Tuesday , 15/05/18
NEWS

Hãy học Bill Gate cách quản lý thời gian để thành công

Có lẽ, chẳng ai thành công khi họ không có chiến lược đầu tư thời gian cho công việc của mình. Nhất là việc chạy đua với những con số, khối lượng công việc tăng, tần suất hoạt động càng lớn và đương nhiên thời gian làm việc sẽ phải tăng lên để đáp ứng kịp nhu cầu. Nhưng việc tăng lên thời gian làm việc không có nghĩa là bạn phải dành toàn lực quỹ thời gian mình có để thực hiện chúng vì cuộc sống của con người còn rất nhiều thứ phải dành thời gian cho. Chỉ có cách quản lý thời gian làm việc hiệu quả thì dù công việc có tăng lên, bạn vẫn “nhàn thân” trong mọi hoạt động khác nhau của cuộc sống. Đó là lý do kênh tuyển dụng chúng tôi chia sẻ tới bạn về cách quản lý thời gian của Bill Gate để chiếm lấy thành công nhanh nhất.

Thực trạng tồn tại giữa công việc và quỹ đạo thời gian

Thực trạng “Lèn cá hộp” là điều mà chúng tôi muốn nhắc tới. Có thể bạn chính là một cá nhân đang nằm trong đó. Có nghĩa là, nhiều người đã lu bu quá nhiều với công việc. Suốt nhiều năm liền, cuộc sống của họ ngày qua ngày không có gì khác ngoài công việc. Đến một lúc nào đó, bộ não của chúng ta sẽ trở nên suy yếu với những căng thẳng, mang triệu chứng của một vài chứng bệnh liên quan tới hệ thần kinh.

quản lý thời gian

Liệu lúc này, tiền và công việc có bù đắp lại được hay không? Xã hội ngày nay, dường như, người ta đã có 8 tiếng đồng hồ để làm việc nhưng thực tế, sau giờ làm, con người vẫn tiếp tục hoạt động với công việc. Một số mang việc về nhà làm tới tận đêm khuya, số khác làm thêm nghề tay trái, luôn tất bật và dường như chẳng còn thời gian riêng tư cho gia đình và những cảm xúc cá nhân.

Bởi vậy bạn hãy biết cách quản lý thời gian. Ngay ở khâu lựa chọn công việc, sẽ có không ít công ty tìm người làm yêu cầu nhân viên phải tăng ca, dành nhiều thời gian cho công ty nhưng mức lương vẫn chưa làm bạn hài lòng. Bạn có thể học thêm để nâng cao thêm những kỹ năng, tìm việc nào phù hợp nhất giúp bạn cân đối giữa vấn đề công việc và cuộc sống để tránh những căng thẳng về thần kinh sau này.

Bẫy thời gian cả thế giới bị cuốn vào

quản lý thời gian

Chính suy nghĩ “làm việc tích cực” đã che đi tất cả mọi thực tại và sự thật. Ai cũng cho rằng, chúng ta làm việc suốt 8 tiếng đồng hồ, và thậm chí làm nhiều hơn thế nữa sẽ giúp đẩy nhanh tiến độ, tạo ra sản lượng và quan trọng hơn cả là niềm vui được đồng nghiệp ngưỡng mộ, sếp coi trọng. Sự thực đã chứng minh, bộ não của chúng ta không đủ sức để rập trung suốt 8 tiếng đồng hồ như vậy. Làm lâu chưa chắc đã tạo ra được nhiều hiệu quả, thậm chí còn khiến cho ngược tác dụng của bộ não.

>>> Xem thêm:

Làm việc hết mình khi cảm hứng

quản lý thời gian

Không phải lúc nào con người ta ngồi vào bàn làm việc thì sẽ tạo ra hiệu suất, tiền bạc. Nnhững ý tưởng sáng tạo sẽ đến bất chợt, tùy từng thời điểm, tùy phong cách, tùy cảm hứng để những thao tác và ý tưởng sáng tạo đạt được hiệu quả cao. Vậy nên, chúng ta hãy tận dụng chính những khoảnh khắc thời gian đó để tạo ra năng suất thay vì cứ tự gò ép mình trong khung thời gian 8 tiếng uể oải.

Nhiều cách giúp bạn tận dụng được thời gian. Tuy nhiên, hãy đi từng bước, vận dụng từng cách thật hoàn hảo để bạn luôn tạo ra được những hiệu suất tuyệt vời nhất nhé.

Tác giả: Timviec365.vnChủ đề có thể bạn quan tâm