Tuesday , 23/07/19
NEWS

Kiếm việc làm tại thành phố Hồ Chí Minh sư phạm mầm non cần những gì?

Nhiều sinh viên học ngành sư phạm mầm non sau khi ra trường thường than thở rằng khó kiếm việc làm tại thành phố Hồ Chí Minh khó nhưng có một số bạn khác thì lại rất dễ dàng. Câu hỏi đặt ra ở đây là tại sao những giáo viên mầm non đó lại thuận lợi như vậy, họ có bí quyết gì hay sao?

Bài viết “Kiếm việc làm tại thành phố Hồ Chí Minh sư phạm mầm non cần những gì?” dưới đây chúng tôi xin chia sẻ đến với các bạn những bí quyết để xin việc làm ngành sư phạm mầm non. 

Kiếm việc làm tại thành phố Hồ Chí Minh cần xác định trường ứng tuyển

Các bạn sinh viên sư phạm mầm non cần phải xác định trường mình sẽ ứng tuyển thuộc loại trường nào, hình thức trường ra sao… bởi vì mỗi trường sẽ có một yêu cầu tuyển dụng riêng. Ví dụ như trường công lập, tư thục thì yêu cầu chú ý văn phong viết, năng động, sáng tạo và chuẩn bị đủ các kỹ năng mềm cần thiết cho quá trình giảng dạy; trường quốc tế thì yêu cầu thêm trình độ Anh văn đủ để giao tiếp và giảng dạy.
Trước khi tham gia phỏng vấn kiếm việc làm tại thành phố Hồ Chí Minh, các bạn sinh viên nên tìm hiểu, nghiên cứu những thông tin và những điểm nổi bật về ngôi trường đó, bạn cần thể hiện mình quan tâm đến trường và mong muốn làm việc tại trường. 

Kiếm việc làm tại TP Hồ Chí Minh cần có các chứng chỉ kỹ năng mềm

Bằng tốt nghiệp chuyên ngành sư phạm mầm non là thứ cần thiết nhất. Nhưng bên cạnh đó thì bạn cần phải có các chứng chỉ kỹ năng mềm cần thiết để kiếm việc làm tại thành phố Hồ Chí Minh như kỹ năng chuẩn bị bài giảng, kỹ năng giao tiếp với trẻ, kỹ năng hoạt náo, thiết kế trò chơi và nhiều kỹ năng khác. Tất cả những kỹ năng này đều giúp cho những giáo viên mầm non làm chủ được cảm xúc của mình và cân bằng tốt mọi chuyện cũng như tránh được tình huống không đáng có.

Kiếm việc làm tại thành phố Hồ Chí Minh sư phạm mầm non cần những gì

 

Giấy chứng nhận tham gia các hoạt động Đoàn, tình nguyện

Giáo viên mầm non nên nhớ rằng nhà tuyển dụng luôn muốn tuyển những giáo viên mầm non năng động, tự tin, sẵn sàng tham gia các hoạt động vì cộng đồng, hoạt động chung nhất là những người đã làm sinh viên làm thêm bán thời gian với ngành sư phạm mầm non. Vì vậy, muốn kiếm việc làm tại thành phố Hồ Chí Minh bạn nên tham gia những hoạt động sôi nổi ở trường, ở địa phương để giúp cho bạn có sự năng động hơn như vậy nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng bị thu hút với những khả năng mà bạn có được. 
Tham gia hoạt động Đoàn, tình nguyện không chỉ giúp giáo viên mầm non có những trải nghiệm thực tế mà còn giúp bạn có cách quan sát, xây dựng lòng yêu thương, giúp đỡ mọi người, sự năng động và sáng tạo. Những hoạt động này thường sẽ đem lại cho các bạn một vị trí nhất định và được nhiều người biết đến cũng như có một mối quan hệ rộng, việc này giúp ích rất nhiều cho công cuộc tìm kiếm việc làm của bạn đấy. 

Chứng chỉ tiếng Anh

Bạn nên học tiếng Anh để có thể kiếm việc làm tại thành phố Hồ Chí Minh với một vị trí việc làm tốt và mức lương hấp dẫn tại tim viec 24h. Bạn có chứng chỉ tiếng Anh thì bạn nên ứng tuyển vào các trường quốc tế, bởi những trường này cần giáo viên mầm non thành thạo tiếng Anh và chế độ đãi ngộ cũng rất tốt, sẽ là môi trường cho bạn làm việc và thăng tiến. 
Nhưng chứng chỉ không chỉ là một tờ giấy đâu nhé, mà bạn cần phải giao tiếp tốt bằng tiếng Anh, có thể giao tiếp được với người nước ngoài và dạy cho các em nhỏ. Bạn cần nâng cao kỹ năng giao tiếp ngoại ngữ để có thể làm việc trong môi trường quốc tế. Với vốn tiếng Anh mà bạn có thì không khó để cho bạn tìm được một công việc lương cao, chế độ đãi ngộ tốt ở những trường quốc tế đâu. Hãy đầu tư thời gian và trau dồi tiếng Anh cho mình đi. 

>>> Bạn có thể quan tâm: Những bản tin tuyển dụng việc làm lương cao tại Hồ Chí Minh hấp dẫn nhất hiện nay, click tại đây để tìm hiểu ngay

Tác giả: Timviec365.vn
Chủ đề có thể bạn quan tâm