Wednesday , 02/10/19
NEWS

Làm cách nào để tìm việc trong đầu năm mới hiệu quả thu nhập cao

Làm cách nào để tìm việc làm trong đầu năm mới hiệu quả? Đây là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất đặc biệt là sau dịp tế nguyên đán. Đầu năm mới, khi Tết Nguyên Đán vừa mới kết thúc, thị trường việc làm vô cùng sôi động bù đắp lại cho thời gian giáp Tết. Trên thị trường chợ việc làm sau tết cạnh tranh rất lớn đồng nghĩa với việc chúng ta phải đối mặt với nhiều đối thủ lớn mạnh khác. Để tìm được công việc như ý vào thời điểm nhạy cảm này, bạn cần phải trang bị cho mình một số bí quyết tìm việc làm hiệu quả hơn

1. Nỗi lo tìm việc làm đầu năm

Thời điểm ra Tết là dịp mà nhu cầu tìm việc làm tết tăng cao. Chắc chắn sẽ có nhiều thông tin việc làm hấp dẫn cho những ai tìm kiếm việc làm vào thời điểm này. Tuy nhiên những lo lắng cũng là điều không tránh khỏi.Tìm hiểu thực trạng đó,chúng ta sẽ có trong tay những bí quyết hay nhất để tìm được công việc ưng ý.

1.1. Lợi thế của người tìm việc sau Tết

Trước khi tìm hiểu về những khó khăn trong công cuộc tìm kiếm việc làm vào thời điểm ra tết, chúng ta hãy cùng nhau khám phá những điều thú vị khi đi tìm việc vào thời gian này nhé.

Trong khoảng thời gian đầu xuân năm mới, các công ty thường bắt tay vào thực hiện những dự án mới. Đây là điều kiện cần giúp mở ra nhiều cơ hội cho các bạn tìm việc làm. Các công ty cần lượng lớn nhân lực để giúp họ phát triển dự án. Nguồn nhân lực mới này có lẽ sẽ mang tới một luồng không khí mới, những ý tưởng mới và sự phát triển mớ cho công ty.

Nhiều người không khỏi băn khoăn tại sao công ty họ không tiếp tục sử dụng nguồn nhân lực cũ cho những dự án mới. Điều này rất dễ lý giải. Có thể bắt đầu năm mới, công ty A chẳng hạn bị thiếu hụt nguồn nhân lực do họ nghỉ việc để tìm việc làm tại Hà Nam mới nhất. Lý do vì sao họ nghỉ chúng ta không cần quan tâm nhưng cứ nhìn vào bản thân bạn thì biết, tại sao bạn nghỉ ở công ty cũ vào dịp cuối năm để đầu xuân năm mới, bạn cũng là một trong số họ, đang tìm kiếm một công việc mới hoàn toàn.

Nếu như có năng lực chắc chắn bạn sẽ bước lên một tầm cao mới sau khi tìm kiếm được một việc làm phù hợp sau tết Nguyên Đán. Điều này có thể bạn chưa làm được trong quá khứ thì hãy bắt đầu công cuộc phát triển bản thân vào dịp đầu năm mới. Hãy đối mặt với những khó khăn trước mắt để tiến vào con đường sự nghiệp rộng mở.

Nỗi lo tìm việc làm đầu năm

Ngoài ra, những việc làm bán thời gian như bán hàng cũng đang thiếu nhân viên trong thời điểm này. Vì vậy, đây cũng là cơ hội tốt để các bạn sinh viên có thể tận dụng tìm việc làm thêm phù hợp với mình.

1.2. Đừng vội nản chí trước những khó khăn ban đầu

Khó khăn đầu tiên mà bạn phải đối mặt khi tìm việc sau tết đó là sự cạnh tranh cao,. Đây là quy luật đồng lần bởi lẽ nhiều người nghỉ việc ra Tết thì ắt kéo theo lượng người đó cần có nhu cầu tìm kiếm việc làm. Đây là điều khiến nhiều người gánh trong mình nỗi lo tìm việc làm đầu năm. Ai cũng mong muốn tìm được một công việc tốt cho nên có thể bạn chưa chắc đã được lọt vào trong tầm ngắm của nhà tuyển dụng. Tuy nhiên đùng vội nản chí mà hãy tranh thủ thời gian đó để chuẩn bị những bộ hồ sơ xin việc, mẫu viết sơ yếu lý lịch tự thuật và các giấy tờ liên quan khác thật ấn tượng để tìm những cơ hội việc làm mới phù hợp hơn.

Hãy để những nỗi lo này tan biến đi nhờ tới những bí quyết tìm việc làm  vào dịp đầu năm mà chúng tôi sẽ gửi tới bạn trong bài  viết sau. Còn bây giờ bắt tay ngay vào công cuộc tìm việc bạn nhé.

XEM THÊM: Những thủ thuật giúp ứng viên tìm việc thành công

2. Một vài bí quyết tìm việc làm vào dịp đầu năm mới

2.1. Xác định rõ mục tiêu việc làm của bạn

Bạn phải xác định rõ hướng đi của bạn trong tương lai và mong muốn về công việc đó như thế nào? Và công việc bạn mong muốn nó phải phù hợp với khả năng chuyên môn cũng như năng lực của bản thân. Nếu biết xác định được mục tiêu rõ ràng, bạn sẽ hiểu được ngành nghề nào, vị trí nào phù hợp nhất với bạn. Bạn sẽ tìm được công việc yêu thích và gắn bó lâu dài.

>> Tham khảo ngay: Làm sao để việc làm quản lý kinh doanh thành công khi tìm việc ở xa?

2.2. Lên một kế hoạch tìm việc toàn diện

Với thời điểm nhạy cảm này, có rất nhiều đối thủ cạnh tranh, chính vì thế mà bạn phải làm cách nào để làm mình nổi bật hơn so với đối thủ. Nếu lao vào những công việc không phù hợp, bạn sẽ lãng phí thời gian của mình và nhà tuyển dụng rất nhiều. 

Một vài bí quyết tìm việc làm vào dịp đầu năm mới

2.3. Tìm việc trên nhiều kênh

Hiện nay, có rất nhiều trang web tìm kiếm việc làm hỗ trợ bạn tìm việc. Ngoài ra, trên báo chí, trang mạng xã hội, các trang đăng việc làm cũng rất nhiều. Bạn cần tìm hiểu nhiều để mở rộng cơ hội tìm việc của mình. Việc đa dạng các kênh tìm việc bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn và dễ chọn ra công việc phù hợp nhất. Timviec365.vn là một trong những địa chỉ được nhiều ứng viên lựa chọn để  tìm việc làm tại Bắc Ninh mới nhất và nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn tại các tỉnh thành khác, bạn cũng có thể tìm được công việc phù hợp với mình tại đây. Ngoài ra, bạn có thể tìm việc qua các mối quan hệ. Đôi khi chỉ từ lời giới thiệu của người quen, bạn đã có được một công việc và vị trí hấp dẫn. Nếu có mối quan hệ tốt với những người trong nghề thì điều này trở nên dễ dàng hơn. 

2.4. Làm mới CV

CV là cầu nối quan trọng giữa người tìm việc và nhà tuyển dụng. Chính vì vậy, bạn cần phải có một CV ấn tượng để nổi bật hơn những đối thủ cạnh tranh khác. Hãy làm mới Cv bằng cách cập nhật các mẫu cv đẹp và bổ sung những kinh nghiệm, kỹ năng gần nhất để tạo được ấn tượng cho nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, bạn phải thành thật về thành tích của bạn thân. 

2.5. Luyện tập cho buổi phỏng vấn

Hãy luyện tập kỹ cho buổi phỏng vấn để đối phó với nhà tuyển dụng một cách dễ dàng nhất. Luyện tập cho phỏng vấn còn giúp bạn tự tin và nổi bật hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Từ việc ăn mặc, cách trả lời phỏng vấn, trả lời những câu hỏi khó nhằn cần được bạn tập luyện để buổi phỏng vấn thành công hơn.

>>>> Xem thêm: Mẫu thanh lý hợp đồng lao động mới nhất

XEM THÊM: Những lưu ý để tránh bị lừa khi đi xin việc làm, bạn đã biết chưa?

3. Bí quyết gây ấn tượng tốt khi tìm việc vào dịp năm mới

Nếu như bạn thất nghiệp và đang ôm trong mình những nỗi lo tìm việc làm đầu năm mới thì hãy học hỏi ngay những bí quyết tìm việc làm hay nhất hỗ trợ bạn tìm kiếm việc làm nhanh nhất và phù hợp. Đừng bỏ lỡ bài viết này của chúng tôi vì nó rất hữu ích cho bạn trong công cuộc tìm kiếm việc làm.

3.1. Hãy cân nhắc thật kỹ

Đứng trước những quyết định quan trọng, ai cũng cần phải có sự cân nhắc thật kỹ lưỡng. Đây là sự nghiệp của bạn, tìm kiếm việc làm đầu năm là điều bất đắc dĩ mà bạn cần làm. Thế nên đặt mục tiêu để những cái đầu xuân mới bạn không còn rơi vào tình trạng này mới là điều quan trọng.

Muốn vậy, chúng ta cần cân nhắc khi đứng trước một vị trí ứng tuyển nào đó. Hãy xét tới tính phù hợp và sự yêu thích. Theo tôi, hai yếu tố này có mối liên quan mật thiết với nhau và giúp cho bạn gắn bó lâu dài với công việc. Nếu bạn yêu thích và muốn tìm việc làm thiết kế nội thất, hãy tìm hiểu kỹ các thông tin tuyển dụng thiết kế nội thất của các công ty, doanh nghiệp, phần mô tả và yêu cầu của công việc, hãy cân nhắc để lựa chọn những công việc đúng với trình độ của bạn để nâng cao khả năng trúng tuyển. Hãy khéo léo vận dụng các bí quyết tìm việc làm sau đây trên mạng việc làm để tìm kiếm ngay một công việc ưng ý, ổn định.

>>>> Tải miễn phí chọn bộ: Mẫu đơn xin chuyển công tác, chuyển bộ phận làm việc

3.2. Tạo một CV tìm việc mới

Bạn đã có quá nhiều CV gửi đi xin việc nhưng đến thời điểm này vẫn nằm trong diện thất nghiệp. Tại sao bạn không nghĩ tới chuyện làm mới bản CV đã cũ mèm của mình. Điều này có tác dụng giúp cho bạn tiến gần hơn với một công việc phù hợp và yêu thích. Vậy bạn cần bổ sung những gì để làm mới bản CV của mình?

Bí quyết gây ấn tượng tốt khi tìm việc vào dịp năm mới

Tất nhiên là không thể thiếu kinh nghiệm làm việc, quá trình hoạt động việc làm và những kỹ năng tích lũy được của bản thân. Đối với tôi, điều mà đáng lưu tâm nhất chính là sở thích gần nhất với vị trí ứng tuyển. Tránh nói phóng đại hay mang tính chất liệt kê, khoe khoang về năng lực và kinh nghiệm của mình. Điều này sẽ là con dao hai lưỡi giết chết sự nghiệp của bạn trong tương lai.

Đừng chỉ tạo 1 bản CV duy nhất, hãy luôn trong tư thế sẵn sàng, bạn có thể tạo ra nhiều phiên bản với cv bằng tiếng Anh hay các ngôn ngữ khác, mẫu CV khác để khi có cơ hội bạn có thể nộp ứng tuyển ngay lập tức.

3.3. Lên kế hoạch tỉ mỉ trước khi tham gia phỏng vấn

Buổi phỏng vấn được coi như  cánh cửa quyết định tới việc bạn có bước vào sự nghiệp đó hay không? Dù chưa nhận được lời mời tham dự  phỏng vấn thì bạn đã phải chuẩn  bị một tâm thế mới cho cuộc phỏng vấn bất kỳ nào đó sẽ diễn ra rồi. Đây là tâm thế quan trọng mở màn cho những thành công phía sau nên bạn bắt buộc phải luôn sẵn sàng.

Sự tự tin và nổi bật sẽ tạo nên sức mạnh lớn khi bạn đứng trước nhà tuyển dụng. Đừng lơ là trong việc chọn trang phục và phong cách ăn mặc hay phong thái, tác phong khi phỏng vấn. Nhớ đứng trước gương và hỏi bản thân những câu hỏi có thể gặp trong khi phỏng vấn bạn nhé. Điều đó không chỉ giúp bạn thêm tự tin đối diện mà còn tăng thêm khả năng ứng phó thật nhạy bén nữa đấy.

Với những chia sẻ ngắn gọn này chắc chắn bạn sẽ dễ dàng tìm việc làm nhanh ngay khi mới vừa chơi tết xong. Một tương lai mới đang chờ bạn ở phía trước. Đừng ngại ngần bước đi bạn nhé.

Với những bí quyết tìm việc làm đầu năm trên, timviec365.vn hi vọng bạn dễ dàng tìm được công việc phù hợp hơn trong đầu năm mới. Chúc các bạn thành công!.

Nếu bạn vẫn chưa tìm được một công việc phù hợp vào đầu năm thì hãy tham khảo thêm thông tin  việc làm tư vấn tại Hà Nội mà chúng tôi cung cấp sau đây.

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan