Monday , 22/07/19
NEWS

Đáp án cho những câu hỏi tuyển dụng hóc búa

Mỗi vị trí tuyển dụng đều yêu cầu những đặc điểm, yếu tố riêng nhưng nhìn chung các công ty đều sử dụng việc phỏng vấn tìm việc để thử thách các ứng viên bộc lộ ra các yếu tố họ cần tìm. Việc bạn trả lời một cách thụ động sẽ làm mất điểm rất nhiều, do đó bạn nên chuẩn bị trước các câu trả lời là điều cần thiết. Hãy luyện tập với các câu hỏi tiềm năng, tạo phản ứng tự nhiên, bạn sẽ có được sự tự tin và ghi điểm trước mắt các nhà tuyển dụng. Dưới đây,  Timviec365.vn xin được giải đáp các câu hỏi hóc búa mà các nhà tuyển dụng thường hỏi ứng viên để đáp ứng nhu cầu việc làm tuyển dụng hiện nay.

1. Mục tiêu tương lai của bạn

Một số các nhà tuyển dụng hay hỏi về mục tiêu trong tương của ứng viên tìm việc. Mục đích của họ là muốn từ đây nhìn ra được tham vọng, nghị lực, chí hướng của bạn vào những năm đầu khi đang chập chững bước bảo sự nghiệp của bạn. Và cũng từ đây họ sẽ tìm ra được bạn có phù hợp với vị trí họ cần tuyển không. Chẳng hạn nếu họ đang muốn tuyển dụng một cá nhân marketing mà bạn lại ước mơ 5 năm tới trở thành một kế toán tổng hợp thì chắc chắn bạn sẽ bị loại ngay.

Gợi ý trả lời: ứng viên tìm việc nên đưa ra mục tiêu hướng tới công việc họ đang tuyển dụng ngoài ra nó cũng phải là một công việc tầm cỡ để nhà tuyển dụng đánh giá bạn là một người cầu tiến thứ vô cùng hấp dẫn với họ. Ví dụ: khi họ tuyển dụng bạn làm kế toán bạn có thể trả lời: tôi hi vọng trong vòng 5 năm tới, tôi sẽ trở thành kế toán trưởng của công ty và có đủ kinh nghiệm và nghiệm vụ xử lý mọi công việc của công ty.

2. Tại sao bạn từ bỏ công việc cũ

Đây được coi là câu hỏi thường xuyên được đưa ra để bắt bí ứng viên. Nếu bạn trả lời bị công ty cho thôi việc thì sẽ họ sẽ nghĩ là bạn có những điều không tốt khiến công ty cũ phải đuổi việc bạn. Còn nếu bạn nói rằng bạn xin nghỉ thì lại dễ dẫn đến rằng bạn không trung thành hoặc không chịu được áp lực công việc của công ty cũ.

Gợi ý trả lời: Cách khôn ngoan nhất là bạn nên nói rằng bạn từ bỏ công việc cũ để hướng tới có thêm thời gian trau dồi thêm kinh nghiệm, kĩ năng để có thể hoàn thành một cách tốt nhất những công việc đó. Ví dụ, bạn có thể trả lời rằng: Mặc dù không muốn nhưng do mong muốn được có thêm kiến thức để hoàn thành công việc tốt hơn nên tôi xin nghỉ ở công ty cũ để có thời gian tham gia một khóa học về marketing. Sau thời gian đó tôi cảm thấy mình đã đủ tự tin và kinh nghiệm để hoàn thành tốt nhiệm vụ về seo và content nên tôi ứng tuyển vào vị trí này của công ty quý vị.

>>> Xem thêm: Giải đáp câu hỏi: Bảo hiểm đai ichi life có tốt không?

3. Hãy nêu điểm ưu điểm và nhược điểm của bạn

Các ứng viên tìm kiếm việc làm thông qua cách kênh tìm việc thường mất thời gian rất nhiều để xử lý được câu hỏi này. Các ứng viên thường đi theo lối mòn là khen ngợi hết mình các ưu điểm của mình và kể qua loa về những điểm yếu với mong muốn che đậy yếu điểm của mình. Hoặc một số ứng viên chọn các yếu điểm chung chung như tính cầu toàn... vừa được coi là nhược vừa được coi là ưu điểm để trình bày với nhà tuyển dụng.

Gợi ý trả lời: điều nhà tuyển dụng mong muốn ở ứng viên là trình bày thật các yếu tố cá nhân để họ có thể đánh giá được xem người phóng vấn có thể hoàn thành tốt công việc của họ không. Thông thường họ mong muốn các ứng viên tìm việc trung thành với công ty, có chí cầu tiến và có kĩ năng phù hợp với vị trí tuyển dụng. Về nhược điểm bạn có thể kể ra một số ưu nhược điểm nhưng với sự cố gắng bạn đã cải thiện được phần nào điều này sẽ ghi điểm với các ứng viên là bạn đã có sự cố gắng nghị lực để hoàn thiện bản thân mình. Ví dụ: Tôi có nhược điểm là tiếng anh không tốt, nhưng trong 2 năm trở lại đây nhận ra được nhược điểm này tôi đã đâu tư nhiều thời gian để có thể cải thiện nó, sau một thời gian nỗ lực tôi đã đạt được thành tích là 650 Toeic và có thể giao tiếp cơ bản với nguwofi nước ngoài. Dù thành tích này chưa cao nhưng tôi cũng cảm thấy hãnh diện mỗi khi nghĩ về nó.

Trên đây là lời giải đáp cho 3 câu hỏi khó mà các nhà tuyển dụng hay đưa ra cho ứng viên, hi vọng với những gợi ý này các bạn sẽ vượt qua được và ứng tuyển được vào vị trí mình mong muốn.

Tìm hiểu ngay: Thông tin tuyển dụng  việc làm bất động sản tại Hà Nội có mức thu nhập cao và chế độ đãi ngộ tốt trên timviec365.

Tác giả: Timviec365.vn
Chủ đề có thể bạn quan tâm