Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả
0Chat
Quay lại

Tìm hiểu về mẫu hồ sơ xin việc tiếng Hàn Quốc chuyên nghiệp

Tác giả: Nguyễn Phạm Phương Anh

Lần cập nhật gần nhất: ngày 10 tháng 07 năm 2021

Theo dõi timviec365 tại google new

Bước đầu tiên để bạn có thể ứng tuyển xin việc vào bất cứ công ty Hàn Quốc nào đó là phải chuẩn bị cho mình một mẫu hồ sơ xin việc tiếng Hàn Quốc thật chuyên nghiệp để gây ấn tượng tốt ngay từ đầu với phía nhà tuyển dụng. Một bộ hồ sơ thật chính xác và đầy đủ chính là khởi đầu để bạn gia tăng khả năng trúng tuyển công việc mình mong muốn. Do đó, nếu bạn đang có nhu cầu ứng tuyển vào công ty Hàn Quốc thì hãy tham khảo cách chuẩn bị hồ sơ xin việc tiếng Hàn Quốc trong bài viết dưới đây.

1. Đơn xin việc bằng tiếng Hàn Quốc

Bạn có thể chọn giữa hai hình thức đơn xin việc viết tay hoặc lên mạng tải các mẫu đơn xin việc có sẵn bằng tiếng Hàn về rồi chỉ việc điền thông tin cá nhân của mình vào đó là được. Nếu như bạn là người viết chữ đẹp, thành thạo ngữ pháp tiếng Hàn thì hãy viết tay để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Đơn xin việc bằng tiếng Hàn Quốc
Đơn xin việc bằng tiếng Hàn Quốc

2. Sơ yếu lý lịch cá nhân bằng tiếng Hàn Quốc

Với sơ yếu lý lịch bạn cũng có thể lên mạng tải từ các trang có sẵn mẫu sơ yếu lý lịch tiếng Hàn Quốc về rồi điền sẵn vào và dán thêm ảnh của bản thân bạn. Sau đó mang tài liệu đó đi công chứng và xác thực từ địa phương nơi ở của bạn. 

Trong sơ yếu lý lịch bạn cần nêu thật đầy đủ, chính xác và ngắn gọn nhất về các thông tin liên quan đến bản thân bạn, gia đình của bạn gồm bố, mẹ, anh, chị, em của bạn.

Sơ yếu lý lịch cá nhân bằng tiếng Hàn Quốc
Sơ yếu lý lịch cá nhân bằng tiếng Hàn Quốc

3. CV xin việc của bạn

CV xin việc được coi như là một công cụ để bạn có thể quảng cáo về bản thân bạn đến với nhà tuyển dụng. Bạn có thể lên mạng để tải về mẫu CV xin việc tiếng Hàn Quốc và điền vào các thông tin cá nhân của mình vào đó hoặc tự thiết kế riêng cho mình một mẫu CV xin việc thật đặc sắc mang phong cách của riêng bạn.

CV xin việc tiếng Hàn Quốc có đôi nét khác so với những CV xin việc thông thường bao gồm: thông tin cá nhân, trình độ học vấn cá nhân, kinh nghiệm làm việc bản thân tích lũy được và một số những kỹ năng khác của bản thân.

Trong phần thông tin cá nhân của CV xin việc tiếng Hàn Quốc sẽ còn đòi hỏi có thêm phần quốc tịch hoặc tình trạng hôn nhân hiện tại của bản thân bạn.

CV xin việc của bạn
CV xin việc của bạn

Trong mục họ và tên bạn nên điền cả tiếng Hàn và tiếng Việt được viết không dấu. Nếu như bạn tự tin vào trình độ tiếng Hàn Quốc của bản thân thì có thể viết toàn bộ bằng tiếng Hàn được thì càng tốt.

Một điều cần lưu ý nữa đó là trong tiếng Hàn Quốc thì trình tự về thời gian sẽ khác với trong tiếng Việt, nó được sắp xếp theo thứ tự lần lượt là năm - tháng - ngày. Ví dụ như 1998년10월27일.

Các thông tin bạn nêu trong CV xin việc cần phải thật đầy đủ, chính xác và ngắn gọn, tránh ghi dài dòng, lan man không cần thiết.

Người Hàn Quốc vô cùng quan tâm đến trình độ học vấn, thế nên bạn cần trình bày đối với phần học vấn thật chi tiết, đầy đủ và thật cẩn thận.

Theo hệ GPA của bên Hàn Quốc thì quy chuẩn sẽ là thang điểm 5, họ không sử dụng thang điểm 4 giống như những trường đại học ở Việt Nam. Hãy chắc chắn rằng bạn đã quy đổi đúng chuẩn về điểm theo hệ của Hàn Quốc khi điền thông tin cá nhân vào CV xin việc.

Hãy chỉ nên nêu ra thông tin đối với trình độ học vấn từ bậc trung học đổ lên và các thông tin mới cần phải xếp lên trên cùng.

Khi bạn trình bày về kinh nghiệm làm việc thì không nên nêu ra những công việc bạn làm trong một thời gian ngắn hạn như 1 cho đến 3 tháng, như vậy sẽ không được đánh giá cao. Nhà tuyển dụng sẽ nghĩ rằng bạn là người không có cố gắng lâu dài mà thường xuyên nhảy việc.

Bên cạnh đó bạn cũng không nên đưa vào những kinh nghiệm việc làm mà không có chút liên quan nào đến vị trí công việc mà bạn đang ứng tuyển cả.

4. Giấy khám sức khỏe của bản thân bạn

Bất cứ công ty nào chứ không riêng gì các công ty của Hàn Quốc thì họ đều yêu cầu ứng viên của mình phải có sức khỏe tốt để đảm bảo được những công việc của công ty họ.

Giấy khám sức khỏe của bản thân bạn
Giấy khám sức khỏe của bản thân bạn

Bạn hãy đến các cơ sở y tế để khám sức khỏe tổng quan và xin cấp giấy khám sức khỏe có dấu xác nhận của cơ sở y tế để nộp vào trong hồ sơ xin việc tiếng Hàn Quốc của bạn.

Một lưu ý cho bạn đó là giấy khám sức khỏe sẽ chỉ có hiệu lực trong vòng 6 tháng, chính vì vậy bạn nên đi khám mới để đảm bảo về sức khỏe của bản thân mình.

5. Bằng cấp hoặc là những chứng chỉ của bản thân bạn

Có thể thấy người Hàn Quốc rất coi trọng chuyện học vấn và kỹ năng cao. Mặc dù bạn là một người có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng đầy mình thế nhưng phía nhà tuyển dụng chưa biết bạn là ai nên mức độ tin tưởng của họ đối với bạn có thể chưa cao. 

Khi đó bạn cần cho họ thấy được những bằng cấp hoặc chứng chỉ mà bạn đã nhận được trong quá trình đi học, tham gia các hoạt động và cả trong quá trình đi làm những công việc trước đó. Hãy lưu ý rằng các chứng chỉ và bằng cấp đó cần phải có liên quan đến vị trí công việc mà bạn đang ứng tuyển thì mới tăng độ uy tín với nhà tuyển dụng.

6. Lưu ý để có được hồ sơ xin việc tiếng Hàn Quốc thật chuyên nghiệp

6.1. Thu thập thông tin đầy đủ

Thông qua mẫu mô tả công việc mà phía nhà tuyển dụng đăng tải để bạn có thể thu thập và tổng hợp những thông tin về cá nhân bạn như kinh nghiệm và kỹ năng để đáp ứng đủ yêu cầu phía nhà tuyển dụng, đồng thời cũng thể hiện với họ rằng bạn có thể đem đến nhiều lợi ích cho công ty nếu bạn được nhận vào làm việc.

Thu thập thông tin đầy đủ
Thu thập thông tin đầy đủ

6.2. Biết cách tạo điểm nhấn

Phía nhà tuyển dụng không có quá nhiều thời gian để có thể đọc toàn bộ các thông tin và giấy tờ mà bạn đưa cho họ. Chính vì vậy hãy biết “tô” thêm điểm nhấn cho bộ hồ sơ của mình bằng cách tập trung vào những thế mạnh của bản thân một cách thật đặc sắc và ấn tượng.

Các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá rất cao đối với những bạn ứng viên biết cách dùng số liệu và thành tích cụ thể để giới thiệu về bản thân, như vậy sẽ tạo độ tin cậy cao hơn đối với nhà tuyển dụng.

Tuy nhiên bạn không quá phô trương hoặc làm lố về các thành tích và năng lực của mình, hãy thể hiện chúng bằng sự khiêm tốn nhất có thể để gây ấn tượng tốt với phía nhà tuyển dụng.

6.3. Trình bày thật ngắn gọn và súc tích

Trước khi nộp bộ hồ sơ xin việc của mình thì bạn hãy kiểm tra một lần nữa xem đã đầy đủ các tài liệu cần có hay chưa, trong đó đã có đầy đủ thông tin cần trình bày hay chưa, các thông tin đó có được trình bày rõ ràng, đầy đủ và mạch lạc hay không, việc trình bày có sạch sẽ hay không? 

Trình bày thật ngắn gọn và súc tích
Trình bày thật ngắn gọn và súc tích

Khi trình bày thông tin bạn không nên dùng những từ ngữ quá trừu tượng, bay bổng gây khó dễ cho người đọc và tiếp nhận thông tin của bạn.

Bạn không nên viết những câu quá dài nếu như trình độ tiếng Hàn của bạn chưa thực sự quá thuần thục và bên cạnh đó đừng quên sử dụng kính ngữ bởi người Hàn đặc biệt chú ý đến phần này.

Kế tiếp là những kỹ năng như thuần thục ngoại ngữ cũng được nhà tuyển dụng Hàn Quốc đặc biệt quan tâm, họ sẽ yêu cầu bạn cung cấp các chứng chỉ mà bạn đạt được để xác thực hoặc sẽ có bài test kiểm tra. Ngoài ra nhà tuyển dụng Hàn Quốc cũng yêu cầu đối với kỹ năng tin học và phải có chứng chỉ của kỹ năng này.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về mẫu hồ sơ xin việc tiếng Hàn Quốc để bạn có thể tham khảo và tự chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ xin việc thật chuẩn chỉnh, đặc sắc và chuyên nghiệp để gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng nhé!

Mua hồ sơ xin việc ở đâu TPHCM

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách mua hồ sơ xin việc thật nhanh chóng và uy tín ở trong thành phố Hồ Chí Minh ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Mua hồ sơ xin việc ở đâu TPHCM

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV-Tâm sự Nghề nghiệp-Cẩm Nang Tìm Việc-Kỹ Năng Tuyển Dụng-Cẩm nang khởi nghiệp-Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm-Kỹ năng ứng xử văn phòng-Quyền lợi người lao động-Bí quyết đào tạo nhân lực-Bí quyết lãnh đạo-Bí quyết làm việc hiệu quả-Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép-Bí quyết viết thư xin thôi việc-Cách viết đơn xin việc-Bí quyết thành công trong công việc-Bí quyết tăng lương-Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên-Kỹ năng đàm phán lương-Kỹ năng phỏng vấn-Kỹ năng quản trị doanh nghiệp-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng-Mẹo viết hồ sơ xin việc-Mẹo viết thư xin việc-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng-Định hướng nghề nghiệp-Top việc làm hấp dẫn-Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông-Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng-Tư vấn việc làm ngành Báo chí-Tư vấn tìm việc làm thêm-Tư vấn việc làm ngành Bất động sản-Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin-Tư vấn việc làm ngành Du lịch-Tư vấn việc làm ngành Kế toán-Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật-Tư vấn việc làm ngành Sư phạm-Tư vấn việc làm ngành Luật-Tư vấn việc làm thẩm định-Tư vấn việc làm vị trí Content-Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn-Tư vấn việc làm quản lý-Kỹ năng văn phòng-Nghề truyền thống-Các vấn đề về lương-Tư vấn tìm việc làm thời vụ-Cách viết Sơ yếu lý lịch-Cách gửi hồ sơ xin việc-Biểu mẫu phục vụ công việc-Tin tức tổng hợp-Ý tưởng kinh doanh-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh-Mẹo viết Thư cảm ơn-Góc Công Sở-Câu chuyện nghề nghiệp-Hoạt động đoàn thể-Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch-Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự-Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics-Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng-Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật-Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe-Quản trị nhân lực -Quản trị sản xuất-Cẩm nang kinh doanh-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất-Mô tả công việc ngành Kinh doanh-Mô tả công việc ngành Bán hàng-Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng-Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng-Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán-Mô tả công việc ngành Marketing - PR-Mô tả công việc ngành Nhân sự-Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin-Mô tả công việc ngành Sản xuất-Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải-Mô tả công việc Kho vận - Vật tư-Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics-Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn-Mô tả công việc ngành Hàng không-Mô tả công việc ngành Xây dựng-Mô tả công việc ngành Y tế - Dược-Mô tả công việc Lao động phổ thông-Mô tả công việc ngành Kỹ thuật-Mô tả công việc Nhà nghiên cứu-Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo-Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính-Mô tả công việc Biên - Phiên dịch-Mô tả công việc ngành Thiết kế-Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình-Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh-Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực-Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo-Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern-Mô tả công việc ngành Freelancer-Mô tả công việc Công chức - Viên chức-Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý-Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng -Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận-Hồ sơ doanh nhân-Việc làm theo phường-Danh sách các hoàng đế nổi tiếng-Tài liệu gia sư-Vĩ Nhân Thời Xưa-Chấm Công-Danh mục văn thư lưu trữ-Tài Sản Doanh Nghiệp-KPI Năng Lực-Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp-Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng-Quản Lý Công Việc Nhân Viên-Chuyển văn bản thành giọng nói-Giới Thiệu App Phiên Dịch-Quản Lý Kênh Phân Phối-Đánh giá nhân viên-Quản lý ngành xây dựng-Hóa đơn doanh nghiệp-Quản Lý Vận Tải-Kinh nghiệm Quản lý mua hàng-Danh thiếp cá nhân-Quản Lý Trường Học-Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng-Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính-Kinh nghiệm Quản lý kho hàng-Quản Lý Gara Ô Tô-Xem thêm gợi ý