Tuesday , 23/07/19
NEWS

Cách giúp người nhút nhát phỏng vấn thành công tìm việc làm thêm tại Hồ Chí Minh

Bạn là luôn được sống trong vòng tay che chở của gia đình, vì vậy tính cách của bạn có chút rút rè và nhút nhát. Nhưng đến độ tuổi bạn phải bước đi một mình và tự lập rồi, mà vẫn chưa khắc phục được tình trạng này, phải làm sao để có thể mạnh mẽ và quyết đoán hơn.

Bạn cũng đừng lo lắng quá! Hãy bình tĩnh, lập cho mình một kế hoạch cụ thể, bình tĩnh với những quyết định của mình và hãy cùng chúng tôi tham khảo những bí quyết tìm việc làm ở thành phố Hồ Chí Minh cho người nhút để dần dần giúp bạn tự tin lên nhé.

Chuẩn bị câu trả lời khi tìm việc làm thêm ở thành phố Hồ Chí Minh

Bạn thường là người nhút nhát nên hay băn khoăn không dám trả lời những câu hỏi của từ nhà tuyển dụng. Vậy thì bạn nên có sự chuẩn bị kỹ lưỡng ban từ đầu trước khi phỏng vấn, bạn có thể luyện tập những câu trả lời ngay tại nhà, nhờ người thân và bạn bè giúp đỡ. Bạn có thể tìm kiếm thông tin xem nhà tuyển dụng sẽ hỏi mình những gì hay những mẹo khi phỏng vấn hoặc đơn giản chỉ là những thông tin hướng dẫn hướng dẫn điền sơ yếu lý lịch tự thuật từ những trang web Timviec365.vn… để tăng cơ hội thành cho mình.

Bạn cũng có thể nói ra những điểm mạnh của bản thân cho nhà tuyển dụng việc làm thêm ở thành phố Hồ Chí Minh như có trách nhiệm với công việc, chăm chỉ, cần cù, học hỏi, tìm ra những cái mới trong công việc, thái độ làm việc tích cực. Đây sẽ là điểm cộng của bạn trong mắt nhà tuyển dụng.

Ăn mặc chỉnh tề đến phỏng vấn

Khi đến phỏng vấn bạn nên mặc những bộ trang phục thỏa mãi, không cần quá sang trọng chỉ cần gây thiện cảm với người nhìn. Đừng nên mặc những bộ bó quá sát như vậy bạn chỉ thấy lo lắng, tự ti thêm thôi.

Bạn có thể tham khảo thông tin trên mạng hoặc bạn bè về cách ăn mặc khi đến phỏng vấn việc làm thêm ở thành phố Hồ Chí Minh làm sao để ưng ý nhất.

Cách giúp người nhút nhát có vòng phỏng vấn như ý muốn khi tìm việc làm thêm ở thành phố Hồ Chí Minh

 

Đến nơi phỏng vấn trước thời gian hẹn

Những bạn đi phỏng vấn việc làm thêm ở thành phố Hồ Chí Minh thì thường đến trước khoảng từ 10 đến 15 phút, nhất là những bạn nhút nhát có thể đến sớm hơn nữa nếu được. Khi đến sớm hơn bạn có thể có tâm lý thỏa mãi, bình tĩnh để sẵn sàng cho buổi phỏng vấn. Thông tin tìm việc tại TP.HCM bạn nên xem qua tìm việc tại Phú Trung - Sài Gòn để có những thông tin cần thiết.

Khi nói chuyện thì nên cười

Bạn hay ngoại giao tiếp và nói chuyện trong cuộc sống hàng ngày khi phỏng vấn bạn cũng không dám nhìn thẳng và tỏ ra ngại ngùng thì không sẽ là điểm trừ của bạn trong mắt nhà tuyển dụng. Hãy chào hỏi thân thiện và cười khi giao tiếp với  họ, bạn sẽ giảm tỏa tâm lý và cảm thấy thỏa mãi cho giao tiếp. Hãy biết cách cười đúng lúc, nếu không nó có thể phản tác dụng ngược đó.

Những cách khi phỏng vấn việc làm thêm ở thành phố Hồ Chí Minh đối với người nhút nhát ở trên hi vọng bạn sẽ giả tỏa được tâm lý áp lực và có được sử thoải mãi nhất để có được buổi phỏng vấn thành công.

Tác giả: Timviec365.vn
Chủ đề có thể bạn quan tâm