Thursday , 03/10/19
NEWS

Dấu hiệu nào cho thấy nhân viên của bạn muốn nhảy việc

Bạn là người quản lý hay nhà lãnh đạo doanh nghiệp nhưng lại không thể ngăn nhân viên của mình nhảy việc vì bất kỳ lý do nào? Nhảy việc giữa chừng gây ảnh hưởng trực tiếp đến năng xuất làm việc của cả công ty và bạn quyết tâm phải giải quyết hoàn toàn vấn đè này? Vậy hãy kiểm tra xem nhân viên của mình có một trong số những biểu hiện dưới đây không.

Không còn cam kết với các dự án dài hạn

Khi một nhân viên có cơ hội chuyển từ một tổ chức, cô ấy ít có khuynh hướng cam kết với một dự án dài hạn. Nó có thể ngăn họ rời đi trong một thời gian dài. Nhân viên sẽ thích kết hợp khối lượng công việc hiện tại của mình để họ có thể tự do và rõ ràng.

dấu hiệu nhân viên muốn nhảy việc

XEM THÊM: 7 điều nhà lãnh đạo thông minh phải là cho nhân viên

Đóng góp ít hơn trong các cuộc họp

Nếu một nhân viên tham gia đột nhiên trở nên ít hoạt động hơn trong các cuộc họp, thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy họ sẽ ra đi. Có lẽ người đã từng cung cấp thông tin chi tiết hoặc đóng góp tuyệt vời. Đây là một chỉ báo khá vững chắc rằng một cái gì đó đang xảy ra. Nó có thể là một cuộc khủng hoảng gia đình hoặc cá nhân, nhưng trong mọi trường hợp, bạn nên quan tâm.

XEM THÊM: Khám phá bí mật thành công của cố chủ tịch Sony Akio Morita

Muốn tham dự hội nghị hoặc hội thảo

Không phải ai cũng có mong muốn tham dự các hội nghị hay hội thảo. Các nhân viên chưa bao giờ bày tỏ quan tâm đến tham dự nhưng đột nhiên bắt đầu đi chỉ có thể được hy vọng để tăng cường kỹ năng hoặc kiến ​​thức của mình hoặc có thể đang cố gắng để trở nên rõ ràng hơn.

Nếu có ai đó trước đây thể hiện sự quan tâm đến hội nghị và hội thảo nhưng giờ đây không quan tâm, đó cũng có thể là một dấu hiệu xấu. Có lẽ người đó không quan tâm đến việc phát triển bất kỳ kỹ năng hoặc kiến ​​thức mới nào có thể mang lại lợi ích cho tổ chức của bạn.

XEM THÊM: Tầm quan trọng của vấn đề đạo đức trong nghiệp làm lãnh đạo

Vắng mặt rất nhiều

Một nhân viên hiếm khi được gọi là bị bệnh hoặc có một kỳ nghỉ mở rộng bây giờ hầu như không bao giờ trong văn phòng. Đó là một dấu hiệu khác của một ai đó thảnh thơi. Có thể đây là dấu hiệu cho biết người đó đang chuẩn bị cho mình những cv mẫu để lên kế hoạch tìm kiếm cơ hội việc làm mới, sử dụng hết thời gian có được, hoặc tối đa hóa lợi ích của họ.

dấu hiệu nhân viên muốn nhảy việc

XEM THÊM: Bí quyết quản lý của các nhà lãnh đạo thành công là gì?

Bắt đầu thực hiện nhiều cuộc gọi cá nhân hơn

Nhân viên có thường xuyên rời khỏi các cuộc họp hoặc không gian làm việc của mình để thực hiện các cuộc gọi cá nhân không? Đó là cuộc gọi điện thoại có thể là cô ấy đối phó với một trường hợp khẩn cấp gia đình hoặc nói chuyện với một chủ nhân khác. 

XEM THÊM: Dấu hiệu cho thấy bạn là người quản lý tồi

Đã có một thay đổi lớn về cuộc sống

Những thay đổi lớn trong cuộc sống thay đổi mọi thứ. Chúng bao gồm kết hôn, ly hôn, có con, chăm sóc một thành viên trong gia đình bị bệnh, hoặc mua nhà. Mỗi tình huống này có thể ảnh hưởng đến việc một nhân viên có chọn ở lại hoặc rời khỏi công ty của bạn hay không.

Ví dụ, có một đứa trẻ có thể buộc ai đó tìm kiếm một công việc trả nhiều tiền hơn. Chăm sóc một người thân yêu có thể khiến một người tìm kiếm một công việc mà anh ta có thể làm từ xa.

XEM THÊM: Dẫn dắt bộ phận của mình quản lý làm việc hiệu quả thế nào?

Năng suất đã giảm

Người lao động bình thường, đáng tin cậy và đúng giờ của bạn đột nhiên trở nên kém hiệu quả hay đáng tin cậy hơn? Trần Quốc Tring, một diễn giả kinh doanh quốc tế và là tác giả của bí quyết kinh doanh, nói: "Bất kỳ thay đổi hành vi nào trỏ tới 'chủ nghĩa hiện diện' - hiện tượng nhân viên xuất hiện tại nơi làm việc mà không có mặt đầy đủ - đều là những lá cờ đỏ khổng lồ". Lợi thế.

>>> Xem thêm: Dấu hiệu nhận biết bạn sắp bị sa thải

XEM THÊM: Mẹo khiến sếp thay đổi các quy tắc họp doanh nghiệp gây buồn ngủ

Không tương tác trên mạng xã hội

Nhân viên có tránh tương tác xã hội với người giám sát của mình hoặc quản lý khác nhiều hơn bình thường không? Đó là một dấu hiệu báo cho thấy ai đó đã sẵn sàng bỏ việc.

Phân công nhiệm vụ cho người khác

Có một trong các thành viên trong nhóm của bạn đột nhiên bắt đầu giao công việc của mình cho người khác không? Trừ khi điều này đã được ủy quyền bởi quản lý, có một cơ hội tốt mà nhân viên đã có một chân ra khỏi cửa.

Không gợi ý ý tưởng sáng tạo

Khi một nhân viên chia sẻ những ý tưởng hữu ích mới hoặc cách tiếp cận sáng tạo, đó là một dấu hiệu mà cô ấy đã đính hôn. Nó cho thấy cô ấy muốn trở thành một thành viên có giá trị của tổ chức. Họ đã ngừng đưa ra những ý tưởng hay đề xuất mới? Bạn có thể chắc chắn họ không còn quan tâm đến việc cải thiện công ty nữa.

Đã bắt đầu phàn nàn

Nếu một nhân viên điển hình và hài lòng bất ngờ phàn nàn, hãy xem xét kỹ hơn," Hiệp hội các nhà tuyển dụng của các bang Đông Bắc . Đây có phải là một dấu hiệu cho thấy một cái gì đó không ổn. Một nhân viên thảnh thơi có khả năng tìm kiếm một cơ hội mới và cũng có thể lan truyền sự bất mãn giữa những người khác.

Vừa nhận được bằng cấp, giấy phép hoặc chứng nhận

Đôi khi, một nhân viên có được một công nhận mới để trở thành một thành viên có giá trị hơn của công ty bạn. Nhưng có những trường hợp khác. Đôi khi một nhân viên đang làm việc hoặc đã hoàn thành một mức độ và không nói bất cứ điều gì.

Thông thường, giáo dục thêm là một dấu hiệu cho thấy một nhân viên đang làm cho mình hấp dẫn hơn cho các nhà tuyển dụng tiềm năng. Sau khi tất cả, tại sao khác anh ta sẽ đầu tư thời gian và tiền bạc để cải thiện bản thân khi anh ta bị mắc kẹt ở vị trí hiện tại của mình?

Công việc cá nhân đã trở thành bí mật

Nhân viên có đang trưng bày các hành vi bí mật tại nơi làm việc không? Cô ấy có chặn màn hình máy tính của mình không? Làm thế nào về bao gồm các giấy tờ, hoặc giữ cửa văn phòng của cô đóng cửa nhiều hơn bình thường? Có thể là vì họ đang lướt các trang web việc làm hoặc cách xa bản thân với mọi người khác.

Đã ngừng trả lời cuộc gọi điện thoại hoặc email

Nếu một trong các thành viên trong nhóm của bạn đang suy ngẫm từ chức, họ ít có khả năng giao tiếp thường xuyên hơn. Ít email hơn, trực tiếp hoặc chỉ nói chung. Suy nghĩ là, ở mức độ mà họ ít tiếp cận hơn, họ sẽ không mạo hiểm được đưa vào vị trí. Trả lời các câu hỏi nhạy cảm có thể gây nguy hiểm cho công việc của họ khi họ chưa sẵn sàng để di chuyển."

Bạn có cảm giác xấu

Khoa học đã chứng minh rằng "tin tưởng vào trái tim của bạn" không phải là một phép ẩn dụ. Nếu bạn đã có một nghi ngờ rằng tất cả là không tốt với việc làm mà một nhân viên cầm làm, có một cơ hội tốt cho bạn để sắp xếp công việc và sa thải nhân viên đó ngay.

>>> Nguyên nhân dẫn đến việc nhân viên của bạn nhảy việc có rất nhiều nhưng một trong số đó là không còn tìm được động lực làm việc và mất đi sự yêu thích. Và tất nhiên, sự phù hợp cả về chuyên môn và sự hứng thú sẽ giúp bạn gắn bó với công việc lâu dài hơn và đây là điều mà rất nhiều người mong đợi. Lấy ví dụ cụ thể hơn, nếu bạn muốn tìm một việc làm thiết kế web tại Hồ Chí Minh thích hợp nhất thì hãy chọn lọc kỹ càng những tin tức tuyển dụng trên những trang tìm việc làm lớn, uy tín, chất lượng như Timviec365.vn và ứng tuyển ngay công việc mà bạn mơ ước

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan