Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

Quay lại

Giác hơi là gì và có những tác dụng nào trong việc chữa bệnh?

Tác giả: Đào Thanh Hồng

Một phương pháp chữa bệnh không cần dùng thuốc trong đông y đó là giác hơi mang lại một công dụng hiệu quả nhất định. Vậy bạn có biết giác hơi là gì và cơ chế hoạt động như thế nào hay chưa? Cùng khám phá thông tin này rõ hơn qua bài viết được timviec365.vn cập nhật sau đây.

1. Giác hơi là gì bạn có biết?

Giác hơi được biết đến là một phương thức chữa bệnh đông ý có nguồn gốc đến từ đất nước Trung Quốc và hoả liệu pháp chính là tên gọi khác của phương pháp này. Tạo cho các chiếc cốc có áp suất là mục đích của nó và tại chỗ gây nên xung huyết mạch máu hỗ trợ giảm viêm, giảm đau hay điều trị bệnh lý một số yếu tố. 

Giác hơi được phân loại thành 3 loại cơ bản đó là:

Giác hơi khô: Phương pháp này được tiến hành bằng việc sử dụng que lửa đun nóng bên trong, đốt cồn, giấy hay thảo mộc. Người làm giác hơi tiến hành úp cốc nhanh chóng khi lửa tắt vào da của người trị liệu, khi bên trong nguội đi trong không khí thì áp suất âm bên trong thay vì trong vấn đề cốc giác, đốt lửa để trong cốc hút không khí chuyên dụng một bên bơm trong tạo ra chân không trong đó. 

Thứ ba đó là phương pháp giác hơi ướt trước khi đặt cốc giác kết hợp chích lể da, da được úp lên khi áp vào da cốc giác đó, vị trí chích có thể chảy ra một lượng máu nhỏ và cơ thể có thể tạo nên tác dụng ra khỏi cơ thể của bạn.

Giác hơi là gì
Giác hơi là gì

Sau khi đặt lên da đối với giác hơi khí và giác hpu khô thì trong một thời gian nhất định hãy giữ nguyên thường dao động từ 5 cho tới 10 phút đồng hồ. Còn trong vài phút rồi lấy ra luôn là dành cho giác hơi ướt sử dụng kim chích hút lấy máu bằng cốc. Nhằm việc tránh đi tình trạng xảy ra nhiễm trùng thì người bệnh sẽ sử dụng băng gạc khi bôi thuốc mỡ xong. Không nên lo lắng khi có dấu hiệu nhức mỏi hay bầm tím nhé thì trong vòng 10 ngày chúng sẽ tự biến mất.

2. Cơ chế hoạt động và tác dụng của phương pháp giác hơi

2.1. Cơ chế hoạt động

2.1.1. Cơ chế kiểm soát đau

Cơ chế này được thực hiện một cách toàn diện trong việc giải thích đơn đau đến này ngay từ thời điểm bắt đầu. Để có thể gửi lại một tín hiệu hiệu quả thì có thể gửi cách giải quyết trong não. Tương tự như sự kích thích cảm cụ trong tổn thương cục bộ đối với da và sự hoạt động trong mao mạch đó. Căn cứ vào thuyết tế bào thần kinh có lời giải thích.  Cơn đau mãn tính có sự ảnh hưởng tới theo đó về tín hiệu được xử lý cơ quan cảm thụ đối với não và tuỷ sống.

Cơ chế hoạt động
Cơ chế hoạt động

2.1.2. Kiểm soát ức chế đau lan toả

Cơ chế hoạt động đối với phương pháp trị liệu giác hơi đó là liên quan tới việc giảm đau trong cơ chế liên quan đó là kiểm soát ức chế của việc đau lan toả. Tế bào thần kinh tuỷ sống trong sưh biểu thị hoạt động trong cơ chế hội tụ cảm thụ dải rộng kiểu trong đó. Từ một kích thích độc lại trong phạm vi rộng được kích hoạt đối với mặt không gian từ xa, Để giảm đau sử dụng nguyên tắc nền tảng của hiện tượng này có thể là nỗi đau ức chế lên nỗi đau và nỗi đau này lấn át che giấy lên trên hết tất cả nỗi đau khác.

2.1.3. Lý thuyết đối với vùng phản xạ

Khi cơ quan bị bệnh trong liệu pháp giác hơi thì sẽ qua các dây thần kinh tự chủ gửi cho da tín hiệu, da sẽ cảm thấy đau trở nên mềm hơn và sưng tấy đó là phản ứng của da. Khi áp bầu giác vào da thì có sự lưu thông gia tăng đối với tất cả các quá trình dần tới trong họ cùng với kết nối thần kinh trong những cơ quan nội tạng đó.

2.1.4. Lý thuyết NO

Một phần từ khí gọi là No có tác dụng điểu chỉnh lưu lượng, làm trung gian giãn mạnh ngay cả đối với thể tích trong máu. NO hỗ trợ trong những phản ứng kiểm soát, miễn dịch điều chỉnh huyết áp trong việc thần kinh dẫn truyền cùng truy trình tham gia tế bào biệt hoá đối với các chức năng sinh lý đặc biệt. Từ các tế bào nội Mo No được giải phòng qua liệu pháp giác hơi. 

Lý thuyết
Lý thuyết

2.1.5. Hệ thống miễn dịch kích hoạt

Từ khía cạnh phòng về và miễn dịch đối với cơ thể thì mọi người có thể thông qua việc điều chỉnh hemoglobin hay các globulin miễn dịch để hiểu hoạt động của liệu pháp này. Trong huyết thành thì giác hơi làm IL-2 và IgE giảm đi nồng độ, nồng độ C3 huyết thanh tăng thêm nồng độ và trong hệ thống miễn dịch có phần bất thường nghiêng ngả. Qua ba con đường sẽ làm hệ thống miễn dịch có khả năng sẽ bị ảnh hưởng. Hệ thống bổ sung được kích hoạt là điều thứ hai. Các sản phẩm miễn dịch làm tăng mức độ cùng với hoại tử khối u là yếu tố cần thiết trong điều thứ 3.

2.2. Giác hơi có tác dụng hiệu quả ra sao?

2.2.1. Lưu thông máu tăng

Khi các cơ quan trên cơ thể có dấu hiệu bị bệnh thì đối với liệu pháp giác hơi thì các dây thần kinh tự chủ thông qua đó sẽ được gửi tín hiệu. Phản ứng dấu hiệu của da là cảm thấy đau nhức, có độ mềm hơn trước và sưng tấy to lên. Khi áp bầu giác lên trên bề mặt da sẽ được kích hoạt cụ thể trên da đó. Quá trình lưu thông máu có sự gia tăng đối với tất cả quá trình và cho da sự cung cấp thông qua việc thần kinh đối với các kết nối trong cơ quan nội tạng trên cơ thể bạn.

Lưu thông máu
Lưu thông máu

2.2.2. Ngăn ngừa xơ vữa động mạnh phát triển

Giác hơi là phương pháp qua dạ làm tăng lượng máu và tại chỗ làm mao mạch giãn ra qua nhiều nghiên cứu điều này được minh chứng. Tại các vùng bằng giác quan được điều trị thì mạch máu có sự co giãn đối với các chất giải phóng như histamine, noradrenaline, adenosine để cho việc lưu thông máu được thuận tiện hiệu quả. 

2.2.3. Loại bỏ các chất độc trong máu

So với mẫu máu tĩnh mạch thì trong huyết thanh có nồng độ axit uric đáng kể với sự gia tăng đó. Việc chất thải và chất độc sẽ được giải phóng thông qua sự gia tăng đối với lượng máu tại đó để dinh dưỡng cục bộ cho trạng thái được cải thiện cùng sự trao đổi chất trong các quá trình thúc đẩy có khía cạnh khoẻ mạnh đối với sự hỗ trợ trong đó việc mắc bệnh không còn lo ngại khi yếu tố nguy hiểm được loại bỏ. 

Loại bỏ chất độc trong máu
Loại bỏ chất độc trong máu

2.2.4. Hệ thống miễn dịch có sự tác động

Thông qua ba con đường thì hệ thống miễn dịch có khả năng ảnh hưởng trong liệu pháp giác hơi. Tại chỗ tạo ra một hội chứng viên trong giác hơi kích thích là đầu tiên, hệ thống bổ sung trong giác hơi kích hoạt. Làm tăng thêm mức độ với các sản phẩm trong phần thứ ba với yếu tố hoại tử khối u trong hiệu giác đó.

3. Những bệnh lý mà giác hơi có thể điều trị

Một số chứng đau như đau lưng, đau mỏi cơ khớp, đau cổ, đau gáy, đau dạ dày, đau đầu, chắp lẹo, đau mắt,... Cảm mạo.

Tuy nhiên sẽ chống chỉ định đối với vùng da chấn thương, đang viêm cấp, vết thương hở, vết thương nhiễm khuẩn hay đối với các trường hợp phải đi cấp cứu, thận trong với người bị tâm thần, bệnh say rượu, giảm các giác nóng lạnh trên cảm giác da.

Tác dụng của giác hơi
Tác dụng của giác hơi

Chú ý rằng nếu có các triệu chứng bất thường trong quá trình giác hơi đó là buồn nôn, đau đầu, hoa mắt, choáng váng, vã mồ hôi hay ớn lạnh, nóng rát, đau, căng không chịu đựng được thì phải báo ngay đến cơ sở y tế gần nhất. Trong vòng 2 tiếng đồng hồ sau giác hơi không tắm, tránh gió lạnh, mặc ấm.

Vừa rồi là những thông tin liên quan tới khái niệm giác hơi là gì và tác dụng chữa bệnh của phương pháp này hiệu quả ra sao. Để quá trình thực hiện giác hơi đươc bảo đảm hãy kết hợp với sự chỉ định của bác sĩ, hẹn gặp lại trong thời gian tới với những tin tức mới mẻ khác được timviec365.vn mang lại cho bạn.

Biệt ngữ xã hội là gì? Những thông tin xoay quanh biệt ngữ xã hội

Bạn đang muốn tìm hiểu biệt ngữ xã hội là gì và những thông tin liên quan tới thuật ngữ này? Hãy cùng nắm rõ hơn khi đón đọc bài viết chúng tôi cập nhật sau đây bạn nhé!

Biệt ngữ xã hội là gì?

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý