Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

Quay lại

Cách vào sổ liên lạc điện tử trực tuyến và những lợi ích cực lớn

Tác giả: Nguyễn Thị Thu Huyền

Sự kết nối giữa gia đình và nhà trường là một trong những yếu tố quan trọng có quyết định trực tiếp đến sự thành công của hệ thống giáo dục quốc dân. Hiện nay, với tình hình biến động không ngừng cùng sự tiện lợi cho các đối tượng liên quan đã trở thành lý do cho sự ra đời của sổ liên lạc điện tử. Vậy cách vào sổ liên lạc điện tử là gì? Ứng dụng này có thực sự mang lại những tiện lợi như những gì đã giới thiệu hay không? Hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu thông tin ngay trong phạm vi bài viết sau đây nhé!

1. Tổng quan về sổ liên lạc điện tử trong hệ thống giáo dục

Có thể nói, gia đình và nhà trường là hai yếu tố không thể tách rời nhau. Việc kết nối giữa hai yếu tố này sẽ quyết định rất nhiều đến sự thành công trong công tác giảng dạy và giáo dục con người. Nếu như trước kia chúng ta vẫn thường hay thấy sự xuất hiện của những cuốn sổ liên lạc bằng giấy gắn liền với bao thế hệ học sinh thì hiện nay nó đang dần được thay thế bởi một sản phẩm công nghệ số - sổ liên lạc điện tử. Vậy sổ liên lạc điện tử  trong giáo dục là gì?

Tổng quan về sổ liên lạc điện tử trong hệ thống giáo dục
Tổng quan về sổ liên lạc điện tử trong hệ thống giáo dục

1.1. Sổ liên lạc điện tử được hiểu là gì?

Nhằm giải quyết nhu cầu kết nối giữa gia đình và nhà trường, sổ liên lạc điện tử được hiểu là một dịch vụ cung cấp, liên lạc, trao đổi tin tức trong phân hệ của hệ thống thông tin do Bộ Giáo dục cung cấp. Sổ liên lạc điện tử này đã từng xuất hiện dưới nhiều hình thức khác nhau như là tin nhắn (SMS), email, website, phần mềm trực tuyến,... khi được thực hiện với một thiết bị có kết nối mạng internet.

Hiện nay, khi tình hình xã hội biến động không ngừng, những hình thức học trực tuyến lên ngôi đã ngăn cản phần nào sự kết nối giữa gia đình và nhà trường. Đó cũng chính là lý do cho sự xuất hiện của những phần mềm liên lạc online để giải quyết nhu cầu của hoạt động giáo dục.

Nghe thì có vẻ không quen lắm nhưng thực chất hình thức liên lạc qua sổ liên lạc điện tử đã xuất hiện và được sử dụng trong một khoảng thời gian cũng như mang về rất nhiều lợi ích khác nhau cho người sử dụng. Vậy những lợi ích của sổ liên lạc điện tử là gì? Cách vào sổ liên lạc điện tử sẽ ra sao?

Sổ liên lạc điện tử
Sổ liên lạc điện tử

1.2. Lợi ích từ việc sử dụng sổ liên lạc điện tử

1.2.1. Kết nối hiệu quả giữa gia đình và nhà trường

Như trước kia, sợi dây kết nối giữa giáo viên và phụ huynh là con em học sinh bằng các hình thức như truyền miệng, gửi giấy, gọi điện thoại. Đây là những hình thức được sử dụng và trải qua một thời gian dài. Đi theo sự phát triển của giáo dục, nhận thấy vai trò của việc kết nối giữa gia đình và nhà trường có ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả giáo dục nên sổ liên lạc điện tử đã được ra đời.

Lợi ích đầu tiên của những ứng dụng công nghệ này đó là giúp cho giáo viên và phụ huynh dễ dàng nắm bắt thông tin về quá trình và những thay đổi trong tình hình học tập của con em mình khi đến trường (nhận xét, mời họp, thông báo,...). Sử dụng sổ liên lạc điện tử sẽ giúp phụ huynh kiểm tra được kết quả học tập, nhận thông báo về lịch học, lịch thi và những kế hoạch ôn tập, kiểm tra. Đối với những cấp học bé hơn thì sổ liên lạc này cũng giúp phụ huynh biết được lịch trình của con trên trường trong một ngày. Tạo cho họ cảm giác yên tâm khi gửi gắm con em mình cho thầy cô giáo.

Kết nối hiệu quả giữa gia đình và nhà trường
Kết nối hiệu quả giữa gia đình và nhà trường

1.2.2. Tạo ra sự chuyên nghiệp trong giáo dục

Chuyên nghiệp là điều mà bất cứ lĩnh vực nào cũng luôn hướng đến trong cuộc sống. Sổ liên lạc điện tử ra đời cũng là yếu tố giúp cho hình ảnh của nhà trường và môi trường giáo dục được nâng cao hơn trong mắt các bậc phụ huynh. Nhờ có ứng dụng này mà phụ huỳnh có thể tra cứu thông tin điểm số cũng như tất cả những gì liên quan đến học tập của con em mình khi đến trường. Vậy cách để vào sổ liên lạc điện tử là gì?

2. Hướng dẫn chi tiết cách vào sổ liên lạc điện tử

Hiện nay, Bộ Giáo dục đã cung cấp cho người dùng là các bậc phụ huynh và hệ thống cơ sở giáo dục một phần mềm liên lạc điện tử có tên là VNEDU. Có thể thấy rằng, việc tìm hiểu cách vào sổ liên lạc điện tử là một điều mà tất cả chúng ta nên cập nhật để có thêm những kỹ năng cần thiết cho mình khi muốn quan tâm con em.

Đối với học sinh, việc nắm bắt cách vào sổ liên lạc điện tử cũng sẽ giúp các em tra cứu được kết quả cũng như thông tin về quá trình học tập. Sau đây sẽ là hướng dẫn chi tiết để mọi người có thể vào và sử dụng “cuốn sổ” này thành công.

Hướng dẫn chi tiết cách vào sổ liên lạc điện tử
Hướng dẫn chi tiết cách vào sổ liên lạc điện tử

2.1. Đăng ký và đăng nhập vào tài khoản của sổ liên lạc điện tử

Khi hướng dẫn cách vào sổ liên lạc điện tử thì đầu tiên bạn cần đăng ký vào hệ thống trang chủ của VNEDU hoặc liên hệ qua người phụ trách từ nhà trường, nơi con em bạn đang học tập. Để nhanh hơn thì bạn cũng có thể nhờ hướng dẫn trực tiếp từ cô giáo chủ nhiệm. Một cách khác để đăng ký đó là qua MyTV bởi sản phẩm sổ liên lạc điện tử này được tạo ra bởi tập đoàn VNPT và có liên kết với ứng dụng này.

Sau khi đã đăng ký và có tài khoản trên hệ thống thì việc bạn cần làm đó là đăng nhập. Tài khoản đăng nhập sẽ bao gồm các thành phần là mã số học sinh và mật khẩu. Trong đó mã số học sinh chính là mã số được cung cấp trong năm học mà bạn muốn tra cứu thông tin. Mã này sẽ được cung cấp bởi nhà trường sau khi bạn có tài khoản được đăng ký thành công trên hệ thống. Mật khẩu của tài khoản sổ liên lạc điện tử đó chính là số điện thoại của phụ huynh mà họ đã đăng ký với cơ sở giáo dục.

 Đăng ký và đăng nhập vào tài khoản của sổ liên lạc điện tử
Đăng ký và đăng nhập vào tài khoản của sổ liên lạc điện tử

2.2. Sử dụng sổ liên lạc điện tử và giải pháp để quản lý trường học hiệu quả

Sau khi tiến hành đăng nhập thành công vào tài khoản do hệ thống sổ liên lạc điện tử cung cấp, lúc này người dùng đã hoàn toàn có thể tra cứu những thông tin cần biết về con em mình liên quan đến kết quả học tập. Hiện nay thì ứng dụng này được cung cấp cả hai phiên bản là website trên máy tính và ứng dụng trên điện thoại di động. Việc tải về cũng được thực hiện vô cùng dễ dàng khi bạn chỉ cần có thiết bị với một đường truyền internet ổn định. Ngoài sổ liên lạc điện tử, cùng với sự phát triển của hệ thống cơ sở giáo dục tư nhân mà có rất nhiều sản phẩm công nghệ đã ra đời để giải quyết nhu cầu kết nối giữa các đối tượng liên quan. 

Bên cạnh đó, trong quá trình quản lý và điều hành hệ thống trường học thì việc tìm kiếm những giải pháp để quản lý trường học cũng là điều vô cùng cần thiết. Một trong những giải pháp hiệu quả có thể kể đến đó chính là sử dụng những phần mềm quản lý nhà trường và trong đó có phần mềm Quản lý Trường học 365. Với những giá trị và tính năng đem lại, chắc chắn phần mềm này sẽ là một sản phẩm mang lại sự ưng ý cho bạn khi quyết định sử dụng.

Sử dụng sổ liên lạc điện tử và giải pháp để quản lý trường học hiệu quả
Sử dụng sổ liên lạc điện tử và giải pháp để quản lý trường học hiệu quả

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách vào sổ liên lạc điện tử dành cho bạn đọc. Hy vọng, với những thông tin được mang đến, bạn đọc đã có cho mình được những giá trị hữu ích khi tìm kiếm câu trả lời cho những thắc mắc của mình. Chúc bạn sẽ có thật nhiều niềm vui trong cuộc sống, sức khỏe và luôn đạt hiệu quả cao trong quá trình làm việc nhé!

Tổng hợp những phần mềm trộn đề thi trắc nghiệm tốt nhất hiện nay

Bạn đang muốn tìm hiểu về những phần mềm trộn đề thi trắc nghiệm? Đọc ngay những chia sẻ sau đây để có thêm thông tin cần thiết cho mình.

Phần mềm trộn đề thi trắc nghiệm

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý