Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả
0Chat
Quay lại

[Hướng dẫn] Cách viết hồ sơ xin việc Hồng Hải đầy đủ nhất

Tác giả: Cao Thị Ninh Giang

Theo dõi timviec365 tại google new

Nếu bạn đam mê ngành khoa học kỹ thuật, có mong muốn làm việc tại những công ty khoa học kỹ thuật danh giá, hẳn cái tên Hồng Hải không còn xa lạ. Là một doanh nghiệp có thâm niên hoạt động lâu năm trong ngành cùng vị thế vững chắc, được làm việc tại Hồng Hải là mong muốn của rất nhiều bạn trẻ. Trong quá trình ứng tuyển, hồ sơ xin việc là một trong những giấy tờ bắt buộc không thể thiếu. Cùng timviec365.vn khám phá cách viết hồ sơ xin việc Hồng Hải thông qua bài viết sau nhé.

1. Sơ lược về tập đoàn Hồng Hải

Khoa học kỹ thuật đã và đang là một ngành có tiềm lực phát triển vô cùng lớn, đặc biệt trong nền kinh tế hàng hóa hiện đại đặc biệt là sự khởi nguồn của kỷ nguyên 4.0. Làm việc trong những doanh nghiệp về kỹ thuật đem lại cho người lao động nhiều cơ hội học hỏi bởi mỗi vị trí trong doanh nghiệp đều là một mắt xích quan trọng gắn liền với sự vận hành của doanh nghiệp đó.

Sơ lược về tập đoàn Hồng Hải
Sơ lược về tập đoàn Hồng Hải

Tập đoàn Hồng Hải – Foxconn là một doanh nghiệp có thâm niên hơn 40 năm trên thị trường khoa học kỹ thuật. Có thể nói, đây là một trong những tập đoàn có quy mô lớn mang tầm cỡ thế giới ở lĩnh vực điện tử - công nghệ. Với tiền thân hoạt động tại Đài Loan, Hồng Hải đã mở ra thêm những phân xưởng tại Việt Nam để phục vụ hoạt động sản xuất và đa dạng hóa trong sản phẩm. Không chỉ dừng lại ở những thiết bị điện tử gia dụng, Hồng Hải hiện sản xuất cả linh kiện máy tính, thiết bị điện tử tiêu dùng,… và cung cấp những giải pháp công nghệ nhằm bảo vệ môi trường.

Là một tập đoàn lớn, chính vì vậy quy trình tuyển dụng của Foxconn cũng vô cùng gắt gao và bài bẳn. Đặc biệt, không thể thiếu những bước cơ bản như hồ sơ xin việc. Vậy hồ sơ xin việc của Foxconn bao gồm những gì? Có gì cần lưu ý? Mời các bạn tham khảo phần tiếp theo của bài viết nhé.  

2. Những giấy tờ cần chuẩn bị trong hồ sơ xin việc Hồng Hải

Có thể nói, hồ sơ xin việc chính là đại diện của các ứng viên, giúp nhà tuyển dụng nắm được những thông tin cơ bản và cần thiết để tiến hành các hoạt động phỏng vấn, tuyển dụng sau khi sàng lọc hồ sơ. Tại một tập đoàn lớn như Hồng Hải – Foxconn hồ sơ xin việc càng quan trọng hơn.

Những giấy tờ cần chuẩn bị trong hồ sơ xin việc Hồng Hải
Những giấy tờ cần chuẩn bị trong hồ sơ xin việc Hồng Hải

Một bản hồ sơ xin việc Hồng Hải sẽ bao gồm các giấy tờ sau:

- Đơn xin việc

- Sơ yếu lý lịch

- Giấy tờ cá nhân đã có công chứng

- Ảnh thẻ tỷ lệ 3x4 và 4x6

Tuy những giấy tờ này đều cơ bản và xuất hiện ở hầu hết thủ tục tuyển dụng của các doanh nghiệp tuy nhiên không ít người lao động đã nhầm lẫn trong quá trình điền nội dung, công chứng xác thực. Hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn kỹ hơn trong các bước chuẩn bị hồ sơ xin việc Hồng Hải nhé.

3. Những điểm cần lưu ý trong nội dung hồ sơ xin việc Hồng Hải

3.1. Lưu ý về hình thức hồ sơ xin việc Hồng Hải

Phần lớn hồ sơ xin việc đều được mua sẵn tại các nhà sách, văn phòng phẩm. Tuy nhiên trong quá trình điền hồ sơ, người lao động rất dễ làm bẩn, nhàu nát vỏ hồ sơ gây mất thẩm mỹ.

Lưu ý về hình thức hồ sơ xin việc Hồng Hải
Lưu ý về hình thức hồ sơ xin việc Hồng Hải

Trong thời gian hoàn thiện hồ sơ, bạn đọc nên cẩn thận và giữ gìn vỏ hồ sơ phẳng phiu, không bạc màu. Tương tự với những giấy tờ trong hồ sơ cũng phải được đựng trong các tập file để giữ phẳng. Với những giấy tờ đã công chứng từ trước, qua thời gian dài cất giữ không giữ được chất lượng bạn nên thay mới hoặc tiến hành in ấn, công chứng lại.

Như đã đề cập trong phần trên, hồ sơ xin việc được coi là đại diện của người lao động. Dù ở bất kỳ doanh nghiệp nào với quy mô lớn hay nhỏ, việc bạn gửi đến một bản hồ sơ xin việc sạch sẽ, chỉn chu cũng sẽ giúp bạn ăn điểm trong mắt nhà tuyển dụng ngay từ bước đầu tiên đấy.

3.2. Lưu ý về nội dung hồ sơ xin việc Hồng Hải

Nội dung đơn xin việc

Đơn xin việc là một giấy tờ quan trọng giúp nhà tuyển dụng thấy được thành ý và thái độ cầu thị của bạn khi muốn làm việc tại tập đoàn Hồng Hải. Nội dung của đơn xin việc cần dựa theo mong muốn, nguyện vọng của cá nhân bạn cũng như vị trí bạn đang ứng tuyển. Tập đoàn Hồng Hải tuyển dụng các vị trí từ kinh doanh, kế toán, kỹ thuật đến công nhân sản xuất. Đồng thời, doanh nghiệp cũng tạo điều kiện cho không chỉ người lao động phổ thông, người đã có kinh nghiệm làm việc mà cả những sinh viên mới ra trường.

Lưu ý về nội dung hồ sơ xin việc Hồng Hải
Lưu ý về nội dung hồ sơ xin việc Hồng Hải

Trong đơn xin việc, bạn phải rõ ràng về phần người gửi và đưa ra những thông tin cá nhân chính xác, đầy đủ. Đặc biệt, những thông tin về năng lực bản thân cũng cần được bạn chăm chút trong phần này.

Nếu đã có kinh nghiệm làm việc, hẳn viết đơn xin việc sẽ không phải một thử thách với bạn. Hiện nay nhiều bạn cũng lựa chọn hình thức đánh máy đơn xin việc để tránh việc tẩy xóa, trình bày không khoa học. Bạn cũng có thể lựa chọn cách này nếu lo sợ đơn xin việc viết tay có thể kém chuyên nghiệp.

Nhìn chung, theo đánh giá của những nhân sự tập đoàn Hồng Hải, đơn xin việc không quá khó viết nhưng cần thể hiện được sự chân thành cùng mong muốn cống hiến của bạn trong công việc.

Nội dung sơ yếu lý lịch

Trong hồ sơ xin việc luôn có sẵn tờ khai sơ yếu lý lịch. Bạn chỉ cần điền đầy đủ những thông tin cá nhân vào tờ khai này là đã đáp ứng được yêu cầu về nội dung rồi.

Thế nhưng bên cạnh đó, bạn cũng phải chú ý về tính chính xác trong sơ yếu lý lịch. Rất nhiều ứng viên xem nhẹ phần điền sơ yếu lý lịch, tuy nhiên nhà tuyển dụng cần phải biết rõ họ đang chuẩn bị làm việc với ai, người đấy có gia cảnh như thế nào.

Lưu ý trong nội dung sơ yếu lý lịch
Lưu ý trong nội dung sơ yếu lý lịch

Trước khi gửi sơ yếu lý lịch kèm với hồ sơ xin việc, bạn nên kiểm tra lại những nội dung sau:

- Địa chỉ thường trú/ tạm trú: Địa chỉ thường trú là nơi bạn đăng ký hộ khẩu, địa chỉ tạm trú là nơi bạn đang ở thời điểm hiện tại. Hai thông tin này thường dễ bị nhầm lẫn gây khó khăn cho nhân sự khi sàng lọc hồ sơ và tìm hiểu về ứng viên.

- Phương thức liên lạc: Số điện thoại và email là hai phương thức liên lạc phổ biến thường được điền trong sơ yếu lý lịch. Rất nhiều ứng viên có thói quen sử dụng song song hai số điện thoại, hai email. Các bạn nên cân nhắc để lựa chọn số điện thoại và email phục vụ công việc mà bản thân sử dụng nhiều nhất đồng thời kiểm tra kỹ lưỡng hai thông tin này để tránh việc nhà tuyển dụng không liên lạc được với bạn.

Các giấy tờ công chứng trong hồ sơ

Trong hồ sơ xin việc thường yêu cầu công chứng các giấy tờ như: hộ khẩu, giấy khai sinh, chứng minh thư, sơ yếu lý lịch.

Ứng viên có thể lựa chọn các phòng công chứng tư nhân hoặc tìm đến cơ quan công chứng của quận, huyện để tiến hành công chứng, xác minh giấy tờ.

Lưu ý về giấy tờ và ảnh thẻ
Lưu ý về giấy tờ và ảnh thẻ

Ảnh thẻ trong hồ sơ xin việc Hồng Hải

Ảnh thẻ trong hồ sơ xin việc cần được chụp không quá 6 tháng để đảm bảo không có quá nhiều thay đổi về mặt ngoại hình của ứng viên. Bạn nên chuẩn bị cả 2 loại ảnh thẻ 3 x 4 và 4 x 6, bên cạnh việc dán lên hồ sơ xin việc, sơ yếu lý lịch, đơn xin việc… bạn có thể cung cấp thêm cho nhà tuyển dụng vào các vòng phỏng vấn tiếp theo để họ làm thẻ nhân viên, thẻ công tác cho bạn nếu cần.

Được làm một thành viên trong đội ngũ tập đoàn Hồng Hải là một niềm mong ước của rất nhiều người. Chính vì vậy, nếu như bạn đã tìm được vị trí phù hợp với bản thân thì hãy tham khảo cách viết hồ sơ xin việc Hồng Hải trong bài viết bên trên để quá trình ứng tuyển của bản thân dễ dàng hơn nhé. Mong rằng những chia sẻ của timviec365.vn đã giúp ích cho bạn. Hẹn gặp lại bạn đọc trong những bài viết tiếp theo.

Hồ sơ xin việc Hòa Phát

Tập đoàn Hòa Phát là cái tên quen thuộc trong thị trường thép Việt Nam. Để trở thành nhân sự của doanh nghiệp này, bạn sẽ không thể thiếu một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ, chuẩn xác. Cùng tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây để xây dựng hồ sơ xin việc Hòa Phát chuẩn nhất nhé.

Hồ sơ xin việc Hòa Phát

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV-Tâm sự Nghề nghiệp-Cẩm Nang Tìm Việc-Kỹ Năng Tuyển Dụng-Cẩm nang khởi nghiệp-Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm-Kỹ năng ứng xử văn phòng-Quyền lợi người lao động-Bí quyết đào tạo nhân lực-Bí quyết lãnh đạo-Bí quyết làm việc hiệu quả-Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép-Bí quyết viết thư xin thôi việc-Cách viết đơn xin việc-Bí quyết thành công trong công việc-Bí quyết tăng lương-Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên-Kỹ năng đàm phán lương-Kỹ năng phỏng vấn-Kỹ năng quản trị doanh nghiệp-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng-Mẹo viết hồ sơ xin việc-Mẹo viết thư xin việc-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng-Định hướng nghề nghiệp-Top việc làm hấp dẫn-Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông-Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng-Tư vấn việc làm ngành Báo chí-Tư vấn tìm việc làm thêm-Tư vấn việc làm ngành Bất động sản-Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin-Tư vấn việc làm ngành Du lịch-Tư vấn việc làm ngành Kế toán-Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật-Tư vấn việc làm ngành Sư phạm-Tư vấn việc làm ngành Luật-Tư vấn việc làm thẩm định-Tư vấn việc làm vị trí Content-Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn-Tư vấn việc làm quản lý-Kỹ năng văn phòng-Nghề truyền thống-Các vấn đề về lương-Tư vấn tìm việc làm thời vụ-Cách viết Sơ yếu lý lịch-Cách gửi hồ sơ xin việc-Biểu mẫu phục vụ công việc-Tin tức tổng hợp-Ý tưởng kinh doanh-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh-Mẹo viết Thư cảm ơn-Góc Công Sở-Câu chuyện nghề nghiệp-Hoạt động đoàn thể-Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch-Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự-Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics-Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng-Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật-Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe-Quản trị nhân lực -Quản trị sản xuất-Cẩm nang kinh doanh-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất-Mô tả công việc ngành Kinh doanh-Mô tả công việc ngành Bán hàng-Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng-Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng-Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán-Mô tả công việc ngành Marketing - PR-Mô tả công việc ngành Nhân sự-Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin-Mô tả công việc ngành Sản xuất-Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải-Mô tả công việc Kho vận - Vật tư-Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics-Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn-Mô tả công việc ngành Hàng không-Mô tả công việc ngành Xây dựng-Mô tả công việc ngành Y tế - Dược-Mô tả công việc Lao động phổ thông-Mô tả công việc ngành Kỹ thuật-Mô tả công việc Nhà nghiên cứu-Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo-Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính-Mô tả công việc Biên - Phiên dịch-Mô tả công việc ngành Thiết kế-Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình-Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh-Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực-Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo-Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern-Mô tả công việc ngành Freelancer-Mô tả công việc Công chức - Viên chức-Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý-Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng -Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận-Hồ sơ doanh nhân-Việc làm theo phường-Danh sách các hoàng đế nổi tiếng-Tài liệu gia sư-Vĩ Nhân Thời Xưa-Chấm Công-Danh mục văn thư lưu trữ-Tài Sản Doanh Nghiệp-KPI Năng Lực-Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp-Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng-Quản Lý Công Việc Nhân Viên-Chuyển văn bản thành giọng nói-Giới Thiệu App Phiên Dịch-Quản Lý Kênh Phân Phối-Đánh giá nhân viên-Quản lý ngành xây dựng-Hóa đơn doanh nghiệp-Quản Lý Vận Tải-Kinh nghiệm Quản lý mua hàng-Danh thiếp cá nhân-Quản Lý Trường Học-Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng-Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính-Kinh nghiệm Quản lý kho hàng-Quản Lý Gara Ô Tô-Xem thêm gợi ý
;