Monday , 22/07/19
NEWS

Kĩ năng thuyết phục sếp hiệu quả nhất

Nếu bạn có khả năng thuyết phục người khác, đặc biệt là những vị sếp của mình thì không những được việc cho bản thân mà còn dược việc cho công ty. Vậy, để có thể thuyết phục sếp đồng ý và duyệt những kế hoạch mà bạn đưa ra thì bạn cần trang bị cho mình những gì? Cùng tìm hiểu bài viết bổ ích để nâng cao kĩ năng thuyết phục sếp dưới đây.

Timviec365.vn chia sẻ Bộ tài liệu Nâng cao kĩ năng thuyết phục để đạt hiệu quả cao trong công việc và cuộc sống. Để tải tài liệu, hãy click đường link ngay bên dưới

Click ngay: https://drive.google.com/open?id=18-E_YqGdUbOjx-WOmzEOEz3wXMblN0PX

video tâm lý học thuyết phục

Sếp luôn là khách hàng khó tính

Ý tưởng và kế hoạch đề ra đều là của bạn, khi đưa ra bất kì lế hoạch cho dự án nào thì bạn cũng cần được sếp thông qua, chỉ khi sếp duyệt thì kế hoạch của bạn mới được triển khai. Trước khi trình bày kế hoạch lên cấp trên, bạn và dội nhóm của mình cần tìm hiểu kĩ càng vấn đề trong kế hoạch, chi tiết hóa từng vấn đề bên trong để sếp có thể nắm được tường tận mọi thứ. Một kế hoạch không rõ ràng và mơ hồ thì sẽ chẳng có bị sếp nào hiểu được ý đồ của bạn trong kế hoạch đó cả, đương nhiên sắc xuất chấp nhận kế hoạch của bạn gần như bằng 0.

kĩ năng thuyết phục

 

Khi trình bày kế hoạch, bạn cần gắn mình trong vị trí cỉa người bán hàng và sếp là khách hàng khó tính mà bạn phải thuyết phục mua hàng của mình cho bằng được. Nếu bán hàng mà chỉ chăm chăm tới sản phẩm của mình như thế nào, có đặc điểm gì nổi bật mà thiếu đi sự quan tâm tới lợi ích của khách hàng khi sử dụng mặt hàng đó thì sẽ chẳng ai mua hàng của bạn đâu. Giống như việc bạn đưa ra một kế hoạch và chỉ để thể hiện bản thân mình có khả năng cao siêu khi làm kế hoạch này mà không khẳng định được kế hoạch mang lại những lợi ích gì cho công ty thì sếp của bạn sẽ chẳng muốn nghe hay triển khai kế hoạch đó đâu.

XEM THÊM: 1001+ Những cách lấy lòng sếp cho bạn tham khảo

Nắm rõ kế hoạch trong lòng bàn tay

kĩ năng thuyết phục

Người bán hàng chuyên nghiệp sẽ là người luôn xoáy vào nhu cầu của người mua, nhu cầu của sếp và công ty là rất lớn, để có thể thuyết phục và đáp ứng nhu cầu của cả công ty thì bạn cần nắm rõ, hiểu rõ từ chính bản kế hoạch của mình, nắm rõ mục tiêu, phương hướng, nguồn lực cần cho kế hoạch.

Lưu ý, có khi kế hoạch của bạn đưa ra có thể trùng với định hướng phát triển của công ty hoặc cũng có thể không. Sếp của bạn sẽ xem xét vấn đề này rất kĩ, bạn đừng nhầm lẫn hay đánh đồng kế hoạch của mình khớp với định hướng phát triển của công ty nhé, Hãy hiểu rõ bản thân mình làm kế hoạch đó để làm gì, đáp lại và giải thích những vấn đề sếp có thể hỏi trong quá trình trình bày kế hoạch của bạn ra sao?... Đó là những vấn đề mà chúng ta cần phải quan tâm.

>>> Không chỉ người đề ra kế hoạch mà việc nắm rõ kế hoạch cũng là điều mà một thư ký cũng cần quan tâm để có thể đem lại những thông tin hữu ích khi sếp cần. Ngoài những kỹ năng này để trở thành một thư ký bạn cần những gì? Hãy tham khảo ngay việc làm thư ký tại Hồ Chí Minh để hiểu rõ công việc và yêu cầu của nhà tuyển dụng qua bản mô tả và hãy chớp lấy thời cơ ứng tuyển ngay trên Timviec365.vn neessu đây chính là công việc mà bạn mong muốn

XEM THÊM: Bạn sẽ ứng xử ra sao khi là một nhân viên mới?

Điều chỉnh kinh phí hợp lý

kĩ năng thuyết phục

Kế hoạch phát triển nào cũng gắn liền với kinh phí để chi trả và thực hiện kế hoạch. Nếu chỉ có mỗi bản kế hoạch không thôi và nói rằng, bạn chỉ cần thực hiện theo kế hoạch này và không phải mất bất cứ khoản chi phí nào thì quả thực rất vô lý. Nếu không có nhân lực, không có tiền đầu tư trong các giai đoạn, không bỏ ra đồng vốn thì không thể nào thực hiện được kế hoạch này để thu lợi nhuận về. Đó là chưa kể tới tiền lương hàng tháng cho các nhân viên. Vì vậy, đã làm kế hoạch và thực hiện kế hoạch đó thì phải gắn liền với chi phí sử dụng để thực hiện kế hoạch. Các vị sếp của bạn cũng hiểu rõ vấn đề này và luôn chuẩn bị tâm lý cấp tiền.

Tuy nhiên, bạn có thể nâng cao khả năng thuyết phục của mình sao cho ít tốn kém chi phí mà hiệu quả mang lại cao. Để làm được điều đó, bạn cần tính toán thật kĩ từng kháu thực hiện, điều gì nên làm và không nên làm, những khoản chi phí có thể phát sinh trong các khâu có thể giảm thiểu nữa mà không ảnh hưởng tới hiệu quả của kế hoạch hay không.

kĩ năng thuyết phục

 

Khi đưa ra ý tưởng cho cấp trên, bạn phải hiểu rằng, bạn giống như người muốn “bán” sản phẩm (trong trường hợp này sản phẩm là ý tưởng), nhưng cấp trên không nhất thiết phải “mua” ý tưởng của bạn. Nguyên tắc ở đây giống với việc bạn bán hàng hay dịch vụ cho khách hàng mà thôi. Người ta có thể mua, hoặc không, còn bạn có trách nhiệm tiêu thụ sản phẩm. Và cũng giống như người bán hàng không thể buộc tội khách hàng vì không mua hàng, bạn chẳng có lý gì trách móc cấp trên từ chối chấp nhận ý tưởng bạn đưa ra. Nhớ tập trung nhấn mạnh vào việc ý tưởng của bạn là cơ hội phát triển cho cả công ty, chứ không chỉ cho riêng phòng bạn phụ trách. Thử ngẫm xem, một nhân viên bán hàng tài ba không bao giờ nói với khách hàng “Anh cần mua sản phẩm này, vì nếu anh từ chối, tôi sẽ không đạt được kế hoạch bán hàng”.

XEM THÊM: 6 bí quyết đạt điểm 10 trong mắt đồng nghiệp nơi công sở

Lựa chọn nhân lực phù hợp

Ở nhiều công ty, mỗi phòng, mỗi bộ phận làm việc có rất nhiều nhân viên thực hiện các công việc theo sự phân công, vì thế tạo điều kiện thuận lợi cho việc lựa chọn nhân lực để thực hiện kế hoạch. Kế hoạch của bạn sẽ được đánh giá tốt nếu như bạn đề xuất lên cấp trên danh sách những nhân viên thực hiện kế hoạch là đội ngũ có năng lực làm việc tốt, giúp sếp càng yên tâm để tin tưởng đội ngũ nhân lực của mình khi thực hiện kế hoạch đó.

kĩ năng thuyết phục

Nếu kế hoạch của bạn được thực hiện bởi những nhân viên kém cỏi hơn thì chắc chắn sếp sẽ còn e ngại về vấn đề quyết định có duyệt kế hoạch cho bạn hay không. Vì vậy, hãy nhờ sự trợ giúp của những nhân viên có năng lực mà bạn mong muốn họ sẽ hỗ trợ tốt cho kế hoạch của mình, Tất nhiên trong công ty, nhân viên sẽ làm việc theo sự sắp xếp của lãnh đạo công ty, nhưng bạn có thể làm công tác tư tưởng và trò chuyện trước với họ để tăng tinh thần đoàn kết, sự kết hợp của đội nhóm sau khi kế hoạch được thành lập. Như thế sẽ giúp sếp của bạn thấy được tinh thần sẵn sàng cho kế hoạch mà yên tâm hơn.

Đó là một vài kĩ năng thuyết phục sếp rất quan trọng để sếp duyệt kế hoạch của bạn một cách dễ dàng. Hãy chứng tỏ rằng, bạn làm mọi kế hoạch vì lợi ích phát triển chung của công ty và hãy thực hiện nó một cách tâm huyết nhất như một đứa con tinh thần của mình.

Tác giả: Vũ Thoa

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan