Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

qr đăng nhập
Quay lại

Pii là gì? Vai trò và ứng dụng của Pii trong kinh doanh

Tác giả: Nguyễn Thị Thu Huyền

Trong hoạt động vận hành và quản lý dữ liệu thông tin tại các hệ thống, doanh nghiệp, có rất nhiều những thuật ngữ được sử dụng để chỉ ra các khái niệm cần tìm hiểu. Một trong số đó chính là Pii. Vậy cụ thể thì Pii là gì? Những đặc điểm, định nghĩa, ví dụ về khái niệm này sẽ ra sao? Cùng timviec365.vn tìm hiểu và làm rõ những thắc mắc trên thông qua lời hồi đáp có trong bài chia sẻ sau đây nhé!

1. Thông tin chung về câu hỏi Pii là gì?

1.1. Khái niệm về Pii

Trước hết chúng ta cùng tìm hiểu và làm rõ khái niệm khi tìm hiểu về câu hỏi Pii là gì? Thuật ngữ Pii là một thuật ngữ được viết tắt từ cụm từ Personally Identifiable Information trong tiếng Anh và mang ý nghĩa là thông tin cá nhân. Thuật ngữ này được sử dụng khá nhiều trong lĩnh vực kinh doanh và mang những ý nghĩa rất quan trọng về việc quản lý hệ thống dữ liệu cá nhân.

Mỗi một cá nhân chúng ta thì đều mang trong mình những thông tin cơ bản nhất định. Thuật ngũ Pii chính là khái niệm để chỉ ra những yếu tố đó. Vậy cụ thể những đặc điểm cùng ý nghĩa của Pii là gì?

Thông tin chung về câu hỏi Pii là gì
Thông tin chung về câu hỏi Pii là gì

1.2. Đặc điểm và ý nghĩa của Pii là gì?

1.2.1. Đặc điểm của Pii

Như đã nhắc đến ở trên thì thông tin cá nhân là điều mà ai trong chúng ta cũng có. Khái niệm Pii được ra đời cũng vì điều này và nó mang những đặc điểm cụ thể. Đầu tiên là Pii có thể được sử dụng một mình hoặc là kết hợp với những cơ sở dữ liệu khác và được sử dụng để xác định một đối tượng cụ thể. Bên cạnh đó thì Pii còn mang đặc điểm khi có thể chứa những định danh trực tiếp (hộ chiếu, số căn cước,...), định danh bán trực tiếp (chủng tộc, tôn giáo,...) hoặc là kết hợp với những bán định danh khác (ngày sinh, tháng sinh, năm sinh,...) nhằm hỗ trợ việc nhận định một cá nhân, đối tượng thành công.

Có thể thấy, việc ứng dụng và sử dụng dữ liệu cá nhân đang ngày càng phổ biến và có những ý nghĩa vô cùng to lớn. Vậy cụ thể những ý nghĩa của Pii là gì?

Đặc điểm của Pii
Đặc điểm của Pii

1.2.2. Ý nghĩa của Pii là gì?

Trong thời đại công nghệ phát triển tân tiến, việc thay đổi để phù hợp là điều kiện bắt buộc không chỉ riêng với những cá nhân nào. Việc quản lý, phân phối những thông tin dữ liệu đang ngày càng được đẩy mạnh để có thể đáp ứng được sự bùng nổ mạnh mẽ đó. Công việc này được thực hiện bởi một hệ thống công cụ kỹ thuật, thiết bị kết nối internet,... nhằm thực hiện mục đích hỗ trợ cho việc tiếp thị quảng cáo xã hội cùng những vấn đề liên quan đến khách hàng trong kinh doanh.

Tất cả những thông tin cá nhân (PII) sẽ được thu thập, liên hệ, phân tích, xử lý bởi các doanh nghiệp. Họ cũng sẽ thực hiện hoạt động chia sẻ sự giàu có về thông tin cho các công ty khác. Cũng nhờ chính sự giàu có này mà các doanh nghiệp có thể xây dựng được những tương tác gần gũi hơn cũng như hiểu rõ hơn về những đối tượng khách hàng tiềm năng của họ.

Ý nghĩa của Pii
Ý nghĩa của Pii

Tuy nhiên chính vì thực tế của việc xuất hiện quá nhiều thông tin cá nhân cũng gây ra những vấn đề về việc gia tăng số lượng dữ liệu thông tin bị vi phạm và mang tính chất tấn công mạng từ những đối tượng, thực thể nhận ra giá trị của thông tin cá nhân này. Việc này đã làm dấy lên những lo ngại về việc không đảm bảo về bảo mật cho những thông tin nhạy cảm của khách hàng, người tiêu dùng. Đây cũng chính là những nhiệm vụ quan trọng của các cơ quan quản lý về việc bảo vệ dữ liệu PII, tìm kiếm ra những quy định, những luật pháp mới để hỗ trợ. Mặt khác thì ở vị trí khách hàng, người tiêu dùng thì họ đang tìm kiếm cho mình những cách thức ẩn danh hơn nhằm đảm bảo về bảo mật và dữ liệu thông tin cho chính mình.

2. Vai trò và ứng dụng của Pii trong kinh doanh

2.1. Vai trò của Personally Identifiable Information

Song song với sự phát triển của xã hội và sự lớn mạnh của các doanh nghiệp thì Pii là một yếu tố đóng vai trò quan trọng trong hoạt động này. Thông tin cá nhân về khách hàng mà mỗi doanh nghiệp sở hữu sẽ là thành phần xây dựng lên rất nhiều giá trị lâu bền cho doanh nghiệp. Họ có thể dựa vào Pii để xây dựng lên cơ sở dữ liệu, liên kết với những bộ phận liên quan để thực hiện các công tác như chăm sóc khách hàng, mời họ mua sản phẩm cũng như việc quảng bá thương hiệu và giá trị sản phẩm.

Cũng dựa vào những thông tin có được, các doanh nghiệp từ đó sẽ đưa ra được những bài học về cách thức tìm kiếm, sự quản lý công việc đảm bảo bảo mật về cơ sở thông tin dữ liệu của khách hàng. Việc này sẽ đem lại sự uy tín cũng như ghi điểm trong mắt người dùng, đặc biệt là các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực mạng xã hội, liên kết và chia sẻ thông tin.

 Vai trò của Personally Identifiable Information
Vai trò của Personally Identifiable Information

2.2. Ứng dụng Pii và những ví dụ cụ thể

Trên thực tế thì việc ứng dụng thông tin cá nhân sẽ được bắt đầu từ trước cả khi bạn tìm hiểu về câu hỏi Pii là gì. Tại các doanh nghiệp lớn như Facebook cũng đã từng rơi vào trường hợp dở khóc dở cười khi vướng vào những vi phạm dữ liệu lớn làm thất thoát thông tin cá nhân của hơn 50 triệu người sử dụng nền tảng này. Tất nhiên thì điều này chưa được sự cho phép của cả khách hàng và đã dẫn đến những cái nhìn mất thiện cảm không đáng có.

Hiện nay, khi nhìn nhận được những bài học để lại, các doanh nghiệp đã không ngừng tìm kiếm để đưa ra luật cấm bán dữ liệu, hạn chế những quảng cáo yêu cầu điền thông tin cá nhân cùng những cảnh báo nguy hiểm tới chính khách hàng của mình. Hành động này đã phần nào làm giảm thiểu đi tình trạng Pii (thông tin cá nhân) bị mất cắp bất hợp pháp cũng như góp phần lôi kéo sự tin tưởng của người dùng.

Ứng dụng Pii
Ứng dụng Pii trong hoạt động quản lý dữ liệu

Có thể thấy rằng, nhu cầu về sự bảo mật của người dùng ngày càng cao thì những thắc thức đặt ra cho các doanh nghiệp sẽ ngày càng lớn khi cần tìm kiếm thêm con đường để có thể tiếp cận và thu thập thông tin của họ một cách tự nhiên nhất. Điều này nếu được thực hiện một cách hiệu quả thì chắc chắn sẽ mang lại cho các doanh nghiệp những lợi ích to lớn về doanh thu, củng cố thương hiệu cùng rất nhiều giá trị khác.

Hiện nay thì để tìm kiếm thông tin cá nhân hay xây dựng hệ thống quản lý hiệu quả thì các doanh nghiệp hoàn toàn có thể ứng dụng công nghệ số để có được giải pháp tối ưu cho mình. Những sản phẩm phần mềm về công nghệ đang được ứng dụng rộng rãi nhằm đưa ra giải pháp từ những chức năng quản lý, bảo mật dữ liệu thông tin an toàn nhất. Bên cạnh đó thì các doanh nghiệp cũng cần chú trọng hơn đến việc sử dụng dữ liệu thông tin của khách hàng. Tuyệt đối không đánh cắp hoặc sử dụng thông tin vào mục đích bất chính nếu bạn không muốn dây dưa đến luật pháp và an ninh dữ liệu. Xây dựng đội ngũ nhân viên với những kỹ năng giao tiếp thân thiện, chuyên nghiệp để dù có gặp phải những khách hàng khó tính nhất thì họ cũng không bị đánh giá là không được tinh tế trong cách tiếp cận.

Giải pháp trong quản lý thông tin cá nhân
Giải pháp trong quản lý thông tin cá nhân

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về lời giải đáp cho câu hỏi Pii là gì? Hy vọng với những gì đem lại, bạn đọc đã có được cho mình một cái nhìn rõ nét cũng như thỏa mãn được sự tò mò của mình. Chúc bạn đọc sẽ luôn có nhiều sức khỏe, cẩn thận hơn trong việc bảo vệ thông tin và đừng quên quay lại với timviec365.vn để đón đọc những chia sẻ hấp dẫn khác nhé!

Nhân ái là gì và cách thức để khơi gợi lòng nhân ái

Lòng nhân ái luôn là một đức tính được đề cao và ca ngợi trong cuộc sống. Tìm hiểu thông tin về tấm lòng này, chắc hẳn bạn đọc đã có những hình dung phần nào. Tuy nhiên nếu để trả lời cho câu hỏi lòng nhân ái là gì thì có lẽ sẽ còn nhiều người chưa hiểu hết. Cùng tham khảo ngay bài viết mà chúng tôi mang đến sau đây để có được cho mình lời hồi đáp chất lượng nhất về câu hỏi này nhé!

Nhân ái là gì?

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý