chọn của bạn đều cần phải có sự chuẩn bị rõ ràng và có đầu tư. Muốn thế , bạn cần biết rõ bản thân mình mong muốn điều gì từ công việc thời vụ tết. Đó có thể là kinh nghiệm, là tiền lương, là chống thất nghiệp hoặc có thể xa vời hơn một chút. Việc xác định này cũng là bước đệm cho mỗi người để có những kỹ năng quan trọng khi tìm kiếm việc làm sau này tại một số tỉnh thành như là việc làm tại Bình Định, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh,... Đừng vì chỉ nghĩ rằng : tôi chỉ cần một công việc để kiếm tiền trong dịp tết, nếu chỉ nghĩ như vậy thì dù có được một việc làm nào đó, bạn cũng đang làm mất thời gian của chính mình.

Như vậy, không có bất cứ công việc nào không có giá trị cả. Vấn đề là ở bạn. Bạn có suy nghĩ tích cực về chuyện nghề nghiệp thì dù vào hoàn cảnh nào đi chăng nữa, chắc chắn các bạn sẽ có được nhiều bài học sâu sắc. Điều giá trị nhất là vẫn là chúng ta nhận được gì sau cùng. Hãy tìm việc làm thêm tết tại hà nội các bạn nhé. Đó chính là một trường mang tới cho các bạn nhiều điều bổ ích nhất.

>>> Xem thêm: Giải quyết ngay những khó khăn khi tìm  việc làm thương mại điện tử tại Hồ Chí Minh bằng cách cực kỳ đơn giản có thể bạn chưa biết đó là truy cập ngay để tìm kiếm, lựa chọn công việc bạn mong muốn và ứng tuyển ngay tại Timviec365.vn

Tác giả: Vũ Bích Phượng

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan