Monday , 19/03/18
NEWS

Điều gì quyết định sự thành công trong sự nghiệp của bạn

Nhìn vào bất kỳ tấm gương nào đã và đang thành công trong công việc, chúng ta sẽ “ồ, à” và không ngớt lời khen rằng họ thật giỏi. Vâng, đúng là sự giỏi giang đã làm nên sự nghiệp tuy nhiên nếu thiếu những điều này phù trợ suốt chặng đường thử hỏi sự thành công có trọn vẹn chăng. Nếu muốn theo đuổi sự thành công, buộc bạn phải tự trả lời được câu hỏi Điều gì quyết định sự thành công trong sự nghiệp của bạn?

Một nhà lãnh đạo luôn truyền cảm hứng

Một người có thể nhảy vọt vũng nước ra tới đại dương mênh mông nhờ vào một người thầy vĩ đại. Có những người bởi may mắn có được một vị sếp tốt mà nắm bắt trọn vẹn thành công trong sự nghiệp cả đời. Vì thế, người sếp nắm giữ một vai trò hết sức quan trọng không chỉ đối với sự thịnh – suy của công ty, mà nó còn có ý nghĩa lớn trong cuộc đời của nhân viên nào đó. Làm việc trong môi trường lãnh đạo tài ba, luôn truyền tải cảm hứng cho nhân viên thì khi công ty cần chiêu mộ nhân tài chính họ sẽ là những người hấp dẫn nhân viên. Điều này sẽ được thể hiện bởi chính vòng tuyển dụng hiệu quả hay không, có thu hút được người tài thực thụ hay không.

Điều gì quyết định sự thành công trong sự nghiệp của bạn

Nếu bản thân bạn là người cầu thị, hẳn bạn sẽ trông về sếp của mình rất nhiều. Bạn muốn vươn xa giống như những gì sếp bạn đã làm và coi sếp như một tấm gương lớn để phấn đấu sự nghiệp. Vậy điều gì ở sếp giúp bạn nỗ lực phấn đấu hơn mỗi ngày. Một vị sếp tốt là người có đủ có tâm và tài. Họ có thể tạo lập những mục tiêu lớn, có tầm nhìn xa. Điều đó kích thích hơn khả năng sáng tạo mà bạn có. Và tất nhiên, vị lãnh đạo lý tưởng của bạn không bao giờ để  những định luật hà khắc chi phối lấy mình. Họ có thể hiểu, thông cảm cho nhân viên ở mọi hoàn cảnh.

Môi trường làm việc quyết định hiệu quả công việc

Điều này không ai có thể bác bỏ. Hoàn cảnh thường sinh ra tính cách, cho nên môi trường trong công việc sẽ có khả năng sinh ra thái độ, tinh thần với việc làm. Môi trường tốt, hiện đại ắt tinh thần làm việc không lo tẻ nhạt thiếu nhiệt huyết cống hiến. Ngược lại, nếu như môi trường làm việc áp lực, căng thẳng và bị chi phối bởi những quy củ “thái quá”, ắt bản thân nó tự sinh ra mặt trái không lường.

Điều gì quyết định sự thành công trong sự nghiệp của bạn

Nếu muốn sự nghiệp của bản thân phát triển, bên cạnh nhiều yếu tố khác phải lưu ý thì môi trường là thứ nên ưu tiên trước hết. Hãy đặt vấn đề với sếp về một môi trường lý tưởng mà bạn mong muốn. Sếp bạn sẽ xem xét tới điều bạn nói bởi đó cũng là một phần có thể đưa vào chiến lược phát triển công ty. Đừng ngại đưa lên sếp những yếu tố nên và cần có ở công ty cũng như thẳng thắn nhận xét và những mặt hạn chế tồn đọng trong suốt thời gian vừa qua.

Còn rất nhiều điều chúng ta chưa nói hết trong một vài ba câu từ. Nhưng nếu muốn có thể nắm bắt thành công trọn vẹn, bạn nên chắc chắn rằng, chúng ta cần một người sếp chính trực và tâm lý, cần một môi trường làm việc hiện đại, chuyên nghiệp và cực kỳ “dễ chịu”. Và khi có được những thứ ấy, mỗi người sẽ tự có câu trả lời cho mình - Điều gì quyết định sự thành công trong sự nghiệp của bạn?

>>> Xem thêm: Hãy dừng lại nếu bạn đang theo đuổi đam mê viển vông

Tác giả: Timviec365.vn