Quay lại

Những thông tin về các ngành công an tuyển nữ mới nhất

Tác giả: Hồ Thùy Trang - 24/05/2021

Để trở thành một người chiến sĩ công an nhân dân là niềm mong ước của không biết bao nhiêu người, đặc biệt là đối với các bạn nữ. Tuy nhiên đây là một ngành đặc thù đòi hỏi thể thực cũng như trí lực rất cao nên việc xét tuyển các khối ngành công an đối với nữ lại trở nên khó khăn hơn. Do vậy bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin các ngành công an tuyển nữ để các bạn có thể hiểu kỹ hơn về hình thức xét tuyển nhé!

Cần tìm việc làm gấp

1. Các tiêu chuẩn đối với ngành công an nữ

Các tiêu chuẩn đối với ngành công an nữ
Các tiêu chuẩn đối với ngành công an nữ

Mới đây, bộ trưởng bộ công an đã ban hành thông tư 15/2016/TT-BCA quy định định về tuyển sinh các trường Công an nhân dân. Trong đó có quy định về nguyên tắc, đối tượng, tiêu chuẩn, quy trình, thủ tục và phân công công tác tuyển sinh về các trường Công an nhân dân như sau:

1.1. Đối tượng tham gia dự tuyển

Đối với các bạn nữ, khi tham gia dự tuyển các trường Công an nhân dân thì cần phải đảm bảo những yếu tố sau đây:

- Những học sinh nữ có hộ khẩu thường trú tại địa phương nơi đăng ký ưng tuyển và là Đảng viên Đảng công sản Việt Nam hoặc Đoàn viên Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

- Đối tượng là nữ cán bộ hoặc chiến sĩ công an có nhu cầu nâng cao trình độ và được cử đi dự tuyển bởi các đơn vị công an hoặc được địa phương cử đi.

- Nữ công an thực hiện nghĩa vụ và có thời gian công tác trong ngành từ 24 tháng trở lên sẽ có thể được tham gia dự tuyển.

1.2. Điều kiện của thí sinh nữ được tham gia để đăng kí dự tuyển

Điều kiện thí sinh tham gia dự tuyển
Điều kiện thí sinh tham gia dự tuyển

- Về trình độ văn hóa:

Những học trung học phổ thông phải có học lực từ trung bình trở lên (theo xét điểm học bạ), từng môn thuộc khối thi xét tuyển vào trường CAND phải đạt ít nhất từ 6,5 điểm trở lên.

- Về độ tuổi:

Tính đến năm dự tuyển đổi tượng cán bộ Công an và chiến sĩ nghĩa vụ không được quá 30 tuổi, đối tượng thí sinh không quá 20 tuổi, riêng với đối tượng nữ là dân tộc thiều số thì độ tuổi không vượt quá 22 tuổi.

- Về sức khỏe:

Yêu cầu chiều cao của nữ từ khoảng 1,58m trở lên đến 1,8m. Đối với học sinh là dân tộc thiểu số thì có được hạ thấp 2cm chiều cao và 0.2 kg cân nặng. Nếu mắc tật khúc xạ hoặc viễn thị thì không được quá 3 đi-ốp. Kiểm tra thị lực kính mắt đều phạt đạt chuẩn 10/10, đối với 2 mắt thì phải đạt 19/10 trở lên. Không mắc các bệnh kinh niên, mãn tính, thể trạng cân đối không có dị dạng, dị hình.

- Về phẩm chất đạo đức:

Đối tượng là học sinh trong những năm học trung học phổ thông phải có hạnh kiểm tương đương từ loại khá trở lên, ngoài ra chưa kết hôn và sinh con để cái.

- Yêu cầu về năng khiếu:

Thí sinh phải có khả năng tư duy logic, có trí nhớ tốt, nhanh nhẹn trong công việc và những phẩm chất khác theo yêu cầu của lực lượng nghiệp vụ trong CAND.

Việc làm công chức - viên chức

2. Các ngành công an tuyển nữ

Các ngành tuyển công an nữ
Các ngành tuyển công an nữ

Căn cứ theo quy định của Bộ quốc phòng, chỉ tiêu nữ tuyển 10% trên tổng số các thí sinh cho các ngành sau đây:

- Ngành bác sĩ Quân y tại trường Học viện Quân y

- Ngành ngoại ngữ tại Học viện KH Quân sự

- Ngành Quan hệ quốc tế quốc phòng tại Học viện KH Quân sự

- Ngành nghiệp vụ an ninh tại Học viên An ninh

- Ngành nghiệp vụ cảnh sát tại Học viện CSND

- Ngành XD lực lượng CAND tại Học viện CSND

Ngoài ra các khối ngành không được tuyển quá 6% trên tổng số chỉ tiêu như: Các ngành CNTT, khí tài quang, điện tử viên thông, điện y sinh, ngành địa tin học.

Các ngành liên quan đến tài chính và đào tạo tài chính như Học viện Hậu Cần sẽ không được tuyển quá 10 % chỉ tiêu mà Bộ công an đưa ra.

Với mỗi ngành mình đã nêu ở trên thì sẽ được xét tuyển ít nhất là 2 thí sinh còn riêng với các trường quân đội thì phải trải qua nhiều vòng sơ tuyển rất khắt khe. Nếu các bạn có đủ tiêu chuẩn để vượt qua các vòng sơ tuyển thì sẽ được xét tiếp vào các vòng trong. Quy tắc xét điểm của các trường tuyển nữ công an là sẽ lấy tổng điểm cao nhất từ trên xuống đến khi nào đủ chỉ tiêu do vậy các bạn phải thực sự cố gắng ôn luyện mới có thể vượt qua hàng ngàn thí sinh khác. Sau khi xét tuyển đợt 1 mà vẫn thiếu chỉ tiêu thì các trường ngành công an có thể mở các đợt xét tuyển lần 2 và bạn có thể ứng tuyển nhưng thông thường điểm xét tuyển đợt 2 sẽ cao hơn hoặc tương đương với điểm xét tuyển đợt 1.

3. Phương thức tuyển sinh đối với nữ khi thi tuyển và ngành công an

Phương thức tuyển sinh với nữ thi tuyển vào ngành công an
Phương thức tuyển sinh với nữ khi thi tuyển vào ngành công an

Có 3 phương thức được các trường CAND tuyển sinh đại học tại các trường chính quy là: xét tuyển kết hợp, tuyển thí sinh dựa trên các kết quả đạt được của kỳ thi THPT và cuối cùng là tuyển thẳng theo các quy định của bộ GD-ĐT.

Phương thức tuyển sinh 1: Xét tuyển kết hợp các chứng chỉ quốc tế như chứng chỉ HSK, chứng chỉ TOEFL IBT hoặc chứng chỉ IELTS Academic kết hợp với kếy quả học tập tại THPT. Phương thức này được áp dụng đối với các Học viện Chính trị CAND, ngành nghiệp vụ an ninh, nghiệp cụ cảnh sát hay đối với các trường Học viện Quốc tế.

Phương thức tuyển sinh 2: xét tuyển các thí sinh nữ dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT theo các tổ hợp khối như (A01, A00, B00, C00, C01, C03, C04) kết hợp với các kết quả học tập THPT đạt được. Phương thức xét tuyển này được áp dụng tất cả đối với các trường CAND.

Tuyển sinh nữ công an
Tuyển sinh nữ công an

Yêu cầu đối với phương thức xét tuyển này là từng môn thuộc tổ hợp đăng kí dự tuyển vào các trường CAND phải đạt số điểm từ 7,0 đổ lên trong 3 năm học THPT. Ví dụ như đối với tổ hợp A00 (toán, lý, hóa) thì tổng kết các lớp 10, lớp 11, lớp 12 các môn phải đạt từ 7,0 trở lên .

Những thí sinh dự tuyển tổ hợp B00 với khối ngành đào tạo bác sĩ ngành công an thì từng môn thuộc tổ hợp đăng kí dự tuyển vào trường CAND phải đạt từ 7,0 trở lên. Đối với các cán bộ công an, công dân hoàn thành nghĩa vụ công an hoặc học sinh trường Văn hóa CAND phải đạt 6.5 điểm trở lên trong những năm học THPT.

Các thí sinh THPT có môn ngoại ngữ khác ngoài môn tiếng anh thì có thể đăng ký các ngành sử dụng ngôn ngữ đó để xét tuyển. Ngoài ra, nếu có nguyện vọng ứng tuyển thì có thể được sử dụng ngôn ngữ đó để tham gia sơ tuyển.

Phương thức tuyển sinh 3: Áp dụng phương thức tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của bộ GD-Đt ban hành, được áp dụng đối với tất cả trường CAND.

Thí sinh sau khi tốt nghiệp THPT và được triệu tập tham gia các cuộc thi quốc thế như Olympic hoặc thí sinh trong đội tuyển của gia dự thi các cuộc thi về khoa học, kỹ thuật quốc tế được Bộ GD-ĐT công nhân kết quả thì sẽ có cơ hội được tuyển thẳng vào trong các trường CAND.

Xem thêm: Ngành công an thi khối nào? Thi tuyển vào ngành công an

CV xin việc

4. Danh sách các trường tuyển sinh nữ công an khối A

Các trường tuyển sinh nữ công an khối A
Các trường tuyển sinh nữ công an khối A

Hầu hết năm nay các trường đều tuyển nữ CAND khối A như các trường: Học viện Cảnh sát nhân dân, Học viên an ninh nhân dân, Học viện chính trị CAND, đại học CSND, đại học ANND,…

Tuy nhiên cũng có một số trường không tuyển nữ công an học khối A. Có 2 trường không tuyển sinh nữ công an khối A đó là :

- Học viện Quốc tế

- Học viên chính trị Công an nhân nhân

Ngoài việc tìm hiểu các ngành công an tuyển nữ ra thì các bạn cũng phải tìm hiểu điểm chuẩn các năm của các trường để có thể chuẩn bị cho kì thi sắp tới tốt hơn. Mỗi năm các quy định về thi tuyển về nữ công an sẽ đều thay đổi, do vậy các bạn hãy luôn cập nhật những tin tức mới nhất để có thể nắm bắt được những yêu cầu khi thi tuyển vào ngành này.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của mình đã giúp các bạn có những thông tin hữu ích về các ngành công an tuyển nữ. Chúc các bạn nữ có có ý định thi vào ngành này sẽ có thể đạt được kết quả thi tốt nhất đúng như mong muốn của mình.

Các trường quân đội thi khối C, hướng nghiệp sớm cho các bạn học sinh

Các bậc phụ huynh nào cũng muốn con mình có thể thi tuyển vào các trường đại học danh giá như các trường công an và quân đội. Tuy nhiên để có thể thi vào các trường quân đội cũng không phải chuyện dễ dàng. Do vậy các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để xem các trường quân đội thi khối C nhé!

Các trường quân đội thi khối C

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý