Thursday , 16/05/19
NEWS

5 Công việc làm thêm tại nhà tphcm có thu nhập cao

Mong muốn kiếm thêm thu nhập, nhưng bạn không thể sắp xếp được thời gian hợp lý để đi làm tại đâu đó. Giải pháp duy nhất cho bạn chính là tìm kiếm những công việc làm thêm tại nhà. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn 5 công việc làm thêm tại nhà tphcm mang lại thu nhập cao. Đừng bỏ lỡ nhé!

 

1. Việc làm thêm tại nhà là gì?

Trước tiên chúng tôi sẽ giải thích trước cho bạn hiểu rõ hơn về công việc làm thêm tại nhà là như thế nào. Hiện nay những cụm từ khóa “việc làm thêm tại nhà”, “công việc làm thêm tại nhà tphcm” “việc làm thêm tại nhà cho sinh viên”… đang có lượng người xem quan tâm rất cao.

Công việc này là gì? Tại sao lại được mọi người quan tâm như thế? Mọi người có thể hiểu đơn giản công việc này bạn có thể làm vào thời gian rảnh trong ngày và có thể làm tại nhà hoặc bất kỳ địa điểm nào, không bị bắt buộc vị trí làm việc.

Việc làm thêm tại nhà là gì?

Thường thì công việc này sẽ được các bạn sinh viên không có thời gian phù hợp để đi làm và muốn kiếm thêm thu nhập và các chị em bỉm sữa ở nhà nội trợ nhưng vẫn muốn tìm kiếm việc làm thêm để giảm stress và kiếm thêm thu nhập. Làm thêm tại nhà không giới hạn đối tượng làm việc, chỉ cần ai có nhu cầu và có thể làm được việc là có thể nhận công việc này.

Thời gian gần đây chúng tôi thấy các bạn trong Tp. HCM đang quan tâm rất nhiều đến loại hình công việc này. Chính vì thế bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những công việc làm thêm tại nhà nhưng có lương cao và ổn định. Các bạn ở các thành phố khác cũng có thể tham khảo vì tùy thuộc vào nhà tuyển dụng họ vẫn có thể tuyển bạn mặc dù bạn ở Hà Nội chẳng hạn.

2. Top 5 công việc làm thêm tại nhà tphcm có thu nhập cao nhất

2.1. Việc làm thêm đánh máy tại nhà

Đây là công việc đơn giản và dễ dàng nhất trong số 5 công việc làm thêm tại nhà tphcm. Công việc này phù hợp cho các bạn bắt đầu mới nhận việc làm thêm tại nhà. Hiện nay có rất nhiều nhà tuyển dụng cần nhân viên để làm công việc này, vì tính chất của công việc không cần đến tận nơi làm việc nên các nhà tuyển dụng sẽ thuê nhân viên bên ngoài làm việc tại nhà.

Việc làm thêm đánh máy tại nhà yêu cầu bạn cần có máy tính cá nhân có sẵn internet để truy cập tốt nhất khi làm việc, và quan trọng nhất bạn cần kỹ năng đánh máy nhanh.

Việc làm thêm đánh máy tại nhà

Mỗi nhà tuyển dụng sẽ có các hình thức công việc khác nhau. Ví dụ:

  • Nhập liệu: Với công việc này bạn sẽ được chỉ định nhập các dữ liệu có sẵn của công ty hoặc tổ chức nào đó vào bảng hoặc tệp tài liệu. Ngoài ra có thể bạn sẽ đánh theo văn bản có sẵn như: bài luận văn, các bài báo cáo, bài văn…
  • Nhập mã Captcha: Loại hình này chắc không còn xa lạ gì đối với các bạn trẻ. Đây là công việc rất đơn giản và không mất quá nhiều công sức của bạn, chỉ có yêu cầu duy nhất là bạn cần có đôi tay nhanh và đôi mắt chính xác. Có rất nhiều các tài khoản lập tràn lan do nhờ các  công cụ tự động như các email, facebook,… Vì thế các trang web hiện nay thường đưa ra các mã captcha và yêu cầu nhập mã để phân biệt người hay máy đang dùng. Do đó các hacker rất cần thuê người để nhập các mã đó để đẩy nhanh việc làm các tài khoản ảo của họ.
  • Chú thích phụ đề: Các bộ phim hoặc các đoạn clip được cắt ngắn trên facebook sẽ thường có các phụ đề bên dưới. Những phụ đề đó thường là các đoạn hội thoại, tiếng động của các nhân vật trong bộ phim đoạn video. Nhiệm vụ của bạn là nghe và viết lại phụ đề trên những video đó.

Nhập liệu là công việc làm thêm tại nhà tphcm khá hot hiện nay vì nó khá dễ và mức lương đem về không hề nhỏ. Chuẩn một công việc cho các bạn sinh viên.

2.2. Đăng tin và chia sẻ tin quảng cáo

Tại sao đăng tin và chia sẻ tin quảng cáo lại là công việc làm thêm tại nhà tphcm hot nhất hiện nay? Đơn giản là bạn chỉ cần ở hữu 1 chiếc điện thoại smartphone là đã có thể làm được công việc này rồi.

Đăng tin và chia sẻ tin quảng cáo

Hiện nay các trang thương mại điện tử đang phát triển rất mạnh, chính vì thế các nhà dịch vụ đều đua nhau lên top trên đó để bán hàng. Ví dụ: facebook, google, shopee, tiki, lazada… Để các trang thông tin của họ mạnh thì cần một đội ngũ không cần chuyên nghiệp để giúp họ làm những việc này.

Đăng tin và chia sẻ quảng cáo chính là bạn đăng các tin tuyển dụng, tin về sản phẩm về thông tin công ty… và chia sẻ những quảng cáo của họ trên các trang, hội nhóm trên facebook, diễn đàn, twitter và các ứng dụng khác.

Nhìn chung công việc này khá đơn giản và sẽ được tính lương theo sản phẩm. Ví dụ: hôm nay bạn chia sẻ, đăng tin được càng nhiều thì lương sẽ càng cao. Lời khuyên cho bạn là hãy chuẩn bị cho mình 1 chiếc máy tính cùng con chuột, hiệu quả công việc sẽ tăng gấp đôi.

>>> Xem thêm: Những công việc làm thêm cho sinh viên tphcm hot hiện nay

2.3. Cộng tác viên viết bài

Đây là một trong 5 công việc làm thêm tại nhà tphcm có đánh giá cao về thu nhập. Thế nào là cộng tác viên viết bài tại nhà? Bạn có thể lên facebook search các nhóm “cộng tác viên content tại nhà, cộng tác viên viết bài tại nhà” sẽ thấy rất nhiều những thông tin bài đăng tuyển dụng về nội dung đó. Một ngày trung bình trên 1 hội nhóm sẽ có trên 10 tin tuyển dụng như thế.

Bạn có hiểu công việc này yêu cầu chính là gì không? Nếu bạn chưa có kinh nghiệm viết bài thì bạn chỉ cần giỏi văn là có thể bắt đầu làm việc. Công việc này cũng giống như viết văn, nhưng khác ở chỗ bạn cần có kinh nghiệm hoặc được hướng dẫn đúng chuẩn cách viết.

Cộng tác viên viết bài

Viết bài là bạn sẽ viết các bài cho các website, các page facebook, các trang mạng xã hội khác. Mục đích của các nhà tuyển dụng là tuyển bạn về để viết bài cho sản phẩm cho các thông tin mà họ cần. Ví dụ bạn cần viết một bài để pr chạy quảng cáo trên facebook hoặc một bài viết chuẩn seo cho một website nào đấy.

Tất nhiên các bài viết đó của bạn phải đảm bảo các yếu tố quan trọng cần có trong bài viết. Vì thế nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì bạn cần tìm hiểu kỹ về các yêu cầu bài viết của nhà tuyển dụng. Ví dụ như thế nào là một bài viết chuẩn seo, một bài viết chạy quảng cáo facebook là như thế nào?...

Đối với công việc làm thêm tại nhà tphcm với hình thức viết bài như thế này sẽ có thu nhập tương đối tốt. Nếu bạn viết tốt và có kinh nghiệp cao thì 1 bài viết của bạn sẽ có thể lên đến 200k/bài, một tháng thu nhập bạn trên 5.000.000 là bình thường.

Hãy chuẩn bị cho mình một chiếc máy tính truy cập internet tốt và bàn phím nhạy bén để có thể giúp bạn có một bài viết hoàn hảo.

Truy cập ngay đường dẫn https://timviec365.vn/cv365/cv-tieng-nhat để tạo cho bạn một chiếc CV tiếng Nhật hoàn hảo giúp bạn ghi điểm khi xin việc tại những công ty Nhât.

2.4. Nhận việc gia công tại nhà

Công việc làm thêm tại nhà tphcm không chỉ có những công việc trên máy tính. Ngoài ra còn có những công việc gia công tại nhà phù hợp với những người không có máy tính hoặc các chị em nội chợ không có thời gian và kinh nghiệm nhiều về các công việc online.

Nhận việc gia công tại nhà

Công việc gia công tại nhà có rất nhiều các hình thức phong phú khác nhau. Ví dụ như nhận nhặt sợi, đính đá, thêu tranh, làm thiệp, làm vòng… Những công việc này không yêu cầu bạn phải vận dụng đầu óc chỉ cần chăm chỉ và nhanh nhẹn thì sẽ được lương cao, bởi vì công việc này sẽ tính lương theo sản phẩm.

Lưu ý: Có một số nơi yêu cầu bạn cần đặt cọc một khoản tiền để lấy nguyên liệu để làm và sẽ được thanh toán cả gốc và công sau khi giao đủ sản phẩm được yêu cầu. Điều đó không sai, nhưng bạn cần xem xét cẩn thận và tìm hiểu kĩ về nhà tuyển dụng của mình có đáng tin cậy hay không.

2.5. Nhân viên bán hàng trực page online

Đây có phải là công việc làm thêm tại nhà hay là phải đến tận nơi để làm việc. Công việc này là công việc đến tận nơi làm việc cũng đồng thời bạn có thể nhận làm tại nhà. Đặc điểm của công việc này sẽ khác so với 4 công việc trên là bạn phải làm việc trong một khung giờ cố định đã đăng ký trước với nhà tuyển dụng, và bạn được làm việc tại nhà hoặc tại địa điểm nào cũng được.

 Nhân viên bán hàng trực page online

Công việc làm thêm tại nhà tphcm này giống như bạn là tư vấn viên, nhân viên bán hàng nhưng chỉ khác bạn làm online không gặp trực tiếp khách hàng. Các nhà tuyển dụng họ sẽ có một website hoặc một page riêng để chuyên bán các mặt hàng dịch vụ của họ trên đó và cần nhân viên nhắn tin tư vấn và bán hàng cho khách hàng trên các trang đó.

Với các công việc này hầu như các nhà tuyển dụng sẽ tuyển nhân viên làm việc được vào buổi tối. Vì khoảng giờ buổi tối các nhân viên chính thức của họ đều đã nghỉ và không có ai trực các trang đó mà lượng khách vào buổi tối của họ khá đông nên họ cần thuê người trực online tại nhà.

Như tôi đã nói, công việc này là cũng giống như bạn là nhân viên bán hàng. Chính vì thế có nhiều nhà tuyển dụng ngoài việc họ trả bạn lương cứng thì học sẽ cộng thêm cả tiền thưởng theo doanh số mà bạn bán được. Để có được thu nhập cao bạn hãy cố lên nhé. Thu nhập trung bình với công việc này ít nhất tầm 3.000.000đ trở lên đó.

3. Những khó khăn hay gặp trong các công việc làm thêm tại nhà tphcm

  • Chính sách lương dành cho lao động thấp, dễ bị bóc lột

Chính sách lương dành cho lao động thấp, dễ bị bóc lột

Bạn có tự đặt câu hỏi “tại sao nhà tuyển dụng không tuyển nhân viên đến tận nơi làm việc mà họ lại tuyển dụng làm việc tại nhà?”. Trả lời cho câu hỏi này chính là khi thuê người làm tại nhà sẽ tiết kiệm chi phí vì tiền lương trả cho những người làm tại nhà sẽ thấp hơn khi đến tận nơi làm việc. Cùng với đó các chính sách khác như thưởng, bảo hiểm,… sẽ không bị mất. Đây chính là những thiệt thòi trong các công việc làm thêm tại nhà bạn phải chịu.

  • Dễ gặp công ty ma, lừa đảo

Chính vì tính chất là làm việc online không cần gặp mặt, không cần ký kết các hợp đồng làm việc nào, nên bạn rất dễ bị các bên chuyên lừa đảo không trả tiền lương cho bạn. Hoặc họ giả dạng một công ty nào đó không hề có trong danh sách công ty thật và bắt bạn đặt cọc trước tiền để nhận việc sau đó họ biến mất và bạn đã bị lừa.

Dễ gặp công ty ma, lừa đảo

Bạn hãy lưu ý cực kỳ cẩn trọng và tìm hiểu kỹ về các nhà tuyển dụng trước khi nhận việc nhé.

  • Công ty đa cấp, bán hàng đa cấp

Bán hàng đa cấp là hình thức bán hàng rất hay ở nước ngoài, nhưng hiện nay mô hình này về Việt Nam đã biến chất rất nhiều. Nếu bạn đang muốn đăng ký nhận bán một mặt hàng nào đó, hoặc làm việc cho một công ty nào tại nhà thì cần lưu ý điều này. Họ sẽ yêu cầu bạn đặt cọc hoặc góp vốn để ăn phần trăm nhiều hơn chẳng hạn, hoặc cho bạn ôm một lô hàng lớn để bán tại nhà, và nguồn hàng không rõ nguồn gốc.

Đây là một mặt hạn chế trong các công việc làm thêm tại nhà tphcm bạn cần chú ý. Đừng biến mình thành một nhân viên đa cấp nhé, hãy loại trừ những nhà tuyển dụng có xu hướng này.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những công việc làm thêm tại nhà tphcm có thu nhập cao nhất. Hy vọng những thông tin trên hữu ích giúp bạn tìm kiếm được những công việc phù hợp với bản thân.

 

Tác giả: Phạm HàChủ đề có thể bạn quan tâm