Wednesday , 06/06/18
NEWS

Cách sử dụng thời gian chết hiệu quả

“Thời gian là vàng bạc” đã là chân lý từ xư tới nay, tuy nhiên trên thực tế con người đã lãng phí quá nhiều thời gian cho những việc không bổ ích, ngay cả khi làm việc chúng ta cũng có những khoảng thời gian chết mà không hề biết. Vậy, làm thế nào để phát hiện và tận dụng thời gian chết một cách triệt để, góp phần tăng hiệu suất làm việc.

Cách tận dụng thời gian chết

Thử thách bản thân trong lĩnh vực mới

Ngoài các công việc hàng ngày mà bạn làm, nếu công ty bạn có những dự án mới thì hãy đề xuất với sếp để được tham gia vào sự án mới này. Bạn hãy tích cực tham gia nhiệt tình, hỗ trợ cho những đồng nghiệp của mình hoặc tìm việc làm thêm buổi tối để lấp đầy thời gian trống. Bạn đừng lãnh phí thời gian rảnh rỗi khi hoàn thành xong công việc của mình, đừng ngại cống hiến cho công ty bởi vì tận dụng thời gian chết để tham gia vào dự án mới sẽ giúp bạn mở mang được kiến thức cũng như tầm nhìn, tích lũy được rất nhiều kiến thức từ đó có thể tự tin hơn vào bản thân mình.

Để tìm việc làm thêm bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin tuyển dụng việc làm được đăng tải, cập nhật mỗi ngày. Đừng để thời gian chết qua đi một cách lãng phí mà bản thân bạn có thể nhiều cơ hội được thử sức ở những công việc hay vị trí khác nhau khám phá năng lượng tiềm ẩn của bản thân.

 

sử dụng thời gian chết

 

Không ngừng học hỏi

Các bạn hoàn toàn có thể tận dụng khoảng thời gian chết của mình để tham gia các khóa học online bổ túc thêm cho những kĩ năng còn thiếu mà trong quá trình làm việc bạn phát hiện ra.

Bạn cũng có thể tham  gia để nâng cao các khóa học có liên quan đến chuyên môn của mình để nâng cao hơn về trình độ cũng như nhận thức toàn diện hơn về công việc đang làm.

Bạn cũng có thể tự học hỏi thông qua việc đọc sách hay nghiên cứu tài liệu. Tất cả sẽ giúp bạn hoàn thiện bản thân hơn mỗi ngày để nâng tầm giá trị bản thân lên.

>>> Kỹ năng này thật sự cần thiết đối với bạn nếu việc làm thư ký tại Hồ Chí Minh là công việc mà bạn đang tìm kiếm vì với những kiến thức mà bạn không ngừng học hỏi và trau dồi được sẽ giúp ích rất nhiều cho việc hoàn thiện bản thân, phát triển kỹ năng, chuyên môn để hoàn thành công việc tốt nhất. Và đừng quên ứng tuyển ngay để tìm được vị trí thích hợp nhất

 

sử dụng thời gian chết

 

Học lên bằng cấp cao hơn

Nếu như trong thời gian rảnh bạn không biết phải làm gì thì bạn có thể ý kiến lên cấp trên của bạn để sắp xếp thời gian học cao hơn, lấy bằng cao hơn. Khi bạn quay trở lại trường học thì chắc chắn bạn sẽ được đào tạo và bồi dưỡng thêm những kĩ năng phù hợp với công việc hiện tại của bạn, bạn có cơ hội được cập nhật kiến thức mới theo sự thay đổi của xã hội.

Tạo dựng mỗi quan hệ đa dạng

Bạn có biết rằng một trong những yếu tố vô cùng đơn giản mà lại đóng vai trò hết sức quan trọng trong sự thành công của con người đó chính là những mối quan hệ xung quanh. Nếu bạn tạo dựng được những mối quan hệ tốt đẹp với mọi người xung quanh thì nghề nghiệp của bạn theo đuổi sẽ tồn tại bền vững và lâu dài.

Bạn hãy đối xử chân thành với những người đồng nghiệp và bạn bè xung quanh bạn, họ sẽ là những người giúp bạn mở mang được kiến thức rộng hơn, hiểu biết nhiều hơn qua những cuộc trò chuyện.

Thư giãn và thưởng thức chính khoảng thời gian này

Khi cơ thể bạn làm việc mệt mỏi và quá sức, thì đã đến lúc bạn cần nạp năng lượng cho chính mình. Tận dụng khoảng thời gian chết sẽ giúp bạn lấy lại tinh thần và sự sảng khoái cho cơ thể, nếu như bạn tận dụng khoảng thời gian này cho việc nghỉ ngơi khi cơ thể mệt mỏi là điều hoàn toàn xứng đáng, đừng bao giờ tiếc nhé.

Bạn hãy dành thời gian đi lại trong văn phòng để tạo ra sự vận động cho cơ thể, giúp lưu thông và tuần hoàn mạch máu. Tránh ngồi lâu một chỗ từ đầu giờ đến cuối giờ.

>>> Xem thêm: Chúng ta đang lựa chọn công việc vì đam mê hay để kiếm tiền

Những lưu ý khi sử dụng thời gian chết

Khi tận dụng khoảng thời gian chết thì bạn không nên lạm dụng quá mức khoảng thời gian này cho những việc khác mà quên đi việc chính,

Tận dụng khoảng thời gian chết có hiệu quả, khi bạn sử dụng thời gian này cho việc khác thì bạn cần đưa ra mục tiêu để đạt được điều gì trong quá trình sử dụng thời gian, đừng để việc làm của bạn trở thành vô nghĩa và bạn không thu được kinh nghiệm hay những kiến thức bổ ích.

Đối với việc chúng ta sử dụng thời gian chết để nghỉ ngơi và nạp năng lượng, đừng để cơ thể nghỉ ngơi quá nhiều trong khi công việc chính vẫn còn đang dang dở. Hãy nhớ, nghỉ ngơi có mức độ vừa phải đủ để cơ thể nạp năng lượng tiếp tục cho công việc của mình.

Như vậy, thời gian chết nếu được khai thác và tận dụng có hiệu quả thì chính khoảng thời gian này lại giúp cho bạn thành công trong lĩnh vực nào đó. Các bạn hãy có kế hoạch để tận dụng khoảng thời gian này một cách hữu hiệu nhé. Chúng tôi tin rằng, các bạn sẽ làm chủ được thời gian của mình và có cách quản lý công việc khoa học nhất.

Tác giả: Vũ ThoaChủ đề có thể bạn quan tâm