Friday , 09/03/18
NEWS

Con đường đến hệ thống tuyển dụng thông minh

Quá trình tuyển dụng nhân tài là một con đường dài và nhiều nan giải với các doanh nghiệp. Để có cho mình những nhân tố tốt nhất họ đã phải mất nguồn vốn khá lớn để tuyển nhân , vậy làm thế nào để quy trình tuyển dụng tiết kiệm và thông minh nhất? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết các bước cụ thể nhất.

Lập kế hoạch rõ ràng

Tuyển dụng nhân sự không đơn giản chỉ là hỏi vài câu rồi nhận người mà còn là cả một kế hoạch lâu dài cần được xây dựng rõ ràng để tìm tòi, đào tạo và phát triển những hạt mầm tốt cho tổ chức doanh nghiệp. Đây là bước quan trọng đầu tiên để xây dựng một nền móng vững chắc cho sự phát triển đường dài sau này vậy nên việc tạo kế hoạch tuyển dụng nhân sự chi tiết là điều vô cùng cần thiết. Khi lên kế hoạch nên tập trung vào khai thác ứng viên đừng làm mọi thủ tục nộp hồ sơ trở nên rườm rà.

tuyển dụng thông minh

Thông báo tuyển dụng phá cách

Để thu hút lượng ứng viên chất lượng cho doanh nghiệp của mình bạn nên chọn những website tuyển dụng uy tín như timviec365.vn để đầu tư cho tin tuyển dụng. Nội dung thông tin đừng nên theo những quy cách cũ. Hãy làm mình trở nên khác biệt với các đơn vị khác bởi ngay từ tiêu đề tuyển dụng.

Lọc hồ sơ

Sau khi đã nhận những hồ sơ ứng tuyển của các ứng viên bạn cần lọc các hồ sơ chất lượng và căn cứ vào các yêu cầu của công việc để loại bỏ những CV không phù hợp. Bên cạnh đó, nhà tuyển dụng cũng không nên quá xem trọng bằng cấp mà hãy chú ý tới kinh nghiệm làm việc cũng như các hoạt động xã hội của ứng viên để chọn cho mình người có nhân phẩm tốt.

  • Sắp tới bạn có buổi phỏng vấn với vị trí lễ tân, bạn khá lo lắng vì không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi gì trong buổi phỏng vấn, vậy hãy tham khảo ngay bài viết các câu hỏi phỏng vấn lễ tân chắc chắn những điều này sẽ tạo nên một buổi phỏng vấn thành công.

Phỏng vấn và kiểm tra

tuyển dụng thông minh

Thông thường các doanh nghiệp chỉ phỏng vấn cơ bản nhưng không test sơ bộ, đây là sai lầm mà các nhà tuyển dụng cần rút kinh nghiệm ngay từ bây giờ. Trong bước phỏng vấn này bạn nên tìm hiểu kỹ ứng viên trước khi phỏng vấn để có các câu hỏi phù hợp cho chuyên môn của ứng viên, không nên dùng cùng một bộ câu hỏi để cùng cho nhiều ngành khác nhau. Sau quá trình thu thập thông tin và đánh giá ứng viên từ phỏng vấn nhà tuyển dụng nên có những bài test IQ hay trắc nghiệm nhanh để đánh giá trình độ chuyên môn nhằm chọn ra người xuất sắc hơn cả.

Thử việc

Sau khi đã chọn lựa ứng viên thành công hãy sắp xếp cho họ thời gian thử việc theo năng lực của từng người. Dù bạn đã tuyển chọn kỹ càng nhưng có thể sẽ không phát hiện ra một số tật xấu của ứng viên như thích đổ lỗi cho người khác hay không bao giờ tự phấn đấu. Thời gian thử việc là lúc để nhà tuyển dụng theo dõi và đưa ra quyết định cuối cùng xem có nên giữ ứng viên ở lại hay không.

Hãy thực hiện đầy đủ những bước trên để quy trình như những gì việc tìm người đã chia sẻ ở trên để quá trình tuyển dụng ở các doanh nghiệp trở lên được chuyên nghiệp, thông minh và tiết kiệm nhất.

Tác giả: Timviec365.vnChủ đề có thể bạn quan tâm