Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App

qr đăng nhập
Quay lại

Cách viết báo cáo thực tập tốt nghiệp dược sĩ trung cấp điểm 10

Tác giả: Phương Anh Nguyễn

Báo cáo thực tập tốt nghiệp dược sĩ trung cấp được xem là yếu tố quan trọng và cần thiết để bạn có thể hoàn chỉnh được quá trình học tập của mình cũng như thuận lợi để ra trường. Thực tế thì đây chính là một yếu tố xét điểm để đánh giá việc học tập và rèn luyện của bạn như thế nào. Vậy, viết báo cáo thực tập tốt nghiệp dược sĩ trung cấp ra sao để đạt điểm tối đa? Cùng tìm hiểu báo cáo thực tập tốt nghiệp dược sĩ trung cấp qua bài viết dưới đây để nắm bắt câu trả lời cho mình nhé!

Việc làm y dược

1. Báo cáo thực tập tốt nghiệp dược sĩ trung cấp là gì?

Báo cáo thực tập tốt nghiệp dược sĩ trung cấp được xem là một mẫu báo cáo mà các dược sĩ sử dụng để báo cáo và tổng hợp lại những thông tin mà mình tìm hiểu được trong thời gian thực tập cuối cùng của mình. Đấy là căn cứ để xác nhận quá trình sinh viên đã có thời gian làm việc thực tế và cơ hội vận dụng kiến thức của mình trong một đơn vị, cơ quan phù hợp với chuyên ngành của mình ra sao. 

Báo cáo thực tập tốt nghiệp dược sĩ trung cấp
Báo cáo thực tập tốt nghiệp dược sĩ trung cấp

Thông qua bản báo cáo thực tập tốt nghiệp của sinh viên, giảng viên hướng dẫn sẽ có thể nắm bắt được những thông tin quan trọng như việc sinh viên đã tìm hiểu được những gì, được học hỏi ra sao trong thời gian thực tập của mình. Nhờ đó, có thể đưa ra được những đánh giá, nhận xét một cách khách quan và chính xác nhất về sinh viên cũng như số điểm tương ứng phù hợp với bài báo cáo đó.

Bên cạnh ý nghĩa trên thì việc báo cáo thực tập của sinh viên ngành dược trong giai đoạn tốt nghiệp rất quan trọng. Bởi ngành dược là một trong những ngành có vai trò nghiên cứu và điều chế ra các loại thuốc, sản phẩm chức năng nhằm hỗ trợ cải thiện sức khỏe của con người. Với ý nghĩa đó, những sinh viên theo chuyên ngành này cần có sự cọ xát thực tế thay vì chỉ mải mê nghiên cứu một cách lý thuyết. Bản báo cáo thực tập sẽ là sự xác nhận cho quá trình học tập thực tiễn này.

Hơn hết, báo cáo thực tập tốt nghiệp dược sĩ trung cấp sẽ là yếu tố mà sinh viên theo chuyên ngành dược của cá trường trung cấp cần phải có để có thể ra trường và nhận được tấm bằng của mình ứng tuyển việc làm dược sĩ tại các cơ sở y tế, bệnh viện...

Là báo cáo gì?
Là báo cáo gì?

Với ý nghĩa và vai trò quan trọng như vậy, các dược sĩ tương lai cần chuẩn bị cho mình một mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp dược sĩ trung cấp chuẩn chỉnh nhất để có thể đạt được số điểm tuyệt đối cũng như truyền tải được các thông tin quan trọng tới giảng viên trong việc vận dụng kiến thức vào thực tiễn của mình.

Vậy, viết báo cáo thực tập tốt nghiệp dược sĩ trung cấp ra sao? Kinh nghiệm viết để đạt điểm 10 như thế nào? Ngay sau đây sẽ là các gợi ý dành cho bạn.

2. Gợi ý cách viết báo cáo thực tập tốt nghiệp dược sĩ trung cấp

Với một báo cáo thực tập tốt nghiệp dược sĩ trung cấp thì để có thể tạo được ấn tượng với sự hoàn chỉnh và trọn vẹn thì mẫu báo cáo của bạn cần có đầy đủ 3 phần tương ứng với các mục là mở đầu, phần nội dung và phần kết thúc. 

2.1. Đối với phần mở đầu

Đây là phần đầu tiên của bản báo cáo và sẽ xuất hiện đầu tiên trong tầm mắt của giảng viên. Do vậy, bạn nên đi thẳng vào vấn đề về việc trình bày ý nghĩa, tầm quan trọng của ngành dược cùng với đó là mục đích viết bản báo cáo thực tập tốt nghiệp dược sĩ trung cấp là gì.

Gợi ý cách viết
Gợi ý cách viết

Bên cạnh đó, bạn có thể trình bày thêm một số thông tin về bản báo cáo để giảng viên có thể nắm bắt dễ dàng và chi tiết hơn những nội dung mà bạn sẽ đưa ra. Có thể là đối tượng và phương hướng nghiên cứu của bạn, phương pháp nghiên cứu mà bạn đã vận dụng hay bố cục trong nội dung,...

2.2. Đối với phần nội dung

Là phần chính trong bản báo cáo thực tập tốt nghiệp dược sĩ trung cấp nên nội dung là phần mà các bạn cần chú trọng và quan tâm nhiều nhất. Những ý chính mà các bạn cần làm rõ và sáng tỏ trong báo cáo tốt nghiệp dược sĩ trung cấp có thể kể đến như: 

- Những khái niệm cơ bản

+  Định nghĩa dược lâm sàng là gì?

+ Định nghĩa về dược sĩ lâm sàng.

+ Ý nghĩ của việc thực tập tốt nghiệp dược sĩ trung cấp ra sao?

- Thông tin khái quát về đơn vị thực tập

Các phần chính trong báo cáo
Các phần chính trong báo cáo

+ Cần nêu rõ tên đơn vị, địa chỉ, lịch sử thành lập và quá trình hoạt động như thế nào.

+ Những định hướng cho tương lai, phương hướng hoạt động của đơn vị.

+ Các dòng sản phẩm chính.

- Những điều mà bạn học được tại đơn vị thực tập

Đây là phần quan trọng nhất mà bạn cần làm nổi bật, bởi đây sẽ là nguồn thông tin chính mà giảng viên sẽ dựa vào đó để đánh giá bạn trong quá trình thực tập ra sao. 

Bạn cần nêu được cách mà công ty đó vận hành, quản lý và triển khai các dự án nghiên cứu và sáng chế các loại thuốc cũng như các loại thực phẩm ra sao. Các thức triển khai, đưa sản phẩm ra thị trường như thế nào, phương thức bảo quản, kiểm kê cùng với đó là hệ thống tổ chức nhân sự tại đơn vị thực tập.

Nghe có vẻ không liên quan nhưng với một dược sĩ trung cấp thì đó là những thông tin quan trọng thể hiện được sự quan sát và làm việc tại đơn vị thực tế trong quá trình thực tập của mình. Điều này giúp các bạn sẽ có thể làm quen được với môi trường làm việc trong ngành dược cũng như các vấn đề mà các bạn sẽ phải quan tâm, chú ý trong quá trình làm việc của bản thân mình. 

Phần nội dung
Phần nội dung

Với ý nghĩa và vai trò là một người điều chế cũng như tạo ra các viên thuốc để sử dụng cho chính con người, dược sĩ cần có một quá trình làm việc thực tế để có sự nhìn nhận cụ thể và rõ ràng hơn với công việc của mình trong tương lai. Thông qua đó có thể có được sự trách nhiệm trong công việc cũng như tinh thần cầu tiến và ham học hỏi cần thiết ở một dược sĩ.

2.3. Đối với phần kết luận

Đây sẽ là phần mà bạn tổng kết lại những vấn đề mà bản thân đã triển khai ở phần nội dung. Kèm theo đó chính là lời cảm ơn chân thành tới giảng viên hướng dẫn bạn, cán bộ phụ trách hướng dẫn bạn tại đơn vị thực tập cùng với ban lãnh đạo của đơn vị thực tập. 

Cơ bản thì đây sẽ alf cách viết chung cho báo cáo thực tập tốt nghiệp dược sĩ trung cấp các bạn tham khảo. Tùy vào từng đơn vị thực tập mà các bạn có thể thực hiện điều chỉnh nội dung và cách thức truyền tải sao cho phù hợp nhất.

Xem thêm: [Trọn bộ] Thông tin bản mô tả công việc dược sĩ cho ứng viên

3. Kinh nghiệm để báo cáo thực tập tốt nghiệp dược sĩ trung cấp tốt nhất

Việc viết báo cáo thực tập tốt nghiệp dược sĩ trung cấp như trên sẽ đảm bảo bạn viết đúng, trúng và đủ những nội dung cần có. Tuy nhiên, những kinh nghiệm được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có thể lấy được số điểm tuyệt đối với bản báo cáo hoàn chỉnh nhất cho mình.

Kinh nghiệm
Kinh nghiệm

- Với mỗi đơn vị thực tập khác nhau thì những điều mà bạn học được hay các nội dung bạn triển khai sẽ khác nhau. Do vậy, các bài học của bạn cần có sự phù hợp tuyệt đối với tính chất của đơn vị thực tập. 

Ví dụ, bạn thực tập tại bệnh viện đa khoa thì những loại thuốc được sử dụng trong khoa nội sẽ là điều bạn cần cung cấp. Tương tự, nếu như thực tập tại trung tâm kiểm nghiệm thì cách thức kiểm tra, phân tích mẫu sẽ là những thông tin bạn cần chia sẻ.

- Những công việc bạn thực hiện tại đơn vị thực tập cần được đưa ra một cách cụ thể và rõ ràng nhất. Bạn nhận nhiệm vụ gì, thực hiện ra sao, kết quả làm được như thế nào là những thông tin quan trọng để có thể đánh giá chính xác nhất về bạn. 

Bên cạnh đó, bạn cần đưa ra công việc mình làm phù hợp với đơn vị mình thực tập tốt nghiệp. Thực tập tại trạm xá thì bạn sẽ được làm quen và khám chữa bệnh cho mọi người với những căn bệnh và loại thuốc đơn giản, quen thuộc. Thực tập tại trung tâm y tế dự phòng bạn sẽ học được những hoạt động y tế, các vật tư y tế và các loại thuốc sử dụng trong y tế,...

- Để bản báo cáo trở nên hoàn hảo hơn thì việc sử dụng các tài liệu tham khảo là điều cần thiết. Bạn cũng cần ghi rõ những tài liệu mà bạn sử dụng ở phần cuối của báo cáo. Ghi rõ ràng về số trang trích dẫn thông tin, tên tài liệu và năm xuất bản.

Để có bản CV hoàn chỉnh nhất
Để có bản CV hoàn chỉnh nhất

Các loại tài liệu tham khảo sẽ là nguồn cung cấp thông tin bổ ích cho bản báo cáo thực tập tốt nghiệp dược sĩ trung cấp có thể kể đến như:

+ Giáo trình về dược lâm sàng của Bộ y tế.

+ Các tài liệu về dược lý học đại cương.

+ Các tài liệu về dược học cổ truyền.

+ Các tài liệu của đơn vị thực tập.

- Kèm theo bản báo cáo thực tập tốt nghiệp dược sĩ trung cấp là bản nhận xét dành cho giảng viên cũng như phiếu chấm điểm của giảng viên cũng như cán bộ hướng dẫn. Điều này sẽ cho thấy bạn là người chỉn chu trong từng khâu chuẩn bị. 

- Việc căn chỉnh lề cũng như in bản báo cáo một cách chuẩn theo phong cách khoa học cũng là điều bạn cần lưu ý. Một sự thiếu sót nhỏ thôi cũng cho thấy được sự thiếu cẩn thận, chuyên nghiệp ở bạn. Đây lại là một điều không nên có ở dược sĩ tương lai.

Căn chỉnh lề
Căn chỉnh lề

Trên đây là những thông tin chi tiết về báo cáo thực tập tốt nghiệp dược sĩ trung cấp gửi tới các bạn. Mong rằng, qua bài viết này, các bạn đã nắm bắt được cách viết báo cáo thực tập tốt nghiệp dược sĩ trung cấp chuẩn không cần chỉnh cho mình nhé!

Mức lương dược sĩ lâm sàng

Mức lương dược sĩ lâm sàng hiện nay rất đa dạng, phân ra nhiều cấp độ khác nhau bởi thế nên không phải mọi dược sĩ đều có nguồn thu nhập giống nhau. Có những dược sĩ sở hữu thu nhập 30 đến 40 triệu đồng một tháng trong khi một số dược sĩ khác chỉ kiếm được 4 – 7 triệu đồng.

Lương dược sĩ lâm sàng

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý