Quay lại

Tổng hợp những phần mềm quét email miễn phí hiệu quả nhất cho PC

Tác giả: Trần Thùy Linh

Email marketing là một phương pháp marketing rất độc đáo, sử dụng email như một công cụ tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ. Hiện nay đa phần các doanh nghiệp đều rất chú trọng đến các chiến dịch marketing vì mức độ hiệu quả của phương pháp này. Để thực hiện chiến dịch email marketing thì việc tìm kiếm email của khách hàng tiềm năng là bước bản lề cần thiết. Các phần mềm quét email ra đời để phục vụ cho mục đích này. Hãy tham khảo một số phần mềm quét email miễn phí sẽ được giới thiệu trong bài viết sau đây nhé!

1. Tìm hiểu về phần mềm quét email miễn phí

Phần mềm quét email được phát triển cho mục đích phục vụ các chiến dịch email marketing của doanh nghiệp sản xuất dịch vụ. Theo đó, doanh nghiệp sẽ sử dụng phần mềm CRM kết hợp với công cụ gửi email hàng loạt để gửi email quảng cáo đến những khách hàng tiềm năng.

Email marketing mang lại hiệu quả cao
Email marketing mang lại hiệu quả cao

Để có được danh sách địa chỉ email của khách hàng thì doanh nghiệp sẽ cần phải tìm kiếm trong số những thông tin khách hàng để lại khi ghé thăm các website. Nếu không có phần mềm quét hỗ trợ thì thao tác tìm kiếm này sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức.

Sau đó, phần mềm quét email đã được phát triển để quét dữ liệu thu về từ các website. Hiện nay có nhiều phần mềm quét email miễn phí và hoạt động rất hiệu quả được nhiều doanh nghiệp tin tưởng sử dụng để hỗ trợ cho các chiến dịch email marketing.

Thông thường, có hai cách thức để quét email của khách hàng.

- Quét email theo từ khóa nhập vào

Người sử dụng lần lượt nhập vào danh sách từ khóa và phần mềm sẽ tìm kiếm những từ khóa này trên các website, fanpage, forum… xuất hiện sau khi đã truy xuất trước đó trên Google. Sau khi lấy được những link hợp lệ thì phần mềm sẽ tiếp tục sử dụng những link này để quét tất cả các email có trong dữ liệu mà website đó ghi lại. Cuối cùng, người sử dụng sẽ có được một danh sách email khách hàng tiềm năng.

Các phần mềm quét email hỗ trợ email marketing hiệu quả
Các phần mềm quét email hỗ trợ email marketing hiệu quả

- Quét email thông qua các đường link

Người sử dụng sẽ nhập vào các đường link dẫn đến website đích muốn quét. Phần mềm sẽ căn cứ vào đó mà quét toàn bộ dữ liệu trong website để lọc ra danh sách địa chỉ email khách hàng tiềm năng.

Tốc độ quét và truy vấn địa chỉ email của phần mềm phụ thuộc rất nhiều vào tốc độ mạng internet. Nếu tốc độ mạng internet đủ nhanh, tối đa bạn có thể quét được tới 10.000 mỗi giờ.

Hiểu một cách đơn giản thì phần mềm quét email sẽ hoạt động theo cơ chế sau đây:

Bạn có thể hình dung những phần mềm này như những chú bọ cần mẫn. Chúng sẽ “đọc” tất cả những đoạn mã HTML trên website đích và lọc ra những dữ liệu có định dạng email mà người dùng chỉ định và liệt kê lại vào một danh sách.

Tuy vậy mới những website yêu cầu phải đăng nhập mới có thể nhìn thấy nội dung bên trong thì phần mềm quét email không thể “bẻ khóa” để vào được. Loại phần mềm này chỉ có thể truy xuất ra địa chỉ email nếu người dùng để loại chúng trong các biểu mẫu hỏi hay trong các trao đổi, bình luận.

Tốc độ truy xuất email phụ thuộc nhiều vào tốc độ internet
Tốc độ truy xuất email phụ thuộc nhiều vào tốc độ internet

2. Tổng hợp một số phần mềm quét email miễn phí hoạt động hiệu quả

Với công dụng tuyệt vời như vậy nên các công ty công nghệ rất quan tâm đến việc cải tiến và phát triển phần mềm quét email. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều phần mềm quét email miễn phí được giới thiệu trên thị trường hiện nay.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn chưa biết sử dụng phần mềm nào thì hãy tham khảo những gợi ý dưới đây và lựa chọn phần mềm phù hợp nhất với nhu cầu của mình nhé!

2.1. Phần mềm Super Email Extractor

2.1.1. Giới thiệu về phần mềm

Super Email Extractor là một người cộng sự rất tuyệt vời sẽ hỗ trợ bạn thành công với những dự án email marketing. Phần mềm này sẽ giúp người dùng thu thập được một danh sách email rất lớn thông qua cơ chế quét theo các cụm từ khóa đang đứng đầu trong danh sách tìm kiếm trên Google. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thu thập địa chỉ email từ các trang web cụ thể. Đặc biệt là phần mềm này hoàn toàn miễn phí và bạn có thể sử dụng bản portable để không mất công cài đặt.

Phần mềm Super Email Extractor
Phần mềm Super Email Extractor

2.1.2. Cách thức hoạt động

Phần mềm Super Email Extractor có thể giúp người sử dụng thu thập địa chỉ email theo nhiều cách thức khác nhau:

- Truy xuất thông qua các công cụ tìm kiếm phổ biến như Google, Yahoo, Bing…

- Truy xuất qua dữ liệu từ các website vệ tinh cho những website chính.

- Sử dụng POP3 va IMAP để truy xuất dữ liệu từ các tài khoản email có sẵn.

- Truy xuất dữ liệu từ Whois Domain.

- Truy xuất dữ liệu từ các tệp tin và thư mục lưu trữ trên một hoặc nhiều máy tính được chỉ định.

- Quét địa chỉ email từ danh sách các website theo địa chỉ URL do người dùng nhập vào.

Super Email Extractor đạt độ hiệu quả cao khi có thể lọc tới 90% số email đang hoạt động. Tốc độ quét trung bình nếu mạng internet ổn định lên đến 500 email mỗi phút.

2.2. Phần mềm Super Email Spider

2.2.1. Giới thiệu về phần mềm

Super Email Spider được phát triển bởi Flashemailcast và hoạt động rất ổn định. Phần mềm hoạt động tốt trên hầu hết các máy tính và không gây ảnh hưởng đến bất kỳ tiến trình nào khác của máy.

Phần mềm Super Email Spider
Phần mềm Super Email Spider

Super Email Spider giúp người dùng truy xuất danh sách email từ nhiều công cụ tìm kiếm hàng đầu như Google, Bing, MSN, Ask Jeeves, HotBot… Ngoài ra, trước khi xuất ra kết quả cuối cùng, phần mềm này còn tự động lọc thêm lần nữa và loại bỏ những email không hợp lệ.

Tuy là một phần mềm miễn phí nhưng Super Email Spider được thiết kế với giao diện tối giản hóa rất trực quan và dễ thao tác.

2.2.2. Một số tính năng của phần mềm

Super Email Spider cung cấp cho người dừng những tính năng cơ bản nhất của một công cụ quét địa chỉ email và thêm một cài tính năng khác được tích hợp như:

- Tìm kiếm và truy xuất địa chỉ email từ URL người dùng nhập vào.

- Hoạt động rất hiệu quả với tốc độ trung bình 500 – 1.000 kết quả mỗi phút.

- Phần mềm có hỗ trợ Unicode, bạn có thể tìm kiếm theo từ khóa bằng nhiều loại ngôn ngữ.

- Hiển thị dữ liệu chi tiết về thời gian truy xuất email, thời gian thức xử lý URL, tổng lượng thời gian tìm kiếm… giúp người dùng đánh giá được độ hiệu quả của từ khóa hoặc URL.

- Có thể tìm kiếm song song nhiều từ khóa một lúc và trả về kết quả riêng cho mỗi từ khóa.

2.3. Phần mềm MailChimp

2.3.1. Giới thiệu phần mềm

MailChimp hoạt động dưới cơ chế tương tự như một plugin giúp bạn nhận được địa chỉ email của khách hàng mỗi khi họ đăng ký thành viên hay chủ động để lại địa chỉ email. Vì vậy phần mềm này được sử dụng chủ yếu dành cho forum và mạng xã hội. Ngoài ra MailChimp cũng hỗ trợ lọc địa chỉ email từ mã nguồn Wordpress rất hiệu quả. Mức độ tương thích với hầu hết các plugin quản lý sản phẩm khác chính là một lý do khiến MailChimp được nhiều người lựa chọn sử dụng.

Phần mềm MailChimp
Phần mềm MailChimp

2.3.2. Những tính năng cơ bản 

MailChimp cung cấp 4 tính năng hỗ trợ người dùng thu thập dữ liệu email từ các website, bao gồm: Form Styling, tạo mẫu đăng ký thông tin người dùng, quản lý và báo cáo, tạo ra các trường mẫu thông tin.

MailChimp giúp người dùng thu thập và tối ưu hóa tất cả các thông tin từ khách hàng. Bên cạnh đó, ngoài chức năng lọc email thì MailChimp còn hỗ trợ thêm cả một số thao tác khác nữa trong hoạt động email marketing. Hơn thế nữa, phần mềm này cũng rất dễ dàng đăng ký và sử dụng. Có thể nói, MailChimp đang hướng tới một giải pháp email marketing toàn diện.

Như vậy là qua bài viết bạn đã hiểu được nguyên lý hoạt động của các phần mềm quét email miễn phí thông qua cơ chế đọc và truy xuất dữ liệu từ các trang web hoặc công cụ tìm kiếm phổ biến. Bài viết cũng giới thiệu đến bạn đọc một số phần mềm quét email miễn phí dễ sử dụng và hoạt động hiệu quả nhất hiện nay. Hy vọng những chia sẻ trong bài sẽ hữu ích với bạn đọc khi tìm kiếm danh sách email khách hàng tiềm năng.

Phân loại khách hàng của ngân hàng

Tại sao phải phân loại khách hàng trong ngân hàng? Tìm hiểu chi tiết các cách phân loại khách hàng trong ngân hàng trong bài viết sau đây nhé!

Phân loại khách hàng của ngân hàng

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý