Saturday , 17/02/18
NEWS

Mẹo giúp bạn thoát câu hỏi bí của sếp

Nếu đang trong thời gian làm việc mà bạn gặp ngay những câu hỏi hóc búa của boss thì đừng hoảng, hãy giữ bình tĩnh và thực hiện theo những kinh nghiệm sau để thoát bom hỏi dò từ các sếp lớn bạn nhé.

Em có biết gì về người này, người kia không?

Để hiểu thêm về nhân viên công ty, các sếp thường trò chuyện với nhân viên về các việc làm hot trong công ty và theo dòng câu chuyện có thể nhắc đến một số người khác. Nếu bạn là nhân vật hay buôn chuyện trong công ty thì nguy cơ bị hỏi là rất cao, lúc này dù bạn có ghét ai thì cũng đừng tung ra hết nếu không sẽ bị mất điểm nghiêm trọng bởi lỗi nói xấu đồng nghiệp. Lúc này người nghe sẽ nghĩ liệu không biết một lúc nào đó bạn có nói xấu họ không, đây là điều tuyệt đối cấm kị bạn nên tránh. Nếu bị sếp hỏi câu này bạn nên trả lời ngay là “em không biết rõ lắm” và chuyển hướng câu chuyện sang một việc khác ngay nhé.

Em định nghỉ việc à?

Đây là câu hỏi làm bạn chột dạ và khó xử nhất từ sếp lớn, khi bị hỏi câu này nếu bạn nói không thì người khác sẽ biết ngay bạn đang nói dối. Nễu có lỡ bị hỏi thật mà bạn đúng đang có ý định nghỉ việc thì bạn cần hết sức lưu ý. Hãy trả lời: “Em đang suy nghĩ sẽ chuyển sang một việc chuyên môn khác hoặc em đang muốn thử sức mình ở lĩnh vực khác nếu định đi xa thì câu trả lời em dự tính định cư ở đâu đó nên có thể sẽ chuyển việc về đấy.” Còn nếu bạn chưa có ý định nghỉ việc mà bỗng nhiên bị sờ gáy thì mạnh mẽ trả lời: “Em còn rất yêu quý công việc này, các sếp và cả mọi người hoặc nói Sếp định cho em nghỉ ạ? Em còn muốn gắn bó với công ty lâu nữa!” Đảm bảo câu trả lời này sẽ cho bạn điểm tuyệt đối trong mắt lãnh đạo.

>>> Nếu bạn có ý định nghỉ việc thì rất nhiều vị trí đang tìm người làm được tuyển dụng là lựa chọn hấp dẫn cho bạn. Hãy tìm hiểu để ứng tuyển ngay một công việc nếu bạn cảm thấy đó chính là nơi bạn có thể gắn bó lâu dài.

Em nhận công việc này nhé?

Nếu những công việc quá khó mà các nhân vật có chức vụ không nhận thì nó sẽ bị đẩy đến chỗ nhân viên khác và có thể xui xẻo bạn lại bị sếp đề nghị nhân việc đó. Một số người vì sợ mất điểm hay để giữ mối quan hệ mà nhận lời, nhưng từ đó cũng gây ảnh hưởng nhiều đến công việc hiện tại của mình. Với các câu hỏi kiểu này bạn nên hỏi ra ràng về công việc, cần xác định được khối lượng công việc và những điều cần làm với công việc được giao. Nếu thấy nó không ảnh hưởng nhiều đến việc làm hiện tại của mình thì bạn hãy nhận. Nhưng cũng nên lưu ý chỉ đảm nhiệm công việc mình làm được, trong khả năng của mình khiến mình không cần cố sức. Sẽ không ai thù ghét bạn nếu bạn nhẹ nhàng từ chối là “hiện dự án này của em đang chưa xong nên em muốn tập trung làm hết.”

Mong rằng công việc của bạn sẽ thuận lợi với những kinh nghiệm xử lý tình huống của chúng tôi.

>>> Xem thêm: 

Tác giả: Timviec365.vnChủ đề có thể bạn quan tâm