Wednesday , 02/10/19
NEWS

Có nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường làm việc hay không?

Có nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường? Đây là vấn đề mà nhiều nhà tuyển dụng thường hay phân vân, tuyển dụng sinh viên mới ra trường liệu có tốt cho việc phát triển công việc?  Liệu sinh viên mới ra trường có thể đảm nhận được các công việc của nhà tuyển dụng hay không.Đây là vấn đề mà nhiều đơn vị còn gặp phải trong quá trình làm việc của mình. Bài viết sau đây chia sẻ một số kinh nghiệm tuyển dụng, và trả lời rõ hơn cho câu hỏi có nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường hay không?

1. Nhu cầu việc làm của sinh viên mới ra trường

Nhu cầu tuyển dụng tìm nhân sự của các công ty luôn tăng cao nhưng không phải công ty nào cũng có thể tuyển dụng đủ số lượng và chất lượng nhân sự mình mong muốn, với những yêu cầu của rất nhiều công ty đòi hỏi người lao động phải có kinh nghiệm, nhưng sinh viên mới ra trường thì lấy đâu ra kinh nghiệm để ghi vào cv khi  làm cv xin việc và hồ sơ xin việc gửi các nhà tuyển dụng, vậy nên số lượng nhân viên chưa có kinh nghiệm là khá nhiều mà nhu cầu tuyển dụng của các công ty cũng tăng không kém.

Nhưng nhiều công ty vẫn còn yêu cầu tuyển dụng nhân viên có tay nghề, nhưng theo kinh nghiệm tuyển dụng của nhiều công ty lớn thì họ không cần nhân sự phải có kinh nghiệm, vì đôi khi việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường sẽ có những ưu điểm mà chỉ có những sinh viên mới ra trường mới có được. Bài viết dưới đây sẽ chứng minh cho các bạn thấy việc tuyển dụng những sinh viên mới là trường là điều nên làm.

XEM THÊM: ​Cách xây dựng thương hiệu tuyển dụng doanh nghiệp hiệu quả

2. Khả năng ngoại ngữ

Hiện nay không chỉ cần nhân lực có khả năng viết, có kiến thức chuyên môn giỏi mà còn cần cả những nhân tố có ngoại ngữ tốt bởi nền kinh tế đang hội nhập mạnh mẽ với các nước trên thế giới. Chình vì vậy, mỗi doanh nghiệp đều cần những ứng viên có khả năng ngoại ngữ để có thể giao tiếp và làm việc với người nước ngoài. Trong khi các trường đều chú trọng đào tạo ngoại ngữ như hiện nay thì chất lượng sinh viên ra trường thông thạo ngoại ngữ cũng khá lớn. Nếu có một ứng viên như vậy bạn nên thử một buổi phỏng vấn việc làm bằng tiếng anh và nếu kết quả tốt thì đừng nên bỏ qua nhân tố tài năng ấy. Dù những sinh viên này chưa có nhiều kỹ năng thực hành, nhưng có kỹ năng về ngoại ngữ cũng là một điểm cộng để bạn nên nhận sinh viên mới ra trường vào làm việc

XEM THÊM: Những khó khăn nhà tuyển dụng thường phải đối mặt

3. Khả năng làm việc nhóm và thích nghi cao

Nhà tuyển dụng thường có một nỗi lo chung là các sinh viên mới ra trường sẽ dễ chuyển việc không có sự gắn bó với công ty. Nhưng nếu cho họ một môi trường phát triển tốt và đãi ngộ hợp lý bạn sẽ có các nhân viên trung tâm và gắn bó lâu dài. Bởi các sinh viên mới ra trường luôn sẵn sàng học hỏi để tiếp thu kiến thức mới góp phần phát triển bản thân. Yếu tố này không có ở các ứng viên đã có nhiều năm kinh nghiệm vì họ sẽ giữ nguyên suy nghĩ và khẳng định bảo thủ với cách làm của mình. Có thể nói sinh viên mới ra trường là người dễ dạy dễ sai bảo. Và đặc biệt họ thích nghi rất nhanh với công việc mới, ham học hỏi nên việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường bạn chỉ cần đào tạo một thời gian là họ có thể quen với một trường làm việc của công ty để có thể làm việc tốt mà không cần quá nhiều kinh nghiệm làm việc từ trước.

Đặc biệt khi bạn tuyển dụng sinh viên mới ra trường bạn sẽ có một đội ngũ nhân lực sẵn sàng học hỏi và làm theo cái mới mà không bảo thủ cố chấp như những thành viên kỳ cựu của công ty. Ở môi trường đại học sinh viên được dạy làm việc nhóm vậy nên khi đi làm việc ở các công ty họ kết hợp làm việc nhóm mang lại hiệu quả cao.

có nên tuyển sinh viên mới ra trường làm việc

Hiện nay không chỉ cần nhân lực có khả năng viết giỏi mà còn cần cả những nhân tố có ngoại ngữ tốt bởi nên kinh tế đang hội nhập mạnh mẽ với các nước trên thế giới. Dù bây giờ công ty bạn chưa làm gì đến ngoại ngữ nhưng biết đâu sau này bạn lại có nguồn khách hàng nước ngoài hay cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài? Vì vậy, mỗi doanh nghiệp đều cần những ứng viên có khả năng ngoại ngữ để có thể giao tiếp và làm việc với người nước ngoài. Trong khi các trường đều chú trọng đào tạo ngoại ngữ như hiện nay thì chất lượng sinh viên ra trường thông thạo ngoại ngữ cũng khá lớn. Nếu có một ứng viên như vậy bạn nên thử một buổi phỏng vấn việc làm bằng tiếng anh và nếu kết quả tốt thì đừng nên bỏ qua nhân tố tài năng ấy.

>> Xem thêm:  Con đường đến hệ thống tuyển dụng thông minh

XEM THÊM: Các câu hỏi EQ hot nhất cho ứng viên giỏi

4. Khả năng giao tiếp tốt

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của kỹ năng giao tiếp đối với công việc. Nó sẽ giúp sinh viên có khả năng thích ứng công việc cao, khả năng xử lý tình huống tốt… Ngoài ra những kỹ năng mềm mà nhà tuyển dụng cần quan tâm như kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng ra quyết định để nghiên cứu xem ứng viên có phù hợp với phong cách làm việc của công ty mình không. Những kỹ năng này đôi khi được chú trọng hơn những thứ kinh nghiệm mà bạn trình bày trong mẫu đơn xin việc chuẩn hay hồ sơ xin việc của mình.

kỹ năng giao tiếp tốt

 

XEM THÊM: Bật mí cách tuyển dụng thông minh nhờ mạng xã hội Facebook

5.  Dễ quản lý và đào tạo

Do thay đổi môi trường nên sinh viên mới ra trường có xu hướng ít bị ảnh hưởng bởi văn hóa xấu hay những mâu thuẫn, sinh viên mới ra trường họ như những trang giấy trắng, họ chưa có nhiều cạnh tranh thường gặp ở công sở, họ không quan tâm nhiều đến những mặt xấu của mọi người.. Họ thường chỉ tập trung hoàn thành công việc, chăm chỉ học tập và trau dồi kiến thức, cố gắng làm tốt phần việc được giao. Vì điều họ cần nhất là được cấp trên đào tạo và hướng dẫn, được học hỏi thật nhiều kiến thức và kinh nghiệm chính vì vậy mà sinh viên mới ra trường thường dễ quản lý. Sinh viên mới ra trường họ đang còn mới thường hào hứng trong công việc, thích thú với môi trường công ty và thích nghi nhanh khi công ty có sự thay đổi. Họ còn rất trẻ nên khả năng tiếp thu sẽ nhanh hơn rất nhiều so với các nhân viên lớn tuổi. Họ tự tin trong cách suy nghĩ tự tin trong cách hòa nhập và thích nghi với môi trường mới, đưa ra ý tưởng và dám thực hiện nó. 

XEM THÊM: Kỹ năng tuyển dụng ứng viên hiệu quả danh cho quản lý nhân sự

6. Tuyển dụng nhân viên mới ra trường với mức lương rẻ

Học xong 4 năm đại học việc đầu tiên sau khi kết thúc học là sinh viên đi tìm việc và xin việc, do chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc nên có nhiều cơ hội họ bị vượt mất, nhưng nếu bạn là nhà tuyển dụng, có kinh nghiệm tuyển dụng nhiều thì bạn nhận thấy một điều là mức lương của sinh viên mới ra trường mong muốn thấp hơn rất nhiều những người có kinh nghiệm, lý do là sinh viên mới ra trường họ chưa đặt nặng vấn đề tiền lương, họ mong muốn được học tập và rèn luyện, mong muốn tìm được một công việc phù hợp với bản thân hơn là vấn đề lương bổng, chính vì vậy mà vấn để thương lượng tiền lương với sinh viên mới ra trường là điều đơn giản và dễ dàng, đây cũng là một lý do mà nhà tuyển dụng nên xem xét để tuyển dụng sinh viên mới ra trường.

Mức lương rẻ

XEM THÊM: Vấn đề cần quan tâm khi tuyển dụng nhân sự cao cấp

7. Am hiểu công nghệ thông tin và mạng xã hội

Sư phát triển của công nghệ thông tin luôn được sinh viên đón nhận đầu tiên, họ có xu hướng nắm bắt  những công nghệ thông tin mới nhất, được tiếp xúc và thực hành những công nghệ thông tin ở trường học, trên mạng xã hội, chính vì vậy mà sinh viên mới ra trường thường rất am hiểu công nghệ thông tin, Mạng thông tin là một thứ mà bất kỳ lĩnh vực nào cũng cần, doanh nghiệp muốn phát triển mạnh vươn xa thì nên tuyển những nhân tố như thế này để có những ứng dụng mới về công nghệ thông tin thì doanh nghiệp có thể nắm bắt và thực hành được ngay.

XEM THÊM: Xây dựng quy trình tuyển dụng hoàn hảo mới nhất 2020

8. Tiếp thu nhanh

Các sinh viên mới ra trường đang còn trẻ ham học hỏi lại nhiệt huyệt trọng công việc chính vì vậy mà khi bạn chỉ dạy công việc cho những bạn người mới là sinh viên mới ra trường họ sẽ tiếp thu rất nhanh, chính vì vậy mà sinh viên mới ra trường có lợi thế hơn những nhân viên lớn tuổi về khả năng tiếp thu, đây cũng chính là một lý do mà người tuyển dụng nên lựa chọn và quyết định tuyển dụng nhân viên mới ra trường vào vị trí bạn đang ứng tuyển.

9. Có nhiều ý tưởng mới và dám nghĩ dám làm

Sinh viên mới ra trường họ rất hào hứng và có rất nhiều ý tưởng mới lạ muốn thực hiện, họ chưa có kinh nghiệm làm việc, cái họ có là họ dám nghĩ dám làm và không sợ khó, một doanh nghiệp, một công ty muốn phát triển mạnh cần có nhiều ý tưởng mới, có những những nhân viên dám nghĩ dám làm và không sợ khó, đó chính là cái mà nhiều công ty doanh nghiệp hiện nay đang hướng tới, nếu bạn là nhà tuyển dụng thì chắc chắn bạn phải tuyển dụng những nhân viên có nhiều ý tưởng mới, dám nghĩ dám làm thì doanh nghiệp mới có nhiều sáng kiến mới. Có nhiều hướng đi mới để phát triển.

Với những chia sẻ ở trên về những điểm mạnh của sinh viên mới ra trường, chắc chắn rằng nếu bạn là nhà tuyển dụng chuyên nghiệp bạn sẽ nhận ra được việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường có rất nhiều lợi ích, vậy từ đây kết quả của câu trả lời ở đầu bài là có nên tuyển dụng nhân viên mới ra trường vì quá nhiều lợi ích như đã chia sẻ ở trên. Với kinh nghiệp tuyển dụng chuyên nghiệp chúng tôi tin rằng bạn sẽ lựa chọn được ứng viên sáng giá nhất cho công ty của mình.

Hãy cân nhắc và mạnh dạn sử dụng nguồn nhân lực trẻ để có cho mình những người tìm việc có năng lực sáng tạo mới mang lại hơi thở hiện đại hơn cho doanh nghiệp của bạn.

  • Nếu bạn là sinh viên mới ra trường đang cần tìm việc làm gấp thì có thể tham khảo ngay tin tức  việc làm nhân viên kinh doanh tại Hà Nội sau đây củ chúng tôi.

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan