Saturday , 14/09/19
NEWS

Điểm danh những việc làm mà các bạn nam nên thử một lần trong đời

Ngày nay, trong xã hội có rất nhiều ngành nghề và mỗi ngành nghề lại mang theo những đặc thù riêng. Do đó mà không phải công việc nào mọi người cũng có thể làm được.  Có những công việc dành cho người này, có những việc làm lại chỉ phù hợp với người kia. Và vì những lý do đặc thù ấy cho nên bài viết hôm nay sẽ bàn luận tới một vấn đề mà rất ít bạn khai thác. Đó là những ngành nghề sinh ra để dành cho các bạn nam. Vậy đó là những công việc gì? Các bạn nam đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm để thoát khỏi tình trạng thất nghiệp hoặc kiếm việc làm thêm bán thời gian một nghề tay trái để tăng thu nhập.

1. Việc làm ngành công nghệ thông tin

Thường thì theo quan điểm từ truyền thống và vẫn vững chắc cho tới ngày nay thì nam giới thường phù hợp với những ngành nghề mang tính chất phát triển tư duy khoa học, logic cao. Còn nữ giới sẽ phù hợp với những công việc nhẹ nhàng, đòi hỏi sự khéo léo từ kỹ năng, sự tỉ mỉ trong tính cách. Khi lý giải vì sao nam giới lại phù hợp với ngành công nghệ thông tin thì có một vài nguyên nhân được đưa ra dựa vào quan niệm truyền thống đó. Ngành nghề này đòi hỏi con người phải phát triển cao về khả năng tư duy logic, vận dụng lý trí nhiều mà điều đó thì đương nhiên chủ yếu phát triển ở các bạn nam. 

>>> Xem thêm: List danh sách các việc làm trong ngành công nghệ thông tin dành cho các bạn ứng viên tìm việc tại Hà Nội mới nhất cập nhật tại đây. Click xem ngay để tìm việc làm nhanh Hà Nội với những công việc siêu hấp dẫn trong lĩnh vực này!

Việc làm công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin vốn là một ngành đã quá quen thuộc với mọi người thế nhưng những sản phẩm của ngành công nghệ thông tin luôn luôn là điều mới mẻ và có thể tác động mạnh mẽ đến cuộc sống của con người. Ngành này không phân biệt giới có thể tham gia học song dựa vào những đặc điểm đặc thù vốn có thì không ai phù hợp hơn những bạn nam giới. Sau khi tham gia học công nghệ thông tin thì các bạn có thể trở thành một lập trình viên tài giỏi, một kỹ thuật có bộ não đầy logic, khả năng bảo mật thôn tin cao hay một nhà phát triển website, một quản  trị viên đầy tiềm năng phát triển.

XEM THÊM: Học thú y ra làm gì ? Tiềm năng cơ hội lớn nhưng ít người biết

2. Việc làm đầu bếp

Chúng ta vẫn thường thấy cả đầu bếp là nam lẫn nữ nhưng thường trông thấy xuất hiện trên truyền hình, trên phim hay tại thực tế các nhà hàng, quán ăn chính là những người đầu bếp là nam giới. Mặc dù đứng trong gian bếp gia đình, những người phụ nữ luôn là đầu bếp số 1 song bên ngoài xã hội, khi nghề nấu ăn trở thành một nghề thu hút thì những người đứng chủ bếp, trưởng bếp lại là người đàn ông. Liệu có phải phạm vi dành cho người phụ nữ trổ tài dường như chỉ phù hợp với gia đình hay sao? Không hẳn như vậy nhưng đây cũng là một minh chứng cho thấy nghề đầu bếp có những đặc thù phù hợp dành cho nam giới.

Với điều kiện hiện nay, ngành du lịch và khách sạn đang phát triển mạnh mẽ cho nên kéo theo những nhu cầu lớn về phát triển nguồn nhân lực làm bếp để phục vụ ẩm thực cho khách hàng. Những người đầu bếp giỏi tài năng có thể phát huy sức mạnh ở rất nhiều môi trường. Từ khách sạn, nhà hàng cho đến cả quán cà phê, câu lạc bộ hay các bệnh viện, các trường học, cơ quan và đơn vị... Bên cạnh đó nếu như bạn có đủ kinh nghiệm thì còn có thể tự mở nhà hàng ẩm thực để phát triển công việc kinh doanh.

>>> Danh sách việc làm phù hợp dành cho ứng viên đang tìm việc làm tại Gia Lai

XEM THÊM: Giải pháp tối ưu cho việc học ngành Quan hệ Quốc tế ra làm gì?

3. Nghề pha chế

Việc làm pha chế

Vào các quá cà phê hay quá bar chúng ta vẫn thường trông thấy bóng dáng các pha chế viên hay còn gọi là Bartender là những người nam giới. Đi cùng với sự phát triển mạnh mẽ của ngành dịch vụ, nhất là dịch vụ của nhà hàng , khách sạn và hoạt động vui chơi giải trí ở quán bar thì nhu cầu về tuyển dụng vị trí pha chế tăng lên rất nhiều. Trong các tin tuyển dụng ngành pha chế chúng ta vẫn thường thấy trong mục yêu cầu có ghi rõ yêu cầu là các bạn nam giới.

XEM THÊM: Kỹ thuật dầu khí ra làm gì? Việc làm đầy triển vọng cho bạn

4. Việc làm ngành nghề sửa chữa

Nghề sửa chữa được coi là công việc nặng nhọc, cần kỹ thuật và tay nghề cho nên nó chỉ phù hợp dành cho nam giới. Cũng có những nhân viên nữ là trong ngành sửa chữa nhưng cũng rất ít và hầu hết họ đảm nhận những công việc nhẹ nhàng hơn như ghi hóa đơn, đảm nhận sổ sách chứng từ mà công việc sửa chữa nặng nhọc, bụi bặm vẫn chủ yếu dành cho nam.

Công việc này thường được đào tạo ngắn hạn tại các trường dạy nghề. Các bạn nam giới có thể lựa chọn trong sự đa dạng của các lĩnh vực. Có thể học sửa chữa xe cộ, sửa điện thoại, các thiết bị công nghiệp, điện lạnh,... Bạn có thể tự mở quá riêng khi có một cái nghề sửa chữa trong tay hoặc đầu quân cho các công ty hay  là các đơn vị sửa chữa nhỏ lẻ những vẫn có thể kiếm khoản thu nhập rất cao.

Với những việc làm trên đây, các bạn nam giới hãy cân nhắc lựa chọn cho mình một công việc phù hợp với khả năng và trình độ của bản thân nhé.

>>> Một gợi ý khác mà bạn có thể tham khảo đó là việc làm quản lý điều hành tại Hồ Chí Minh truy cập ngay để có được những thông tin tuyển dụng hot nhất hiện nay.

Tác giả: Vũ Bích Phượng

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan