Quay lại

Mô tả công việc Phó giám đốc kinh doanh thời trang

Tác giả: Phạm Thu Phương

Mô tả công việc phó giám đốc kinh doanh thời trang đây là sự kết hợp của niềm đam về nghệ thuật. Nhu cầu ăn và mặc của con người là một trong hai nhu cầu cần thiết và không thể thiếu được trong cuộc sống. bạn có phải là người đam mê thời trang từ nhỏ? Bạn muốn đi từng bước một để đạt được thành công trong lĩnh vực mình chọn. Trở thành phó giám đốc kinh doanh là mục tiêu của bạn? Đó cũng chính là chủ để mà hôm nay chúng ta bàn tới – mô tả phó giám đốc kinh doanh thời trang.

 
Việc làm Mỹ phẩm - Thời trang - Trang sức

1. Khái quát nhất về công việc phó giám đốc kinh doanh thời trang

Phó giám đốc kinh doanh thời trang là người chịu trách nhiệm và quản lý các vấn đề liên quan đến nhân viên bán hàng thời trang và chuỗi cung ứng hàng hóa đầu vào đầu ra của các sản phẩm thời trang. Bên cạnh phó giám đốc kinh doanh cũng chính là người đưa ra các mục tiêu, chiến lược và kế hoạch triển khai cụ thể để phát triển công ty dưới sự chỉ đạo của giám đốc kinh doanh thời trang.

Khái quát nhất về công việc phó giám đốc kinh doanh thời trang
Khái quát nhất về công việc phó giám đốc kinh doanh thời trang

Đây không chỉ đơn thuần là một công việc kinh doanh để có thể tạo doanh số, nâng cao lợi nhuận mà đo còn là một sự am hiểu và niềm đam mê hiểu biết sâu về thời trang mới có thể đảm đương được lĩnh vực này. Thử nghĩ mà xem, giả sử bạn là một khách hàng cao cấp đi vào cửa hàng để mua đồ với mục đích chọn được một chiếc váy dạ hội cho một sự kiện trọng đại và quan trọng bậc nhất trong năm của công ty bạn. mà khi vào cửa hàng thời trang mà được tư vấn bởi một nhân viên hay một phó giám đốc kinh doanh thời trang mà không có hiểu biết gì thời trang, hay nói cách khác là không có “gu” thì bạn sẽ nghĩ và xử trí thế nào?

Chính vì vậy để có thể hiểu rõ hơn về công việc cụ thể của một phó giám đốc kinh doanh thời trang cần làm là gì? Chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về mô tả công việc của một cách đầy đủ nhất về công việc này ngày sau đây.

Việc làm quản lý điều hành

2. Mô tả chi tiết phó giám đốc kinh doanh thời trang với nội dung đầy đủ nhất

Sự kết hợp hoàn hảo giữa bán cầu não trái và bán cầu não phải sẽ tạo nên một bộ óc có sự kết hợp và tài năng thiên bẩm của một kinh doanh – tài năng toán học và năng khiếu nghệ thuật là sự kết hợp hoàn hảo và hai yếu tố này cùng bổ trợ cho nhau tạo nên sự thống nhất, hoàn chỉnh và hoàn hảo. Dưới đây là bằng chứng cho thấy sự hoàn hảo đó đối với vị trí phó giám đốc kinh doanh thời trang:

-  Tiếp nhận thông tin từ phía khách hàng về yêu cầu, mục đích, độ tuổi, chất liệu, phom dáng, màu sắc,…cùng tất cả các thông tin có liên quan đến khách hàng và sản phẩm mà khách hàng muốn đặt thiết kế riêng biệt, để có thể mặc để tham gia, tham dự vào một sự kiện nào đó. các sản phẩm thiết kế riêng với các đối tượng khách hàng cao cấp, thượng đẳng như: Các doanh nhân, nghệ sĩ( có thể là diễn viên, ca sĩ, người mẫu, MC truyền hình,…), hoặc đơn giản là những khách hàng yêu nghệ thuật và thời trang và muốn khẳng định được bản thân hay cá tính bằng cách ăn mặc, gu thời trang.

Mô tả chi tiết phó giám đốc kinh doanh thời trang với nội dung đầy đủ nhất
Mô tả chi tiết phó giám đốc kinh doanh thời trang với nội dung đầy đủ nhất

-  Khai thác để có thể tìm hiểu sâu hơn đối với việc các khách hàng có nhu cầu về thiết kế đồng phục riêng cho các đơn vị hay trong các tổ chức mà họ đang điều hành, tham gia. Bên cạnh đó việc khẳng định thương hiệu riêng, tạo nên một nét khác biệt, đột phá, và gây được tiếng vang thì việc thực hiện đồng phục riêng là điều rất cần thiết cho các thương hiệu đó, tạo điểm nhấn và nét độc lạ.

-  Giao tiếp với khách hàng bằng chính khả năng tư vấn với khối lượng kiến thức đa dạng về thời trang( từ phong cách thời trang, xu hướng thời trang, phối đồ và các phụ kiện đối cho các trang phục phù hợp,...) đến khách hàng để trước tiên là hiểu được nhu cầu, mục đích của khách hàng họ muốn gì, sau đó mới đưa ra các lựa chọn phù hợp đối với từng đối tượng khách hàng về mục đích, và nhu cầu về thời trang của họ. đối tượng khách hàng ở đây là những người có nhu cầu thời trang nói chung trong việc định hình phong cách cũng như tạo điểm nhấn – nét riêng biệt của họ trong thời trang, họ có thể là cá nhân, nhóm, đội, hay một tập thể bất kỳ.

-  Mẫu thiết kế nguyên bản cũng là một nguồn tài nguyên mà các phó giám đốc kinh doanh thời trang có thể khai thác triệt để trong việc kinh doanh chất xám, từ việc thiết kế đến việc trở thành tư vấn viên là hai công việc luôn song hành cùng nhau của một phó giám đốc kinh doanh thời trang. Các bản thiết kế trong các bộ sưu tập trình diễn cũng có thể được đem ra đấu giá và trở thành mục tiêu kinh doanh.

Tìm việc làm quản lý thời trang

Mô tả chi tiết phó giám đốc kinh doanh thời trang với nội dung đầy đủ nhất
Mô tả chi tiết phó giám đốc kinh doanh thời trang với nội dung đầy đủ nhất

-  Kiểm tra một cách sát sao trong quá trình sản xuất để cho ra đời các bộ trang phục dựa trên thiết kế ban đầu. Việc đảm bảo được các yếu tố đúng, đủ, chất lượng luôn được đặt lên hàng đầu.

Ngoài các yêu cầu liên quan trực tiếp đến thiết kế về tư vấn như trên, đối với vị trí phó giám đốc kinh doanh thời trang còn cần phải làm các công việc cụ thể sau:

-  Kết hợp với các bộ phận, phòng ban trong công ty và dưới sự chỉ thị của giám đốc, phó giám đốc kinh doanh thời trang cần thực hiện các công việc liên quan đến việc vận hành và duy trì công ty bằng cách làm sao để doanh thu của công ty luôn ở mức dương, kinh doanh có lãi, kế hoạch thực hiện luôn phải đảm bảo được chỉ tiêu đã đề ra trước đó.

-  Có sự chỉ đạo trong việc tuyển chọn đầu vào nhân viên, và có trách nhiệm trong việc đào tạo để có thể nâng cao chất lượng nhân viên trong công ty luôn ở mức tốt nhất

-  Phân công nhiệm vụ, công việc cụ thể để có thể triển khai các kế hoạch đã được đề ra dựa trên tinh thần làm việc liên kết chặt chẽ với nhau.

-  Xây dựng chiến lượng Marketing trong việc nghiên cứu và khai thác thị trường để từ đó có thể tìm ra được xu hướng phát triển của thị trường nói chung, và nhu cầu của nguồn các đối tượng khách hàng nói riêng.

-  Làm và triển khai các kế hoạch công việc khác theo sự chỉ đạo của ban giám đốc kinh doanh thời trang.

Tham khảo: Bảng thống kê chi tiết mức lương phó giám đốc tại đây!

3. Yêu cầu cần phải có của một phó giám đốc kinh doanh thời trang là gì?

Bên cạnh yêu cầu về có đầu óc kinh doanh và hướng phát triển kinh doanh mới mẻ sáng tạo và tiến bộ thì một phó giám đốc kinh doanh thời trang cũng cần phải đáp ứng được các kiến thức nền tảng thời trang nhất định. Hơn nữa việc leo lên được vị trí phó giám đốc kinh doanh chưa bao giờ là dễ dàng chính bởi vậy mà yếu tố thời gian cũng đóng góp một phần không nhỏ trong việc xác định mức độ kinh nghiệm trong công việc đối với vị trí này. Cụ thể phó giám đốc kinh doanh thời trang cần đáp ứng được các yêu cầu như sau:

Yêu cầu cần phải có của một phó giám đốc kinh doanh thời trang là gì?
Yêu cầu cần phải có của một phó giám đốc kinh doanh thời trang là gì?

-  Ưu tiên các ứng viên tốt nghiệp đại học trở nên về các ngành/ chuyên ngành thiết kế thời trang, hoặc có thể là ngành quản trị doanh nghiệp thời trang,…

-  kiến thức và am hiểu sâu sắc về thời trang, có sự đam mê với vị trí công việc liên quan đến sáng tạo.

-  Có kinh nghiệm quản lý về thời trang hoặc đã từng có kinh nghiệm làm việc tại vị trí tương đương với khoảng thời gian ít nhất là 3 năm trở lên.

- Có các ý tưởng kinh doanh đột phá, sáng tạo, và bắt kịp được các xu hướng mới của thị trường, có khả năng cạnh tranh trong việc đưa ra các chiến lược cụ thể trong kinh doanh thời trang.

-  Có khả năng làm việc độc lập – tự chủ, làm việc nhóm trong việc kết hợp, liên kết với các bộ phận, phòng ban khác trong công ty để tìm hiểu và hỗ trợ cho công việc chính hiệu quả hơn.

-  Các kỹ năng về tin học văn phòng và phần mềm thiết kế chuyên biệt trong ngành thiết kế thời trang phải nắm rõ và sử dụng thành thạo.

-  Kỹ năng giao tiếp bằng tiếng anh một cách thành thạo, đáp ứng đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết(vì có thể sẽ có cơ hội tiếp xúc với các đối tác nước ngoài và các sàn giao dịch về thiết kế thời trang trong môi trường quốc tế), chính vì vậy mà việc có thêm các kiến thức về ngoại ngữ sẽ được đề cao.

Tìm việc làm phó giám đốc

4. Mức lương đối với phó giám đốc kinh doanh thời trang là bao nhiêu?

Thu nhập của phó giám đốc kinh doanh thời trang là một con số đáng mơ ước, các con số sau có thể làm bạn choáng ngợp đấy.

Lương của một phó giám đốc kinh doanh thời trang bao gồm các mục sau đây:

Mức lương đối với phó giám đốc kinh doanh thời trang là bao nhiêu?
Mức lương đối với phó giám đốc kinh doanh thời trang là bao nhiêu?

Lương cứng cộng với các khoản phụ cấp(ăn trưa, gửi xe, di chuyển, quan hệ khách hàng,..) các khoản lương ăn theo doanh thu và thêm vào đó nữa là các khoản thưởng khác như phần trăm hoa hồng dựa trên doanh số của sản phẩm hoặc các phản hồi, nhận xét, đánh giá tốt của khách hàng về sản phẩm đó,…thì khoảng lương thông thường là từ 30 triệu đến 40 triệu đồng.

Thấp nhất là 10 triệu đồng và cao nhất là 78,8 triệu đồng – đo chính là mức lương thực khiến nhiều người thèm khát và ao ước có được. đây là điều dĩ nhiên mà một phó giám đốc kinh doanh thời trang phải đạt được. việc đầu tư chất xám cũng các kỹ năng cho công việc không hề nhỏ, áp lực từ nhiều phía trong đó có thời gian,…hơn nữa năng lực công sức lực mà họ bỏ ra cũng xứng đáng với giá trị tồn tại bên trong con người họ.

5. Các quyền lợi được hưởng của phó giám đốc kinh doanh thời trang như thế nào?

- Được hưởng các chế độ của công ty một cách đầy đủ như: Các chế độ lương thưởng xứng đáng theo năng lực, cạnh tranh, doanh thu, doanh số,..của các sản phẩm thời trang.

- Có cơ hội phát triển trong sự nghiệp, cơ hội thăng tiến trở thành giám đốc kinh doanh thời trang hay các chức vụ cao hơn nữa, điều này phụ thuộc vào chính năng lực của từng người

Các quyền lợi được hưởng của phó giám đốc kinh doanh thời trang như thế nào?
Các quyền lợi được hưởng của phó giám đốc kinh doanh thời trang như thế nào?

- Được tham gia và được đăng ký trong việc hưởng quyền lợi về các gói bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp,…và các loại bảo hiểm khác có liên quan do công ty liên kết với các công ty bảo hiểm để thực hiện.

- Được làm làm việc trong môi trường mang tính chất nghệ thuật và các yếu tố sáng tạo cao, thỏa trí đam mê và phát triển năng lực bản thân trong ngành thời trang.

6. Các điều hướng đối với công việc phó giám đốc kinh doanh như thế nào?

Một con đường để tìm kiếm thông tin nhanh, gọn, nhẹ từ A đến Z đó chính là hãy truy cập vào timviec365.vn. Ở đây có tất cả những gì bạn cần: Các vị trí, thông tin chi thiết về công việc, ngành, nghề, trường, rất đầy đủ trong từng danh mục có sẵn trong trang chủ của timviec365.vn. Hàng ngàn cơ hội việc làm hấp dẫn dành cho nhân viên kinh doanh tại Hồ Chí Minh và hơn 60 tỉnh thành trên cả nước với nhiều vị trí khác nhau. Chúng tôi luôn sẵn sàng chờ đợi để phục vụ bạn các ứng viên sáng giá – hay các nhà tuyển dụng tiềm năng về các lĩnh vực và vị trí công việc khác nhau.

Đặc biệt đối với ngành kinh doanh trong lĩnh vực thời trang này, cụ thể trong bài viết trên bạn cũng có thể dễ dàng nhận thấy được các điểm chính và quan trọng nhất trong việc cung cấp thông tin đến người dùng.

Các điều hướng đối với công việc phó giám đốc kinh doanh như thế nào?
Các điều hướng đối với công việc phó giám đốc kinh doanh như thế nào?

Thông qua bài viết mô tả công việc phó giám đốc kinh doanh thời trang với các nội dung chính như: Khái niệm, mô tả công việc một cách chi tiết nhất, mức lương, yêu cầu công việc, quyền lợi được hưởng của vị trí phó giám đốc kinh doanh thời trang, hy vọng mọi thắc mắc của bạn đã được giải đáp hoàn toàn, và qua việc nắm bắt được trọng tâm vấn đề với, việc tiếp theo là tiếp tục nâng cấp bản thân để có thể đạt được vị trí bạn mong muốn – vừa thực hiện được đam mê mà lại được hưởng những quyền lợi, và quan trọng hơn là kiếm được nhiều tiền, giàu lên nhanh chóng mà do chính công việc phó giám đốc kinh doanh mang lại. Nếu thông tin trong bài hữu ích, mời bạn đọc truy cập timviec365.vn để cập nhật các thông tin và bài viết mới nhất về chủ đề liên quan nhé!

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý