Tuesday , 27/03/18
NEWS

Đặc điểm nổi bật của các ứng viên tài năng nhà tuyển dụng đang tìm kiếm

Ứng viên tài năng càng ngày càng khó kiếm tìm, bởi có quá nhiều các công ty đang sẵn sàng chào đón họ. Tuyển chọn được tài năng tốt sẽ tạo được một nền tảng tốc cho tổ chức, công ty của bạn một lợi thế cạnh tranh với các công ty đối thủ. Đây chính là lý do mà việc tìm kiếm lại càng trở lên khó khăn. Thậm chí ngay cả khi ứng viên tài năng đến công ty bạn phỏng vấn bạn cũng rất dễ tuột mất cơ hội nhận họ vào công ty. Dưới đây tìm việc 365 xin được chia sẻ những đặc điểm nổi bật của các ứng viên tài năng mà chỉ họ mới có.

1.Sự đặc biệt

ứng viên tài năng 3

Thông tin tuyển dụng cũng là một trong những yếu tố quan trọng để thu hút được nhiều lượng ứng viên đăng ký hơn, tiếp đến bạn cần quan tâm đến Cv xin việc của ứng viên. Chỉ cần đọc qua CV của họ thôi bạn sẽ thấy được lý lịch cũng như các thành tích họ đã được trong quá khứ và thường thì nó rất “Nổi Bật”. Tại sao vậy ? cho dù là sinh viên vừa mới tốt nghiệp hay những người đã làm việc được một thời gian họ cũng có những điểm ưu tú hơn người. Đó có thể là khả năng nói nhiều ngoại ngữ, làm nhưng việc làm mà ít người làm được như vận hành nhiều công việc kinh doanh khác nhau ngay khi còn đang trên ghế nhà trường. Họ là những ngôi sao sáng trên con đường họ đang đi, họ luôn phấn đấu trở thành người tốt nhất và có đam mê theo đuổi ước mơ của họ.

2.Có động lực làm việc hết mình

Khác với các ứng viên bình thường chỉ làm việc vì tiền hoặc hoàn thành tốt công việc được giao, những ứng viên tài năng thường có niềm khao khát cháy bỏng với công việc họ đang làm. Đó chính là động lực to lớn giúp họ có những hiêu năng công việc vượt trội trong một chặng đường dài, ứng viên cần có cảm nhận đầy đủ về những lợi ích mà công việc họ sắp làm mang đến cho họ. Đây cũng được coi là một đặc điểm nổi bật mà những ứng viên tài năng có được.

3.Khả năng thích ứng cao

ứng viên tài năng 2

Mỗi công ty đều có một văn hóa riêng do đó nếu là một ứng viên tài năng chắc chắn họ phải có khả năng thích ứng môi trường tốt. Bạn có thể nhận ra điều này bằng cách xem qua CV của ứng viên hoặc đặt cho họ những câu hỏi để họ bộc lộ khả năng của mình. Thường nhân viên có tính độc lập, tự giác, sống ở nhiều môi trường khác nhau, đi du học .., sẽ có khả năng thích ứng môi trường cao hơn các nhân viên khác.

>> Xem thêm:  Gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng trang phục? Tại sao không?

4.Có tính sáng tạo trong công việc

Tinh sáng tạo là yếu tố luôn luôn hấp dẫn các nhà tuyển dụng và nó cũng thường có ở các ứng viên tài năng. Họ không chỉ hoàn thành công việc mà còn có thể sáng tạo là tăng năng suất hiệu quả công việc. Họ sẽ muốn là mới các công việc của bạn thân và hào hứng tiếp nhận cái mới từ cộng đồng. Nếu bạn phỏng vấn được một cá nhân mà tỏ ra chán nản ở công việc cũ thì đó là một dấu hiệu không tốt, nhưng nếu họ hào hứng kể về công việc cũ và những điểm mới lạ họ cống hiến cho công ty thì hãy nhận ngay ứng viên này về làm việc nhé.

Trên đây là 4 đặc điểm nổi bật của các ứng viên tài năng mà bạn đang khao khát kiếm tìm, nếu trong quá trình phỏng vấn bạn nhận ra được một trong số bốn đặc điểm này ở ứng viên thì đó chính là ứng viên bạn nên tuyển dụng. Hi vọng với những chia sẻ trên của timviec365 bạn sẽ tuyển được nhiều nhân tài làm giàu mạnh hơn cho công ty của bạn.

>>> Hé lộ danh sách những việc làm IT phần mềm tại Đà Nẵng hot nhất đang được rất nhiều người tìm kiếm, nếu bạn là một trong số đó thì hãy click ngay.

Tác giả: Timviec365.vn