Quay lại

Du học ngành quản trị khách sạn, những đất nước tiềm năng cho bạn

Tác giả: Phương Anh Nguyễn - 03/06/2021

Quản trị khách sạn là một trong những ngành học hấp dẫn không chỉ tại Việt Nam mà trên cả thế giới. Đặc biệt là trong bối cảnh ngành dịch vụ và du lịch lên ngôi thì quản trị khách sạn hứa hẹn sẽ mở ra cho bạn những cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn. Vậy, nếu như có ý định du học ngành quản trị khách sạn thì đâu sẽ là quốc gia mà bạn nên lựa chọn? Dưới đây sẽ là một vài gợi ý cho các bạn về những đất nước tiềm năng cho du học ngành quản trị khách sạn.

Dựa trên nghiên cứu của tổ chức World Travel & Tourism council thì ngành Du lịch Khách sạn và Nhà hàng đã có đóng góp rất tích cực vào GDP thế giới với con số lên tới 9,8%, tương đương với 7,2 nghìn tỷ USD. Không những vậy, ngành này cũng đã có tác động không nhỏ vào thị trường việc làm với việc tạo ra 284 triệu việc làm và là 1 trong top 11 ngành hot nhất trên thế giới. 

Với những con số trên, ta có thể nhận thấy ngành quản trị khách sạn sẽ là một sự lựa chọn vô cùng tiềm năng và thích hợp với dòng chảy xu hướng thời đại này. Đặc biệt là dựa trên tốc độ tăng trưởng khá nhanh chóng thì bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình việc làm phù hợp với nhiều cơ hội thăng tiến. Tuy nhiên, sự cạnh tranh cũng sẽ không hề nhỏ. Do vậy mà bạn cần có sự đầu tư cho mình về chuyên môn và kỹ năng. Du học ngành quản trị khách sạn sẽ là một sự lựa chọn rất đáng để bạn quan tâm. Và sau đây sẽ là những quốc gia có chất lượng đào tạo ngành quản trị khách sạn hàng đầu thế giới mà các bạn có thể tham khảo.

Việc làm khách sạn - nhà hàng

1. Đất nước Thụy Sĩ

Được biết đến là cái nôi đào tạo của ngành quản trị khách sạn, Thụy Sĩ là quốc gia đi đầu về chất lượng đào tạo và giảng dạy lĩnh vực này. Với việc học Quản trị khách sạn tại Thụy Sĩ, bạn có thể nhận được cả tiền lương ngay trong quá trình thực tập của mình. Điều đặc biệt đó là ngành du lịch khách sạn tại Thụy Sĩ luôn là ngành mang lại doanh thu cực khủng cho dù nền kinh tế của thế giới đang bị ảnh hưởng ra sao. Chính vì điều này mà Thụy Sỹ chính là quốc gia có số lượng du học sinh quốc tế theo học ngành quản trị khách sạn khá đông đảo, chiếm tới hơn 20% trong tổng số sinh viên theo học ngành này.  

Du học ngành quản trị khách sạn
Du học ngành quản trị khách sạn

Lựa chọn Thụy Sĩ trở thành đất nước mà mình du học thì các bạn sẽ cần biết tới những điều sau:

- Tại Thụy Sĩ, sẽ có 2 kỳ để bạn có thể nhập học trong năm. Đó là tháng 2 và tháng 9.

- Trong quá trình thực tập của mình, bạn sẽ có thể nhận được lương với khoảng thời gian là 6 tháng/ năm. Mức lương nhận được sẽ là 2200 CHF/ tháng, tương đương với 40 triệu - 50 triệu đồng/ tháng.

- Những khóa học đào tạo của Thụy Sĩ vô cùng đa dạng và có khả năng đáp ứng được các nhu cầu học khác nhau. Cụ thể về các khóa học sẽ bao gồm: Khóa học ngắn hạn trong vòng 6 tháng, trình độ cao đẳng sẽ là 1 năm, trình độ cử nhân nâng cao sẽ từ 2 năm - 3 năm, cử nhân đại học là từ 3 năm - 4 năm, trình độ thạc sĩ là 1 năm và chứng chỉ sau đại học cũng sẽ là 1 năm.

- Có cơ hội tìm việc làm dễ dàng hơn rất nhiều bởi nhu cầu nhân lực về ngành này tại nước ngoài khá lớn. 

- Những ngôi trường tiềm năng cho bạn: trường BHMS, trường Swiss IM&H, trường SHMS,...

