Thursday , 19/09/19
NEWS

Bỏ túi ngay 5 cách cảm ơn khiến đối phương nhớ mãi

Trong cuộc sống, cũng có không ít lần chúng ta gặp phải vấn đề nào đó và được người thân, bạn bè hay đồng nghiệp giúp đỡ. Trước sự giúp đỡ của họ bạn cảm thấy rất cảm động và biết ơn, muốn cảm ơn họ. Vậy làm sao để cảm ơn họ và cảm ơn làm sao để họ cảm nhận được sự chân thành của mình. Hãy bỏ túi ngay 5 cách cảm ơn dưới đây để dễ dàng hơn và để thể hiện được sự chân thành của mình với người đã giúp đỡ mình.

Bạn tìm việc làm hành chính văn phòng thành công và bạn làm việc trong môi trường mới được nhiều đồng nghiệp giúp đỡ để bạn hòa nhập trong công việc một cách nhanh nhất, bạn muốn cám ơn họ sao cho họ có ấn tượng tốt nhất về bạn. Chúng tôi xin chia sẻ về bộ tài liệu hướng dẫn các bạn cách cảm ơn cực kì sáng tạo khiến đối phương nhớ mãi. Các bạn click vào đường link bên dưới để tải tài video 

Click để tải: https://drive.google.com/drive/folders/1oTumozxXUtdC_BV7DcF7J1EWCO8O7jlV

cách cảm ơn

Thay đổi hình thức cảm ơn

Thay vì hình thức cảm ơn thông thường mà chúng ta vẫn hay nói khi muốn bày tỏ sự cảm ơn thì bạn có thể lưu lại những hình thức cảm ơn độc đáo và sáng tạo hơn rất nhiều. Đó có thể là một hành động chân thành thân mật, nếu là nữ thì bạn có thể bày tỏ lời cảm ơn bằng một cái nắm tay và kèm lời cảm ơn, nở nụ cười thật tươi và chân thành. Đó có thể là một hành động, bạn có thể bày tỏ sự cảm ơn bằng cách mua tặng người đã giúp đỡ mình một cốc trà sữa hay một ly cà phê rồi để ở bàn làm việc của họ chẳng hạn. Hoặc có thể là một tin nhắn bày tỏ lời cảm ơn gửi cho người đã giúp đỡ mình, hay một mảnh giấy nhớ viết thông điệp cảm ơn kèm với món quà có ý nghĩa.

XEM THÊM: MPV là gì? Có nên mua xe hãng MPV không?

Thay đổi thời điểm cảm ơn

Những người có thiện ý giúp đỡ chúng ta có thể họ cũng không cần lời cảm ơn, nhưng đôi khi vì sơ ý hay vội việc gì quá mà quên chưa cảm ơn đối với họ. Nhưng nếu bạn tạo rá thời điểm cảm ơn bất ngờ dành cho họ cũng sẽ khiến họ cảm thấy rất vui bởi bạn vẫn còn nhớ những gì họ đã làm cho mình.

Bạn có thể hẹn họ đi cà phê và nói lời cảm ơn, hoặc bạn có thể viết một dòng tin nhắn sau khi đã xong việc gửi tới họ và bày tỏ những lợi ích mà họ gặp được nhờ vào sự giúp đỡ của người đó. Chẳng hạn như: - “Cảm ơn bạn vì sáng nay đã cho mình đi nhờ xe, nếu không mình bị muộn làm và bị sếp mắng rồi. Cảm ơn bạn rất nhiều nhé, nhờ bạn mà mình có thể nhanh chóng hoàn thành công việc đúng thời hạn. Khi nào mình hẹn bạn đi cà phê nha!”

Nếu bạn cảm ơn như vậy sẽ giúp mối quan hệ của bạn và người đó trở nên gần gũi hơn. Đặc biệt, nếu bạn và người đó cùng làm việc cùng nhau thì chắc chắn sẽ gây được thiện cảm với nhau nhiều hơn.

XEM THÊM: Tsundere là gì? Và những vấn đề liên quan đến tsundere

Cấp số của lời cảm ơn

cách cảm ơn

Việc cảm ơn không đơn giản chỉ dừng lại ở 2 từ hay được đáp trả, sẽ không quá khó nếu như bạn nói lời cảm ơn nhiều hơn bình thường sẽ khiến người giúp đỡ bạn cảm nhận được thực sự thiện ý của bạn và họ sẽ cảm thấy việc họ giúp đỡ người khác thực sự rất có ý nghĩa.

Chẳng hạn như ai đó mua giúp bạn một hộp cơm khi bạn đang bị bệnh hoặc bận việc gì đó, thì khi khác bạn có thể bày tỏ sự cảm ơn đối với họ khi khác bằng cách mua cho họ một hộp cơm kèm theo cốc nước giải khát.

Hoặc nếu bạn là học sinh sinh viên mà được các anh chị khóa trên giới thiệu cho một công việc làm thêm phù hợp thì bạn có thể cảm ơn bằng cách mời họ đi ăn chẳng hạn. 

XEM THÊM: Account Payable là gì? Những thông tin về Account Payable cần biết

Hình ảnh và mạng xã hội

cách cảm ơn

Sử dụng những hình ảnh và sự lan truyền rộng rãi của mạng xã hội cũng là cách để cảm ơn người đã giúp đỡ bạn. Thật là vui khi mà bạn đăng lên trên facebook của người đã giúp đỡ bạn một hình ảnh của người ấy kèm theo sự trang trí thật là dễ thương, kèm theo lời cảm ơn chân thành dành cho người đó.

Người ấy sẽ thực sự cảm động khi vô tình lòng tốt của họ lại được nhiều người biết, họ sẽ có ấn tượng rất tốt với bạn bởi bạn tạo ra niềm vui cho họ.

>>> Xem thêm: Các điều bạn không nên làm ở văn phòng

XEM THÊM: Cách đăng xuất gmail trên điện thoại

Tặng một món quà do chính tay bạn tạo ra

cách cảm ơn

Nếu bạn là người có năng khiếu và sáng tạo thì có thể dành tặng cho người đã giúp đỡ bạn một món quà tự tay làm. Không thiếu những cách tự tay làm ra món quà ý nghĩa để bày tỏ lời cảm ơn đến người đó, bạn có thể tự tay thiết kế một tấm thiệp cảm ơn để tặng người đó, hoặc tặng chậu cây cảnh nhỏ xinh để bàn làm việc, hoặc tặng chậu cây nhỏ với hạt mầm cảm ơn. Nếu bạn là người có năng khiếu nấu ăn thì bạn có thể tự tay nấu một món ăn thật ngon và bổ dưỡng để tặng cho người đã giúp đỡ bạn. Hoặc bạn có thể làm clip để tặng họ bằng cách sưu tầm những bức ảnh đẹp và ý nghĩa đối với họ.

Bạn cũng có thể tạo ra những hình ảnh ngộ nghĩnh như móc chìa khóa bằng len do tự mình làm, một khung ảnh, một clip nói lời cảm ơn. Còn nếu bạn không tạo ra được những món quà hấp dẫn thì bạn cũng có thể mua tặng một sản phẩm mà người đó thích. Chẳng hạn cô ấy hay dùng sản phẩm mỹ phẩm Oriflame thì bạn có thể đặt mua một sản phẩm mà cô ấy yêu thích để tặng cũng rất ý nghĩa. 

Trên đây là 5 cách cảm ơn đầy sáng tạo khiến đối phương nhớ mãi không thôi. Việc bạn biết cách cảm ơn sẽ khiến cho đối phương vui và thấy việc làm của họ có nhiều ý nghĩa, đồng thời cũng sẽ tạo được nếp sống văn minh hiện đại và thái độ sống đúng đắn của bạn. 

>>> Xem thêm: Bạn mong muốn nhanh chóng tìm được việc làm thư ký tại Hồ Chí Minh tốt nhất, hot nhất hiện nay hãy nhanh tay truy cập ngay tại đây và nhanh tay ứng tuyển tại Timviec365.vn.

Tác giả: Vũ Thoa

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan