Monday , 23/04/18
NEWS

Mẹo tuyển dụng hot nhất để có nhân viên đúng chuyên ngành

Thuê nhân viên phù hợp là một quá trình khó khăn và mất khá nhiều thời gian bởi thuê nhân viên sai là tốn kém, tốn kém cho môi trường làm việc của bạn, và tốn thời gian. Việc thuê nhân viên phù hợp, mặt khác, trả lại cho bạn năng suất lao động tốt. Hãy tham khảo những mẹo tuyển dụng hot nhất để có nhân viên đúng chuyên ngành theo tổng hợp của  việc làm nhanh nhất.

Thuê nhân viên hay tìm người làm phù hợp sẽ tăng cường văn hóa công việc của bạn và trả lại cho bạn lãi suất gấp hàng ngàn lần trong tinh thần nhân viên cao, lập kế hoạch suy nghĩ tích cực, và hoàn thành các mục tiêu đầy thử thách. Đây không phải là một hướng dẫn toàn diện để thuê, nhưng các bước này là chìa khóa khi bạn thuê một nhân viên.

Xác định công việc trước khi thuê 

mẹo tuyển dụng  nhân viên đúng chuyên ngành

Thuê nhân viên phù hợp bắt đầu bằng phân tích công việc. Phân tích công việc cho phép bạn thu thập thông tin về các nhiệm vụ, trách nhiệm, kỹ năng cần thiết, kết quả và môi trường làm việc của một công việc cụ thể. Thông tin từ phân tích công việc là nền tảng để phát triển mô tả công việc cho nhân viên mới. Các mô tả công việc giúp bạn lập kế hoạch chiến lược tuyển dụng của bạn thuê người lao động đúng.

Lập chiến lược tuyển dụng

Với mô tả công việc trong tay, thiết lập một cuộc họp lập kế hoạch tuyển dụng liên quan đến các nhân viên chủ chốt đang thuê nhân viên mới. Người quản lý tuyển dụng là rất quan trọng cho việc lập kế hoạch. Tại cuộc họp này, chiến lược tuyển dụng của bạn được lên kế hoạch và bắt đầu thực hiện. Các nhóm đã làm việc cùng nhau thường xuyên trong việc thuê một nhân viên thuê nhân viên phải phù hợp với phân tích công việc thường có thể hoàn thành bước này qua email.

>> Tham khảo ngay:  Mẹo tuyển dụng trong thời buổi suy thoái kinh tế

Tuyển dụng các ứng viên phù hợp

Bạn có thể phát triển các mối quan hệ với các ứng cử viên tiềm năng lâu trước khi bạn cần chúng khi thuê một nhân viên. Những ý tưởng này cũng sẽ giúp bạn trong việc tuyển dụng một nhóm lớn các ứng cử viên khi bạn có một vị trí hiện tại có sẵn. Các ứng cử viên đủ điều kiện hơn bạn có thể phát triển khi thuê một nhân viên, bạn càng có khả năng xác định vị trí một nhân viên tiềm năng đủ điều kiện. Đọc tiếp để khám phá những cách tốt nhất để phát triển hồ bơi tài năng của bạn khi thuê một nhân viên.

mẹo tuyển dụng  nhân viên đúng chuyên ngành

Xem lại thông tin tỉ mỉ, cẩn thận

Công việc xem xét hồ sơ, thư xin việc, đơn xin việc và thư xin việc bắt đầu bằng mô tả công việc được viết tốt. Danh sách những đặc điểm mong muốn nhất của ứng cử viên có trình độ cao nhất của bạn được phát triển như là một phần của quá trình lập kế hoạch tuyển dụng. Kiểm tra tất cả các ứng viên chống lại danh sách các bằng cấp, kỹ năng, kinh nghiệm và đặc điểm này. Bạn sẽ dành thời gian của mình với những ứng cử viên đủ điều kiện nhất khi thuê một nhân viên. Và, đó là cách sử dụng tốt thời gian của bạn.

Hợp đồng lao động hoàn hảo

Hãy gửi thư mời làm việc được cung cấp cho ứng cử viên mà bạn đã chọn cho vị trí đó. Thông thường, sẽ gửi thư khi ứng cử viên và tổ chức đã thương thảo bằng lời nói về các điều kiện thuê và thư mời làm việc xác nhận các thỏa thuận bằng lời về tiền lương và phúc lợi. Tuy nhiên, vị trí càng cao thì khả năng cung cấp việc làm sẽ trở thành một cuộc đàm phán kéo dài về lương, lợi ích, chấm dứt việc làm, tiềm năng thưởng, trả lương thôi việc, lựa chọn cổ phiếu và nhiều vấn đề hơn nữa phải làm rõ trongn hợp đồng khi thuê một nhân viên.

Tác giả: Timviec365.vnChủ đề có thể bạn quan tâm