Xem thêm: Mức lương ngành quản trị khách sạn các vị trí cấp bậc từng bộ phận

Thụy Sĩ là một quốc gia tiềm năng
Thụy Sĩ là một quốc gia tiềm năng

2. Đất nước Hoa Kỳ

Là đất nước sở hữu nền kinh tế hàng đầu trên thế giới, Mỹ chính là quốc gia có sức hấp dẫn cực mạnh với các du học sinh quốc tế không chỉ riêng ngành học quản trị kinh doanh. Đặc biệt là khi xứ cờ hoa này có vị thế vô cùng lớn và tạo được mối liên kết mang tính toàn cầu trong ngành quản trị khách sạn đã mang lại rất nhiều cơ hội thực tập và việc làm hấp dẫn cho các bạn sinh viên lựa chọn du học ngành này. 

Hơn 50 bang và rất nhiều các công ty xuyên quốc gia sẵn sàng tuyển dụng số lượng lớn các sinh viên theo học ngành quản trị khách sạn tại Mỹ là minh chứng cho sự phát triển của ngành này trong những năm trở lại đây, nhất là sau cuộc suy thoái nền kinh tế.
Đặc điểm của việc du học ngành quản trị khách sạn tại Mỹ như sau:

- Các trường đại học đào tạo chuyên môn là những trường lâu đời, nổi tiếng và có các suất học bổng cực hấp dẫn cho sinh viên. 

- Chương trình học trong ngành cực kỳ đa dạng, từ quản lý khách sạn cho tới quản lý resort. Thêm vào đó chính là các bậc cử nhân đại học, thạc sĩ hay các khóa dự bị,...

- Các cơ hội thực tập, làm việc đa dạng, hấp dẫn. Hơn 1 triệu công ty nhỏ, hơn 300.000 khách sạn sẽ là những sự lựa chọn lý tưởng cho các bạn. Cùng với đó chính là cơ hội tuyển dụng từ các thương hiệu khách sạn nổi tiếng như Marriott, Hilton,...

Mỹ cũng rất mạnh về du lịch, nhà hàng - khách sạn
Mỹ cũng rất mạnh về du lịch, nhà hàng - khách sạn

- Những ngôi trường nổi tiếng có thể kể đến như: Hampshire, Fairleigh Dickinson, Carolina,...

Xem thêm: Mách các bạn 6 kinh nghiệm quản lý khách sạn hiệu quả

3. Đất nước Australia

Úc là một trong những quốc gia có số lượng lớn các bạn du học sinh quốc tế theo học ngành quản trị khách sạn thuộc top nhiều trên thế giới. So với 2 nước kể trên thì mức sinh hoạt và các loại chi phí khác tại Úc được xem là mềm hơn rất nhiều. Cộng với việc quốc gia này có điều kiện kinh tế và du lịch khá ổn định, hệ thống cơ sở vật chất khá hoàn thiện và đầy đủ.

Một vài đặc điểm khi lựa chọn du học ngành quản trị khách sạn tại Úc như sau:

- Việc nhập học có thể bắt đầu vào 1 trong 3 thời điểm của năm. Bao gồm tháng 1, tháng 5 và tháng 9.

- Sự đa dạng trong các khóa học tương đương với trình độ đào tạo. Cụ thể là khóa học ngắn hạn với việc lấy chứng chỉ luôn trong 6 tháng, cử nhân cao đẳng từ 2 học kỳ - 4 học kỳ, cử nhân đại học sẽ là 6 học kỳ, trình độ thạc sĩ là 2 - 4 học kỳ. 

- Ngay khi là sinh viên các bạn có thể làm việc để lấy kinh nghiệm với 2 hình thức chính là làm thêm với thời gian 40 giờ / 2 tuần hoặc thực tập có hưởng lương, mức thu nhập có thể lên tới 60 triệu/ tháng.

Úc, điểm đến của các du khách
Úc, điểm đến của các du khách

- Sau khi tốt nghiệp, du học sinh có thể ở lại thêm 2 năm tại Úc, đất nước này có chương trình định cư mở rộng, do vậy mà các bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình một công việc, đặc biệt là với các bạn Châu Á.

- Một vài ngôi trường gợi ý: ICMS, trường Blue Mountain hotel School,...

4. Đất nước New Zealand

Nổi tiếng là một đất nước cực kỳ yên bình và an toàn, New Zealand cũng là một địa chỉ đầy hứa hẹn với những bạn du học sinh ngành quản trị khách sạn.

Với việc lựa chọn New Zealand thì các bạn cần nắm bắt một vài đặc điểm sau:

- Các khóa học đào tạo đa dạng cùng với đó là mức học phí vừa phải.

- Sở hữu các chương trình hỗ trợ các sinh viên quốc tế vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt là dành cho cả con nhỏ và vợ chồng. Con cái có thể học tập và nhận được các chế độ y như người bản xứ, cùng với đó thì vợ chồng có thể được giới thiệu việc làm dựa trên nguyện vọng, nhu cầu của bản thân.

- Là quốc gia duy nhất trên thế giới có chính sách khuyến khích về việc định cư với những người sang đây theo học và làm việc.

New Zealand, đất nước yên bình
New Zealand, đất nước yên bình

- Những ngôi trường tiềm năng: Massey, Weltec, Ntec,...

Viết cv xin việc

5. Đất nước Canada

Nói tới du lịch hay khách sạn thì không thể thiếu được đất nước Canada, quốc gia sở hữu rất nhiều cảnh đẹp từ tự nhiên cho tới nhân tạo. Cùng với đó chính là điều kiện thời tiết vô cùng ưu đãi, văn hóa đa dạng,... tất cả đã giúp cho Canada trở thành quốc gia có nền kinh tế trọng điểm là du lịch. Chính vì thế mà du lịch, ẩm thực hay Nhà hàng - khách sạn là những lĩnh vực mà Chính phủ Canada vô cùng quan tâm. 

Đặc điểm với việc du học ngành quản trị khách sạn tại Canada như sau:

- Các phương pháp- dạy học vô cùng sáng tạo, cộng với đó là các chuyến đi thực tế bổ ích, hấp dẫn.

- Thực tập hưởng lương với mức thu nhập trung bình là từ 12$ - 18$ CAD/ giờ.

- các cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn và rộng mở. Mức thu nhập trung bình là 35.000$ - 50.000$ CAD/năm.

- Sau khi tốt nghiệp, du học sinh có thể ở lại Canada từ 1 - 3 năm. Trong thời gian sinh sống, nếu tốt thì bạn hoàn toàn có thể định cư tại đây.

Canada, sự hội tụ của thế mạnh khách sạn
Canada, sự hội tụ của thế mạnh khách sạn

- Bằng cấp từ các trường của Canada được đánh giá khá tốt và tích cực, thậm chí là đánh giá cao.

- Các trường tiềm năng cho bạn: George Brown, Humber, Vancouver,...

6. Đất nước Singapore

Một trong những đất nước nổi tiếng nhất Châu Á về quản trị khách sạn chính là Singapore. Đây được biết đến là sự lựa chọn của rất nhiều bạn du học sinh Việt Nam cho ngành học này. Với khoảng cách địa lý không quá xa, mức chi phí sinh hoạt, học tập không quá đắt đỏ, cộng với chất lượng giáo dục tại đây được đánh giá cao thì Singapore chính là điểm đến tiềm năng. 

Khi theo học tại Singapore với chuyên ngành quản trị khách sạn thì các bạn sẽ cần ghi nhớ những điều sau:

- Chương trình học và các khóa học khá đa dạng, mức học phí ổn định và không quá cao, bằng cấp được công nhận trên thế giới.

- Thời gian học tập được rút ngắn, với cử nhân đại học tại Singapore thì bạn có thể sẽ chỉ mất từ 2 - 3 năm mà thôi.

- Cơ hội thực tập có lương với mức thu nhập lên tới 15 triệu/ tháng.

Singapore, điểm đến của du học sinh Việt Nam
Singapore, điểm đến của du học sinh Việt Nam

- Việc nhập học khá dễ dàng khi có các kỳ khai giảng khá đa dạng. Các tháng nhập học gồm tháng 3, tháng 5, tháng 7, tháng 8, tháng 10 và tháng 11.

Với tốc độ phát triển nhanh chóng không chỉ trên thế giới mà ngay cả tại Việt Nam của lĩnh vực du lịch thì ngành Quản trị khách sạn thực sự sẽ mang đến cho các bạn rất nhiều những cơ hội hấp dẫn. Vì thế, lựa chọn du học ngành quản trị khách sạn sẽ giúp bạn gia tăng và mở rộng cơ hội cho chính mình.

Trên đây là 6 quốc gia tiềm năng và có chất lượng đào tạo cực kỳ tốt mà các bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho việc du học ngành quản trị khách sạn của mình.

Xem thêm: Việc làm lễ tân khách sạn

Học quản trị khách sạn ra làm gì? Cùng với thông tin liên quan

Có thể các bạn đã biết thì nền kinh tế du lịch của nước ta đang trên đà phát triển mà mang lại nhiều cơ hội việc làm khách sạn cho các bạn trẻ theo học ngành quản trị nhà hàng khách sạn. Hãy cùng theo dõi bài viết của chúng tôi để biết được lời giải đáp của Học quản trị khách sạn ra làm gì? cùng với cách tìm việc đúng chuẩn thời đại công nghệ 4.0.

Học quản trị khách sạn ra làm gì? 

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý