Friday , 23/02/18
NEWS

Học hỏi kinh doanh từ những bậc thầy doanh nhân vĩ đại

Con đường kinh doanh đã được rất nhiều người đặt chân lên và đương đầu thử thách. Trong số đó, có rất nhiều người thất bại và bỏ cuộc nhưng cũng có vô số người dù đã ngã đau, ngã nhiều lần nhưng vẫn tiếp tục bước đi để tìm kiếm thành công. Và, thành công đến cuối cùng cũng nằm trong tay họ. Không phải ngẫu nhiên vấp ngã rồi ngẫu nhiên có được thành công trong thương trường, nó cần đổ mồ hôi công công và nhiều hơn thế nữa. Vậy chúng ta học được gì từ những người đi trước? Sau đây viec lam kinh doanh sẽ là những bài học thú vị và hay nhất giúp bạn thực hiện niềm đam mê kinh doanh.

Kinh doanh từ bài học khiêm nhường và tính kiềm chế

Đây là bài học mà doanh nhân Warren Buffet mang tới cho tất cả mọi người. Bài học tìm việc này được ông tìm kiếm trong suốt chặng đường khởi nghiệp của mình. Trong công việc, không ai tránh được những lúc cãi vã, cáu giận.

bài học kinh doanh

Người thông minh ắt sẽ biết kiềm chế lại cơn nóng giận của mình với đồng nghiệp và hiểu rõ rằng, chỉ có hợp tác lâu dài và sự hòa thuận với đồng nghiệp mới là con đường nhanh nhất đưa bạn tới với sự thành công. Trong một cuộc họp cổ đông  lớn, ông Warren đã nói rằng: để có được mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp thì bạn cần phải biết cách thay đổi hành vi từ việc học hỏi những phẩm chất “ vàng” của những người bạn ngưỡng mộ. Một bài học vô cùng đắt giá dành cho mọi người.

Hãy tạo một lối đi riêng cho mình

Cho đến khi bạn được đưa vào một con đường mà số phận đã sắp đặt trước, bình tĩnh và suy xét thật kỹ. Hãy nhìn về phía trước, bạn không muốn kết quả sẽ nhận được sau chuyến hành trình. Và nhìn về phía sau, sự bắt đầu từ trước bạn chỉ muốn giấu nhẹm hay cất sâu vào quá vãng.

bài học kinh doanh

Đến lúc này hãy mạnh dạn bước đôi chân ra khỏi con đường đó và thật mạnh mẽ để đặt chân lên một con đường mới, khai phá những vùng đất mới với những ước mơ, dự định ấp ủ. Biết đâu đấy bạn sẽ có được niềm vui và sự thành công tốt đẹp nhất. Đây cũng là đại ý mà Maya Angelou – nhà thơ, ca sĩ, vũ công gửi tới toàn công chúng trong tuyển tậpNgười bà của tôi với lời nhắn nhủ: biết chạy theo niềm đam mê, thành công sẽ luôn chờ đón bạn.

Bước tiếp sau thất bại

Đây là lời khuyên đến từ một người mẹ đơn thân giàu nhất thế giới. Trước khi bước tới danh vị này, bà – tác giả tập truyện nổi tiếng Harry Potter đã từng phải sống bằng những khoản tiền trợ cấp ít ỏi. Liên tiếp những thất bại, những vấp ngã đã làm bà nhụt chí và cảm thấy bản thân mình thật tồi tệ.

bài học kinh doanh

Nhưng một lần nữa đứng lên, cũng là một lần cuối cùng để đánh đổi, người phụ nữ yếu đuối ấy đã vùng leen mạnh mẽ, vượt qua  hoàn cảnh của một người vô gia cư, thất nghiệp, tan vỡ hôn nhân và nuôi con một mình, J.K. Rowling đã xem thất bại là một món quà quy6s báu nhất trong cuộc đời mình để vượt qua hoàn cảnh. Tất cả mọi thứ mà sau này bà nắm giữ đều là sự thành công xứng đáng nhất dành cho bà.

Còn vô vàn những tấm gương mà chúng ta cần tôn vinh để học hỏi. Học hỏi kinh doanh từ những bậc thầy doanh nhân vĩ đại, bạn sẽ nhận được nhiều điều bổ ích. Hy vọng những chia sẻ cũng như gợi ý trên đây của chúng tôi sẽ giúp được bạn trong công cuộc theo đuổi ước mơ làm kinh doanh.

Tác giả: Timviec365.vn



Chủ đề có thể bạn quan tâm