Monday , 22/07/19
NEWS

Người tìm việc nhất thiết phải có kĩ năng mềm

Hiện nay cơ hội việc làm được mở rộng điều này có cả lợi thế cho người tuyển dụng và người tìm việc. Để bạn có thể đánh bật được ứng viên khác, người tìm việc nhất thiết phải có kĩ năng mềm.

 Kỹ năng mềm chính là những khả năng liên quan đến sự lãnh đạo, huấn luyện, giao tiếp, hợp tác, sáng tạo, giải quyết vấn đề… Nhưng nhiều  bạn không hề biết kĩ năng mềm cần thiết như thế nào đối với người tìm việc.

Người tìm việc nhất thiết phải có kĩ năng mềm

Nhà tuyển dụng có quyền lựa chọn nhân sự sao cho tốt và phù hợp với vị trí ứng tuyển nhất. Vì vậy những CV không có nội dung chuyên môn ấn tượng thị bạn sẽ dành vé vào cho các ứng cử viên khác đó.

Có kỹ năng mềm sẽ là ưu thế cho người tìm việc những ứng viên tìm viiệc sở hữu kỹ năng mềm sẽ có  khả năng thăng tiến trong sự nghiệp, bởi họ hội tự cả kiến thức chuyên môn, người lãnh đạo và có vô vàn những kỹ năng để mở rộng các mối quan hệ.

>> Để có thể vượt qua dễ dàng những câu hỏi của nhà tuyển dụng bạn cần phải biết đến các bí quyết tạo nên thành công trong các bài test tuyển dụng.

 

Vi sao nguoi tim viec phai trau doi ki nang men

 

Thuyết trình trước đám đông là một trong những kĩ năng mềm

Người tìm việc cần thể hiện kỹ năng mềm của mình như thế nào?

Người tìm việc nhất thiết phải thể hiện kĩ năng mềm tại buổi phỏng vấn với nhà tuyển dụng . Phỏng vấn trực tiếp là cơ hội tốt nhất để bạn giới thiệu các kỹ năng mềm, bởi vì họ cho phép bạn nhấn mạnh về chúng khi nói chuyện. Điều này rất được khuyến khích, nhưng bạn cũng đừng nói quá bản thân với nhà tuyển dụng nhá. 

Thứ nhất: Người tìm việc hay những ai đang muốn tìm một công việc làm thêm cần chú ý khi thể hiện kỹ năng mềm với nhà tuyển dụng thông qua sự tự tin và bản lĩnh của mình. Bạn có thể, thể hiện sự cá tính của mình trong đó, một điều có thể dễ dàng nhận ra đối với những người tìm việc có những kĩ năng mềm họ có thể dùng kĩ năng nói thuyết phục khiến nhà tuyển dụng phải làm đổ gục. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá rất cao và ấn tượng nhiều với những ứng viên như vậy, và chẳng có điều gì lạ là họ sẽ đi thẳng vào vòng trong và không phải thông qua những cuộc phỏng vấn nào nữa.

Thứ hai: Người tìm việc phải thể hiện mình là người làm việc theo nhóm với một bản lĩnh của người đứng đầu, và cũng có thể xoay đổi tình huống bằng việc làm việc độc lập và tự chủ. Có nhiều ứng viên tìm việc thể hiện rất tốt kỹ năng qua những hành động nhỏ như: - Nhìn thẳng vào mắt người đối diện - Tự tin vào những gì mình nói - Không nói chuyện lan man, hãy tập trung vào một vấn đề - Phát âm chính xác - Sử dụng ngữ pháp chuẩn thông thường

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp cho các ứng viên tìm việc hiểu rõ hơn về kỹ năng mềm từ đó có thể học hỏi được nhiều điều tại đây.

Chúc các bạn thành công, trên hành trình tìm việc.

>> Tìm hiểu thêm: 

 

Tác giả: Timviec365.vn
Chủ đề có thể bạn quan tâm