Saturday , 14/09/19
NEWS

Những lợi ích lớn nếu bạn có kinh nghiệm làm việc tốt

Ngày nay, trên thị trường việc làm, mức độ cạnh tranh vô cùng gay gắt, khó khăn, bằng cấp không phải là yếu tố đầu tiên để quyết định sự thành công trong sự nghiệp của mỗi người. Số lượng các công ty tìm người làm mỗi ngày vẫn gia tăng nhưng mức độ đòi hỏi trong công việc. Thời buổi kinh tế đang phát triển như vũ bão lại “ưa chuộng” kinh nghiệm làm việc thực tế của con người. Vậy thì, tại sao kinh nghiệm làm việc lại có tầm quan trọng đến thế? Sự tác động cụ thể của nó như thế nào đối với sự nghiệp của bạn? Tìm hiểu ngay 5 lợi ích của kinh nghiệm làm việc trong bài viết này nhé.

 

kinh nghiệm làm việc hiệu quả

1. Kinh nghiệm việc làm tạo điều kiện phát triển kỹ năng

Việc phát triển kỹ năng trong công việc luôn là nhiệm vụ hành đầu khi chúng ta làm việc. Nhất là khi kỹ năng càng được nâng cao thì trình độ của bạn cũng theo đó là nâng cao dần lên, bám sát theo con đường sự nghiệp lớn của bạn. Dù bạn có làm việc ở một vị trí nào với tính chất tạm thời, thực tập hay là làm việc lâu dài thì kinh nghiệm việc làm cũng sẽ mang tới điều kiện để bạn rèn luyện kỹ năng cho bản thân. Đó là những kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo,... Chúng đều là những kỹ năng cần ứng dụng trong nhiều ngành nghề và nhiều vai trò khác nhau của bạn trong xã hội.

XEM THÊM: 7 kỹ năng không thể thiếu đối với người làm kinh doanh

2. Kinh nghiệm việc làm mang tới nhiều trải nghiệm thú vị

bạn có lợi thế về kinh nghiệm làm việc không?

Kinh nghiệm sẽ cho phép chúng ta thử nghiệm môi trường trước khi chúng ta quyết định con đường sự nghiệp của cá nhân mình. Phải thử nghiệm thì mới thấy được mình có yêu thích công việc nào đó hay không. Khi trải nghiệm bằng kinh nghiệm của bản thân tích lũy được, các bạn dường như cảm thấy cái nhìn và sự cảm nhận, đánh giá về nó sâu sắc hơn, chân thực hơn. Từ đó mà giúp bạn tránh khỏi những lầm tưởng về bản thân nếu như chỉ ngồi đó nghĩ và ước chừng.Khi có kinh nghiệm làm việc cũng là cách mà các bạn tạo ra cho mình những cơ hội được thử sức, được kiểm tra chính mình để biết được mình đang đứng ở đâu, mình cần khắc phục và phát huy điều gì.

XEM THÊM: Bí quyết chọn đúng sếp để thành công

3. Kinh nghiệm làm việc giúp chúng ta xin việc làm “thuận buồm xuôi gió”

Kinh nghiệm việc làm lớn trong một lĩnh vực mà bạn yêu thích sẽ mang tới những ưu thế để bạn gây ấn tượng và niềm tin cho nhà tuyển dụng. Nhất là trong thời buổi cạnh tranh việc làm gay gắt như hiện nay thì người có bề dày kinh nghiệm làm việc vẫn sẽ luôn được ưu tiên hơn trong mắt các nhà tuyển dụng. Kinh nghiệm chứng mình rằng khả năng thích ứng của bạn cao.

nên trình bày kinh nghiệm làm việc như thế nào?

Trong quá trình làm việc bạn luôn có tinh thần học hỏi và không ngại nhận việc để làm. Chính tinh thần đó đã giúp bạn tích lũy được khối lượng kinh nghiệm như ở thời điểm hiện tại bạn đi phỏng vấn. So với những người không có kinh nghiệm thì có vè bạn năng động, chủ động và chu toàn công việc hơn họ rất nhiều.  Bạn có thể đưa bề dày kinh nghiệm của mình vào trong bản CV xin việc và đưa ra để bàn luận sôi nổi trong buổi phỏng vấn. Hơn bất cứ thứ gì. kinh nghiệm dày dặn là điều đầu tiên khiến bạn tự hào nhất về bản thân của chính mình hơn cả những thứ bằng cấp liên quan. Bởi nếu như bạn cầm trong tay một tấm bằng khá nhưng lại có bề dày kinh nghiệm thì quả thực tỉ lệ trúng tuyển phỏng vấn của bạn vẫn đạt tới 60%.

>>> Xem thêm: Những lý do nào để bạn nỗ lực làm việc?

XEM THÊM: Nhận thức đúng về tính cách cầu toàn trong công việc

4. Kinh nghiệm giúp mở rộng mạng lưới các mối quan hệ

Khi bạn xây dựng được một mạng lưới quan hệ xã hội rộng lớn thì bạn sẽ có được rất nhiều lợi thế. Các mối quan hệ này đều được xây dựng trong quá trình bạn ý thức xây dựng kinh nghiệm việc làm cho cá nhân mình. Khi không nắm rõ một vấn đề, bạn có thể nhờ tới sự giúp đỡ từ bạn bè đồng nghiệp, học hỏi từ họ và chắc chắn họ sẽ chỉ cho bạn biết về nhiều thứ. Lúc này chính là cách bạn vừa có thể làm việc lại vừa có thể xây dựng mạng lưới quan hệ cá nhân tốt đẹp. Tuy nhiên, trong quá trình học hỏi để tích lũy kinh nghiệm này, các bạn cần phải thực hiện trên tinh thần chủ động và khéo léo. Vừa học hỏi kỹ năng, hiểu biết lại vừa biết cách xây dựng tình đồng nghiệp tốt đẹp sẽ mang tới những điều bất ngờ cho sự nghiệp của bạn.

kinh nghiệm làm việc dành cho bạn

Bởi vì những người xung quanh có thể giúp bạn nhiều hơn là việc đưa ra những mức chỉ dẫn thông thường. Chính họ sẽ mang tới cho bạn các thông tin quý giá về công ty, về việc làm và vị trí tốt nhất. Nếu như bạn luôn là người ý thức lớn về sự thành công và con đường sự nghiệp của bản thân thì chắc chắn bạn luôn biết cách khai thác các mối quan hệ của mình để họ có thể đem tới những thành công như bạn hằng mong muốn. Vậy nên, không phải có kinh nghiệm thì bạn mới mở rộng được các mối quan hệ mà chủ động mở rộng các mối quan hệ sẽ là con đường nhanh nhất cho bạn tích lũy kinh nghiệm.

>>> Ngoài ra với những bạn có kinh nghiệm chuyên môn cao thì tìm kiếm việc làm cũng sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn và nếu bạn nắm bắt được những thông tin về  tuyển dụng việc làm tại Nghệ An mới nhất với vị trí việc làm tốt và phù hợp với bản thân là điều mà không khó để bạn nắm bắt cơ hội.

cách để có kinh nghiệm làm việc

Nhìn chung, kinh nghiệm việc làm sẽ giúp cho chúng ta có được tất cả những điều kiện thuận lợi nhất trong quá trình xin việc làm cũng như thúc đẩy quá trình phát triển sự nghiệp của bạn nhanh chóng, Hy vọng các bạn có thể tích lũy thật nhiều kinh nghiệm việc làm để phát triển kỹ năng cá nhân mình.

>>>Xem ngay: Bạn có thể dễ dàng tìm được việc làm quảng cáo tại Hồ Chí Minh thích hợp nhất với mình khi click ngay tại đây và nhanh tay ứng tuyển trên Timviec365.vn ngay khi có thể

 

Tác giả: Vũ Bích Phượng

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan