Monday , 16/07/18
NEWS

Những định hướng quan trọng cho bạn theo đuổi ngành tổ chức sự kiện

Có lẽ câu hỏi hướng đi nào cho nhân viên tổ chức sự kiện là một trong những điều băn khoăn lớn nhất của rất nhiều bạn trẻ yêu thích ngành tổ chức sự kiện. Trong bài viết này, chúng tôi đưa tới các bạn những lời khuyên bổ ích nhất để có được định hướng phù hợp và tốt nhất dành cho mình từ đó biết cách tìm việc làm nhanh, phù hợp với bản thân!

Chúng ta nghĩ như thế nào về ngành tổ chức sự kiện

Khi mới “chân ướt chân ráo” bước ra khỏi trường Đại học, các bạn sinh viên cũng giống như một trang giấy trắng vậy. Chúng ta chưa từng có một kinh nghiệm nào để có thể đảm nhận công việc đúng với yêu cuầ công việc của nhà tuyển dụng về kinh nghiệm việc làm. Tuy nhiên, ai cũng có thể thấu hiểu và chấp nhận điều đó. Thay vào kinh nghiệm việc làm thì các bạn sinh viên có thể mang vào công việc bằng chính lòng trung thực, sự nhiệt tình và niềm đam mê với nghề. Nhất là nghề tổ chức sự kiện lại đòi hỏi cao mọi nguồn năng lượng để làm tốt. Bạn hãy thể hiện điều đó cho nhà tuyển dụng thấy, và để bản thân mình tự tin hơn bao giờ hết ở thời điểm mới ra trường.

Ngành tổ chức sự kiện

Trên lý thuyết thì như vậy, nhưng thực tế xã hội lại không như là mơ. Khi va vấp vào mọi thứ, phải đối mặt với vô vàn những biến thiên của cơ chế xã hội thì nhiều bạn sinh viên đã không khỏi băn khoăn rằng: Làm thế nào để có thể bắt đầu với ngành tổ chức sự kiện? Cơ hội nào dành cho chúng ta khi mới ra trường trong khi những người theo ngành đều là những chuyên viên tổ chức sự kiện tài năng ? Còn đối với những người đã đi làm, nhưng lại tìm thấy cái duyên của mình với ngành tổ chức sự kiện, có lẽ việc chuyển nghề không phải là điều dễ dàng gì. Dù có dày dặn với xã hội nhưng khi đứng trước quyết định chuyển sang gắn bó với nghề tổ chức sự kiện thì chẳng có điều gì có thể tránh được so với sự hoang mang.

Ngành tổ chức sự kiện

Có một sự thật rằng nghề tổ chức sự kiện chẳng hề có bất cứ một loại sách vở nào đủ bao quát để thể hiện được hết cái thú vị và những hướng dẫn quan trọng. Đó là một điều đáng tiếc, cũng là những khó khăn lớn đối với những người theo đuổi ngành này. Thứ duy nhất chúng ta có ở đây chính là thực tế với những trải nghiệm và bài học có được. Thế nên, con người khi bước chân vào nghề này chỉ khác nhau ở thời điểm bắt đầu và quá trình tích lũy kiến thức mà thôi. Còn thành công hay công thì hoàn toàn là do bạn.

Đâu là lối đi cho sinh viên mới ra trường theo đuổi ngành tổ chức sự kiện?

Ngành tổ chức sự kiện

Hầu hết các bạn sinh viên tại Việt Nam đều phải đối mặt với những gánh nỗi lo. Đó là việc lo bản thân mình sẽ thiếu kinh nghiệm, các bạn trái ngành lại lo rằng mình sẽ thiếu chuyên môn. Vậy nên thay vì cứ kéo dài mãi cái nỗi lo muôn thưở đó thì tốt nhất các bạn hãy dành thời gian cho hành động. Với các bạn sinh viến mới ra trường, cần làm gì để thuận lợi bước chân vào ngành tổ chức sự kiện? Hãy tự vấn chính mình bằng những câu hỏi này, bạn sẽ biết mình nên làm gì?

>>> Xem thêm: Những đồ dùng cần có của nghề bảo vệ

Bạn có dũng cảm đặt cược và thử thách bản thân với ngành tổ chức sự kiện?

Ngành tổ chức sự kiện

Chẳng cần bất cứ sự đắn đo nào, chúng ta hoàn toàn có thể tự định hướng bản thân mình khi đứng trước sự lựa chọn nghề nghiệp. Điều quan trọng nhất là khi bạn có thể suy nghĩ nghiêm túc về công việc đó hay không? Bạn có dám chắc chắn mình sẽ thử sức với công việc này hay không? Nếu như đã có được tâm thế sẵn sàng, chắc hẳn sẽ chẳng có điều gì khiến bạn ngần ngại khi thực hiện công việc này.

Bạn có quan trọng việc phải kiếm được nhiều tiền hay không?

Ngành tổ chức sự kiện

Ở thời điểm mới bước chân ra trường, hầu hết chúng ta ai cũng sẽ bị chi phối bởi áp lực tiền bạc, kinh tế. Nhiều người lại ở trong hoàn cảnh là trụ cột kinh tế của gia đình thì lại càng gánh nặng nỗi lo này. Trong khi đó, mức lương ban đầu của ngành tổ chức sự kiện không hề cao như những điều bạn mong đợi để đáp ứng chi trả cho cuộc sống. Thậm chí chúng ta còn phải chấp nhận một mức lương quá thấp chỉ đủ cho sinh hoạt của cá nhân kéo dài tới  1 – 2 năm. Nếu như chấp nhận được điểu này thì chắc chắn bạn đã có thêm một yếu tố để có thể theo đuổi nghề tổ chức sự kiện.

Còn rất nhiều câu hỏi giúp cho bạn tự định hướng đối với ngành nghề này. Bên cạnh đó, còn cả một khối kiến thức khổng lồ cho bạn tìm hiểu về ngành tổ chức sự kiện và cách tổ chức sự kiện. Vì vậy, có thể theo dõi những bài viết trên trang web của chúng tôi để có thể trang bị nhiều hơn nữa những kiến thức quan trọng về việc làm.

>>> Xem thêm: Thay vì mất thời gian tìm  việc làm quảng cáo tại Hồ Chí Minh theo cách truyền thống không mấy hiệu quả thì bạn nên click ngay tại đây và apply ngay vị trí phù hợp nhất tại Timviec365.vn 

Tác giả: Vũ Bích PhượngChủ đề có thể bạn quan tâm