Wednesday , 14/03/18
NEWS

Có nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Có nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường? Đây là vấn đề mà nhiều nhà tuyển dụng thường hay phân vân, tuyển dụng sinh viên mới ra trường liệu có tốt cho việc phát triển công viêc? Đây là vấn đề mà nhiều đơn vị còn gặp phải trong quá trình làm việc của mình. Hãy cùng việc tìm người tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Khả năng ngoại ngữ giỏi

kinh nghiệm tuyển dụng

Hiện nay không chỉ cần nhân lực có khả năng viết giỏi mà còn cần cả những nhân tố có ngoại ngữ tốt bởi nên kinh tế đang hội nhập mạnh mẽ với các nước trên thế giới. Dù bây giờ công ty bạn chưa làm gì đến ngoại ngữ nhưng biết đâu sau này bạn lại có nguồn khách hàng nước ngoài hay cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài? Vì vậy, mỗi doanh nghiệp đều cần những ứng viên có khả năng ngoại ngữ để có thể giao tiếp và làm việc với người nước ngoài. Trong khi các trường đều chú trọng đào tạo ngoại ngữ như hiện nay thì chất lượng sinh viên ra trường thông thạo ngoại ngữ cũng khá lớn. Nếu có một ứng viên như vậy bạn nên thử một buổi phỏng vấn việc làm bằng tiếng anh và nếu kết quả tốt thì đừng nên bỏ qua nhân tố tài năng ấy.

>> Xem thêm:  Con đường đến hệ thống tuyển dụng thông minh

Khả năng làm việc nhóm tốt và thích ứng cao

kinh nghiệm tuyển dụng

Nhà tuyển dụng thường có một nỗi lo chung là các sinh viên mới ra trường sẽ dễ chuyển việc không có sự gắn bó với công ty. Nhưng nếu cho họ một môi trường phát triển tốt và đãi ngộ hợp lý bạn sẽ có các nhân viên trung tâm và gắn bó lâu dài. Bởi các sinh viên mới ra trường luôn sẵn sàng học hỏi để tiếp thu kiến thức mới góp phần phát triển bản thân. Yêu tố này không có ở các ứng viên đã có nhiều năm kinh nghiệm vì họ sẽ giữ nguyên suy nghĩ và khẳng định bảo thủ với cách làm của mình. Có thể nói sinh viên mới ra trường là người dễ dậy dễ sai bảo.

Khả năng giao tiếp tốt

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của kỹ năng giao tiếp đối với công việc. Đây là yếu tố mà doanh nghiệp nên quan tâm khi tuyển dụng sinh viên mới ra trường. Nó sẽ giúp sinh viên có khả năng thích ứng công việc cao, khả năng xử lý tình huống tốt… Ngoài ra những kỹ năng mềm mà nhà tuyển dụng cần quan tâm như kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng ra quyết định để nghiên cứu xem ứng viên có phù hợp với phong cách làm việc của công ty mình không. Những kỹ năng này đôi khi được chú trọng hơn những thứ kinh nghiệm mà bạn trình bày trong mẫu đơn xin việc chuẩn hay hồ sơ xin việc của mình.

Hãy cân nhắc và mạnh dạn sử dụng nguồn nhân lực trẻ để có cho mình những người tìm việc có năng lực sáng tạo mới mang lại hơi thở hiện đại hơn cho doanh nghiệp của bạn.

Tác giả: Timviec365.vn