Thursday , 03/10/19
NEWS

Kỹ năng quan trọng lập trình viên cần có

Một lập trình viên giỏi không chỉ có chuyên môn giỏi mà còn cần có những kỹ năng tốt để đảm nhận các công việc khác nhau mà một lập trình viên cần có.

Tìm kiếm công việc lập trình ngay lập tứng tại: viec lam it phan mem

Kỹ năng giải quyết vấn đề

kỹ năng của lập trình viên

Kỹ năng giải quyết vấn đề là kỹ năng vô cùng quan trọng mà bất kỳ một lập trình viên nào cũng cần có. Hầu hết các phần mềm được tạo ra để giúp con người giải quyết vấn đề. Chính vì thế những người tạo ra phần mềm này càng cần có kỹ năng giải quyết vấn đề.

Rất nhiều bạn sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin thường than phiền về buổi phỏng vấn với tính chất khó. Bởi các nhà tuyển dụng thường xuyên đưa ra những tình huống và hỏi họ về cách giải quyết vấn đề.

XEM THÊM: Hệ thống embedded là gì? Embedded developer cần những kỹ năng gì?

Kỹ năng tự học

Tốc độ phát triển của lĩnh vực phát triển phần mềm rất nhanh, chính vì thế mà lượng kiến thức sẽ thường thay đổi liên tục. Nếu các bạn không tự học hỏi những kiến thức mới thì sẽ không thể nào bắt kịp được với xu hướng của thị trường.

Các bạn hãy cập nhật ngay những kiến thức mới, những xu hướng mới mẻ mà thế giới công nghệ không ngừng thay đổi. Khả năng tiếp thu của bạn sẽ rất nhanh bởi bạn đã có nền tảng sẵn rồi.

Không chỉ khi đi làm, mà ngay từ lúc khi nộp topcv vào các công ty, bạn cũng nên trình bày kỹ năng này vào. Nhà tuyển dụng thường hay nhìn vào mẫu topcv của lập trình viên để xác định mức độ tự học, tự nghiên cứu của họ_ một điều rất quan trong với mỗi lập trình viên.

kỹ năng của lập trình viên

XEM THÊM: Coder là gì – Nghề nghiệp tuy khổ nhưng đem lại thu nhập cao

Kỹ năng đặt tên

Khi các lập trình viên đọc code của mình và của người khác thì chắc chắn bạn sẽ cần cố gắng để hiểu được đoạn code đó thông qua tên gọi của nó. Điều đó có nghĩa là các lập trình viên cần có khả năng gọi tên bất cứ đoạn code nào mà họ đọc được.

kỹ năng của lập trình viên

XEM THÊM: Công nghệ thông tin ra làm gì? Hướng đi mới trong nghề nghiệp

Kỹ năng hợp tác với người khác

Trong một bộ phận kỹ thuật, tất cả những nhân viên it phần mềm đều phải kết hợp với nhau. Mỗi người đảm nhận một nhiệm vụ riêng, nhưng đó chỉ là những mắt xích nhỏ trong cả hệ thống lớn.

Họ làm từng vấn đề nhỏ, giải quyết đâu vào đấy rồi kết hợp cùng nhau để đưa từng phần vào thể thống nhất. Những lập trình viên nên tích cực tham gia vào những hội nhóm, cộng đồng phát triển phần mềm để có thể dễ dàng bàn bạc, trao đổi những thông tin, kiến thức cần thiết.

XEM THÊM: Tất tần tật thông tin liên quan đến công nghệ thông tin làm gì?

Tại sao một lập trình viên cần giỏi tiếng Anh?

Tiếng Anh giúp bạn quản lý bản thân tốt hơn

kỹ năng của lập trình viên

Hầu hết các lập trình viên thích các cuốn sách trao đổi về kiến thức được dịch sang tiếng mẹ đẻ hơn là đọc cuốn sách đó bằng tiềng Anh.

Thế nhưng, bất cứ tài liệu nào bằng tiếng Anh đều mang tính chính xác rất lớn, hơn hẳn những dạng tài liệu khác. Bởi các chuyên gia người Anh luôn có sự nghiên cứu cực kì kỹ càng, chuẩn xác.

Tiếng Anh giúp bạn thể hiện bản thân

kỹ năng của lập trình viên

Trong bất kì dự án nào, khi mà bạn là người giỏi tiếng Anh, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn. Bạn dễ dàng có thể làm việc cho các công ty nước ngoài với mức thu nhập khủng.

Bạn sẽ được trọng dụng hơn và có nhiều cơ hội thăng tiến. Khi biết tiếng Anh, bạn có thể dễ dàng giải quyết vấn đề của mình hơn. Tiếng Anh chính là trợ thủ đắc lực giúp bạn rất nhiều trong công việc.

Xem ngay: Những cách viết CV xin việc làm gây ấn tượng cho dân IT

XEM THÊM: Công nghệ thông tin là gì? Học công nghệ thông tin ra để làm gì?

Những kỹ năng cần thiết khác

Thành thạo JavaSript  là một lợi thế

Giới IT quan niệm rằng, chỉ cần trong tay bạn có Java Scrip thì chắc chắn chẳng lo tới chuyện thất nghiệp. Nhà tuyển dụng nào khi tuyển dụng một nhân  viên IT cũng đều săn tìm những nhân tài thành thạo về JavaSript. Tại sao lại vậy? JavaSript là chương trình có vô vàn những nền tảng và ứng dụng liên quan được xây dựng. Dù bạn sử dụng chương trình ứng dụng ở thiết bị công nghệ nào đi nữa thì JavaSript vẫn luôn bổ ích đối với bạn.

kỹ năng của lập trình viên

Làm việc chuyên nghiệp với Big Data

Công nghệ càng phát triển thì ắt kéo theo rất nhiều nhu cầu sử dụng mạng thông tin. Do đó, khối lượng dữ liệu mỗi lúc một lớn đến con số khổng lồ. Các thiết bị, ứng dụng ngày nay có mức độ thu thập lượng dữ liệu khổng lồ khiến cho bạn phải kinh ngạc vô cùng. Cần phải có người giỏi thu thập, phân tích để xử lý chúng liên tục. Nếu bạn là một tay IT cứng biết cách làm việc với Big Data thì ắt hẳn không một công ty nào từ chối bạn được đâu.

Sắp tới bạn có buổi phỏng vấn với vị trí java, bạn khá lo lắng vì không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi gì trong buổi phỏng vấn, vậy hãy tham khảo ngay bài viết các câu hỏi phỏng vấn java chắc chắn những điều này sẽ tạo nên một buổi phỏng vấn thành công.

kỹ năng của lập trình viên

Khả năng viết và phát triển ứng dụng

Với mỗi lập trình viên dang tin tim viec nhanh hay đang làm việc thì khi cần phát triển một ứng dụng công nghệ bất kỳ đã khó, tạo được ra chúng lại càng khó khăn rất nhiều. Những người có khả năng viết ứng dụng đều là những người có khả năng phát triển chương trình rất tốt. Họ sẽ không chịu bó tay trước bất cứ khó khăn gì về công nghệ. Đây cũng là điểm giúp cho công ty phát triển bền vững nếu ông chủ có được những nhân viên Devops như vậy.

>>> Ứng viên đang lo lắng khi không tìm được việc làm? Đừng lo, hiện nay, bạn đã có thể dễ dàng tìm kiếm những thông tin việc làm hữu ích, chất lượng nhất tại website Timviec365.vn. Tham khảo ngay những tin tức việc làm Vĩnh Long cũng như tại toàn bộ các tỉnh thành khác một cách nhanh chóng, dễ dàng. Tham khảo ngay!

Dân IT cần đội nhóm hơn bất cứ ai

kỹ năng của lập trình viên

Các dự án IT lớn luôn luôn đòi hỏi sự góp sức của một số lượng nhân viên IT nhất định. Công việc sẽ không được giải quyết nếu như chỉ do một người thực hiện. Đương nhiên, quy luật này đúng với hầu hết các loại công việc nhưng với riêng tính chất ngành công nghệ thông tin, sẽ thật hiệu quả nếu như nhà đầu tư biết cách chia nhỏ các dự án lớn về IT thành dự án nhỏ và được thực hiện theo một cụm  các sự gắn kết nhân lực. Nếu như thực hiện được mô hình công việc như vậy thì chắc chắn công ty sẽ có một nền tảng bền vững cho sự phát triển

Như thế, một lập trình viên cần có rất nhiều kỹ năng cần thiết phục vụ cho công việc. Vì thế, các bạn cần rèn luyện những kỹ năng cho bản thân mình để tương lại được mở rộng sáng lạn hơn.

Tác giả: Vũ Thoa

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan