Monday , 22/07/19
NEWS

Những câu hỏi hóc búa nhà tuyển dụng có thể dành cho ứng viên

Viectimnguoi vốn đã không hề dễ dàng gì. Bởi vậy bạn hãy sử dụng những câu hỏi hóc búa để hiểu rõ về ứng viên của mình. Những câu hỏi khó có thể giúp bạn thấy được cách ứng viên cư xử dưới áp lực, trong số những thứ khác. Nó vừa thể hiện bản lĩnh ứng viên trình độ chuyên môn và khả năng ứng biến trước tình huống của ứng viên giúp các nhà tuyển dụng lựa chọn dễ hơn. Hãy tham khảo ngay các câu hỏi hóc búa nhà tuyển dụng có thể dành cho ứng viên mà Timviec365.vn tổng hợp được.

Những câu hỏi hóc búa nhà tuyển dụng có thể dành cho ứng viên​

Bạn không muốn tôi biết gì về anh?

Các giám đốc điều hành cho biết họ yêu cầu câu hỏi khó khăn này thích để theo dõi với một truy vấn đầy thách thức: "Điều gì làm cho bạn tức giận?" Câu hỏi này cũng giúp nhà tuyển dụng thấy được các đối nhân xử thế mà ứng viên tìm việc đang có.

câu hỏi hóc búa nhà tuyển dụng có thể dành cho ứng viên

Hãy nói cho tôi biết về lần cuối bạn sử dụng cảm giác hài hước của mình để giúp giải quyết công việc?

Các nhà tuyển dụng dùng câu hỏi này để tìm kiếm các ứng cử viên với thái độ tích cực, trong khi họ có thể bịa một số kỹ năng nhưng họ không thể bịa một viễn cảnh lạc quan trong tình huống cụ thể. Làm thế nào bạn trả lời câu hỏi này sẽ cho họ biết nếu bạn đã có những gì nó cần.

Nếu bạn có thể làm việc mà không có ràng buộc, thì đó sẽ là gì?

Câu hỏi mở kết thúc trên tầm nhìn của ứng cử viên cho nhà tuyển dụng thấy được trí tuệ, sự tự tin, và các xu hướng hành vi khác cùng một lúc. Câu trả lời, nên tiết lộ cách người tìm việc nhìn thấy bản thân họ, cách họ nhìn thấy người khác, và liệu họ có tập trung vào bản thân họ, những người khác, hoặc nhiệm vụ.

>>> Xem thêm: Những câu hỏi nhà tuyển dụng thường dùng để bẫy ứng viên

Một câu hỏi mà bạn đang hy vọng tôi sẽ không hỏi là gì?

câu hỏi hóc búa nhà tuyển dụng có thể dành cho ứng viên

Câu hỏi này khiến hầu hết mọi người mất cảnh giác, và câu trả lời của ứng cử viên kết thúc cho người quản lý thuê một câu trả lời trung thực cho câu hỏi chung, "Điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?". Thông thường trong trường hợp này các ứng viên ngay lập tức làm mờ đi một điểm yếu, hoặc họ tạm dừng và trả lời với một câu trả lời chu đáo nhưng không mấy liên quan kiểu như "Dù bằng cách nào tôi cũng có được những gì tôi muốn - một ý thức tốt về khả năng suy nghĩ của người đó trên đôi chân của họ và đáp ứng một cách có ý nghĩa". Bạn phải cân nhắc khi tiếp nhận câu hỏi này để đánh giá được khả năng phát triển của ứng viên sau này.

Bạn muốn làm gì với cuộc sống của mình?

Vào cuối cuộc phỏng vấn, bạn có thể hỏi, "Nếu chúng ta bỏ qua giáo dục, kinh nghiệm, và sự cần thiết phải kiếm sống, bạn muốn làm gì với cuộc sống của mình?". Nó sẽ là thứ giúp bạn thấy được định hướng công việc, ước mơ cũng như hoài bão mà ứng viên đang có. Bao giờ những người sáng tạo cũng sẽ có ước mơ dẹp vậy nên bạn sẽ dễ dàng lựa chọn công việc cho họ hơn. Sau quá trình dài với cách tạo file hồ sơ xin việc bạn cũng được mời đi phỏng vấn, hãy suy nghĩ thật kỹ các câu hỏi trước khi trả lời để chinh phục nhà tuyển dụng hiệu quả hơn.

Bạn có thể đưa ra bao nhiêu ý tưởng trong ba phút?

Một giám đốc điều hành cho biết ông luôn hỏi câu hỏi này bởi vì nó kiểm tra "liệu ánh sáng có tắt trong tủ lạnh khi bạn đóng nó không." Ứng viên ấn tượng nhất cho đến nay đã có thể đưa ra 21 ý tưởng độc đáo. Đây là yêu cầu rất khó bởi vì nó buộc ứng viên nghĩ về ý tưởng ngay tại chỗ.

Số tiền lương tối thiểu bạn muốn được hưởng là bao nhiêu?

Một người thực hiện yêu cầu điều này nói rằng nếu một ứng cử viên không thoải mái trả lời, anh ta không tính điều đó đối với họ trong cuộc phỏng vấn việc làm. Tuy nhiên, nếu cách trả lời phỏng vấn trung thực, nó thường giúp mọi người tiết kiệm rất nhiều thời gian. Ví dụ, nếu bạn nói một con số vượt xa những gì công ty có thể chi trả, nó có thể không hoạt động. Nhưng nhà quản lý lưu ý rằng nó không phải là bất thường để cung cấp cho ai đó nhiều hơn những gì họ nói khi trả lời câu hỏi này.

Bạn có thể nói cho tôi về bản thân bạn không?

Nó có vẻ rất đơn giản, nhưng câu hỏi này là một "lưỡi dao giết người" bởi nó mang lại cho các nhà tuyển dụng thôngn tin về tính cách cũng như khả năng làm việc nhóm hòa đồng với công việc của ứng viên.

Tại sao thật khó để trả lời câu hỏi này? Có rất nhiều cách khác nhau để tiếp cận nó - rất nhiều điều bạn có thể nói. Và biết những gì người quản lý tuyển dụng đang hy vọng nghe thường không thể.

Tỷ lệ GDP của quốc gia là bao nhiêu?

Các câu hỏi như thế này có thể khó khăn - và bạn có thể cảm thấy xấu hổ nếu bạn không biết câu trả lời. Nhưng rất có thể, người quản lý tuyển dụng không mong đợi bạn. Thay vào đó, nhà tuyển dụng có thể tìm cách để ứng viên phản ứng với vấn đề xem họ có thực sự không biết câu trả lời? Họ có bào chữa không? Họ có bị bối rối không? Cách họ xử lý các loại câu hỏi này có thể cho người quản lý tuyển dụng biết rất nhiều về ứng viên của mình.

Bạn muốn gì từ công việc này và sự nghiệp của bạn?

Một nhà điều hành cho biết họ luôn hỏi, "Bạn muốn gì từ công việc này và sự nghiệp của bạn?" để xác định xem nguyện vọng của ứng cử viên có phù hợp với mục tiêu của công ty hay không. Câu hỏi là khó bởi vì mọi người không biết họ muốn gì: "Họ sẽ nghĩ về cách làm hài lòng người phỏng vấn, nhưng không phải về những gì họ gọi là thật."

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan