Tuesday , 27/08/19
NEWS

Cách sử dụng thời gian chết hiệu quả ai ai cũng nên biết!

“Thời gian là vàng bạc” tuy nhiên con người đang lãng phí quá nhiều thời gian vô ích. Vậy, làm thế nào để tận dụng thời gian chết cùng tìm hiểu ngay nhé.

1. Thử thách bản thân trong lĩnh vực mới

Bên cạnh công việc thường ngày bạn làm lụng để tích kinh nghiệm cho sự nghiệp, nếu công ty bạn có triển khai nhiều dự án thì hãy mạnh dạn nói chuyện với sếp để được tham dự một phần vào dự án mới của công ty. Bạn phải giữ tinh thần tích cực, năng động khi tham gia nhiệt tình, hỗ trợ cho những đồng đội của mình hoặc tìm việc part time buổi tối để lấp đầy thời gian rảnh của bạn. Bạn không nên tiêu thời gian rảnh rỗi của mình một cách lãng phí. Sau khi hoàn thành xong công việc của mình, hãy dùng hết sức lực để làm thêm cho công ty vì điều đó sẽ giúp bạn mở mang được kiến thức cũng như  tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm từ đó tăng thêm tự tin trong công việc cho bản thân.

Để tìm việc làm thêm ưng ý bạn có thể tham khảo trên các chuyên trang tuyển dụng chuyên nghiệp. Đừng để thời gian chết bị trôi qua trong lãng phí. Bạn có thể tạo ra cho mình nhiều cơ hội nếu bạn thử sức ở những công việc mới.

XEM THÊM: Hướng dẫn viết bài pr kích thích khách hàng hay nhất

2. Học lên bằng cấp cao hơn

Nếu như bạn không biết phải làm gì khi thời gian rảnh mỗi ngày đến thì bạn có thể nói với cấp trên để sắp xếp thời gian học cao học để sử dụng thời gian chết lấy bằng cấp chuyên môn hơn. Khi bạn quay trở lại trường học bạn sẽ có cơ hội học tập các kiến thức mới phù hợp với sự thay đổi chóng mặt của xã hội. Hơn nữa nếu bạn không biết làm gì thì đi học để bồi dưỡng thêm kiến thức cũng là đầu tư có lợi cho tương lai của bạn.

sử dụng thời gian chết hiệu quả

XEM THÊM: 4 bước giúp bạn xoa dịu căng thẳng mệt mỏi trong công việc

3. Tạo dựng mỗi quan hệ đa dạng

Chắc chắn bạn biết rằng quan hệ rất quan trọng với mỗi con người nhất là có lợi cho bạn khi đang trong thời gian tìm việc. Nếu bạn tạo dựng được những mối quan hệ với người xung quanh như bạn bè tiền bối tốt đẹp thì nghề nghiệp sẽ theo sau bạn ngay thôi. Việc của bạn cần làm để duy trì mối quan hệ là bạn hãy đối xử chân thành giúp đỡ những người xung quanh để giúp họ hoàn thành công việc của họ và bạn bè sẽ giúp bạn ngay sau đó nếu bạn cần tới họ họ sẽ có mặt ngay.

XEM THÊM: 5 yếu tố khiến năng suất làm việc bị giảm sút nặng nề

4. Sử dụng thời gian chết để thư giãn và thưởng thức chính khoảng thời gian này

Khi bạn làm việc quá sức, thì bạn cần nghỉ ngơi ngay để cơ thể tái nạp năng lượng để trở nên khỏe mạnh hơn. Tận dụng khoảng thời gian chết để chăm sóc sức khỏe sắc đẹp sẽ giúp bạn nhanh chóng sốc lại tinh thần và làm cho cơ thể cảm thấy sảng khoái hơn, nếu như bạn tận dụng khoảng thời gian chết này để tiến hành nghỉ ngơi khi cơ thể lên tiếng mệt mỏi là điều hoàn toàn đúng đắn bạn không việc gì phải tiếc thời gian dành cho nghỉ ngơi nhé.

Bạn hãy dành thời gian di chuyển đi lại vận động nhẹ trong văn phòng để tạo ra sự thoải mái giãn cơ cho cơ thể, giúp cơ thể lưu thông và tuần hoàn máu tốt hơn. Tránh ngồi lâu một chỗ dài ngày sẽ sinh ra đau mỏi đấy.

XEM THÊM: 8 cách thư giãn nhanh để tiếp tục quay trở lại công việc hiệu quả

5. Thiết lập lại bản kế hoạch làm việc của bạn

Hằng ngày hãy dành ra một chút thời gian trong ngày để xét duyệt lại bản kế hoạch tiến hành công việc của mình. Đây là hành động có vai trò quan trọng vì nó có thể cho phép bạn tiết kiệm được nhiều thời gian cho các hoạt động khác của bạn. Trong một ngày làm việc, bạn chi bao nhiêu thời gian cho các buổi họp, dự án công việc hoặc bất kỳ hoạt động gì mà bạn đang muốn thực hiện?

Bạn hãy tập trung cắt giảm các mảng thời gian thừa thãi không cần thiết. Ví dụ, thay vì dành hẳn một giờ để bạn có thể cắt giảm thời gian của buổi họp còn 30 đến 45 phút. Dành 15p hay 30p còn lại để bạn có thời gian nghỉ ngơi vừa là cách sử dụng thời gian chết hiệu quả.

sử dụng thời gian chết

XEM THÊM: 4 lưu ý quan trọng về kỹ năng làm việc nhóm

6. Vận dụng trí tuệ tập thể

Mỗi thành viên trong một tổ chức đều có riêng những ý tưởng độc đáo do đó bạn nên biết cách tận dụng trí tuệ của tập thể. Nếu bạn có 30 phút trong buổi sáng  yên tĩnh, hãy bắt đầu cho việc suy nghĩ để đưa ra một số giải pháp để cải thiện hoạt động kinh doanh hoặc chỉ đơn giản là để cho não bạn tự do sáng tạo ý tưởng trong thời gian đó. Hoặc nếu nhóm đội team của bạn hoạt động kém hiệu quả trong hôm nay thì hãy họp riêng nhóm của bạn, chia nhóm to thành nhiều nhóm nhỏ hơn và bắt đầu buổi họp ngẫu nhiên để trưng thu ý tưởng sáng tạo của tập thể. Hãy trao phần thưởng cho những người có ý tưởng hay nhất để khuyến khích nhân viên đưa ra ý tưởng mới.

XEM THÊM: Mách bạn 4 kỹ năng làm việc theo nhóm hiệu quả

7. Vạch ra chiến lược sử dụng thời gian chết

Hãy tận dụng từng phút một để nghĩ ra được chiến lược thúc đẩy việc kinh doanh của bạn phát triển đi lên bền vững. Điều này đồng nghĩa với việc bạn cần phải nghiên cứu giải pháp mới để tiếp cận số lượng khách hàng của mình nhờ các chiến dịch quảng cáo tiếp thị hoặc đơn giản là nâng cấp lên đời cho diện mạo mới cho website của bạn. Thời gian rảnh rỗi, bạn hãy suy nghĩ kế hoach phát triển kinh doanh tốt hơn, có thể đưa cho đối tác hoặc các đồng nghiệp thân cận nhờ họ phát triển thêm ý tưởng của bạn để kinh doanh đạt hiệu quả cao nhất.

XEM THÊM: 3 kỹ năng quan trọng dành cho nhân viên bán hàng thời trang

8. Đánh giá nhóm của bạn

Lần cuối cùng bạn dùng thời gian làm việc của mình để đánh giá kết quả làm việc của nhóm là bao giờ? Hãy giúp họ đánh giá hiệu quả công việc, cho dù họ đang tham gia hời hợt hay triệt để. Hãy chỉ ra yếu điểm của họ và tìm cách để giúp mọi người cùng nhau cải thiện những hành động kém hiệu quả. Bạn có thể cho phép họ nguyên một ngày nghĩ cách giải quyết tất tần tật những vấn đề của cá nhân và báo cáo lại cho bạn biết.

9. Xây dựng lại quy trình nội bộ

Tổ chức bạn đang công tác có thực hiện các công việc trôi chảy như bạn tưởng hay không? Hãy dùng một phần thời gian trong ngày để tìm kiếm các giải pháp giúp cải thiện toàn bộ qui trình nội bộ và đẩy nhanh các hoạt động mang lại hiệu quả trong toàn phạm vi tổ chức. Ví dụ, bạn có thể tìm ra một chương trình phần mềm cho phép bạn và công ty bạn giải quyết khối lượng công việc lớn một cách nhanh và hiệu quả nhất. Hoặc nếu bạn mắc vài vấn đề trong phạm vi nội bộ như quản lý và điều phối công việc cho nhân viên trong nhóm, bạn cần phải chú ý tái cơ cấu tổ chức của mình và vứt bỏ ngay những bộ phận làm việc kém hiệu quả để giúp phòng ban mình ngày càng đi lên.

10. Tập trung cao độ, tránh bị gián đoạn

Bạn có một bảng dài các công việc cần làm ngay trong ngày, nhưng bạn chẳng thực hiện hoàn toàn một công việc nào ra hồn cả. Bạn cần phải bố trí thời gian trong ngày để sử dụng thời gian chết sao cho hợp lý để làm sao giải quyết triệt để các công việc có nhân tố quan trọng nhất trước. Với mỗi nhiệm vụ bạn cần tìm cách nhanh nhất để hoàn thành chúng. Để tránh bị gián đoạn, hãy tắt hết mạng xã hội đi hạn chế online lại và để bảng thông báo bận khi đang làm việc, mọi công việc không cấp bách để sau giải quyết cũng được.

11. Cập nhật mọi thông tin liên quan

Để công việc được tiến hành hiệu quả bạn cần cập nhật thông tin liên quan cần kíp, một trong những cách cập nhật thông tin là bằng cách đọc, một cách tuyệt vời để tận dụng thời gian rảnh của bạn. Hãy dành thời gian đọc hết toàn bộ những thông tin mới nhất liên quan đến công việc của bạn, kiểm tra xem xét các thông tin về hành vi của đối thủ cạnh tranh, các thông tin về thị trường tiêu thụ trong nước và ngoài nước. Đọc cũng là một cách để nuôi dưỡng tâm hồn bạn.

12. Những lưu ý khi sử dụng thời gian chết

Khi sử dụng khoảng thời gian chết chúng ta tuyệt đối không được lạm dụng quá mức thời gian này để làm những việc khác mà quên đi công việc quan trọng nhất cần hoàn thiện.

Khi bạn và tôi dùng hay sử dụng thời gian chết để nghỉ chân và tiếp lại năng lượng, đừng để cơ thể chìm trong việc ngơi nghỉ quá nhiều trong khi công việc chính vẫn chưa được hoàn thành một cách tốt nhất. Hãy nhớ, nghỉ ngơi cũng cần có độ vừa phải vừa đủ để cơ thể tái nạp năng lượng để hôm sau hoàn thành tốt công việc của mình.

Như vậy, thời gian chết nếu được tận dụng hữu hiệu thì chính khoảng thời gian này là khoảng thời gian thêm ra dư ra để giúp bạn thành công. Do đó hãy sáng tạo ra các kế hoạch để tận dụng khoảng thời gian chết một cách tốt nhất cho bạn nhé. Chúng tôi tin rằng, các bạn sẽ làm chủ tốt thời gian chết để làm việc năng suất hơn đấy. Trân trọng!

>>> Xem thêm: Chúng ta đang lựa chọn công việc vì đam mê hay để kiếm tiền

Tác giả: Vũ Thoa

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan